Ngân hàng ACB là gì ? Điều kiện để mở tài khoản Ngân hàng ACB là gì ?

Ngân hàng ACB là gì ? Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu – ACB được thành lập và chính thức đi vào hoạt động kinh doanh ngày 4 tháng 6 năm 1993. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, ACB luôn luôn khẳng định vị thế của một Ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Trong bài viết này LADIGI.VN sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn Ngân hàng ACB là gì ? Điều kiện để mở tài khoảng tại Ngân hàng ACB là gì ?

Ngân hàng ACB là gì ?

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ( Tên Tiếng Anh: Asia Commercial Joint Stock Bank ), được gọi tắt : Ngân hàng Á Châu ( ACB ), được đi vào hoạt động kinh doanhvào ngày 4-6-1993 

ngan-hang-acb-la-gi
Ngân hàng ACB là gì ? Quá trình hình thành & phát triển của ACB

Tổng quan về ACB

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
 • Tên đầy đủ bằng tiếng Anh: Asia Commercial Joint Stock Bank
 • Tên viết tắt: ACB
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp : 0301452948
 • Ngày đăng ký lấn đầu tiên : 19/05/1993
 • Đăng ký thay đổi lần thứ 29: 03/09/2014
 • Vốn điều lệ: 9.376.965.060.000 đồng

Thông tin liên hệ ngân hàng ACB

 • Địa chỉ: 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (84.8) 3929 0999
 • Số fax: (84.8) 3839 9885
 • Website: www.acb.com.vn

Hệ thống ngân hàng ACB

Hiện nay, ngân hàng ACB xây dựng được hệ thống ngân hàng rất lớn mạnh. Vớiơn 350 chi nhánh và phòng GD với không gian hiện đại thoáng mát. Hơn 11.000 máy ATM và hơn 850 đại lý Western Union được phân bố rộng rãi trên toàn quốc nhằm phục vụ nhu cầu tiền mặt của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hệ thống thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp đất nước với hơn 10.000 nhân viên làm việc, với nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

Ngoài ra, ACB có 4 công ty con trực thuộc, hoạt động trong các lĩnh vực tài chính – chứng khoán

Công ty Chứng khoán ACB – ACBS : 41 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận Một, thành phố Hồ Chí Minh

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản ACB – ACBA: Lầu 8 Tòa nhà ACB, 444A – 446 Cách Mạng Tháng Tám, Q3, TPHCM

Công ty Cho thuê tài chính ACB – ACBL: 131 Châu Văn Liêm, P14, Q5, TPHCM

Công ty Quản lý quỹ ACB – ACBC: Lầu 12 Tòa nhà ACB, 480 Nguyễn Thị Minh Khai,P2,Q3,TPHCM

Quá trình hình thành & phát triển của ACB

Quá trình hình thành, phát triển của ngân hàng ACB có thể được chia thành các giai đoạn sau :

Giai đoạn 1993 – 1995

Đây là giai đoạn hình thành ACB. Những người sáng lập ACB có năng lực tài chính, học thức và kinh nghiệm thương trường, cùng chia sẻ một nguyên tắc kinh doanh là “quản lý sự phát triển của doanh nghiệp an toàn và hiệu quả’.

Giai đoạn này, xuất phát từ vị thế cạnh tranh, ACB hướng về khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực tư nhân, với quan điểm thận trọng trong việc cấp tín dụng và cung ứng sản phẩm dịch vụ mới mà thị trường chưa có.

Giai đoạn 1996 – 2000

ACB là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam phát hành thẻ tín dụng quốc tế MasterCard và Visa với sự tài trợ của IFC (một công ty con của World Bank).

Năm 1997, ACB bắt đầu tiếp cận nghiệp vụ ngân hàng hiện đại thông qua một chương trình đào tạo toàn diện kéo dài hai năm, do các giảng viên nước ngoài thực hiện; từ đó ACB đã nắm bắt một cách hệ thống các nguyên tắc vận hành của một ngân hàng hiện đại, các chuẩn mực và thông lệ trong quản lý rủi ro, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ.

Năm 1999, ACB khởi động chương trình hiện đại hóa công nghệ thông tin ngân hàng; và cuối năm 2001, ACB ận hành hệ ngân hàng lõi là TCBS (The Complete Banking Solution: Giải pháp ngân hàng toàn diện), chuyển từ mạng cục bộ sang mạng diện rộng.

Năm 2000, ACB đã thực hiện tái cấu trúc hoạt động tại Hội sở theo định hướng kinh doanh và hỗ trợ. Tháng 6/2000, khi thị trường chứng khoán Việt Nam hình thành, ACB thành lập Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS), bắt đầu chiến lược đa dạng hóa hoạt động.

Giai đoạn 2001 – 2005

Năm 2003, ACB xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 trong các lĩnh vực huy động vốn, cho vay ngắn hạn và trung dài hạn, thanh toán quốc tế và cung ứng nguồn lực tại Hội sở.

Năm 2004, Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng Á Châu (ACBA) được thành lập.

Năm 2005, ACB và Ngân hàng Standard Charterd (SCB) ký kết thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật toàn diện; và SCB trở thành cổ đông chiến lược của ACB. ACB triển khai giai đoạn hai của chương trình hiện đại hoá công nghệ ngân hàng, bao gồm các cấu phần: Nâng cấp máy chủ, Thay thế phần mềm xử lý giao dịch thẻ ngân hàng bằng một phần mềm mới có khả năng tích hợp với nền công nghệ lõi hiện có, và lắp đặt hệ thống máy ATM.

Giai đoạn 2006 – 2010

ACB niêm yết tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vào tháng 10/2006. Trong năm 2007, ACB tiếp tục chiến lược đa dạng hóa hoạt động, thành lập Công ty Cho thuê tài chính ACB (ACBL); cũng như tăng cường hợp tác với các đối tác như Công ty Open Solutions (OSI), Microsoft, Ngân hàng Standard Chartered; và trong năm 2008, với Tổ chức American Express và Tổ chức JCB. Năm 2009, ACB hoàn thành cơ bản chương trình tái cấu trúc nguồn nhân lực.

Vào năm 2010, ACB xây dựng Trung tâm dữ liệu dự phòng đạt chuẩn đặt ở tỉnh Đồng Nai. Trong giai đoạn này, ACB đẩy nhanh việc mở rộng mạng lưới hoạt động, đã thành lập mới và đưa vào hoạt động 223 chi nhánh và phòng giao dịch; và ACB được Nhà nước Việt Nam tặng hai huân chương lao động và được nhiều tạp chí tài chính có uy tín trong khu vực và trên thế giới bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Giai đoạn 2011 đến 2015

Chiến lược phát triển của ACB giai đoạn 2011- 2015 và tầm nhìn 2020 được ban hành vào đầu năm. Trong đó nhấn mạnh đến chương trình chuyển đổi hệ thống quản trị điều hành phù hợp với các quy định pháp luật Việt Nam và hướng đến áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất. Cuối năm, ACB đã khánh thành Trung tâm Dữ liệu dạng mô-đun (enterprise module data center) tại Tp. Hồ Chí Minh. Trong năm, ACB được đưa vào hoạt động thêm 45 chi nhánh và phòng giao dịch.

Năm 2015, ACB hoàn thành các dự án chiến lược như:

 • Tái cấu trúc kênh phân phối
 • hình thành trung tâm thanh toán nội địa (giai đoạn 1)
 • Hoàn thiện phương thức đánh giá hiệu quả hoạt động đơn vị và nhân viên Hội sở

Đồng thời cho khởi tạo và triển khai các dự án ngân hàng giao dịch (transaction banking), ngân hàng ưu tiên (priority banking), quản lý bán hàng (customer management system), v.v. nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Giai đoạn 2015 đến nay

Trong năm 2016, ACB đã hoàn thành nhiều hạng mục của các dự án công nghệ để hỗ trợ hoạt động kinh doanh cũng vận hành và quản lý hệ thống, tiêu biểu như chuyển đổi hệ thống core chứng khoán ACBS; cải tiến các chương trình CLMS, CRM, ACMS, ELM, PASS để hỗ trợ  quy trình nghiệp vụ; nâng cấp hệ thống  máy ATM, Website ACB, gia tăng tiện ích, dịch vụ thanh toán cho khách hàng, v.v.

Tính từ trước đến nay, ACB luôn khẳng định vị thế của một Ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam trong suốt 21 năm hình thành và phát triển. ACB luôn là ngân hàng hoạt động có quy tắc : tăng trưởng phải bền vững, quản lý ngày càng chuyên nghiệp, thu nhập chính đáng, và lợi nhuận ở mức hợp lý.

Mã ngân hàng ACB là gì ?

Mã Swift code ngân hàng ACB là gì?

Mã Swift code ngân hàng ACB là phần quy định dành cho ngân hàng khi giao dịch với thị trường liên ngân hàng. Mỗi ngân hàng đều được cung cấp một mã SWIFT code duy nhất.

Mã SWIFT Code của ngân hàng ACB có dạng dưới đây:

ASCB VN VX

Trong đó:

 • ASCB là mã quy định ngân hàng ACB
 • VN là mã quốc gia Việt Nam
 • VX quy định mã vùng (location code) dùng để xác định vị trí của ngân hàng.
 • Mã SWIFT code ngân hàng ACB được sử dụng trong trường hợp khách hàng chuyển tiền và nhận tiền quốc tế.

Mã cổ phiếu của ngân hàng ACB

Ngân hàng cổ phần Á Châu chính thức được Ủy ban Chứng Khoán Nhà Nước chấp thuận cho giao dịch cổ phiếu tại Trung Tâm Giao dịch Chứng khoán HN vào ngày 31 tháng 10 năm 2007

Mã cổ phiếu ngân hàng ACB là :  ACB

Khách hàng có thể sử dụng mã này để thực hiện các giao dịch như mua vào, bán ra cổ phiếu của ngân hàng trên thị trường chứng khoán. Hoặc sử dụng để theo dõi biến động của chứng khoán của ngân hàng ACB trên thị trường chứng khoán.

Mã Bank Code của ngân hàng ACB

Hiện nay tất cả các chi nhánh của ngân hàng ACB hiện nay dùng chung mã Bank Code: 79307001

Bank code là mã ngân hàng ACB là mã định dạng ngân hàng dùng trong việc nhận diện thương hiệu , Bank code ACB được sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền. Nếu như Swiftcode dùng trên phạm vi toàn thế giới thì BankCode chỉ được dùng trong phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam mà thôi

Các sản phẩm – Dịch vụ ngân hàng ACB cung cấp

Hiện nay, ngân hàng ACB cung cấp đầy đủ các sản phẩm – dịch vụ tài chính – ngân hàng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp

Các sản phẩm thẻ ngân hàng ACB

Thẻ tín dụngThẻ ghi nợThẻ trả trước
ACB Express

ACB World MasterCard

ACB Visa Platinum

ACB JCB

ACB Visa

ACB MasterCard

ACB Visa Business

ACB Visa Signature

JCB Debit

MasterCard Debit

Visa Debit

ACB Green

ACB2Go

Visa Platinum Debit chỉ dành cho Thương Gia

Visa Prepaid

MasterCard Dynamic

JCB Prepaid

Thẻ Trả Trước Quốc Tế – Visa Platinum Travel

Các sản phẩm sử dụng thẻ ngân hàng ACB cũng được áp dụng đồng thời với các dịch vụ thẻ. Các dịch vụ thẻ tại ACB nhằm đem lại một trải nghiệm tốt nhất tới khác hàng

 • Thanh Toán Qua Pay Với Thẻ ACB
 • Thánh toán qua cổng ACB2 Pay
 • Nhận , chuyển tiền từ nước ngoài thông qua thẻ ACB Visa
 • Bảo Hiểm Thẻ
 • Chấp Nhận Thẻ
 • Xác thực giao dịch thẻ trực tuyến qua 3D Secure
 • Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Qua Thẻ
 • Chỉ Cần 1 Phút Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng 24/7
 • Top Up Thẻ Tín Dụng

Các sản phẩm cho vay ngân hàng ACB

VAY KINH DOANHVAY MUA NHÀVAY TIÊU DÙNG
Cơ ngơi hoành tráng bền vững

Vay để đầu tư sản xuất và kinh doanh

Vay đầu tư cố định

Vay bổ sung nguồn vốn lưu động

Vay mua nhà – đất

Vay xây dựng hay sửa chữa nhà cửa

Vay mua căn hộ chung cư – dự án

Vay để chi tiêu

Vay để tiêu dùng tín chấp

Vay phục cụ cho ngu cầu đời sống có TSĐB

Vay có cầm cố ( Sổ đỏ, sổ hồng ..)

Vay để mua xe.

Vay để đi du học, du lịch.

Các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm ngân hàng ACB

TÀI KHOẢN THANH TOÁNTIỀN GỬI ONLINETIỀN GỬI TIẾT KIỆM
Tài khỏa dành cho thương gia

Tài để kinh doanh trực tuyến – Ebiz

Tài khoản lương cá nhân

Tài khoảng thanh toán chi tiêu

Tài khoản tài lộc

Tài khoản dành cho SV

Quỹ thanh toán thẻ

So sánh các loại thẻ thanh toán

Kỳ hạn tùy chọn

Tiền gửi tiết kiện Online

Tiền đầu tư trực tiếp

Tiền tiết kiệm An Phúc Lộc

Tiền tiết kiệm Đại Lộc

Tiền tiết kiệm Tích Lũy Thiên Thần Nhỏ

Tiền tiết kiệm Tích Lũy Thành Tài, Vững Bước Tương Lai

Tiền tiết kiệm Tích Lũy An Cư Lập Nghiệp

Tiền tiết kiệm Lộc Bảo Toàn

Tiền tiết kiệm Có Kỳ Hạn

Tiền tiết kiệm Không Kỳ Hạn

Family Banking – Dịch vu tài chính cho Gia Đình Việt

Đăng ký tài khoản ngân hàng ACB như thế nào ?

Các loại tài khoản ngân hàng ACB

Tài khoản ngân hàng ACB được hiểu là tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc tổ chức nhất định có giao dịch thông qua dịch vụ của ngân hàng ACB. Thông qua tài khoản này, người dùng có thể gửi, rút tiền và thanh toán các dịch vụ khác nhau của ngân hàng.

tai-khoan-ngan-hang-acb
Ngân hàng ACB là gì ? Quá trình hình thành & phát triển của ACB

Hiện nay có hai tài khoản ngân hàng ACB mà người dùng có thể mở bao gồm: Tài khoản tiền gửi và tài khoản cho vay. Tài khoản Tiền gửi chia ra  thành tài khoản thanh toán, tiền gửi online và tiền gửi tiết kiệm. Trong đó tài khoản tiền gửi thanh toán được đăng ký sử dụng nhiều nhất.

Tài khoản tiền gửi thanh toán gồm có tài khoản tiền gửi thanh toán cá nhân và tài khoản thương gia.

 • Tải Khoản Tiền Gửi Thanh Toán: Là loại hình tiền gửi không có kỳ hạn, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán một cách linh hoạt, được hưởng lãi suất hấp dẫn dựa trên số dư tài khoản. Với tài khoản này bạn có thể mở tài khoản tiền gửi tiết kiệm và tài khoản tiền gửi trực tuyến.
 • Tài Khoản Thương Gia: Đây là dịch vụ cho người chủ kinh doanh và được hưởng những đặc quyền ưu đãi trong giao dịch tài khoản thanh toán. Tài khoản này cho phép người dùng chọn số tài khoản theo nhu cầu, giảm đến 60% phí dịch vụ và ưu tiên phục vụ tại quầy khách hàng VIP.

Điều kiện để mở tài khoản Ngân hàng ACB là gì ?

Tài khoản tiền gửi thanh toán

Để mở được tài khoản này bạn cần phải có đầy đủ các điều kiện sau:

 • Bạn cần là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có đủ năng lực dân sự từ 18 tuổi trở lên.
 • Khi làm thủ tục đăng ký mở tài khoản Ngân hàng ACB, cần mang theo CMTND (bản sao) và 100 ngàn đồng làm lệ phí khi mở tài khoản ngân hàng.
 • Điền đầy đủ thông tin vào Giấy đề nghị mở tài khoản do ngân hàng cấp.

Tài khoản thương gia

Đối với tài khoản thương gia điều kiện mở như sau:

 • Bạn cần là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có đủ năng lực dân sự từ 18 tuổi trở lên.
 • Khi làm thủ tục đăng ký mở tài khoản Ngân hàng ACB, cần mang theo CMTND (bản sao) và 100 ngàn đồng làm lệ phí khi mở tài khoản ngân hàng.
 • Điền đầy đủ thông tin vào Giấy đề nghị mở tài khoản do ngân hàng cấp.
 • Số tiền gửi tối thiểu ban đầu là 500 ngàn đồng và số tiền dể duy trì tài khoản là 500 ngàn đồng.

Như vậy với những thông tin trên đây các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngân hàng acb là ngân hàng gì” rồi chứ. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ kiến thức về ngân hàng ACB cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chủ đề

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn