Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam (update 2023)

Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB) là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng cho các khách hàng trong và ngoài nước. Với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động, MSB đã chứng tỏ được sự uy tín và tin cậy trong việc hỗ trợ khách hàng từ các cá nhân đến các doanh nghiệp lớn với các sản phẩm và dịch vụ tài chính phù hợp. Với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, thông minh và hiệu quả, MSB mong muốn thực hiện các giá trị cốt lõi của mình để đem lại lợi ích cho khách hàng và cộng đồng, góp phần xây dựng một nền kinh tế bền vững cho đất nước.

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) is a commercial bank in Vietnam that specializes in providing financial services to the maritime industry and related fields. It was established in 1991 and has its headquarters in Ho Chi Minh City.

Maritime Bank offers a range of banking products and services, including personal and business banking, international trade financing, investment banking, and treasury services. It also provides credit cards, insurance, and other financial services.

The bank has a network of branches and transaction offices throughout Vietnam, as well as representative offices in other countries, including China, Taiwan, and Thailand. As of December 2020, Maritime Bank had total assets of VND 200 trillion (approximately USD 8.6 billion) and a customer base of over 3.6 million. Its shares are listed on the Ho Chi Minh City Stock Exchange under the symbol “MSB”.

PHÂN TÍCH DOANH NGHIỆP | NGÂN HÀNG TMCP HÀNG HẢI VIỆT NAM (MSB)

Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam

Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam
Tập tin:Maritimebank logo 14.01.2019.png
Lĩnh vực hoạt động Tài chính, Ngân hàng
Thành lập 12 tháng 7 năm 1991
Trụ sở chính TNR Tower, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tổng tài sản 123.000 tỷ đồng
Chi nhánh gần 300 chi nhánh và phòng giao dịch
Website https://www.msb.com.vn

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (viết tắt MSB hay còn được biết với thương hiệu cũ là Maritime Bank) là ngân hàng thương mại cổ phần được cấp giấy phép thành lập đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập năm 1991 tại thành phố Hải Phòng.

Tổng quan

Maritime Bank được thành lập vào ngày 12 tháng 7 năm 1991 tại Hải Phòng. Đến năm 2005, Ngân hàng chính thức chuyển Hội sở về Hà Nội.

Ngày 12 tháng 8 năm 2015, Maritime Bank chính thức nhận sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông, với giá trị tổng tài sản 123.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 11.750 tỷ, mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch và gần 500 máy ATM trên toàn quốc.

Thời điểm trước Tết Nguyên Đán 2010 1 tháng, Maritime Bank áp dụng nhận diện bộ giao diện mới của nó với nội dung chủ yếu là màu đen cùng với hình ảnh màu trắng đỏ phía bên tay phải. Đây cũng là lần thứ 2 thay đổi về nội dung của nó (Trước 2010 là 100% sử dụng giao diện màu xanh).

Từ ngày 12 tháng 1 năm 2019, Maritime Bank lần thứ 3 chính thức áp dụng nhận diện thương hiệu logo mới với tên gọi MSB.

MSB có lần thứ 3 (từ năm 2020) là ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn nhất Việt Nam

Xem thêm

  • Danh sách ngân hàng tại Việt Nam

Chú thích

Liên kết ngoài

  • Trang chủ của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam
Stub icon 1 Stub icon 2 Bài viết liên quan đến ngân hàng hoặc bảo hiểm này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s

trụ sở ngân hàng


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ngân_hàng_thương_mại_cổ_phần_Hàng_hải_Việt_Nam&oldid=69853739”

Scores: 4.9 (142 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn