Top 20+ Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu Có nên mua xe ô tô máy dầu cũ?

Bạn đang tìm hiểu về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu hữu ích với bạn.

Có nên mua xe ô tô máy dầu cũ?

Xe ô tô máy dầu cũ có nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít hạn chế. Vậy liệu có nên mua xe ô tô máy dầu cũ hay không?

Về nhiên liệu sử dụng, động cơ ô tô được chia thành hai loại: động cơ dầu (hay còn gọi là động cơ Diesel) sử dụng nhiên liệu dầu Diesel và động cơ xăng sử dụng nhiên liệu xăng. Mỗi loại động cơ đều có những điểm đặc trưng và thế mạnh riêng. Các đặc trưng và thế mạnh này càng thể hiện rõ hơn trên ô tô cũ – khi xe đã trải qua thời gian dài sử dụng.

Khi mua xe ô tô, bên cạnh những vấn đề như nên mua xe cũ hay mới, có nên mua xe sang cũ hay mua ô tô cũ nhập khẩu giá rẻ không… nhiều người còn đắn đo với việc có nên mua xe máy dầu cũ không.

Ưu nhược điểm xe máy dầu cũ


Xe ô tô cũ máy dầu có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm

  • Động cơ khoẻ, chịu tải cao

So với động cơ xăng, động cơ dầu Diesel luôn luôn có mô men xoắn cao hơn với dải vòng tua thấp hơn. Điều này giúp xe ô tô máy dầu khoẻ hơn, có sức kéo lớn hơn. Bởi mô men xoắn càng cao thì động cơ càng thực hiện được nhiều công.

Ví dụ như phiên bản Toyota Fortuner máy xăng 2.7L cho công suất cực đại 164 mã lực tại 5.200 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 245 Nm tại 4.000 vòng/phút. Phiên bản Toyota Fortuner máy dầu 2.4L cho cho công suất cực đại 148 mã lực tại 3.400 vòng/phút nhưng mô men xoắn cực đại lên đến 400 Nm tại 1.600 – 2.000 vòng/phút.

Khi so sánh hai phiên bản này dễ dàng thấy được mô men xoắn của bản máy dầu cao hơn bản máy xăng rất nhiều. Đây chính là lý do vì sao những dòng xe tải nặng thường trang bị động cơ dầu Diesel thay vì động cơ xăng.

Xem thêm:

Xe ô tô máy dầu cũ khoẻ, có sức kéo tốt và khả năng tải nặng cao hơn xe máy xăng
Xe ô tô máy dầu cũ khoẻ, có sức kéo tốt và khả năng tải nặng cao hơn xe máy xăng
  • Tiết kiệm nhiên liệu

Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe máy dầu cũng thấp hơn xe máy xăng. Hiệu suất xe động cơ dầu cũng tốt hơn xăng. Bởi 1 lít xăng khi cháy hoàn toàn tạo ra được tầm 8.140 calo, trong khi ở dầu là 8.755 calo. Giá bán dầu Diesel cũng thấp hơn giá xăng. Do đó chi phí nuôi xe ô tô máy dầu cũ thường thấp hơn máy xăng.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe máy dầu cũ thấp hơn xe máy xăng
Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe máy dầu cũ thấp hơn xe máy xăng
  • Bền bỉ & ít hỏng vặt

Xe ô tô máy dầu cũ thường được đánh giá bền bỉ hơn xe máy xăng. Bởi động cơ dầu không có bộ đánh lửa cũng như bộ chế hoà khí. Do đó ít hỏng vặt.

Trong cách tính giá xe ô tô cũ, do bền bỉ hơn nên xe oto máy dầu cũ thường giữ giá tốt hơn xe máy xăng cùng phân khúc. Đây chính là lý do vì sao giá xe ô tô cũ của các phiên bản máy dầu như Toyota Fortuner, Hyundai SantaFe, Kia Sedona… thường cao hơn máy xăng.

Xe oto máy dầu cũ thường giữ giá tốt hơn xe máy xăng cùng phân khúc
Xe oto máy dầu cũ thường giữ giá tốt hơn xe máy xăng cùng phân khúc

Nhược điểm

  • Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cao

So với xe máy xăng, xe oto máy dầu cũ có chi phí bảo dưỡng và sửa chữa cao hơn. Bởi cấu tạo động cơ dầu Diesel phức tạp hơn, các bộ phận như bơm cao áp, kim phun… có thiết kế tinh vi hơn. Để sửa chữa động cơ máy dầu đòi hỏi thợ tay nghề cao cũng như hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Vì tỷ số nén cao nên động cơ dầu có dải vòng tua cực đại thấp. Do đó xe máy dầu tuy có mô men xoắn cao nhưng đổi lại công suất thấp hơn xe máy xăng. Điều này khiến khả năng tăng tốc xe máy dầu luôn chậm hơn xe máy xăng. Sau thời gian dài sử dụng dễ xuất hiện tình trạng máy bị ì, lái xe tăng tốc kém mượt, thường gặp ở các mẫu xe SUV cũ máy dầu giá rẻ. Tuy nhiên khi xe máy dầu đạt đến một tốc độ trung bình đến cao ổn định thì xe vẫn vận hành êm.

Xem thêm:

Xe máy dầu cũ thường bị ì khi tăng tốc
Xe máy dầu cũ thường bị ì khi tăng tốc
  • Tiếng ồn lớn, có mùi và khí xả nhiều

Một nhược điểm lớn ở xe ô tô máy dầu cũ đó là tiếng ồn. Với những dòng xe máy dầu mới hiện nay, tiếng ồn đã được cải thiện phần nào nhờ áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến và gia cố dán cách âm xe. Tuy nhiên với xe cũ thì đa phần vẫn phải chịu thứ âm thanh ồn ào có phần hơi phiền nhiễu này.

Bên cạnh tiếng ồn thì xe máy dầu còn dễ bị mùi. Nhược điểm này rất thường gặp ở xe ô tô máy dầu cũ. Ngoài ra, lượng khí xả của xe máy dầu cũng nhiều hơn xe máy xăng.

Xem thêm:

Có nên mua xe máy dầu cũ?


Xe ô tô máy dầu cũ có lợi thế về sức kéo – khả năng chịu tải lớn, mức tiêu hao nhiên liệu tiết kiệm. Nhược điểm là vận hành ì và kém êm ái so với máy xăng, chi phí bảo dưỡng cao và tiếng ồn lớn…

Với những đặc điểm này, nếu mua xe chủ yếu để di chuyển trong phố thì lời khuyên là nên chọn xe máy xăng thay vì máy dầu cũ. Bởi xe máy dầu khi đi trong phố sẽ khá ì ạch và nặng nề. Đường sá trong phố đông đúc bắt buộc xe phải thường xuyên tăng giảm tốc, điều này dễ gây ảnh hưởng không tốt đến động cơ máy dầu, nhất là với xe cũ. Trong khi đó, nếu chọn xe máy xăng thì đi trong phố sẽ nhẹ nhàng, thoải mái và êm ái hơn rất nhiều.

Nếu mua xe chủ yếu di chuyển đường trường, thường xuyên đi xa, đi đường đèo dốc, off-road, chở đồ nặng… thì xe oto máy dầu cũ phù hợp hơn. Bởi xe máy dầu có thế mạnh sức kéo tốt, khả năng chịu tải nặng cao cùng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm.

Tuy nhiên để đảm bảo xe còn vận hành tốt nên ưu tiên chọn các dòng xe ô tô bền có tiếng, tránh các dòng xe ô tô không nên mua như xe cũ 10 năm, xe taxi hoàn lương, xe cũ bị thuỷ kích, xe cũ bị tai nạn… Có thể chọn mua xe cũ trong hãng được yên tâm hơn về chất lượng.

Văn Thành


Câu hỏi thường gặp về xe ô tô máy dầu cũ

📌 Có nên mua xe máy dầu cũ?

Trả lời: Nếu mua xe chủ yếu để di chuyển trong phố thì không nên mua xe máy dầu cũ. Còn nếu mua xe di chuyển đường dài, cần tải nặng, đi đường đèo dốc… thì xe máy dầu cũ rất phù hợp.

📌 Xe máy xăng hay máy dầu cũ bền hơn?

Trả lời: Xe máy dầu thường được đánh giá bền bỉ hơn xe máy xăng cùng loại.

📌 Tại sao máy dầu cũ lại đắt hơn máy xăng?

Trả lời: Bởi cấu tạo phức tạp hơn nên chi phí đầu tư ban đầu của xe máy dầu vốn đã cao hơn xe máy xăng. Mặt khác do bền bỉ nên xe máy dầu cũ giữ giá tốt hơn xe máy xăng. Đây là lý do vì sao giá xe ô tô máy dầu cũ lại đắt hơn máy xăng.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7914
Lượt xem: 97244030

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8708

3. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9831

4. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5667

5. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu rồi nhỉ? Bài viết Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5620

6. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8222

7. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2384

8. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ soha.vn

soha.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu rồi nhỉ? Nội dung Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3686

9. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9292

10. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4183

11. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu rồi nhỉ? Nội dung Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1715

12. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6460

13. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ vov.vn

vov.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9087

14. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ afamily.vn

afamily.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu rồi nhỉ? Bài viết Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5982

15. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1842

16. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2893

17. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ coccoc.com

coccoc.com
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu rồi nhỉ? Bài viết Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9921

18. Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu từ facebook.com

facebook.com
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1841

Câu hỏi về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu

Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
cách Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
hướng dẫn Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu
Nên Mua Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu miễn phí

Scores: 4.8 (181 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn