Văn Mẫu Lớp 6: Trình Bày Ý Kiến Về Vấn Đề Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Bạn đang tìm hiểu về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không hữu ích với bạn.

1. Văn Mẫu Lớp 6: Trình Bày Ý Kiến Về Vấn Đề Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Hôm nay, LADIGI.VN sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Trình bày ý kiền về vấn đề ngoại hình của con người có quan trọng không?.

Ý kiến về tầm quan trọng của ngoại hình
Ý kiến về tầm quan trọng của ngoại hình

Hy vọng với tài liệu bao gồm 2 bài mẫu sau đây, các bạn học sinh lớp 6 sẽ có thêm tài liệu phục vụ trong quá trình học tập, mời tham khảo dưới đây.

Đề bài: Sau khi đọc bài thơ “Gấu con chân vòng kiềng” của U-xa-chốp, em thấy vấn đề ngoại hình của con người có quan trọng không? Hãy trình bày ý kiến của mình. 

Ý kiến về tầm quan trọng của ngoại hình – Mẫu 1

Khi đọc bài thơ “Gấu con chân vòng kiềng” của nhà thơ U-xa-chốp, tôi lại nhớ đến câu tục ngữ “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” hay “Xấu người đẹp nết”. Cả bài thơ và những câu tục ngữ muốn gửi gắm cho mỗi người bài học về vai trò của ngoại hình trong cuộc sống.

Với câu chuyện về chú gấu con có đôi chân vòng kiềng, tác giả không nhằm chê bai đôi gấu con. Mà ngược lại, với lời khuyên của gấu mẹ đã giúp cho gấu con có thể cảm thấy tự hào, vui vẻ vì đôi chân của mình. Có lẽ trong cuộc sống, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều người giống như gấu con, cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình. Và cũng có rất nhiều người giống như thỏ, như sáo trong bài thơ – chế giễu, chê bai ngoại hình của người khác.

Trước hết, ngoại hình được hiểu là hình dáng bên ngoài của con người, được thể hiện qua khuôn mặt, vóc dáng, thân hình. Có rất nhiều quan điểm về vấn đề vai trò của ngoại hình trong cuộc sống. Riêng tôi cho rằng yếu tố ngoại hình là quan trọng, nhưng không mang tính quyết định đến cuộc sống của một con người.

Trên thực tế, chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của ngoại hình trong cuộc sống. Khi nhìn thấy một người ăn mặc chỉn chu và sạch sẽ, chắc chắn mọi người đều sẽ có ấn tượng tốt đẹp. Nhưng đó không phải là tất cả, quan trọng nhất vẫn phải xem đến cách hành động, cách cư xử của người đó. Có những người bên ngoài ăn mặc giản dị, nhưng họ lại có tấm lòng cao quý, đẹp đẽ. Có những người bên ngoài ăn mặc sang trọng, nhưng họ lại có tấm lòng xấu xa, ích kỷ. Cũng giống như chiếc bàn gỗ vậy, lớp sơn bao phủ bên ngoài khiến cho chiếc bàn trở nên sang trọng hơn. Nhưng nếu như bóc hết lớp sơn đó ra, bên trong sẽ chỉ thấy được lớp gỗ mục rũa mà thôi. Hình thức bên ngoài không tồn tại mãi với thời gian, chỉ có một nhân cách tốt đẹp, một tấm lòng cao cả mới để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người.

Con người có đạo đức tốt, có năng lực cao sẽ làm được nhiều việc hữu ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Nếu có hình thức tốt nữa (dáng vẻ, quần áo, đầu tóc, ngôn ngữ, tác phong…) thì giá trị càng tăng. Nhưng nếu như một người có khiếm khuyết về ngoại hình, thì mọi người không nên đem điều đó ra để chế giễu. Bởi như vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu, khiến cho họ cảm thấy tự ti cũng như gây thêm lòng thù hận.

Có thể khẳng định rằng, ngoại hình có vai trò quan trọng. Nhưng nó chỉ có thể gây ấn tượng cho người khác trong một thời gian ngắn. Cái chinh phục phải đến từ tâm hồn tốt đẹp bên trong.

Ý kiến về tầm quan trọng của ngoại hình – Mẫu 2

Trong câu chuyện “Gấu con chân vòng kiềng”, U-xa-chốp đã đề cập đến vấn đề ngoại hình. Vậy, yếu tố ngoại hình liệu có quan trọng trong cuộc sống hay không?

Nhân vật trong truyện là chú gấu con có đôi chân vòng kiềng. Khi chú vào rừng đi dạo, vô tình bị quả thông rơi trúng đầu khiến gấu bị ngã. Điều đó khiến cho chị sáo, đàn thỏ rồi tất cả động vật trong khu rừng hùa vào trêu chọc về đôi chân vòng kiềng của gấu. Điều đó khiến cho gấu con cảm thấy x ấu hổ, tủi thân hơn và phải chạy về mách mẹ. Nhưng gấu mẹ đã chứng minh rằng chân vòng kiềng không xấu, vì cả bố mẹ và ông nội – người giỏi nhất vùng cũng có đôi chân như vậy. Chính vì điều đó, gấu con có thể cảm thấy tự hào, vui vẻ vì điều đó.

Ngoại hình là hình dáng bên ngoài của con người, được thể hiện qua khuôn mặt, vóc dáng, thân hình. Ngoại hình có một tầm quan trọng nhất định trong cuộc sống. Bởi đó chính là yếu tố đầu tiên để chúng ta đánh giá một con người. Một người có ngoại hình ưa nhìn, lại ăn mặc gọn gàng chắc chắn sẽ để lại cho những người xung quanh ấn tượng tốt đẹp, sự trân trọng và tình cảm yêu mến. Nhiều người có ngoại hình tốt sẽ dễ dàng gặp được thuận lợi trong công việc hơn, đặc biệt với những nghề như diễn viên, người mẫu hay ca sĩ…

Nhưng ngoại hình không quyết định tất cả, quan trọng vẫn là năng lực, phẩm chất của mỗi người. Bởi vậy mà ông cha ta mới có câu: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, “Xấu người đẹp nét”… Nhiều người bên có ngoại hình đẹp đẽ, nhưng tấm lòng lại độc ác, vô cảm. Họ coi thường những người xung quanh, sống ích kỉ hoặc thường chê bai người khác. Những người như vậy chỉ lấy được thiện cảm ban đầu, nhưng trải qua quá trình tiếp xúc lâu dài sẽ bộc lộ rõ bản chất, khiến cho mọi người xung quanh dần xa lánh.

Chúng ta cần hiểu được rằng hình thức bên ngoài sẽ không tồn tại mãi với thời gian. Và chỉ có một nhân cách tốt đẹp, một tấm lòng cao cả mới khiến cho mọi người yêu thương, trân trọng. Bên cạnh đó, nếu như một người có khiếm khuyết về ngoại hình, thì chúng ta không nên đem điều đó ra để chế giễu. Bởi như vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu, khiến cho họ cảm thấy tự ti cũng như gây thêm lòng thù hận.

Quả thật, ngoại hình là một yếu tố quan trọng. Nhưng ngoại hình không phải là tất cả. Con người cần quan tâm đến trí tuệ, đạo đức của bản thân, như vậy mới có được thành công, được nhiều người yêu mến.

Nguồn: download.vn

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888
Lượt xem: 48884888

2. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ VNExpress

VNExpress
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không rồi nhỉ? Bài viết Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

3. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

4. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

5. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không rồi nhỉ? Bài viết Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

6. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

7. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

8. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ soha.vn

soha.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không rồi nhỉ? Bài viết Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

9. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

10. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

11. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không rồi nhỉ? Bài viết Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

12. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

13. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ vov.vn

vov.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

14. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ afamily.vn

afamily.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không rồi nhỉ? Bài viết Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

15. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

16. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

17. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ coccoc.com

coccoc.com
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không rồi nhỉ? Bài viết Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

18. Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không từ facebook.com

facebook.com
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4888

Câu hỏi về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không

Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
cách Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
hướng dẫn Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không
Ngoại Hình Của Con Người Có Quan Trọng Hay Không miễn phí

Scores: 4 (149 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn