Top 18+ Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối Cảm nhận về 2 câu thơ đầu bài Chiều tối – Hồ Chí Minh

Bạn đang tìm hiểu về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối Cảm nhận về 2 câu thơ đầu bài Chiều tối – Hồ Chí Minh

Đề bài: 

Cảm nhận về 2 câu thơ đầu bài Chiều tối – Hồ Chí Minh

Tổng hợp các bài: Cảm nhận 2 câu thơ đầu bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh trong tuyển tập Văn mẫu 11 đầy đủ các nội dung từ bao quát tới chi tiết, từ lập dàn ý tới những bài văn cảm nhận mẫu giúp các em học sinh có thể hình dung ra cách nêu cảm xúc của mình với tác phẩm thơ này.

Lập dàn ý cảm nhận về 2 câu thơ đầu bài Chiều tối

I. Mở bài: giới thiệu bài thơ Chiều tối trích Nhật ký trong tù

Ví dụ:

Hồ Chí Minh là một vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, là một vị anh hùng lỗi lạc của đất nước. Bên cạnh tài làm chính trị, Bác còn có một kho tàng những tác phẩm văn học quý giá và to lớn. Bác đã để lại cho dân tộc rất nhiều các tác phẩm văn học đặc sắc, trong đó nổi bật là bài thơ Chiều tối nằm trong Tập Nhật ký trong tù. Bài thơ thể hiện cảm hứng về thiên nhiên, về tinh thần tự do dù trong hoàn cảnh Bác chuyển lao tù chẳng hề kém phần vất vả.

II. Thân bài: Nêu cảm nhận bài thơ Chiều tối trích Nhật ký trong tù của HCM

– Phân tích kĩ hơn hoàn cảnh sáng tác bài thơ

  • Trên đường chuyển lao từ Tĩnh Tây đến Thiên Bảo suốt một ngày dài với xiềng xích đi bộ đường rừng đến tận chiều tối mà chưa được nghỉ chân
  • Chiều tối sự chuyển giao giữa ngày với đêm và cảm xúc của Bác – một con người xa quê

– Khung cảnh chiều tối nơi núi rừng

  • Bút pháp chấm phá
  • Bức tranh chiều đầy ấn tượng
  • Phong vị cổ điển của thơ đường thơ tống và sự sáng tạo riêng trong nghệ thuật của Bác

=> Vẻ đẹp tâm hồn Người

– Bác xuất hiện như một con người đời thường hoà mình với cảnh vật thiên nhiên

  • Bao cảm xúc, bao khát khao chợt tràn về trong khung cảnh hùng vĩ ấy
  • Ý chí nghị lực phi thường của Bác

III. Kết bài: nêu cảm nhận của em về bài thơ Chiều tối trích Nhật ký trong tù của HCM

Tham khảo thêm:

  • Những Dàn ý cảm nhận về bài thơ Chiều tối – Hồ Chí Minh hay nhất
  • Giá trị nội dung và nghệ thuật trong bài thơ Chiều tối

Từ dàn ý cảm nhận 2 câu đầu bài thơ Chiều tối, các em học sinh có thể triển khai ra nhiều bài văn Cảm nhận khác nhau về tác phẩm này. Nhưng các em học sinh cũng chú ý tới việc không lạc sang đề bài Phân tích bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh, bằng cách bám sát các nội dung của dàn ý cảm nhận bài thơ và triển khai đúng hướng.

Đọc tài liệu đã tổng hợp một số bài văn mẫu cảm nhận về 2 câu đầu bài thơ Chiều tối ngắn gọn và hay nhất để các em có thể từ đó tham khảo và viết bài văn cảm nhận hay nhất cho riêng mình.

Cảm nhận về 2 câu thơ đầu bài Chiều tối - Hồ Chí Minh
“Quyện điểu quy lâm tầm túc thụ
Cô vân mạn mạn độ thiên không.”

Bài mẫu Cảm nhận về 2 câu thơ đầu bài Chiều tối – Hồ Chí Minh

Bài văn mẫu 1

Hồ Chí Minh là một cái tên mà tất cả con dân Việt Nam đều ghi tạc trong tim với một lòng yêu quý, kính trọng vô bờ bến. Trong quá trình tìm lại tự do cho dân tộc, Bác đã phải chịu rất nhiều khổ cực, gian khó, đã rất nhiều lần bị bắt giam, chuyển từ nhà tù này sang nhà tù khác, bị đánh đập, tra tấn dã man. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn ấy, ở Người vẫn ánh lên một tinh thần lạc quan, một niềm tin vào một ngày mai tươi sáng. Bài thơ “Chiều tối” nằm trong tập thơ “Nhật kí trong tù” đã thể hiện được phần nào tinh thần ấy của Người. Bài thơ chỉ đơn giản là tả lại cảnh nơi thôn dã vào một buổi chiều tối, thế nhưng ẩn chứa trong đó là một ước mơ tự do cho bản thân, ước mơ được quay trở lại quê hương để tiếp tục sứ mệnh của mình.

Bài thơ được sáng tác khi Bác bị giải từ nhà lao Tĩnh Tây đến nhà lao Thiên Bảo. Bức tranh chiều tối được nhìn qua cặp mắt của người tù tay đeo gông chân vướng xiềng:

“Quyện điểu quy lâm tầm túc thụ
Cô vân mạn mạn độ thiên không.”

Dịch thơ:

“Chim mỏi về rừng tìm chốn ngủ,
Chòm mây trôi nhẹ giữa tầng không.”

Buổi chiều thường là lúc đoàn tụ, nhưng cũng là khi con người ta thấy vô cùng cô đơn nếu không có một chốn để về. Cánh chim mỏi sau một ngày kiếm ăn cũng đã bay về tổ của mình. Trên không trung chỉ còn lững lờ một chòm mây. Giữa thiên nhiên bao la hùng vĩ, con người và cảnh vật đều như dừng lại, chỉ có chòm mây ấy vẫn nhẹ nhàng trôi, càng làm nổi bật lên sự yên ắng, êm ả của buổi chiều tối nơi rừng núi. Chòm mây ấy cũng giống như Bác, đang trong tình cảnh tù tội, vẫn phải cô độc bước đi. Chòm mây cô đơn, lặng lẽ, Bác cũng lặng lẽ, cô đơn. Tuy thế, phải là một người có lòng yêu thiên nhiên, phải có một tâm thái ung dung, bình tĩnh, lạc quan, vượt lên mọi gông cùm về thể xác để ngắm thiên nhiên, hòa mình với thiên nhiên như thế. Thân xác mỏi rã rời vì phải đi cả ngày đường vất vả, nhưng Bác vẫn dõi mắt theo cánh chim về tổ, tầng mây lững lờ trôi lúc chiều về.

Tuy chỉ hai câu thơ bảy chữ, nhưng cũng đã khiến cho người đọc tưởng tượng ra được cảnh chiều muộn nơi rùng núi thật mênh mông, âm u, vắng vẻ, quạnh quẽ. Đồng thời, cũng nói lên niềm mong ước quay trở về với quê hương, ước mong được tự do như đám mây kia.

Bài thơ “Chiều tối” là một bài thơ tiêu biểu cho nét đẹp cổ điển và hiện đại trong thơ Hồ Chí Minh. Bài thơ chỉ đơn giản là tả về phong cảnh thiên nhiên và con người nơi xóm núi khi chiều muộn, đồng thời, cũng ẩn chứa trong đó nỗi niềm ước mong được tự do, được sum họp của Người. Đồng thời, ở Bác, chúng ta vẫn luôn thấy ánh lên một vẻ đẹp của tinh thần quên mình, của một trái tim giàu lòng yêu thương luôn biết quan tâm đến những điều bình dị nhất.

Xem thêm: Bức tranh thiên nhiên và con người trong bài thơ Chiều tối

Bài mẫu 2

“Nhật ký trong tù” của Hồ Chí Minh được viết từ 2/8/1942 đến 10/9/1943 khi Người bị chính quyền Tưởng Giới Thạch bắt giam một cách vô cớ, đầy đoạ khắp các nhà lao tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Trong số 133 bài thơ “Nhật ký trong tù” có một số bài ghi lại những thời khắc đáng nhớ trong ngày: Buổi sớm, Buổi trưa, Quá trưa, Chiều hôm, Chiều tối, Hoàng hôn, Nửa đêm… Mỗi bài là một nỗi niềm trong những tháng ngày “ác mộng”.

“Chiều tối” (Mộ) là bài thất ngôn tứ tuyệt số 31 trong “Nhật ký trong tù”. Bài thơ số 32 là bài “Đêm ngủ ở Long Tuyền”. Vậy, bài “Chiều tối” ghi lại cảnh xóm núi lúc ngày tàn trên con đường từ Thiên Bảo đến Long Tuyền vào tháng 10/1942.

Đây là nguyên tác hài thơ:

“Quyện điểu quy lâm tầm túc thụ,
Cô vân mạn mạn độ thiên không,
Sơn thôn thiếu nữ ma bao túc,
Bao túc ma hoàn lô dĩ hồng”.

Một cái nhìn man mác, một thoáng ước mơ thầm kín về một mái ấm, một chỗ dừng chân…của nhà thơ trên con đường lưu đày khổ ải muôn dặm, được hé lộ qua bài thơ, đọc qua tưởng như chỉ tả cảnh chiều tối nơi xóm núi xa lạ.

Hai câu đâu tả bầu trời lúc ngày tàn. Hai nét vẽ “động” cánh chim mỏi mệt (quyện điểu) bay về rừng xa, tìm cây trú ẩn, một áng mây cô đơn, lẻ loi (cô vân) đang lửng lơ trôi (mạn mạn). Câu trúc hai câu thơ đăng đối, âm điệu thơ nhẹ, thoáng buồn. Người chiến sĩ bị lưu đày ngước mắt nhìn bầu trời, dõi theo cánh chim bay và áng mây trôi nhẹ mà lòng man mác. Rất tinh tế, nét vẽ ngoại cảnh đã thoáng hiện tâm cảnh. Câu thơ dịch của Nam Trân tuy chưa thể hiện được chữ “cô” trong “cô vân” nhưng khá hay:

“Chim mỏi về rừng tìm chốn ngủ
Chòm mây trôi nhẹ giữa từng không”.

Hai câu thơ 1, 2 mang vẻ đẹp cổ điển: tả ít mà gợi nhiều chỉ 2 nét phác họa (chim bay, mây trôi) mà gợi lên cái hồn cảnh vật, ngày tàn, màn đêm buông xuống dần, tạo vật như đang chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi, mệt mỏi. Nghệ thuật lấy điểm vẽ điện, lấy động tả tĩnh được vận dụng sáng tạo. Nhìn chim bay, mây trôi mà cảm thấy bầu trời bao la hơn, cảnh chiều tối êm ả, tĩnh lặng hơn. Cảnh chiều tối ở xóm núi này còn mang tính ước lệ, nó mở rộng liên tưởng và cảm xúc thẩm mỹ trong tâm hồn mỗi chúng ta,…nhớ về một cánh chim bay trong “Truyện Kiều”: “Chim hôm thoi thót về rừng”; nhớ đến một cánh chim bay mỏi và hình ảnh người lữ thứ trong chiều sương lạnh nhớ nhà:

“Ngàn mai gió cuốn, chim bay mỏi
Dặm liễu sương sa, khách bước dồn

(Chiều hôm nhớ nhà)

Trở lại bài “Chiều tối”, áng mây cô đơn lẻ loi đang lơ lửng, trôi nhẹ trên bầu trời là hình ảnh ẩn dụ về người lưu đày trên con đường khổ ải xa lắc! Ngôn ngữ thơ hàm súc, biểu cảm, vừa tả cảnh vừa tả tình, thoáng nhẹ mà đầy ấn tượng, dư ba.

“Chiều tôi” – một bài thơ mang màu sắc cổ điển hàm súc kết hợp với tính chất trẻ trung, hiện đại, bình dị. Tứ thơ vận động từ cảnh đến tình, từ trong bóng tối đến sự sống, đến ánh sáng và tương lai. Nét vẽ linh tế, thể hiện một hồn thơ “bát ngát tình”. Bài thơ thấm đượm một tình yêu mênh mông đối với tạo vật và con người. Trong đoạ đầy gian khổ, tâm hồn Bác vẫn dào dạt sự sống.

Xem thêm: Cảm nhận bài thơ Chiều tối – Hồ Chí Minh

Bài mẫu 3

Hồ Chí Minh được nhân loại biết đến không chỉ là một vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam mà còn được biết đến như một nhà văn, nhà thơ lớn của thế kỷ XX. Ngoài văn chính luận, người còn để lại cho đời một sự nghiệp thơ ca đáng trân trọng. Trong đó nổi bật nhất là tập thơ Nhật ký trong tù. Tập thơ này như một cuốn nhật ký bằng thơ ghi lại những chặng đường giải lao đầy gian nan vất vả của người tù. Nhưng bằng bản lĩnh thép, tinh thần thép Người đã vượt qua hoàn cảnh tù đày để hướng về ánh sáng. Bài thơ Chiều tối là một trong những sáng tác tiêu biểu nhất của tập Nhật ký trong tù:

“Chim mỏi về rừng tìm chốn ngủ
Chòm mây trôi nhẹ giữa từng không
Cô em xóm núi xay ngô tối
Xay hết lò than đã rực hồng”

Tháng 8/1942, Bác Hồ sang Trung Quốc để tranh thủ sự viện trợ của bạn bè quốc tế về cuộc cách mạng ở Việt Nam. Sau mười lăm ngày đi bộ khi vừa tới thị trấn Túc Vinh, tỉnh Quảng Tây, Người bị chính quyền Tưởng Giới Thạch bắt giam vô cớ và bị “mười bốn trăng tê tái gông cùm” trong gần ba mươi nhà lao của tỉnh Quảng Tây. Trong thời gian này Người đã sáng tác tập thơ Nhật ký trong tù gồm 134 bài thơ bằng chữ Hán. Bài thơ “Mộ” (Chiều tối) được xem là áng thơ tuyệt bút, được Người làm trên đường chuyển lao từ Tĩnh Tây đến Thiên Bảo.

Bài thơ mở đầu bằng bức tranh thiên nhiên buổi chiều tà trên đường Bác bị giải lao. Chỉ vài nét chấm phá, hai câu đầu của bài thơ đã để lại một tiểu hoạ về cảnh thiên nhiên vùng sơn cước ở thời điểm “chiều tối”.

“Chim mỏi về rừng tìm chốn ngủ
Chòm mây trôi nhẹ giữa từng không”

Thiên nhiên hiện lên với hai nét chấm phá: cánh chim và áng mây mang màu sắc cổ thi rõ nét. Hai hình ảnh ấy tạo nên bầu không gian khoáng đãng, cao rộng, thể hiện điểm nhìn lên của tác giả “luôn ngẩng cao đầu trong hoàn cảnh tù đày”. Buổi chiều ấy dường như ta đã bắt gặp đâu đó trong thơ xưa: “Bước tới Đèo Ngang bóng xế tà” hay “Chiều tà bảng lảng bóng hoàng hôn” (Bà Huyện Thanh Quan). Cánh chim và chòm mây vốn là những thi liệu rất quen thuộc trong thơ cổ thường dùng để miêu tả cảnh chiều tối như một bút pháp miêu tả thời gian. Lý Bạch trong bài thơ Độc tọa Kính Đình san cũng đã từng viết:

“Chúng điểu cao phi tận
Cô vân độc khứ nhàn
(Chim trời bay đi mất
Mây lẻ trôi một mình)”

Điều mới mẻ ở đây là nếu như trong thơ cổ, cánh chim thường bay về chốn vô tận vô cùng, vô định, gợi cảm giác xa xăm, phiêu dạt, chia lìa, mang cái buồn thương u uẩn thì cánh chim trong thơ Bác lại gần gũi yêu thương hơn bao giờ hết. Nó chỉ là cánh chim tìm về tổ ấm sau một ngày dài mỏi mệt kiếm ăn. Cái hay nằm ở chỗ, nhìn cánh chim bay mà thấy được “quyện điểu”, thấy được trong dáng bay của cánh chim có sự mỏi mệt của nó. Nghĩa là nhà thơ nhìn thấy được sự vận động bên trong của cánh chim kia. Đây chính là tình cảm nhân đạo của Hồ Chí Minh. Cái nhìn ấy thể hiện tình cảm nhân ái bao la của Người đối với cảnh vật. Đúng như Tố Hữu đã từng viết “Bác ơi tim Bác mênh thống thế/ Ôm cả non sông mọi kiếp người”. Qua đó ta thấy thêm một nét nghĩa mới: người tù dường như cũng đồng cảm với cánh chim kia, Người như cũng muốn được dừng chân sau một ngày đày ải “Năm mươi ba cây số một ngày/ Áo mũ dầm mưa rách hết giày”.

Cùng với “Quyện điểu quy lâm”, là “Cô vân mạn mạn”. Bài thơ dịch khá uyển chuyển, nhưng đã làm mất đi vẻ lẻ loi, trôi nổi, lững lờ của đám mây. Người dịch đã bỏ sót chữ “cô” và chưa thể hiện được hết nghĩa của hai từ láy “mạn mạn”. Căn cứ vào phần nguyên âm ta thấy, hình ảnh đám mây cô đơn, lẻ loi đang chầm chậm trôi qua bầu trời. Nó không chỉ làm cho bầu trời thêm cao, thêm khoáng đãng mà còn gợi lên nỗi buồn bâng của người tù trên đất khách quê người. Nhưng buồn mà không bi lụy, không hiu hắt như trong thơ cổ điển. Mặc dù câu thơ dịch: “Chòm mây trôi nhẹ giữa từng không” chưa được sát nghĩa nhưng dù sao cũng thấy cái hay riêng của nó. Chòm mây trôi nhẹ nhàng, nhàn tản như chính tâm hồn người tù chiến sĩ ung dung tự tại, bị giải tù mà như đang thưởng ngoạn cảnh trời chiều và thả tâm hồn thi sĩ chứ không còn là cảnh tù đày mệt mỏi nữa. Qua đó ta thấy tác giả không hề để lộ cái mệt mỏi, cô đơn của chính mình. Đó chính là TINH THẦN THÉP vĩ đại của người tù – thi sĩ Hồ Chí Minh.

Nhìn chung, hai câu đầu bài thơ có phảng phất nỗi buồn của lòng người, của tâm trạng người tù nhưng cảnh buồn mà không chút bi lụy. Th.s Nguyễn Đức Hùng nhận xét rằng “Những buổi chiều như vậy, đâu có thiếu trong văn chương cổ kim; nhưng nếu cảnh ấy qua cái nhìn của một Lý Bạch tiêu diêu, một Khuất Nguyên u uất chắc chắn sẽ đầy ảm đạm, thê lương. Còn ở đây, nếu không rõ xuất xứ, nhiều người sẽ lầm tưởng “Mộ” là bài thơ của thời Thịnh Đường”.

Thành công của bài thơ chính là yếu tố cổ điển kết hợp với hiện đại, giữa tâm hồn thi sĩ và tinh thần thép của người tù cách mạng. Bài thơ đã làm người đọc xúc động trước tình cảm nhân ái bao la của người tù chiến sĩ cộng sản Hồ Chí Minh dù trong hoàn cảnh tù đày nơi đất khách quê người nhưng Người vẫn vượt lên trên tất cả mọi sự khổ đau, đọa đày vè thể xác để đưa đến cho người đọc những vần thơ tuyệt bút. Qua bài thơ ta càng hiểu, càng yêu hơn lãnh tụ Hồ Chí Minh của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

—–

Với các bài văn mẫu cảm nhận về 2 câu thơ đầu bài Chiều tối – Hồ Chí Minh, các em hoàn toàn có thể từ đó hình thành nên cho mình một bài văn riêng với các cách triển khai nội dung bài viết theo cảm xúc của mình.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222
Lượt xem: 12221222

2. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ VNExpress

VNExpress
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối rồi nhỉ? Nội dung Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

3. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

4. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

5. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối rồi nhỉ? Nội dung Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

6. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ tienphong.vn

tienphong.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

7. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

8. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ soha.vn

soha.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối rồi nhỉ? Nội dung Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

9. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

10. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ kenh14.vn

kenh14.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

11. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ zingnews.vn

zingnews.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối rồi nhỉ? Nội dung Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

12. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

13. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ vov.vn

vov.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

14. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ afamily.vn

afamily.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối rồi nhỉ? Nội dung Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

15. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

16. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

17. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ coccoc.com

coccoc.com
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối rồi nhỉ? Nội dung Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

18. Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối từ facebook.com

facebook.com
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

Câu hỏi về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối

Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
cách Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
hướng dẫn Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối
Nêu Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Chiều Tối miễn phí

Scores: 4.1 (65 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn