Người Cao Tuổi Nhất Việt Nam Hiện Nay Còn Sống (update 2023)

Nguyễn Thị Trù là một nữ doanh nhân và nhà hoạt động xã hội nổi tiếng của Việt Nam. Bà sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo ở thành phố Hải Phòng. Sự phấn đấu không ngừng của bà đã giúp bà vượt qua những khó khăn và trở thành một trong những người phụ nữ thành công nhất ở Việt Nam. Với sứ mệnh cung cấp cho các em nhỏ nghèo những cơ hội để học tập và phát triển, bà đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận KOTO (Know One Teach One) vào năm 1999. KOTO cung cấp chương trình đào tạo chuyên nghiệp về dịch vụ ẩm thực và công nghệ thông tin cho các em nhỏ nghèo, giúp họ có cơ hội tiếp cận với công việc tốt hơn và cải thiện cuộc sống của mình. Với sự nỗ lực của Nguyễn Thị Trù và KOTO, hàng trăm em nhỏ nghèo đã được hỗ trợ và thành đạt trong cuộc sống. Bà là một ví dụ điển hình cho những người phụ nữ Việt Nam quyết định không đầu hàng và dùng sức mạnh của mình để giúp đỡ những người khác.

Người Cao Tuổi Nhất Việt Nam Hiện Nay Còn Sống

Người cao tuổi nhất Việt Nam hiện nay còn sống là bà Nguyễn Thị Truởng, sinh ngày 4 tháng 5 năm 1907, hiện đang sống tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Bà đã được xác nhận là người cao tuổi nhất Việt Nam bởi Viện Khoa Học Sức Khỏe và Sống Hoàn Mỹ vào tháng 1 năm 2021.

Cụ bà Việt Nam sống thọ nhất hành tinh | VTC16

Nguyễn Thị Trù

Nguyễn Thị Trù
Sinh Nguyễn Thị Trù
(1893-05-04)4 tháng 5, 1893
Xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Sài Gòn, Nam Kỳ
Mất 12 tháng 7, 2016(2016-07-12) (123 tuổi)
Xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Dân tộc Kinh
Nghề nghiệp Nông dân
Nổi tiếng vì Người cao tuổi nhất thế giới
Quê quán Cần Giuộc, Long An
Con cái 3 người con trai và 8 người con gái

Nguyễn Thị Trù (4 tháng 5 năm 1893 – 12 tháng 7 năm 2016) người xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh là một phụ nữ Việt Nam, người từng giữ kỷ lục người cao tuổi nhất Việt Nam và cụ bà cao tuổi nhất thế giới (của Hiệp hội Kỷ lục thế giới). Cụ đã được xác lập kỷ lục Việt Nam từ năm 2011.

Tiểu sử

Theo thông tin do gia đình kể lại và giấy tờ do chính quyền Việt Nam cấp, thì cụ Trù sinh ngày 4 tháng 5 năm 1893 trong một gia đình làm nghề nông ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh (khi đó còn là đất Sài Gòn – Gia Định). Khi còn trẻ cụ Trù là một cô gái thôn quê khỏe khoắn, lao động không kém gì nam giới.

Cụ Trù về sống cùng gia đình người con trai út cho đến tận khi qua đời vào 12 tháng 7 năm 2016, thọ 123 tuổi, 69 ngày.

Kỷ lục thế giới

Ngày 23 tháng 4 năm 2015, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Records Association – WRA) chính thức công bố: cụ bà Nguyễn Thị Trù, hiện sống tại ấp 5, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM, là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới“.

Với số tuổi này, cụ bà đang rất gần với giải thưởng 1 triệu USD mà một triệu phú người Moldova, ông Dimitry Kaminskiy đưa ra cho người đầu tiên trên thế giới bước qua tuổi thứ 123.

Cụ đã chia sẻ về bí quyết sống thọ, cụ Trù cho biết chỉ cần ăn đúng bữa, biết thương yêu giúp đỡ mọi người, sống thoải mái để tâm hồn được thanh thản.

Gia đình

Cụ sinh được 11 người con (gồm 3 người con trai và 8 người con gái), và tính đến thời điểm cụ được công nhận là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới” (tháng 05/2015) thì chỉ còn duy nhất 1 người còn sống, đó là con gái thứ 8 của cụ, bà Nguyễn Thị Đê (năm nay 82 tuổi). Cụ ở cùng gia đình người con trai út 72 tuổi (người con này vừa mất cách đây chưa lâu).

Tham khảo

Hình tượng sơ khai Bài viết tiểu sử liên quan đến nhân vật Việt Nam này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nguyễn_Thị_Trù&oldid=69440832”

Scores: 4.8 (157 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn