Nên Dùng Bộ Phát Wifi Của Hãng Nào mới nhất 2023

Bạn đang tìm hiểu về Nên Dùng Bộ Phát Wifi Của Hãng Nào, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Cách chọn bộ phát Wifi tốt nhất cho gia đình và doanh nghiệp được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Nên Dùng Bộ Phát Wifi Của Hãng Nào hữu ích với bạn.

Cách chọn bộ phát Wifi tốt nhất cho gia đình và doanh nghiệp

Trên thị trường thường có rất nhiều thương hiệu thiết bị phát Wifi như TpLink, Tenda, ASUS… trước khi quyết định chọn bộ phát Wifi nào cho ngôi nhà của mình. Tránh trường hợp mua về không sử dụng lại vứt đi gây lãng phí, bài viết này có thể giúp bạn.

  • Chọn bộ phát Wifi phù hợp cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn
  • Tiết kiệm chi phí và xây dựng mạng nội bộ ổn định
  • Tìm hiểu lý do tại sao mạng Wifi của bạn chậm và thực hiện các nâng cấp phù hợp.

Trước tiên chúng ta cần hiểu một số thông số cơ bản của thiết bị mạng.

Phân biệt các loại thiết bị mạng

1. Điểm truy cập là gì?

Đây là một switch mạng, còn được gọi là switch/hub. Nó không thể phát Wifi, mục đích chính của nó là dành cho các thiết bị có dây LAN. Thường được sử dụng trong các doanh nghiệp hoặc cửa hàng trực tuyến, hoặc trong gia đình có nhiều thiết bị kết nối qua mạng LAN như TV, camera, PC…

Access Point không có khả năng gán IP nhưng dòng máy của hãng thì có. Access Point có giá thấp nhất do tính năng cơ bản của nó. Trong doanh nghiệp, khi có nhiều máy tính để bàn, thông thường sẽ bắt đầu với một điểm truy cập (switch) từ 16 đến 24 cổng. Còn đối với gia đình, bạn lưu ý các model của hãng thường có 4 cổng, nếu nhiều thiết bị thì bạn có thể mua Access Point với số lượng cổng phù hợp.

Nhà mình nhiều phòng mà mỗi phòng có 1 cái tivi nên mình mua 1 con Sw 16 cho cả nhà. Về switch thì TP Link là chuẩn và ổn định nhất, rẻ mà dùng ổn định.

  • Bộ Chia TP Link 16 Cổng: Cho Gia Đình Hoặc Phòng trọ (Tốc Độ Mạng 100MB/s) – Link
  • Bộ chia 16 cổng TP LINK: doanh nghiệp (tốc độ mạng 1000MB/s)-Link

2. Bộ định tuyến wifi là gì?

Đây là thiết bị đảm nhận chức năng chia sẻ internet cho các thiết bị khác trong cùng lớp mạng. Nó có khả năng phát Wifi.

Nếu bạn sử dụng mô hình nhà cung cấp dịch vụ (FPT, VNPT, Viettel), thường có thêm cổng LAN, thêm chức năng phát Wifi vào gói Thiết bị thu nhận tín hiệu mạng không dây.

Bộ Phát Wifi Tp-link
Bộ Phát Wifi Tp-link

Có hai điểm cần lưu ý ở đây. Có rất nhiều loại Router Wifi khác nhau, ít hay nhiều dây thực sự không quan trọng, không phải dâu nào cũng có tín hiệu Wifi mạnh – không phải tất cả.

Nếu nó được cài đặt trong nhà, một vấn đề cần được chú ý. Ở Việt Nam có khung và vách thép rất chắc chắn. Do đó, khả năng phát sóng của Wifi sẽ bị hạn chế rất nhiều, đôi khi sóng Wifi đặt ở tầng 2 không bắt được ở tầng 1.

Bây giờ có hai cách, cách thứ nhất là chúng ta cài đặt nó 1 wifi mỗi tầnghoặc cách thứ hai là cài đặt 1 bộ wifi bước sóng nhỏ xuyên tường được.Nếu tiện thì mình đề xuất thêm cách 1, nhưng 1 nhà nhiều nhất chỉ có 2, 3 cục phát Wifi thôi.

3. Modem wifi là gì?

modem (tên đầy đủ là) modem), một thiết bị có khả năng điều chế sóng tín hiệu. Các loại được sử dụng phổ biến hiện nay là cáp đồng và cáp quang. Hầu như tất cả các loại cáp quang được sử dụng ở tất cả các thành phố lớn.

Modem wifi là thiết bị mà nhà mạng lắp đặt cho bạn khi bạn lắp đặt để kết nối internet.

Chuẩn phát wifi và dải tần cần hiểu rõ.

Dưới đây là cách sử dụng bảng này để chọn đúng thiết bị đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bộ Phát Wifi Chuẩn Gì Cần Biết
Bộ Phát Wifi Chuẩn Gì Cần Biết

Nếu bạn sử dụng máy tính Macbook, tôi tin rằng bạn đã quen thuộc với 802.11ac, đây là chuẩn mới nhất được tích hợp trên Macbook. Macbook bắt sóng Wifi tốt hơn Windows rất nhiều vì nó sử dụng chuẩn mới này.

Bảng này tính bằng feet theo tiêu chuẩn thế giới. 1 chân = 0,3 mét.Vậy bạn đang cân nhắc giữa, nếu thiết bị bắt sóng của bạn có khoảng cách phù hợp với vị trí đặt bộ phát Wifi thì bạn cần cân nhắc lựa chọn.

Mình có góp ý như sau, thường nếu bộ phát ở tầng 2 hoặc tầng 3 thì chỉ cần chuẩn 802.11a hoặc 802.11g là đủ vì nó sẽ không đi xa lắm. Còn nếu dãy phòng ở tầng 1 mà sân rộng thì nên lắp 802.11ac, vì thỉnh thoảng ra cổng tán gẫu với gấu mà vẫn dùng được wifi.

Chuẩn ax mới 2019 (hay còn gọi là Wifi 6), bản này có tốc độ X10 lần so với AC. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ mất một thời gian để có thiết bị tương thích với chuẩn AX, vì vậy bạn cũng có thể cân nhắc mua mẫu Wifi Axe, nhưng hãy nhớ: mẫu này yêu cầu thiết bị (máy tính, điện thoại di động) cũng hỗ trợ AX để có thể sử dụng nó.

Mình đã cập nhật bảng trên, phạm vi trong nhà và ngoài trời chưa được công bố nên mình chỉ tham khảo (có thể không chính xác 100%)

Tốc độ lên tới 1Gbps?

Đây chỉ là tốc độ được quảng cáo, tốc độ thực tế chậm hơn. Tuy nhiên nhiều bạn hiểu hơi sai, để đạt được tốc độ này thì cần 3 thứ.

  • Mã nguồn hỗ trợ 1Gbps
  • Bộ phát hỗ trợ 1Gbps (tức là bộ wifi)
  • Các thiết bị được kết nối với cổng này hỗ trợ 1Gbps.

Thông thường chúng ta đăng ký một mạng có dung lượng hàng chục MB, và tốc độ sẽ không bao giờ hết con số này. Bạn không nên quan tâm. Chủ yếu trong các doanh nghiệp, nếu bạn xây dựng mạng nội bộ, hoặc máy chủ mới cần chú ý đến tốc độ tối đa này.

Kết nối an toàn và riêng tư.

Nếu công việc kinh doanh của bạn xứng đáng được chú ý, nó thực sự không quan trọng đối với gia đình bạn. Có hai tiêu chuẩn bảo mật tích hợp phổ biến và WEB và WPA hoặc WPA2. Thông thường, mọi thiết bị đều hỗ trợ WAP và WAP2, ngoại trừ tường lửa và các nội dung khác.

Bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề bảo mật nếu lo lắng về dữ liệu của mình, nhưng thông thường đó là tất cả những gì bạn cần làm.

  • Thay đổi mật khẩu mặc định của thiết bị (admin/admin hoặc root/admin) thành mật khẩu khác.
  • Đừng đặt mật khẩu dễ nhớ như 123456789 hay 8888888 :(.

Để tránh bị quên như mình thường lấy một tờ giấy viết pass rồi dán vào mặt sau của model :D.

Chọn bộ phát Wifi theo nhu cầu

thích hợp cho sử dụng nhà

Nếu ở tầng 1 thì ngăn cách bằng tường bê tông. (Thay vì kính, kính chắn gió rất chắc chắn vì có khung sắt xung quanh.)

TP-Link TL-WR940N - Bộ định tuyến không dây TPlink
TP-Link TL-WR940N – Bộ định tuyến không dây TPlink

Một gia đình vừa có cấu hình hotspot, vừa có khả năng chuyển tiếp sóng tốt. Tốc độ 450MB phù hợp với dung lượng không rào cản, giá rẻ phù hợp gia đình, hỗ trợ cấu hình App.

2. Tenda AC8 – 4 dâu tây – 1200MB

Tenda AC8 Bộ Phát Wi-Fi AC 1200Mbps
Tenda AC8 Bộ Phát Wi-Fi AC 1200Mbps

Máy phát này nên được mua bởi một doanh nghiệp gia đình hoặc văn phòng nhỏ và đắt gấp đôi nhưng đáng để đầu tư.

Tôi tin rằng cái này là hoàn hảo để bạn cài đặt ở tầng một, ngay cả khi có nhiều phòng.

Xây dựng giải pháp mạng cho doanh nghiệp

Nếu bạn có một hội nghị với 200 đến 300 thiết bị mà không bộ phát Wifi nào đáp ứng được thì bạn cần một nhà thiết kế hệ thống.

Tiêu chuẩn hệ thống sẽ bao gồm

Thiết bịDraytek 2912n

Thiết bịDraytek 2912n
Thiết bịDraytek 2912n

Bộ này có thể vừa là Model, vừa là bộ phát Wifi 2 băng tần nhưng quan trọng nhất là chịu được 1000 thiết bị kết nối cùng lúc (tức là độ phân giải UNDP lên tới 1000). Đó chỉ là phần trình bày của công ty, nhưng chưa đến 300 thiết bị thực sự kết nối tốt.

Nếu hơn thì nên chọn dòng cao hơn.

2. Router Wifi UniFi – Đắt nhưng Đáng Mua

Máy lạnh UniFi LR
Máy lạnh UniFi LR

Các gói Unifi rất đắt, bắt đầu từ 2.000.000. Nhưng bù lại, nó rất ổn định và chịu được nhiều thiết bị kết nối cùng lúc. Bạn cài Draytek và Unifi thì Drattek chỉ làm mô hình và cấp cho UNDP còn Unifi phát Wifi thì chạy rất tốt.

Unifi cũng có nhiều loại, và hội trường rất rộng khoảng 300m2 cần lắp 2 đến 3 Wifi để hệ thống ổn định.

Lưu ý: Khi bạn lấy model Draytek, hãy nói với nhà điều hành rằng bạn chưa xem model của họ nhưng đã nhận được cổng quang, không đánh serial model nhà điều hành thành Draytek, điều này sẽ làm giảm hiệu suất và khiến Draytek trở nên vô dụng

Tóm lại là

Trên đây là những dòng máy mình đã mua về sử dụng và thấy hiệu quả cũng như hiệu suất rất ổn định. Thay vì mua thiết bị quá rẻ và đường truyền kém ảnh hưởng đến công việc, có một số thứ chúng ta có thể tiết kiệm nhưng không thể sai cách.

Mọi thắc mắc về Chanh Tươi xin để lại lời nhắn bên dưới, mình sẽ giải đáp từng thắc mắc.

Câu hỏi về Nên Dùng Bộ Phát Wifi Của Hãng Nào

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nên Dùng Bộ Phát Wifi Của Hãng Nào hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Nên Dùng Bộ Phát Wifi Của Hãng Nào được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nên Dùng Bộ Phát Wifi Của Hãng Nào giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Nên Dùng Bộ Phát Wifi Của Hãng Nào

Trong clip này mình chia sẻ với anh em 1 chút kinh nghiệm , trước khi xuống tiền mua router wifi nha
Góc Công Nghệ .com
– Xem thêm nhiều video hơn tại đây : https://www.youtube.com/c/goccongnghecom
– Facebook :https://www.facebook.com/nghe.goccong
– Gmail : goccongnghe8692@gmail.com
– Call : 0961.214.215
Mong các bạn đăng ký kênh ủng hộ cho tớ nhé ! Coi như giúp mình 1 điều gì đó . Cảm ơn tất cả các bạn
Nên Dùng Bộ Phát Wifi Của Hãng Nào
cách Nên Dùng Bộ Phát Wifi Của Hãng Nào
hướng dẫn Nên Dùng Bộ Phát Wifi Của Hãng Nào
Nên Dùng Bộ Phát Wifi Của Hãng Nào miễn phí

Nguồn: chanhtuoi.com

Scores: 4.3 (148 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn