Top 18+ Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ Ngày của Mẹ là ngày nào năm 2022? Nguồn gốc và ý nghĩa

Bạn đang tìm hiểu về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ Ngày của Mẹ là ngày nào năm 2022? Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày của Mẹ là ngày nào năm 2022? Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày của mẹ, hay Mother’s day là một dịp quan trọng, đặc biệt để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo của mình dành cho người phụ nữ của cuộc đời mình là mẹ, vậy bạn đã biết đây là ngày nào chưa. Hãy cùng ​​Bách hóa XANH tìm hiểu một số thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa về ngày của mẹ ngay sau đây nhé.

1 Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào?

Ngày của mẹ rơi vào chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5.Ngày của mẹ rơi vào chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5.

Ngày của mẹ hay còn gọi là Mother’s Day hoặc Ngày Hiền Mẫu chính là ngày kỷ niệm, tôn vinh những người mẹ trên toàn thế giới. Đây là ngày được quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 05 hàng năm. Đối với năm 2022, ngày của mẹ sẽ diễn ra vào ngày 08/05/2022 (Chủ Nhật) Dương lịch.

2 Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của Mẹ

Nguồn gốc Ngày của MẹNguồn gốc Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ bắt nguồn từ truyền thuyết từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại và thường được tổ chức vào mùa xuân. Vào thời điểm bấy giờ thì người Hy Lạp thường tổ chức long trọng sự kiện này để tri ân những người mẹ, đặc biệt là thần Rhea – người mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp cổ đại.

Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng ngày của mẹ bắt nguồn từ Anh Quốc, sự kiện này được tổ chức thường niên trước lễ Phục Sinh khoảng 40 ngày nhằm tri ân các người mẹ, các em nhỏ thường tặng hoa và bánh trái cho các người mẹ của mình. Mãi cho đến thế kỳ XIX thì sự kiện này đã không còn xuất hiện nhiều nữa.

Còn tại Việt Nam thì khác, bên cạnh các ngày lễ như 8/3, 20/10 hay Vu Lan báo hiếu thì ngày của Mẹ chính là dịp để mỗi người con tri ân tình cảm, tấm lòng hiếu thảo với người mẹ của mình.

3 Ngày của Mẹ nên tặng quà gì?

Những món quà để tặng cho mẹNhững món quà để tặng cho mẹ

Vào ngày của Mẹ thì những người con có thể tặng cho mẹ bó hoa tươi thắm, một vài món quà nho nhỏ hay chỉ đơn giản là lời chúc yêu thương đến người mẹ hoặc đơn giản là về nhà đoàn tụ ăn bữa cơm gia đình.

Tham khảo: Ngày của Mẹ nên tặng gì? 7 ý tưởng quà tặng độc đáo cho mẹ

4 Lời chúc Ngày của Mẹ chân thành, ý nghĩa nhất

1. Để nuôi con khôn lớn và trưởng thành như ngày hôm nay, mẹ đã phải bỏ ra biết bao kiên nhẫn và công sức. Con cảm ơn mẹ vì đã luôn ở bên con và không bao giờ bỏ con dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Con chúc mừng Ngày của Mẹ nhé.

2. Con cảm ơn mẹ vì đã mang đến cho con một ngôi nhà ấm áp, luôn tràn ngập tiếng cười và vô cùng hạnh phúc. Con thật may mắn vì đã luôn có mẹ ngay từ lúc chào đời.

3. Con cảm ơn mẹ vì đã luôn đồng hành cùng con trên mọi đoạn đường. Được mẹ nuôi nấng, dạy dỗ và ở bên và điều quý giá nhất trên đời mà con có.

4. Làm mẹ là điều vô cùng khó khăn và đầy thử thách. Nhưng mẹ đã hoàn thành nó không chút khó khăn nào. Mẹ là người anh hùng của con.

5. Con chẳng bao giờ phải lo lắng về gia đình mình. Bởi vì con biết, chỉ cần có mẹ là mọi thứ sẽ luôn ở đúng vị trí của nó và xảy ra đúng như nó sẽ xảy ra. Có mẹ, cả gia đình mình lúc nào cũng gắn kết, sẻ chia và yêu thương lẫn nhau. Con cảm ơn mẹ nhiều lắm.

Một số lời chúc chân thành vào Ngày của MẹMột số lời chúc chân thành vào Ngày của Mẹ

6. Dù có thất bại đến mức nào thì con cũng chưa bao giờ cảm thấy tuyệt vọng hay mất mát gì quá lớn. Bởi món quà tuyệt vời nhất mà con có được trên đời này con đã có rồi. Đó chính là mẹ.

7. Mẹ là niềm hạnh phúc và là niềm tự hào của con. Ngày của Mẹ, con muốn tặng mẹ những điều tuyệt vời nhất. Con yêu mẹ rất nhiều.

8. Mẹ giống như những ngôi sao trên bầu trời. Lúc nào cũng tỏa sáng và dõi theo bước đi của con. Mẹ chưa bao giờ bỏ con một phút giây nào. Con yêu mẹ.

9. Hạnh phúc đầu tiên của con đó chính là có mẹ. Và hạnh phúc lâu bền nhất của con vẫn là có mẹ.

10. Thế giới của con nếu không có mẹ sẽ thật thiếu thốn và lạnh lẽo. Mẹ mang đến tình yêu thương, hơi ấm và tiếng cười cho cuộc đời của con. Con cảm ơn mẹ vì đức sinh thành, nuôi dưỡng và sự dạy bảo ân cần của mẹ. Con yêu mẹ nhiều.

Tham khảo: Tổng hợp 30 lời chúc Ngày của Mẹ hay, ý nghĩa

Trên đây chính là một số thông tin và những lời chúc ý nghĩa gửi đến người mẹ nhân ngày đặc biệt này. Bạn hãy dành nhiều tình yêu thương cho người mẹ của mình nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với bạn.

Mua ngay nước ngọt tại Bách hóa XANH để thưởng thức nhé

Bách hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ VNExpress

VNExpress
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ rồi nhỉ? Bài viết Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ rồi nhỉ? Bài viết Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ tienphong.vn

tienphong.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ soha.vn

soha.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ rồi nhỉ? Bài viết Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ kenh14.vn

kenh14.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ zingnews.vn

zingnews.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ rồi nhỉ? Bài viết Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ vov.vn

vov.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ afamily.vn

afamily.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ rồi nhỉ? Bài viết Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ coccoc.com

coccoc.com
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ rồi nhỉ? Bài viết Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ từ facebook.com

facebook.com
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ

Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
cách Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
hướng dẫn Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ
Ngày 9 5 Là Ngày Gì Của Mẹ miễn phí

Scores: 4.6 (169 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ Những Thực Phẩm Kỵ Nhau Khi Nấu Cháo Cho Bé Thực phẩm cấm kết hợp khi nấu cháo cho bé

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.