Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Là Gì Lễ tân là gì? Có nên làm lễ tân khách sạn?

Bạn đang tìm hiểu về Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Là Gì, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Lễ tân là gì? Có nên làm lễ tân khách sạn? được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Là Gì hữu ích với bạn.

Lễ tân là gì? Có nên làm lễ tân khách sạn?

Mặc dù làm việc tại chỗ Lễ tân Ở khách sạn, nhưng đôi khi bạn vẫn muốn biết: Lễ tân là gì? Lễ tân là gì? Có nên làm lễ tân khách sạn? “. Các bài báo sau được tài trợ bởi Hoteljob.vn Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

Lễ tân là gì?

Bạn có biết lễ tân là gì không? (Nguồn: Internet)

Quầy lễ tân được xem như “bộ mặt” của khách sạn và đóng vai trò quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng.vì thế Lễ tân là gì? Lễ tân là gì? Có nên làm lễ tân khách sạn?

Lễ tân là gì?

Lễ tân, Lễ tân khách sạn Hay lễ tân? là người làm việc tại quầy lễ tân của khách sạn; Chịu trách nhiệm trả lời điện thoại, tiếp nhận và cung cấp thông tin, xử lý các yêu cầu của khách, chào đón khách và check in/out theo yêu cầu,… Nhân viên lễ tân thường là người đầu tiên tiếp xúc và giao dịch với khách hàng, là người đảm bảo tạo ấn tượng tốt đẹp ban đầu về khách sạn, quyết định sự thành công của việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh thương hiệu khách sạn, thu hút khách lưu trú, khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng trung thành.

Lễ tân là gì?

Lễ tân là gì? – Nhân viên lễ tân là người làm việc tại quầy lễ tân và thực hiện các công việc cần thiết để giữ cho khách hàng hài lòng. (Nguồn: Internet)

Theo từ điển Việt-Anh, Lễ tân khách sạn tiếng anh là Hotel Receptionist.

Tìm hiểu thêm: Kịch bản mẫu quy trình nhận đặt phòng khách sạn qua điện thoại

Lễ tân là gì?

Công việc của lễ tân khách sạn thường được chia theo ca (ca sáng-ca chiều-ca đêm) được thực hiện qua 4 giai đoạn chính theo quy trình chuẩn của khách sạn: giai đoạn trước khi khách đến khách sạn- giai đoạn đến và quá trình check-in (đăng ký vào) – Khách nhận phòng tại khách sạn – Giai đoạn nhận phòng Kiểm trathanh toán và rời khỏi khách sạn.

Nhìn chung, công việc chính của một ca lễ tân khách sạn sẽ xoay quanh việc đón khách – thực hiện các thủ tục check in, check out, trả khách – tư vấn dịch vụ và giải đáp thắc mắc. Nếu có khách – trực điện thoại đặt phòng – tiếp nhận yêu cầu của khách và chuyển các bộ phận liên quan – xử lý phàn nàn, khiếu nại của khách trong phạm vi quyền hạn…

Có nên làm lễ tân khách sạn?

Trả lời câu hỏi “Tôi có nên làm lễ tân khách sạn không?” hay không, Hoteljob.vn Hãy tìm hiểu tại sao bạn nên chọn việc làm lễ tân khách sạn!

♦ Công việc đa dạng, không giới hạn nhiệm vụ cụ thể

Công việc của nhân viên lễ tân không chỉ dừng lại ở việc trả lời điện thoại, check in, check out cho khách,… nhân viên lễ tân hàng ngày phải luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử lý mọi vấn đề phát sinh, phàn nàn hay góp ý của khách về chất lượng dịch vụ. phục vụ khách sạn một cách chuyên nghiệp nhất Cung cấp các dịch vụ cho khách sạn một cách thành thạo và hiệu quả nhất. Ngoài ra, nhân viên lễ tân đôi khi được khách yêu cầu giúp đỡ những việc khác, chẳng hạn như đặt nhà hàng, mua vé tham quan, gọi taxi, sắp xếp chuyến đi, v.v. Các công việc vô cùng đa dạng, không giới hạn ở một công việc cụ thể và có thể học được nhiều điều thú vị và hữu ích từ chúng để có thể sử dụng trong tương lai.

Lễ tân là gì?

Biết lễ tân là gì, bạn sẽ thấy công việc lễ tân rất đa dạng (Nguồn: Internet)

♦ Nhiều cơ hội thăng tiến

Lễ tân là công việc phù hợp nhất để bắt đầu trong ngành khách sạn. Đây cũng là ngành có cơ hội thăng tiến khá nhanh và hấp dẫn: từ lễ tânđã trau dồi và tích lũy tất cả các kỹ năng cần thiết trong suốt nhiều năm qua, không ngừng học hỏi để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của cấp trên, nhu cầu của khách hàng, bạn có thể lớn lên giám sát lễ tânGiám đốc lễ tân – Phó Tổng Giám đốc – Tổng Giám đốc.Ngoài ra, lễ tân cũng có thể yêu cầu đưa đón đến các bộ phận khác trong khách sạn nếu có nhu cầu.

♦ Mở rộng quan hệ xã hội

Việc hàng ngày tiếp xúc với nhiều khách hàng đến từ nhiều nơi trong và ngoài nước giúp lễ tân mở rộng đáng kể các mối quan hệ xã hội, từ đó có cơ hội Hiểu biết nhiều đặc điểm văn hóa, tâm lý khách hàng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ, nhu cầu dịch vụ từng vùng miền giúp quá trình tư vấn và bán dịch vụ thuyết phục và thành công.Hiệu quả hơnNgoài ra, bộ phận lễ tân của khách sạn còn thường xuyên được các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm, SPA…vv mời đến trải nghiệm, tham quan và giới thiệu, giới thiệu sản phẩm của mình đến khách.

Lễ tân là gì?

Lễ tân khách sạn không chỉ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp mà còn có thể mở rộng các mối quan hệ xã hội khác (nguồn: mạng)

♦ Lương hấp dẫn

Tùy theo quy mô của khách sạn, tính chất và khối lượng công việc ở những nơi khác nhau mà quy định mức lương tương ứng của nhân viên lễ tân.Nhìn chung mức lương của lễ tân không quá cao nhưng khá hấp dẫn, từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.Ngoài việc hưởng lương cơ bản theo quy định, nhân viên lễ tân còn được hưởng chế độ đãi ngộ phi dịch vụ (phi dịch vụ). Phí dịch vụ thường từ 5-10% trên tổng giá trị sử dụng của khách hàng (phí dịch vụ).

♦ Nhu cầu tuyển dụng cao

Lễ tân là một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay, đặc biệt là trên các trang web khách sạn chuyên nghiệp như Hoteljob.vn.Hãy lướt qua Hoteljob.vn, bạn sẽ thấy hàng trăm việc làm lễ tân từ cấp nhân viên đến cấp quản lý, yêu cầu từng công việc và mức lương thỏa thuận tương ứng.

Lễ tân là gì?

Lễ tân hiện là một trong những nghề có nhu cầu cao nhất (Nguồn: Internet)

thông tin mong muốn Hoteljob.vn Chia sẻ tại đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Lễ tân là gì? Lễ tân là gì? Có nên làm lễ tân khách sạn? Từ đó, xác định mức độ phù hợp với nghề nghiệp, nhu cầu xã hội và khả năng đáp ứng yêu cầu công việc để có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc tương ứng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn.

xem thêm: Làm thế nào để nhanh chóng nắm bắt tâm lý khách hàng?

Bỏ lỡ.Nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

Nghiệp vụ lễ tân – Đẹp từ cái nhìn đầu tiên – Tập đoàn A25 Hotel từ Youtube

Nhân viên lễ tân được xem như là hình ảnh đại diện cho mỗi khách sạn. Vì thế mà nhân viên đảm nhiệm vị trí này phải thực sự thành thạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn.

Với những nhân viên lễ tân có tác phong làm việc chuyên nghiệp thì cơ hội việc làm và thăng tiến trong nghề là rất lớn. Khi đã có đủ những kinh nghiệm làm việc cần thiết, nhân viên lễ tân có thể thăng tiến lên làm các vị trí: giám sát lễ tân, trưởng bộ phận lễ tân, giám đốc lễ tân…

Để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, nhân viên lễ tân cần:

Luôn tươi cười khi chào đón, trò chuyện với khách, dù là khi giao tiếp qua điện thoại hay nói chuyện trực tiếp với khách hàng. Tất nhiên là nhân viên lễ tân phải biết tươi cười đúng lúc. Khi khách hàng nổi nóng, tức giận thì lễ tân khách sạn cần có cách ứng xử phù hợp, việc tươi cười lúc này chẳng khác nào chế giễu khách hàng.
Có thái độ làm việc tích cực. Nhân viên lễ tân phải cần có cách cư xử hòa nhã, thân thiện và kiên nhẫn khi giải quyết các tình huống khó xử cho khách hàng.
Biết cách lắng nghe khách hàng. Điều này sẽ giúp nhân viên lễ tân giải quyết chính tốt nhất những yêu cầu của khách vừa thể hiện sự tôn trọng khách hàng.

♦ Chuẩn bị trước khi đón khách

– Dựa vào bản danh sách đặt phòng mà bộ phận đặt phòng chuyển qua, nhân viên lễ tân nắm những thông tin của khách để tiện cho việc đón khách.

– Kiểm tra lại với bộ phận Housekeeping để chắc rằng phòng đã được dọn sạch.

♦ Check in cho khách

– Chào khách.

– Nếu khách đã đặt phòng thì hỏi tên khách, tên công ty, người đặt cho khách và xác nhận lại trên máy tính. Nếu khách có trong danh sách đặt phòng thì nhắc lại những thông tin về thời gian lưu trú, các dịch vụ mà khách đã đặt, đặt tour… để khách xác nhận lại. Còn nếu không có tên khách trong danh sách thì báo lại với bộ phận đặt phòng để xử lý.

– Với khách chưa đặt phòng thì giới thiệu những phòng còn trống để khách lựa chọn.

– Làm thủ tục check in:

Đối với khách Việt, xin chứng minh nhân dân của khách và yêu cầu khách đặt cọc hoặc thanh toán hết tiền phòng. Nếu do công ty đặt phòng thì khách có thể thanh toán tiền phòng khi khách làm thủ tục check out.
Đối với khách nước ngoài, nhân viên lễ tân hỏi mượn Passport của khách. Sau khi đã lấy đầy đủ những thông tin cần thiết, nếu khách được công ty đặt phòng thì trả lại Passport để khách tiện đi lại vì khách có thể thanh toán khi check out. Còn với trường hợp khách tự thanh toán thì yêu cầu khách đặt cọc hoặc thanh toán tiền phòng rồi sau đó trả lại Passport, nếu khách chưa thanh toán thì giữ lại Passport.
Khi nhận Passport hoặc chứng minh nhân dân của khách xếp theo thứ tự phòng hoặc có những đánh dấu cần thiết để tránh trả nhầm hoặc quên trả cho khách.
Hướng dẫn khách ký vào mẫu đăng ký để xác nhận là khách có ở tại khách sạn.
Nhắc khách về thời gian ăn sáng, các dịch vụ của khách sạn và giao chìa khóa phòng cho Bellman để dẫn khách lên phòng.
Làm thủ tục checkin trên máy và hoàn tất hồ sơ của khách.

♦ Khai báo tạm trú cho khách

– Sau khi đã check in khách xong, lễ tân nhập những thông tin cần thiết của khách vào phần mềm tạm trú. Đến khoảng 21h, nhân viên lễ tân ca đêm in ra danh sách khách lưu trú trong ngày, kiểm tra lại có bao nhiêu khách nước ngoài, có bao nhiêu khách Việt, bao nhiêu vợ chồng, khách nam, khách nữ, tổng khách lưu trú để khai báo tạm trú cho khách.

♦ Tư vấn, giới thiệu khách sử dụng những dịch vụ của khách sạn và cung cấp cho khách những thông tin cần thiết.

♦ Phối hợp với các bộ phận liên quan giải quyết các phàn nàn của khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

♦ Check out cho khách

– Khi trả phòng, khách sẽ giao lại chìa khóa phòng cho lễ tân.

– Lễ tân liên hệ với bộ phận buồng phòng để kiểm tra khách có dùng gì trong mini bar không. Nếu khách có dùng thì ghi vào cột ghi chú trong danh sách check out và nhập số tiền vào máy. Xác nhận lại những dịch vụ mà khách đã sử dụng trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

– In hóa đơn, thông báo số tiền cần thanh toán cho và nhận tiền của khách.

– Trả lại chứng minh nhân dân hoặc Passport cho khách và chào khách ra về.

♦ Các lưu ý:
– Không nhận những đồ gửi của khách không lưu trú tại khách sạn.
– Không nên nhận tiền hoặc những đồ quý hiếm của khách.

– Với những khách lưu trú, muốn gửi những tài liệu, đồ đạc nhỏ… nhân viên lễ tân phải kiểm tra kỹ càng rồi bỏ đồ cần gửi vào phong bì và niêm phong ngay trước mặt khách. Yêu cầu khách ký vào phần giáp ranh dùng để mở phong bì và dùng băng dính dán lại. Sau đó, lễ tân điền đầy đủ những thông tin vào phiếu giao nhận đồ, ký 2 chữ ký và yêu cầu khách cũng ký 2 lần và cắt phiếu làm 2, mỗi bên giữ một nửa. Đồ khách gửi được để trong két an toàn.

– Khi khách quay lại lấy đồ thì yêu cầu nhận lại 1 nửa phiếu giao nhận của khách.
Website: http://a25hotel.com
Fanpage: http://facebook.com/a25hotel

Câu hỏi về Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Là Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Là Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Là Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Là Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Là Gì

Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Là Gì
cách Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Là Gì
hướng dẫn Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Là Gì
Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Là Gì miễn phí

Scores: 4.1 (128 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn