Người giết mổ gia súc là gì? Chi tiết về Người giết mổ gia súc mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

290px Two Butchers

Hai nhân viên giết mổ gia súc

Người giết mổ gia súc (trong tiếng Việt đôi khi còn gọi là người mổ lợn, nghề mổ lợn, hạ heo, mổ bò…. tùy vào đối tượng giết mổ, là một người chuyên thực hiện việc giết mổ các loại động vật thường là gia súc để chia tách, lấy các phần thịt và các phần có giá trị của đối tượng giết mổ đem bán lấy tiền hoặc giết mổ thuê cho người khác để lấy tiền công.

Thường thì Người giết mổ gia súc làm việc trong các cơ sở (lò) giết mổ gia súc (lò sát sinh) Đối tượng giết mổ của họ cũng có thể là thịt các loại, cá, gia cầm và động vật có vỏ để bán trong các cơ sở thực phẩm bán lẻ hoặc bán buôn. Một cửa hàng thịt (cơ sở giết mổ) có thể cung cấp thịt cho các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán thịt và các chợ cá, hoặc có thể tự phân phối, tự đem bán. Đồ nghề quen thuộc của Người giết mổ gia súc thường là một con dao phay.

Trong văn hóa[sửa | sửa mã nguồn]

150px Boris Grigoriev 23

Chân dung một gã giết mổ với dung mạo dữ tợn, bàn tay nhuộm máu

Nhìn chung trong văn hóa, cách nhìn của xã hội không mấy thiện cảm đối với nghề này với tên gọi là đồ tể, một nghề làm việc ác (sát sinh),[1] hoặc dùng để chỉ thẳng về một kẻ hung bạo, kẻ hay tàn sát. Trong kinh Phật có câu “buông dao đồ tể lập địa thành phật“. Thuật ngữ gã kẻ sát sinh, tên sát sinh thường dùng có ngữ khí như một câu mắng mỏ, kinh khi.[cần dẫn nguồn] Trong lịch sử cũng có nhiều anh tài xuất thân từ nghề sát sinh như Trương Phi, Hà Tiến thời Tam Quốc, Chu Hợi thời Xuân Thu, Phàn Khoái thời nhà Hán.

Có thể bạn quan tâm  Vòi rồng nước là gì? Chi tiết về Vòi rồng nước mới nhất 2021

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Chân dung những tên đồ tể hung bạo nhất thế giới[liên kết hỏng]


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Người_giết_mổ_gia_súc&oldid=63976222”

Từ khóa: Người giết mổ gia súc, Người giết mổ gia súc, Người giết mổ gia súc

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Google giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.3 (144 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Mã giảm giá
    SHOPEE 100K