Người giàu cũng khóc là gì? Phim Mexico Người Giàu Cũng Khóc Tập 1 Thuyết Minh

“Người giàu cũng khóc” là một cuốn tiểu thuyết kinh điển của nhà văn nổi tiếng người Brazil Paulo Coelho. Câu chuyện xoay quanh câu hỏi về giá trị của tiền tài, tình yêu, sự tự do và niềm tin. Trong cuốn sách này, Coelho kể về câu chuyện của một người đàn ông giàu có, nhưng đang trải qua những khó khăn trong cuộc sống và đương đầu với một cuộc khủng hoảng trong hôn nhân của mình. Nhờ thành công của cuốn tiểu thuyết này, “Người giàu cũng khóc” đã trở thành một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Coelho và đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ trên toàn thế giới. Cuốn sách đã trở thành một nguồn cảm hứng cho những người đang tìm kiếm giá trị thực sự trong cuộc sống của mình và đưa ra một bản tóm tắt về cách để tìm thấy hạnh phúc và ý nghĩa trong cuộc đời.”

Phim Mexico Người Giàu Cũng Khóc Tập 1 Thuyết Minh

Bộ phim “Người Giàu Cũng Khóc” xoay quanh cuộc đời của nhà tư sản giàu có Elisa, người được xem là nữ hoàng của thị trường bất động sản tại Mexico. Với tài năng, nghị lực và sự quyết tâm, Elisa đã đạt được vị trí và tài sản như mong muốn. Nhưng cuộc sống của Elisa không hề êm đềm như mọi người vẫn tưởng.

Tập 1 bắt đầu với cảnh Elisa đang chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 25 năm thành lập công ty của mình. Cô đang rất háo hức với bữa tiệc và bất ngờ khi nhận được món quà đặc biệt từ con trai của mình, Diego. Tuy nhiên, niềm vui của Elisa không kéo dài được lâu khi cô phát hiện ra rằng chồng mình, Antonio, đã có một mối tình với Maria, người giúp việc của gia đình.

Elisa cảm thấy bị phản bội và đau khổ, và quyet dinh ly dị Antonio. Tuy nhiên, cô không thể từ bỏ những kỉ niệm của mình với người chồng đã từng yêu và cùng nhau khởi nghiệp. Những kỉ niệm của Elisa khiến cô quyết định giữ lại tất cả những gì mình đã đạt được.

Tuy đau khổ vì chuyện tình cảm, nhưng Elisa vẫn quyết tâm tiếp tục công việc của mình và cô đang tích cực một cách đáng ngạc nhiên để mở rộng thị trường của mình. Và tại buổi tiệc kỷ niệm, Elisa đã đạt được điều cô mong muốn. Cô đã kí hợp đồng lớn và trở thành ông chủ chiến lược của tập đoàn bất động sản lớn nhất Mexico.

Tập 1 của “Người Giàu Cũng Khóc” đã giới thiệu người phụ nữ kiên cường, đầy sức mạnh và nghị lực. Và mặc dù cuộc sống của Elisa không phải là hoàn hảo, cô luôn bước đi với nghị lực và sự quyết tâm để đạt được tất cả những gì mình muốn.

người giàu cũng khóc tập 1

Người giàu cũng khóc

Los ricos también lloran
Thể loại Telenovela
Sáng lập María Zarattini
Kịch bản
 • Valeria Phillips
 • Carlos Romero
Đạo diễn
 • Rafael Banquells
 • Fernando Chacón
Diễn viên
 • Verónica Castro
 • Rogelio Guerra
Quốc gia Mexico
Ngôn ngữ Tiếng Tây Ban Nha
Số tập 248
Sản xuất
Giám chế Valentín Pimstein
Nhà sản xuất José Alberto Castro
Kỹ thuật quay phim Fernando Chacón
Đơn vị sản xuất Televisa
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Canal de las Estrellas
Định dạng hình ảnh NTSC (480i)
Định dạng âm thanh Âm thanh lập thể
Phát sóng 16 tháng 10 năm 1979 (1979-10-16) – 29 tháng 2 năm 1980 (1980-02-29)
Thông tin khác
Chương trình liên quan
 • María la del Barrio
 • Marina

Người giàu cũng khóc (tiếng Tây Ban Nha: Los ricos también lloran) là một bộ phim truyền hình thuộc thể loại telenovela của México. Phim được sản xuất tại México vào năm 1979 do Verónica Castro thủ vai chính. Bài hát chủ đề của phim là “Aprendí a Llorar” (“Tôi đã biết khóc”, do Lolita de la Colina sáng tác) cũng do cô thể hiện. Telenovela là loạt phim được sản xuất từ Chilean Valentín Pimstein và José Alberto Castro, nó được định hướng nghệ thuật từ Rafael Banquells. Kịch bản do Inés Rodena viết. Phim đặc biệt ảnh hưởng đến xã hội Việt Nam thập niên 1990 và tên của phim cũng là câu nói hình tượng chỉ về hoàn cảnh, éo le, bi kịch của từng gia đình kể cả “người giàu cũng khóc“, hàm ý tương tự như “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” hay “không có nỗi khổ nào giống nỗi khổ nào” (trong chương I của Anna Karenina).

Nội dung

Mariana Villareal trở nên vô gia cư sau khi cha cô ấy chết còn người mẹ đỡ đầu thì lấy lại nhà xưởng của họ. Cô ấy rời khỏi Mexico City, có một thầy tu nói cho Don Alberto Salvatierra (một nhà triệu phú) biết về cô gái này và ông tỏ ra quan tâm đến cô.
Don Alberto Salvatierra rất tự hào vì mình đã cưu mang cô gái nhưng con trai mình là Luis Alberto (một người lăng nhăng) lại muốn quyến rũ cô. Người cha ra lệnh anh ta phải tránh xa cô ấy. Sự lôi cuốn của Mariana là lý do làm anh ta thay đổi và tình yêu đã đến với cô ấy.

Ở Việt Nam

Trong những năm 90, bộ phim này, cùng “Đơn giản tôi là Maria” đã có những ảnh hưởng sâu rộng đối với khán giả truyền hình Việt Nam. Việc bộ phim được công chúng đón nhận nồng nhiệt chỉ một phần nhỏ do nội dung hấp dẫn của nó. Ảnh hưởng chính đến từ việc đó gần như là series phim duy nhất chiếu trong thời kỳ này, khi mà toàn quốc lúc đó chỉ có duy nhất một đài truyền hình (VTV1) với thời lượng phát sóng hết sức hạn chế. Số buổi có phim cũng được phân chia rạch ròi và riêng tối ngày thứ 7 là chương trình sân khấu hoặc kịch nói bắt buộc. Do không có sự lựa chọn khác nên “Người giàu cũng khóc” được đa số khán giả truyền hình, kể cả trẻ con, theo dõi. Nội dung phim được bàn tán rộng rãi và được nhắc đến thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Tuy vậy phần 2 của series phim nhận được phản hồi thiếu tích cực hơn nhiều so với phần đầu khi khán giả cho rằng nó “nhảm nhí” hơn nhiều.

Xem thêm

 • Los Ricos También Lloran trên Internet Movie Database
 • Bản mẫu:InSpanish on the Univision site.
 • Profile Lưu trữ 2005-05-29 tại Wayback Machine on the Ngan serials site.
 • Profile on Alma Latina.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Người_giàu_cũng_khóc&oldid=65729098”

Scores: 4.8 (82 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn