Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự mới nhất 2023

Bạn đang tìm hiểu về Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Nghệ thuật quản lý nhân sự (kỳ 1) được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự hữu ích với bạn.

Nghệ thuật quản lý nhân sự (kỳ 1)

Kỹ năng quản lý nhân sự hiệu quả chắc chắn là điều mà các nhà quản lý nhà hàng luôn cần đến. Đọc bài viết sau và có phương pháp hiệu quả ngay nhé!

Quản lý nhà hàng là người lãnh đạo trực tiếp của nhà hàng và đóng vai trò quan trọng trong việc liên hệ với nhân viên nhà hàng và xây dựng các biện pháp thực hiện khả thi. Tuy nhiên, ai cũng có cá tính suy nghĩ và làm việc riêng, không thể gò ép vào khuôn khổ mà không có lý do chính đáng. Hãy hòa giải tính cách của họ bằng cách làm như sau:

nghe%20thuat%20quan%20ly%20nhan%20su

phân công lao động công bằng hợp lý

Rõ ràng khối lượng công việc mà một nhà hàng phải trải qua là vô cùng lớn, các bộ phận khác nhau có những trách nhiệm khác nhau nhưng cần có sự kết hợp mới có thể hoàn thành tốt công việc. Tuy nhiên, trong quá trình tuyển dụng, quản lý nhà hàng cần đưa ra bản mô tả công việc và yêu cầu chi tiết để có quy trình làm việc phù hợp và vận hành tốt nhà hàng.

Ngoài ra, tình trạng làm việc của nhà hàng cũng rất quan trọng, có thể giúp bạn quyết định nên tuyển bao nhiêu người và mức độ yêu cầu đối với họ. Ví dụ, ca sáng ít nhân viên hơn ca chiều nhưng bắt buộc phải đến làm đúng giờ, nếu không sẽ không có ai mở quán kịp để dọn dẹp quán. Tương tự như vậy, ca chiều cần tăng ca vào đêm khuya khi nhà hàng đã đóng cửa để nhà hàng được sắp xếp gọn gàng trước khi đóng cửa.

Do khối lượng công việc lớn nên không tránh khỏi sự chồng chéo. Hãy giao kế hoạch rõ ràng và đưa ra những tiêu chuẩn cụ thể và cởi mở với nhân viên để họ biết trách nhiệm của mình. tốt và hiệu quả.

Công cộng và tư nhân

Người lãnh đạo phải luôn cảnh giác và bình tĩnh trong mọi việc mình làm, bất kể công việc là gì, trong hoàn cảnh nào cũng cần được xử lý một cách lịch sự và đàng hoàng. Nhất là khi ngành ăn uống không thể tránh khỏi những va chạm giữa khách hàng và nhân viên. Hãy lịch sự và tiết chế những điều này để khách hàng thoải mái và nhân viên biết cách hành động khôn ngoan để tránh những tình huống tương tự.

Người quản lý tốt cũng nên kiềm chế cảm xúc của mình, ở đâu cũng công bằng, văn minh, đừng hành động theo cảm tính, nghĩ sao nói nấy, nóng giận thì quát tháo, coi như dễ làm hỏng việc, rối tung lên như thế nào. Môi trường làm việc trở nên khó chịu, căng thẳng và dễ khiến mọi người trong nhà hàng bắt gặp điểm yếu.

Tuy nhiên, bạn cũng phải thể hiện uy quyền, làm mọi việc rõ ràng và đừng đổ lỗi cho bản thân vì đã kết thân với người này. Thay vào đó, cần chỉ ra chỗ sai của họ để họ hiểu và sẵn sàng làm đúng vào lần sau.

Nguồn: www.hoteljob.vn

Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả – 5 Kiểu nhân viên khó chịu bạn nên biết từ Youtube

✅ Hotline: 082.999.6633 hoặc 082.999.6886
✅ Đăng ký kênh: http://bit.ly/DangKyKenhHBR
___________________________
Quản lý nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Dù bạn có toàn quyền sa thải nhân sự nhưng sự ổn định nội bộ là yếu tố tiên quyết để công ty phát triển. Nhân tài cũng không dễ kiếm chút nào. Do đó, trước khi ra quyết định cuối cùng, có lẽ bạn nên nỗ lực để giúp những nhân viên “khó nhằn” này thích ứng với công ty.

Khi phải đối diện với các vấn đề liên quan đến tính cách của nhân viên, các lãnh đạo thường có hai hướng giải quyết. Một là đối đầu dẫn đến thái độ thù nghịch ngày càng leo thang, hoặc mặc kệ và để tình hình tồi tệ hơn.

Thay vì cứng nhắc áp dụng các quy định, bạn có thể sử dụng vài cách mềm dẻo hơn để hướng nhân viên theo cách có lợi cho bản thân họ, đồng nghiệp lẫn công ty.

Sau đây là đặc điểm của năm kiểu nhân viên khó chịu nhất mà Tiến sĩ Judith Orloff, giáo sư ngành Tâm thần học tại Đại học UCLA (Mỹ) đã gặp phải và một số giải pháp để quản lý hiệu quả mà ông đưa ra.

#Quản_lý_nhân_sự #Trường_doanh_nhân_HBR

╔═══════════════════════════════════════╗
║ ĐỂ HOÀN THÀNH BÀI HỌC HBR CÓ SỬ DỤNG 1 SỐ HÌNH ║
║ ẢNH TRÊN GOOGLE, NẾU CÓ BẤT CỨ VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ║
║ ĐẾN HÌNH ẢNH, NHẠC…CÁC BẠN VUI LÒNG LIÊN LẠC ║
║ VỚI MÌNH THEO ĐỊA CHỈ ThietDV@hbr.edu.vn ĐỂ GIẢI ║
║ QUYẾT NHÉ. MÌNH SẼ CÙNG NHAU LÀM VIỆC TRÊN TINH ║
║ THẦN HỢP TÁC NHẤT CÓ THỂ. XIN CÁM ƠN !! ║
╚═══════════════════════════════════════╝

Câu hỏi về Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự

Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự
cách Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự
hướng dẫn Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự
Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự miễn phí

Scores: 4.6 (145 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn