Top 18+ Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì Tháng 5 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 5

Bạn đang tìm hiểu về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì Tháng 5 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 5

Tháng 5 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 5

Tháng 5 sắp tới là tháng có rất nhiều ngày kỉ niệm lớn nhỏ ở cả trong nước và quốc tế. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu xem đó là những ngày lễ nào để có thể lên kế hoạch và sắp xếp những chuyến du lịch cùng gia đình thuận tiện nhất bạn nhé.

1Ngày lễ, kỷ niệm Việt Nam trong tháng 5

Các ngày lễ, kỉ niệm trong tháng năm của Việt NamCác ngày lễ, kỉ niệm trong tháng năm của Việt Nam

07/5 Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đã 68 năm trôi qua kể từ ngày lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc hầm tướng De Castries vào ngày 7/5/1954, đánh dấu chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của Quân đội nhân dân Việt Nam. Chắc hẳn không ai có thể lãng quên một phần lịch sử 9 năm của dân tộc (1945-1954), một cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ, đập tan ách thống trị của thực dân Pháp và âm mưu can thiệp của đế quốc Mỹ trên lãnh thổ nước nhà.

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1945Chiến thắng Điện Biên Phủ 1945

Thắng lợi oanh liệt này đã buộc Pháp phải ngồi vào bàn ký kết Hiệp định Geneva về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình, công nhận chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của 3 nước Đông Dương trong đó có Việt Nam. Đây là ngày kỷ niệm lớn và vô cùng quan trọng đối với đất nước ta, đánh dấu bước phát triển đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam.

15/5 Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Đội Nhi đồng Cứu quốc (tiền thân của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày 15/5/1941 tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Tổ chức là nơi hoạt động dành cho thiếu niên nhi đồng tại Việt Nam và được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn.

Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí MinhNgày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Vào ngày thành lập Đội hàng năm, các hoạt động được tổ chức nhiều trong các tổ chức như đồng diễn, biểu diễn văn nghệ, thi thể thao,… đã tạo nên không khí sôi nổi, vui tươi.

19/5 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

19/5/1890 là ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với dân tộc Việt Nam. Từ những ngày đầu tháng, người dân ở khắp các tổ chức, đoàn thể trong cả nước, kiều bào ở nước ngoài hân hoan tổ chức các hoạt động ý nghĩa kỉ niệm ngày sinh của vị lãnh tụ vĩ đại nước Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính.

Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đạiKỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Cuộc đời Người là của non nước, núi sông, của sự nghiệp Cách mạng vẻ vang, mang tới hạnh phúc cho nhân dân và là tấm gương sáng về phẩm chất rạng ngời của người chiến sĩ Cộng sản cho bao thế hệ học tập và noi theo.

2Ngày lễ Quốc tế trong tháng 5

Các ngày lễ quốc tế trong tháng 5Các ngày lễ quốc tế trong tháng 5

01/5 Ngày Quốc tế Lao động

Ngày 01/05 được lấy làm ngày Quốc tế Lao động hay International Workers’ Day. Ngày Quốc tế Lao động có nguồn gốc từ cuộc bãi công ở thành phố Chicago (Mỹ), với yêu cầu ngày làm việc 8 giờ, 8 giờ nghỉ và 8 giờ vui chơi thu hút rất đông người tham dự. Đây được xem là ngày mừng thắng lợi, biểu lộ tình đoàn kết giữa những người lao động ở các nước, biểu dương lực lượng lao động, đấu tranh vì hòa bình dân chủ và tiến bộ.

Kỉ niệm ngày Quốc tế Lao động ở Việt NamKỉ niệm ngày Quốc tế Lao động ở Việt Nam

Tham khảo: Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2022 cho người lao động, học sinh, sinh viên

03/5 Ngày Tự do Báo chí Thế giới theo Liên Hợp Quốc

Ngày Tự do Báo chí Thế giới theo Liên Hợp Quốc – World Press Freedom Day (viết tắt WPFD) là ngày được Liên Hợp Quốc chọn dành riêng để cổ cũ, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tự do báo chí trên khắp thế giới. Theo đó, ngày này nhắc nhở các chính phủ về bổn phận phải tôn trọng, duy trì quyền tự do ngôn luận (Điều 19 của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền).

Ngày Tự do Báo chí Thế giới theo Liên Hợp QuốcNgày Tự do Báo chí Thế giới theo Liên Hợp Quốc

08/5 Ngày của Mẹ

Ngày của mẹNgày của mẹ

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là ngày lễ kỷ niệm nhằm tri ân những người mẹ trên khắp thế giới, tôn vinh những giá trị to lớn, thiêng liêng cùng tình yêu thương vô bờ bến mà họ đem tới cuộc sống này. Đây là ngày để những người con bày tỏ niềm yêu thương, biết ơn sâu sắc và vô hạn dành cho mẹ của mình. Ngày của Mẹ thường rơi vào ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Vào năm 2022, ngày của Mẹ rơi vào ngày 08/5/2022.

08/5 Ngày Chữ thập đỏ Quốc tế

Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ là phong trào nhân đạo lớn nhất thế giới và là cột mốc đánh dấu sự ra đời của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế. Từ đó, quốc tế ghi nhớ công lao người sáng lập phong trào – Henry Dunant bằng cách lấy ngày sinh của ông làm ngày Chữ thập đỏ quốc tế. Từ 1984, ngày Chữ thập đỏ đổi tên thành ngày Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế – World Red Cross and Red Cresent Day.

World Red Cross and red Cresent DayWorld Red Cross and red Cresent Day

09/5 Ngày chiến thắng Phát xít Đức

Ngày 09/05/1945 là ngày chiến thắng Phát xít Đức (Victory Day). Ngày này đã mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại khi cuộc chiến tranh chống lại chủ nghĩa Phát xít kết thúc, thắng lợi vang dội thuộc về Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh. Chiến thắng cũng tạo tiền đề chấm dứt chiến tranh Thế giới II, loại trừ thảm họa diệt vong cho nhân loại.

Ngày chiến thắng Phát xít ĐứcNgày chiến thắng Phát xít Đức

Ngày này hàng năm đã trở thành ngày kỉ niệm của tất cả các dân tộc yêu chuộng hòa bình, tự do và bác ái, là dịp tưởng nhớ những người đã ngã xuống cho sự nghiệp bảo vệ đất nước vĩ đại.

15/5 Ngày Quốc tế Gia đình

Ngày Quốc tế Gia đình – International Day of Families (tên viết tắt IDP) được tổ chức vào ngày 15/5 hàng năm nhằm tôn vinh và khẳng định tầm quan trọng của gia đình trong xây dựng cộng đồng và xã hội, nâng cao nhận thức về các vấn đề trong gia đình, kinh tế và nhân khẩu học. Gia đình luôn là một trong những yếu tố nòng cốt, có vai trò quan trọng với đời sống xã hội, góp phần đảm bảo sức khỏe, hạnh phúc, giáo dục với các thành viên.

Ngày Quốc tế Gia đìnhNgày Quốc tế Gia đình

Tham khảo thêm: Ngày Quốc tế Gia đình vào ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa

22/5 Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học theo Liên Hợp Quốc

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học theo Liên Hợp Quốc – International Day for Biological Diversity hay còn gọi là ngày Quốc tế Đa dạng sinh học được tổ chức vào ngày 22/05 hàng năm nhằm để kỷ niệm ngày Công ước về Đa dạng sinh học được thông qua ở Hội nghị Liên Hợp Quốc về Môi trường và Phát triển. Bên cạnh đó, mục đích tiếp theo là để xúc tiến các vấn đề đa dạng sinh học toàn cầu.

International Day for Biological DiversityInternational Day for Biological Diversity

29/5 Ngày Quốc tế Gìn giữ Hòa bình theo Liên Hợp Quốc

Ngày Quốc tế Gìn giữ Hòa bình theo Liên Hợp Quốc (29/05) có tên tiếng Anh là The International Day of United Nations Peacekeepers. Ngày này được thành lập nhằm ca ngợi sự chuyên nghiệp, cống hiến và lòng quả cảm của những binh lính gìn giữ hòa bình trên toàn cầu phải hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt để gìn giữ trật tự, an ninh mỗi vùng trên thế giới.

Ngoài ra, ngày này còn có ý nghĩa tôn vinh, tưởng nhớ đóng góp của hơn 3400 binh lính đã ra đi khi phục vụ dưới lá cờ Liên Hợp Quốc từ năm 1948.

Ngày Quốc tế Gìn giữ Hòa bình theo Liên Hợp Quốc tại Việt NamNgày Quốc tế Gìn giữ Hòa bình theo Liên Hợp Quốc tại Việt Nam

31/5 Ngày Quốc tế không thuốc lá

Ngày 31/05 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế không thuốc lá – World No Tobacco Day (WNTD) theo Nghị quyết Resolution 42.19 của WHO (Tổ chức y tế Thế giới). WHO mong muốn tạo ra và khuyến khích toàn cầu không khói thuốc trong thời gian 24 giờ đồng hồ. Mục đích to lớn hơn của ngày này đó là tuyên truyền tới cộng đồng tác hại của thuốc lá với người hút cũng như người hít phải khói thuốc, hàng năm cướp đi sinh mạng của hơn 5 triệu người toàn cầu.

Người trẻ hưởng ứng ngày Ngày Quốc tế không thuốc láNgười trẻ hưởng ứng ngày Ngày Quốc tế không thuốc lá

Tham khảo thêm: Ngày Thế giới không thuốc lá là ngày nào? Chủ đề năm 2022

Trên đây là thông tin về những ngày lễ kỉ niệm trong nước và quốc tế vào tháng 5. Hy vọng bạn đã nắm rõ thông tin các ngày lễ để sắp xếp thời gian và công việc phù hợp cho các dự định làm việc và vui chơi trong tháng 5 ý nghĩa sắp tới nhé.

Chọn mua khẩu trang các loại bán tại Bách hóa XANH để phòng Covid-19:

Bách hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ VNExpress

VNExpress
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì rồi nhỉ? Bài viết Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì rồi nhỉ? Bài viết Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ tienphong.vn

tienphong.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ soha.vn

soha.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì rồi nhỉ? Bài viết Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ kenh14.vn

kenh14.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ zingnews.vn

zingnews.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì rồi nhỉ? Bài viết Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ vov.vn

vov.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ afamily.vn

afamily.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì rồi nhỉ? Bài viết Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ coccoc.com

coccoc.com
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì rồi nhỉ? Bài viết Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì từ facebook.com

facebook.com
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì

Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
cách Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
hướng dẫn Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì
Ngày 8 Tháng 5 Là Ngày Gì miễn phí

Scores: 4.7 (146 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Chay Xe Qua Toc Ốc Độ Phạt Bao Nhiêu Cách thay lốp dự phòng và những lưu ý quan trọng cần biết

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *