Ngày Có Thể Tiếp Nhận Công Việc Lắc đầu ngao ngán với 6 lý do nhân viên mới đột ngột biến mất dù chưa nhận việc

Bạn đang tìm hiểu về Ngày Có Thể Tiếp Nhận Công Việc, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Lắc đầu ngao ngán với 6 lý do nhân viên mới đột ngột biến mất dù chưa nhận việc được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Ngày Có Thể Tiếp Nhận Công Việc hữu ích với bạn.

Lắc đầu ngao ngán với 6 lý do nhân viên mới đột ngột biến mất dù chưa nhận việc

Tuyển dụng đã khó, hiện các nhà tuyển dụng cũng đang đối mặt với tình trạng nhân viên mới không nhận việc như mong muốn mà đột ngột biến mất. Vậy lý do của hiện tượng này là gì? Làm thế nào để bạn vượt qua nó? Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hoteljob.vn.

6 lý do tại sao nhân viên mới đột nhiên biến mất mà không gia nhập
Mệt mỏi vì 6 lý do nhân viên mới biến mất ngay cả khi họ chưa nhận việc

tình hình thật đáng lo ngại

Nhiều hãng hàng không và nhà sản xuất hàng hóa nổi tiếng báo cáo rằng khoảng 15-20% nhân viên mới không xuất hiện vào ngày đầu tiên như đã thỏa thuận. Hiện tượng này được gọi là “bóng ma” – nhân viên mới biến mất không lời giải thích. Theo ông Jonas Pricing, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của một công ty chuyên về nhân sự, tỷ lệ này đang tăng ở mức báo động so với các thời điểm khác.

Chị Nguyễn Thị Nga (35 tuổi, Giám đốc nhân sự, khách sạn Việt Khang, Hà Nội) cho biết, những ngày đầu rất khó giữ chân nhân viên mới (có lương). Nhiều nhân viên không trả lời tin nhắn khi cô ấy nói về nơi làm việc của mình. Những người khác không nhận được tiền lương của họ, và ca 1-2 đột nhiên biến mất. Theo bà Nga, 80% nhân viên mới nghỉ việc mà không báo trước. Điều này khiến cô bế tắc và chán nản.

Vợ chồng bà Lê Tấn Tài (40 tuổi, chủ nhà hàng Đại Thắng, Q.1, TP.HCM) khó tuyển dụng. Chỉ 20% đến phỏng vấn, còn lại không trả lời. Một số thậm chí đã từ chức mà không báo trước. Đặc biệt, khi anh nói chuyện với các nhà hàng khác, họ chia sẻ rằng họ đều gặp phải vấn đề tương tự.

Trước tình trạng ngày càng nhiều lao động mới tự ý bỏ việc mà không nhận việc, người sử dụng lao động cần tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp, hiệu quả.

Nguyên nhân bóng ma

Có nhiều nguyên nhân gây ra bóng mờ, bao gồm những nguyên nhân sau:

– Cơ hội việc làm tốt hơn sau khi gia nhập

Nhiều ứng viên, ngay sau khi được tuyển dụng, nhận được lời mời làm việc ở nơi khác với mức lương cao hơn hoặc lợi ích tốt hơn, vì vậy họ nhanh chóng rời đi mà không để lại phản hồi.

Vì có quá nhiều lựa chọn công việc khác, HR rất dễ bỏ qua các quy tắc nghề nghiệp, chẳng hạn như trả lời email hoặc thông báo cho các công ty đã thuê trước đó. Kết quả là, người sử dụng lao động thường rơi vào tình trạng thiếu lao động, ngay cả khi họ đã thuê đủ công nhân.

– Dễ dàng áp dụng, rút ​​tiền nhanh chóng

Ngày càng có nhiều công ty tăng cường phỏng vấn trực tuyến, chỉ với vài phút trò chuyện và không gặp mặt trực tiếp. Điều này làm cho quá trình tuyển dụng dễ dàng hơn và ứng viên dễ dàng nhận được nhiều lời mời làm việc. Tuy nhiên, nó cũng dẫn đến việc mọi người bỏ cuộc ngay khi nhìn thấy cơ hội tốt hơn.

– Mức lương phát hiện thấp hơn mức lương tại thời điểm phỏng vấn

Nhiều người chọn từ bỏ công việc mới vì họ thấy rằng mức lương thấp hơn so với khi họ làm việc trên sàn giao dịch. Ngoài ra, họ có thể thấy rằng việc thay đổi điều kiện làm việc không phù hợp với họ, vì vậy họ quyết định không làm việc, mặc dù họ đã được chấp nhận.

– Không có lộ trình phát triển trong tương lai

Khi nhân viên mới nhận ra rằng không có lộ trình thăng tiến rõ ràng và cụ thể trong công việc hiện tại, ngay cả khi họ được tuyển dụng, họ sẽ chọn cách ra đi. Sự mơ hồ về công việc và định hướng tương lai đã khiến nhiều nhân viên chán nản và từ bỏ công việc.

– địa chỉ ở xa

Nhiều ứng viên biến mất ngay trong ngày đầu tiên vì địa chỉ công ty quá xa nơi họ sinh sống. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, chẳng hạn như chưa tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp, các phòng ban khác của công ty, v.v. Kết quả là họ có thể đột ngột biến mất, ngay cả khi họ chưa nhận công việc.

– ốm đau, tai nạn

Một số ứng viên có thể không đi làm được ngay trong ngày đầu tiên do những yếu tố bất khả kháng như ốm đau, tai nạn, nếu xảy ra có thể phải nghỉ việc để điều trị.

Giải pháp khắc phục tình trạng bóng ma

Nếu nhân viên mới đột ngột biến mất trước khi nhận việc, người sử dụng lao động cần có những giải pháp sau:

– Giữ liên lạc với ứng viên

Sau cuộc phỏng vấn, HR cần giữ liên lạc với ứng viên để tạo sự quan tâm đến vị trí mới. Đặc biệt là giai đoạn chấp nhận lời mời làm việc và ngày đầu tiên bạn đi làm. Nhà tuyển dụng cần cung cấp cho ứng viên đầy đủ thông tin, phương thức làm việc, v.v. Điều này giúp gắn kết ứng viên và đồng nghiệp tại công ty tốt hơn.

6 lý do tại sao nhân viên mới đột nhiên biến mất mà không gia nhập
Nhà tuyển dụng nên giữ liên lạc với ứng viên để tạo hứng thú với công việc mới

– Đưa ra mức lương phù hợp

Nhà tuyển dụng cần đảm bảo rằng mức lương được đưa ra là phù hợp với vị trí. Trả lương cao sẽ giúp giữ chân nhân tài và giảm thiểu tình trạng ứng viên biến mất đột ngột và nhanh chóng.

– Phúc lợi hấp dẫn

Các chế độ và phúc lợi khác khi làm việc lâu dài trong công ty cần được cung cấp trong quá trình phỏng vấn. Từ đó, giúp người tìm việc hình dung được môi trường làm việc thực tế và khơi dậy niềm đam mê để gắn bó với công việc trong tương lai.

– Xem địa chỉ của ứng viên

Nhà tuyển dụng sẽ cần hỏi ứng viên về địa chỉ nhà và lịch sử đi lại nơi làm việc. Nếu quãng đường lái xe dài, nên dự trữ nhiên liệu thích hợp. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng có thể loại bỏ các hồ sơ có địa chỉ ở xa để ngăn nhân viên mới rời đi.

Nói chung, có nhiều lý do khiến một nhân viên mới đột nhiên biến mất vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn là HR, bạn cần tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp thích hợp.

phương đào

Nguồn: www.hoteljob.vn

🔴[Trực Tiếp] Thời Sự 12h Hôm Nay 6.12 | Tin quốc tế mới nhất | Tin tức thời sự mới nhất hôm nay từ Youtube

🔴[Trực Tiếp] Thời Sự 12h Hôm Nay 6.12 | Tin quốc tế mới nhất | Tin tức thời sự mới nhất hôm nay
Website: https://nhandantv.vn
Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet – Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân – Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Câu hỏi về Ngày Có Thể Tiếp Nhận Công Việc

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ngày Có Thể Tiếp Nhận Công Việc hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Ngày Có Thể Tiếp Nhận Công Việc được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngày Có Thể Tiếp Nhận Công Việc giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Ngày Có Thể Tiếp Nhận Công Việc

Ngày Có Thể Tiếp Nhận Công Việc
cách Ngày Có Thể Tiếp Nhận Công Việc
hướng dẫn Ngày Có Thể Tiếp Nhận Công Việc
Ngày Có Thể Tiếp Nhận Công Việc miễn phí

Scores: 4.1 (169 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn