Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam là gì? Hội Sở Ngân Hàng Tmcp Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam, tên gọi viết tắt là Techcombank, là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu và được đánh giá cao tại Việt Nam. Techcombank có mối quan hệ đối tác đa dạng với các tổ chức, công ty và cá nhân cả trong và ngoài nước. Với các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng và chuyên nghiệp, Techcombank đã được người tiêu dùng đánh giá cao bởi sự tiện ích, độ tin cậy và tận tâm phục vụ 24/7. Ngoài ra, Techcombank còn là một trong những ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam triển khai các sản phẩm ngân hàng số tiện ích. Chính vì vậy, Techcombank ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân khi tìm kiếm các dịch vụ tài chính chất lượng và tối ưu nhất.

Hội Sở Ngân Hàng Tmcp Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, được thành lập năm 1993. Hội Sở Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank là một trong những hội sở chính của ngân hàng này, đặt tại số 72 Hải Triều, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hội Sở Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank chủ yếu đóng vai trò quản lý và điều hành các hoạt động của ngân hàng, bao gồm các hoạt động tài chính, ngân hàng bán lẻ, ngân hàng đầu tư, tài trợ doanh nghiệp và ngân hàng tiền gửi. Ngoài ra, hội sở còn là nơi tập trung các phòng ban quan trọng như phòng Kế Toán, phòng Kiểm Tra và phòng Tín Dụng.

Techcombank được đánh giá cao về chất lương dịch vụ và công nghệ tiên tiến. Đối với khách hàng, ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích như chuyển khoản trực tuyến, thẻ tín dụng, vay tiêu dùng, vay mua nhà và thẻ quà tặng. Với sứ mệnh giúp khách hàng đạt được mục tiêu tài chính của mình, Techcombank luôn nỗ lực để cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện và tối ưu hóa lợi nhuận cho khách hàng.

Giới thiệu Hội sở mới Ngân hàng Techcombank _ HDproducer sản xuất video giới thiệu doanh nghiệp số 1

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam
Techcombank
250px Techcombank%27s logo
Loại hình
Thương mại cổ phần (HOSE: TCB)
Ngành nghề Tài chính
Thành lập 27 tháng 9, 1993; 29 năm trước (1993-09-27)
Người sáng lập Hoàng Quang Vinh
Trụ sở chính Số 6 phố Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Khu vực hoạt động Đông Nam Á và Châu Á
Thành viên chủ chốt
Hồ Hùng Anh (Chủ tịch HĐQT)
Jens Lottner (Tổng giám đốc)
Sản phẩm Dịch vụ ngân hàng
Doanh thu Tăng 27.000 tỷ đồng (2020)
Lợi nhuận kinh doanh
Tăng 15.800 tỷ đồng (2020)
Số nhân viên 11.882 (Q1/2021)
Công ty con Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương;
Công ty TNHH một thành viên Quản lý nợ;
Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ thương.
Khẩu hiệu Vượt trội hơn mỗi ngày
Website Trang web chính thức

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (hay còn được gọi là Techcombank; mã giao dịch: TCB) là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, được thành lập năm 1993 với số vốn ban đầu 20 tỷ đồng.

Trụ sở chính của Techcombank được đặt tại Số 6 phố Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngân hàng hiện có chi nhánh và hội sở tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc với hơn 11.882 nhân viên (tính tới quý 1 năm 2020). Techcombank được nhiều tổ chức Việt Nam và quốc tế trao các giải thưởng về tài chính – ngân hàng, và được coi là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên Techcombank cũng thường bị nhắc tới với các bê bối sử dụng thủ đoạn xã hội đen để thu hồi nợ.

Lịch sử

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) được thành lập vào ngày 27 tháng 9 năm 1993 tại 24 phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội bởi một nhóm các trí thức làm việc tại Châu Âu và Liên Xô. Chỉ một năm sau, ngân hàng mở chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh và tăng vốn điều lệ lên 51,5 tỷ đồng. Trong năm 1996, Techcombank thành lập Chi nhánh Techcombank Thăng Long cùng Phòng giao dịch Nguyễn Chí Thanh tại Hà Nội, sau đó là Phòng giao dịch Thắng Lợi trực thuộc Techcombank tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trụ sở chính được chuyển sang Toà nhà Techcombank, 15 Đào Duy Từ, Hà Nội vào năm 1998. Cũng trong năm này, họ mở chi nhánh đầu tiên của mình tại thành phố Đà Nẵng. Tính tới năm 2005, họ đã mở thêm được hàng loạt chi nhánh cấp 1 tại các tỉnh thành phố như Lào Cai, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nha Trang, Vũng Tàu, cùng nhiều chi nhánh mới tại 3 thành phố trung ương. Cuối năm 2005, ngân hàng đã có vốn điều lệ lên tới 555 tỷ đồng. Trước đó, họ cùng Vietcombank phối hợp trở hành đơn vị đầu tiên của Việt Nam phát hành F@stAccess-Connect 24 vào cuối năm 2003. Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa được ra mắt vào năm 2006.

Năm 2007, Kỹ Thương Việt Nam trở thành ngân hàng ngân hàng có mạng lưới giao dịch lớn thứ hai trong khối ngân hàng thương mại cổ phần với gần 130 chi nhánh và phòng giao dịch. Tới năm 2008, họ ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa Credit, sau đó phát hành thẻ đồng thương hiệu Techcombank – Vietnam Airlines – Visa vào năm 2012.

Năm 2018, Techcombank được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (mã HOSE: TCB). Năm 2020, tổng tài sản doanh nghiệp ước tính đạt 439,6 nghìn tỷ đồng với gần 11.882 nhân viên. Techcombank sở hữu 3 công ty con phụ trách các nhiệm vụ khác nhau bao gồm Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương, Công ty TNHH một thành viên Quản lý nợ, và Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ thương.

Dịch vụ

250px Techcombank BaTrieu Hanoi
Hội sở cũ của Techcombank tại Vincom Tower Bà Triệu, Hà Nội

Giải thưởng

  • Năm 2023 Tại The Asset Triple A Country Awards, ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) được trao giải tổ chức tài chính cho vay hợp vốn tốt nhất Việt Nam.
  • The Asian Banker vinh danh Techcombank là ‘Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất’

Bê bối

Thu hồi nợ kiểu xã hội đen

Ngày 17/4/2015 nhiều người tự xưng là cán bộ ngân hàng Techcombank chi nhánh Sơn Tây vào cắt khóa kho xưởng gia đình anh Phan Đăng Anh trú tại xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Tp Hà Nội với ý định thu nợ và niêm phong tài sản. “Sự việc chỉ kết thúc khi gia đình báo cho công an huyện Phúc Thọ thì phía ngân hàng mới mở cửa cho gia đình vào”.

Ngày 6/4/2016, “tổ đặc nhiệm” thu hồi nợ của Ngân hàng Techcombank với trang phục, trang bị đầy đủ dùi cui, lá chắn, xà beng đã phá cửa ngôi nhà số 756 Quang Trung, Hà Đông của gia đình anh Đoàn Thế Minh để gây sức ép thu hồi nợ.

Ngày 08/9/2016, một nhóm hàng chục người tự xưng là nhân viên Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) ngang nhiên xông vào nhà 7A, đường Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội tuyên bố cưỡng chế thu hồi toàn bộ nhà đất. Nhóm nhân viên này không hề đưa ra được bất kỳ văn bản, quyết định nào của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc Bản án/Quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật có nội dung buộc họ phải giao nhà đất cho Ngân hàng hoặc cho phép Ngân hàng được tổ chức cưỡng chế.

Tháng 8 năm 2018, báo chí tố cáo Techcombank Hà Nội thu hồi nợ theo kiểu xã hội đen, đưa người đến chiếm dụng nhà của bà Trần Thị Hương, công dân phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. Có những lúc tranh chấp lên đến đỉnh điểm, nhóm người lạ dùng vũ lực cưỡng chế bà Hương và các con ra khỏi nhà. Ngày 10/9/2018, UBND phường Dịch Vọng Hậu buộc phải có văn bản gửi Ngân hàng Techcombank với nội dung “Đề nghị không cưỡng chế bà Hương và những người ở trong nhà bà Hương ra khỏi chỗ ở của gia đình bà khi chưa có bản án có hiệu lực pháp luật của tòa án có thẩm quyền”.

Tham khảo

Liên kết ngoài

  • Trang web chính thức
  • “Con đường Techcombank”. Thời báo Kinh tế. ngày 5 tháng 10 năm 2011.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ngân_hàng_thương_mại_cổ_phần_Kỹ_Thương_Việt_Nam&oldid=69853783”

Scores: 4.8 (149 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn