Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà Văn mẫu lớp 7: Tổng hợp những kết bài Bài thơ Bạn đến chơi nhà (19 mẫu) Kết bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Bạn đang tìm kiếm về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà hữu ích với bạn.

1. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà Văn mẫu lớp 7: Tổng hợp những kết bài Bài thơ Bạn đến chơi nhà (19 mẫu) Kết bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Văn mẫu lớp 7: Tổng hợp những kết bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến gồm 19 mẫu mở bài hay nhất giúp các bạn lớp 7 có thêm nhiều ý tưởng mới khi viết văn.

holder

Thông qua 19 mẫu kết bài Bạn đến chơi nhà giúp các em học sinh có thêm nhiều tư liệu tham khảo, có nhiều ý tưởng mới để biết cách viết kết bài hay, ấn tượng. Kết bài tác phẩm Bạn đến chơi nhà xoay quanh các chủ đề như: cảm nhận bài thơ Bạn đến chơi nhà, phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà, phân tích tình bạn trong bài Bạn đến chơi nhà. Ngoài ra các em tham khảo thêm một số bài văn hay khác tại chuyên mục Văn 7.

Kết bài phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bạn đến chơi nhà

Kết bài cảm nghĩ bài Bạn đến chơi nhà – Mẫu 1

Bài thơ được viết theo thể thơ thất ngôn bát cú đường luật với âm, luật được niêm, đối một cách chặt chẽ. Tuy thế vẫn không làm mất đi cái dáng vẻ phóng khoáng, hóm hỉnh của hồn thơ dân tộc Nguyễn Khuyến. Kết hợp với nghệ thuật lặp từ tinh tế, nhà thơ đã khéo léo dựng lên một tình huống khó xử để thử thách tình bạn. Qua đây tác giả đã truyền tải một thông điệp ý nghĩa về tình bạn vô tư, chân chính, đích thực.

Kết bài cảm nghĩ bài Bạn đến chơi nhà – Mẫu 2

Qua bài thơ trên, ta cảm nhận được một cách sâu sắc về tình bạn của nhà thơ Nguyễn Khuyến và người bạn của mình. Đó là một tình bạn không màng vật chất mà chỉ có sự chân thành và tấm lòng đối xử với nhau. Đó làm một điều rất đáng được trân trọng và học tập trong mối quan hệ của chúng ta.

Kết bài cảm nghĩ bài Bạn đến chơi nhà – Mẫu 3

Tuy chỉ là một bài thơ ngắn, thế nhưng bài thơ đã khiến cho chúng ta xúc động trước tình bạn của những người tri kỉ cùng nhau. Đối với họ, không hề có vật chất xem vào mà chỉ có tình bạn luôn được tỏa sáng, là sự đồng điệu của hai tâm hồn mà thôi. Đó mới chính là giá trị lớn nhất của tình bạn.

Kết bài cảm nghĩ bài Bạn đến chơi nhà – Mẫu 4

Bài thơ như những lời nói khéo của nhà thơ về hoàn cảnh. Bạn đến chơi nhà quả là quá quý nhưng tuổi cao sức yếu và cảnh nghèo khó ở quê cho nên đành có lỗi với người bạn ấy chỉ có thể đem tấm lòng của mình ra đối đãi mà thôi. Dù nghèo khó như thế nhưng ta vẫn thấy ở đây một tình cảm đầy quý mến đó chính là tình bạn nhất là khi về già.

Kết bài cảm nghĩ bài Bạn đến chơi nhà – Mẫu 5

Nói chung bài thơ này được tạo nên trên một hình ảnh không có gì về vật chất, tất nhiên không phải là thiếu thốn mà là chưa đủ độ, để rồi đúc kết một câu rằng:”Bác đến chơi đây, ta với ta” thật đậm đà, sâu sắc. Bài thơ này không chỉ là một lời bày tỏ chân tình của tác giả mà còn là một triết lý, một bài học, một định hướng về sự chuẩn mực rằng: tình bạn cao hơn mọi của cải, vật chất.

Kết bài phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà

Kết bài phân tích Bạn đến chơi nhà – Mẫu 1

Đây là một trong những bài thơ hay về tình bạn trong sáng chân thành thắm thiết của Nguyễn Khuyến. Bài thơ làm nổi bật một nét đẹp trong cuộc đời và thơ văn Nguyễn Khuyến. Ông xứng đáng là một nhà thơ của làng quê Việt Nam. Tình bạn cao cả tuyệt vời của nhà thơ sẽ là bài học giúp ta tìm và cảm nhận được những tình cảm thiêng liêng đáng quý đó.

Kết bài phân tích Bạn đến chơi nhà – Mẫu 2

Bài thơ đã đạt đến sự hài hòa về nội dung, điêu luyện về nghệ thuật. Tác phẩm khẳng định tình bạn là một tình cảm thiêng liêng, cao quý chúng ta phải biết nâng niu, trân trọng. Cái cốt yếu nhất trong tình bạn không phải là của cải vật chất mà là cách hành xử, đối đãi với nhau. Quan niệm của Nguyễn Khuyến về tình bạn vẫn có ý nghĩa và giá trị bền vững, lâu dài.

Kết bài phân tích Bạn đến chơi nhà – Mẫu 3

Bài thơ thể hiện khá thành công nghệ thuật trào phúng, ngôn ngữ được sử dụng một cách đặc sắc. Tuy là một bài thơ Đường với khuôn mẫu bó buộc nhưng lại rất bình dị như lời ăn tiếng nói hàng ngày. Những sản vật đồng quê được đưa vào thơ rất tự nhiên, sự kết hợp nhuần nhuyễn ngôn ngữ làm cho bài thơ đặc sắc thân mật như chính tình cảm của họ vậy.

Kết bài phân tích Bạn đến chơi nhà – Mẫu 4

Bạn đến chơi nhà là một bài thơ hay và ý nghĩa về tình cảm bạn bè của nhà thơ Nguyễn Khuyến. Tình bạn luôn là thứ quý giá nhất, vượt qua giới hạn về thời gian, không gian và tiền bạc vật chất. Bài thơ thể hiện sự thành công của tác giả trong bút pháp trào phúng. Ngôn ngữ giản dị, cách gieo vần đặc sắc, dễ nghe, dễ thuộc. Ông xứng đáng được coi là nhà thơ của làng quê Việt Nam.

Kết bài phân tích Bạn đến chơi nhà – Mẫu 5

Bài thơ nói về một tình bạn trong sáng, đẹp đẽ. Giọng thơ tự nhiên như lời ăn tiếng nói hằng ngày của người nông dân quê mùa, chất phác, ấy vậy nhưng nó vẫn bộc lộ rõ nét tài hoa của ngòi bút Nguyễn Khuyến trong tả cảnh, tả tình. Cảnh, tình đan xen, hòa hợp, bổ sung cho nhau để tạo nên một bức tranh quê trong sáng, tươi mát và ấm áp tình người.

Kết bài phân tích Bạn đến chơi nhà – Mẫu 6

Trong bài thơ “bạn đến chơi nhà” bằng việc sáng tạo tình huống bất ngờ, ngôn ngữ giản dị, tự nhiên, giọng thơ hóm hỉnh nhà thơ đã cho người đọc cảm nhận được về một tình bạn đẹp đáng quý, đáng trọng trong thi ca Việt Nam. Tình bạn như thế cho đến thời đại ngày nay vẫn là một tấm gương sáng, một bài học quý để cho chúng ta noi theo.

Kết bài phân tích Bạn đến chơi nhà – Mẫu 7

Đến giờ người ta không còn bán tín, bán nghi mà thực sự hiểu cái hoàn cảnh trớ trêu ở 6 câu thơ trên là cái cớ để nhà thơ thể hiện quan điểm, tư tưởng, tình cảm của mình. Câu thơ thứ 8 lấy lại thế cân bằng cho cả bài thơ.

Kết bài phân tích Bạn đến chơi nhà – Mẫu 8

Khép lại bài thơ, ai ai cũng xúc động trước tình bạn cao quý của họ. Lời thơ dung dị, ý thơ chất chứa bao tình cảm thân thương trìu mến tạo nên nét đặc sắc của bài thơ.

Kết bài phân tích Bạn đến chơi nhà – Mẫu 9

Lời thơ tự nhiên, tưởng chừng như không có chút dụng công nào. Đặc sắc thứ hai là tạo một thế chênh vênh, sáu câu nói tới cái không có, để rồi dùng hai câu kết bất ngờ cân bằng lại tất cả, biến những câu thơ về cái không có trở thành có nghĩa, không quan trọng, và đề cao cái “ta với ta” ấm áp, thân tình.

Kết bài phân tích Bạn đến chơi nhà – Mẫu 10

Tình bạn là một đề tài không mới, nhưng thông qua tài năng cùng ngôn ngữ rất riêng của mình, tác giả đã chắp bút nên một bài thơ đầy cảm xúc, để lại ấn tượng sâu đậm về tình bạn trong lòng người đọc. Một tình bạn đã bỏ qua mọi vật chất tầm thường, thanh cao, sâu đậm. Qua đó thể hiện con người ngay thẳng, chân thật, coi trọng tình nghĩa của nhà thơ.

Kết bài phân tích Bạn đến chơi nhà – Mẫu 11

Tóm lại, bài “ Bạn đến chơi nhà” của nhà thơ Nguyễn Khuyến được viết bằng lời thơ mộc mạc, giản dị, thật gần gũi và rất tự nhiên. Qua đó ta nhìn thấy một hồn thơ đẹp và tình bằng hữu thâm giao. Đó là tình bạn được xây dựng từ sự hiểu nhau, chia sẻ, cảm thông, tôn trọng lẫn nhau và không hề có sự vụ lợi. Bài thơ giúp chúng ta nhìn nhận lại chính bản thân mình, nhắc nhở rằng không để vật chất lôi kéo mà hãy luôn giữ được tình bạn cao đẹp, trong sáng thủy chung vốn là bản tính của người dân Việt.

Kết bài phân tích tình bạn qua bài Bạn đến chơi nhà

Kết bài phân tích tình bạn của Nguyễn Khuyến – Mẫu 1

Bài thơ Bạn đến chơi nhà viết theo thể thất ngôn bát cú Đường luật, niêm, luật bằng trắc, đối chặt chế, hợp cách. Ngôn ngữ thuần nôm nghe thanh thoát nhẹ nhàng tự nhiên. Ta có cảm giác như Nguyễn Khuyến xuất khẩu thành thơ. Bài thơ nôm khó quên này cho thấy một hồn thơ đẹp, một tình bằng hữu thâm giao. Tình bạn của Nguyễn Khuyến thanh bạch, đẹp đẽ đối lập hẳn với nhân tình thế thái “Còn bạc còn tiền còn đệ tử – Hết cơm hết rượu hết ông tôi” mà Nguyễn Bỉnh Khiêm đã kịch liệt lên án. Hai nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Khuyến sống cách nhau mấy trăm năm mà có chung một tâm hồn lớn: nhân hậu, thủy chung, thanh bạch. Tấm lòng ấy thật xứng đáng là tấm gương để mọi thời đại nêu gương.

Kết bài phân tích tình bạn của Nguyễn Khuyến – Mẫu 2

Bài thơ là một tiếng nói hết sức thú vị về tình bạn, thú vị ở nội dung ý nghĩa sâu sắc, được biểu hiện bằng một tài nghệ hiếm có, tạo nên một nụ cười chỉ Nguyễn Khuyến mới có, nụ cười hóm hỉnh mà vô cùng thâm thúy. Bài thơ còn giúp chúng ta có thêm cái nhìn tin tưởng, yêu mến những tình bạn chân thật trong cuộc sống.

Kết bài phân tích tình bạn của Nguyễn Khuyến – Mẫu 3

Nói chung bài thơ này được tạo nên trên một hình ảnh không có gì về vật chất, tất nhiên không phải là thiếu thốn mà là chưa đủ độ, để rồi đúc kết một câu rằng:”Bác đến chơi đây, ta với ta” thật đậm đà, sâu sắc. Bài thơ này không chỉ là một lời bày tỏ chân tình của tác giả mà còn là một triết lý, một bài học, một định hướng về sự chuẩn mực rằng: tình bạn cao hơn mọi của cải, vật chất.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000
Lượt xem: 10001000

2. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ VNExpress

VNExpress
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà rồi nhỉ? Bài viết Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

3. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

4. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

5. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà rồi nhỉ? Bài viết Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

6. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ tienphong.vn

tienphong.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

7. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

8. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ soha.vn

soha.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà rồi nhỉ? Bài viết Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

9. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

10. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ kenh14.vn

kenh14.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

11. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ zingnews.vn

zingnews.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà rồi nhỉ? Bài viết Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

12. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

13. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ vov.vn

vov.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

14. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ afamily.vn

afamily.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà rồi nhỉ? Bài viết Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

15. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

16. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

17. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ coccoc.com

coccoc.com
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà rồi nhỉ? Bài viết Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

18. Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà từ facebook.com

facebook.com
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000

Câu hỏi về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
cách Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
hướng dẫn Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà
Nghệ Thuật Của Bài Bạn Đến Chơi Nhà miễn phí

Scores: 4.8 (70 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn