Người hợp giới là gì? người nam hợp giới là gì, người nữ hợp giới là gì mới nhất 2023

Người hợp giới là gì?

Người hợp giới (tiếng Anh: Cisgender, hoặc Cissexual, thường được viết gọn lại thành Cis) là thuật ngữ dùng để chỉ những người có bản dạng giới khớp với giới tính sinh học của cơ thể. Ví dụ, một người nhìn nhận bản thân là nữ, và mang những đặc điểm giới tính của một người nữ giới thì được gọi là người phụ nữ hợp giới. Thuật ngữ người hợp giới là từ trái nghĩa của từ người chuyển giới.[1][2]

Một số thuật ngữ có liên quan: Định chuẩn hoá Hợp giớiChủ nghĩa độc tôn Hợp giới.

Xem thêm

  • Dị tính luyến ái

Tham khảo

  1. ^ .mw-parser-output cite.citation{font-style:inherit}.mw-parser-output .citation q{quotes:”“”””””‘””’”}.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-free a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .id-lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-registration a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .id-lock-subscription a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-subscription a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .cs1-subscription,.mw-parser-output .cs1-registration{color:#555}.mw-parser-output .cs1-subscription span,.mw-parser-output .cs1-registration span{border-bottom:1px dotted;cursor:help}.mw-parser-output .cs1-ws-icon a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/Wikisource-logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat}.mw-parser-output code.cs1-code{color:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit}.mw-parser-output .cs1-hidden-error{display:none;font-size:100%}.mw-parser-output .cs1-visible-error{font-size:100%}.mw-parser-output .cs1-maint{display:none;color:#33aa33;margin-left:0.3em}.mw-parser-output .cs1-format{font-size:95%}.mw-parser-output .cs1-kern-left,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-left{padding-left:0.2em}.mw-parser-output .cs1-kern-right,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-right{padding-right:0.2em}.mw-parser-output .citation .mw-selflink{font-weight:inherit}Schilt, Kristen; Westbrook, Laurel (tháng 8 năm 2009). “Doing Gender, Doing Heteronormativity: ‘Gender Normals,’ Transgender People, and the Social Maintenance of Heterosexuality”. Gender & Society. 23 (4): 440–464 [461]. doi:10.1177/0891243209340034.
  2. ^ Blank, Paula. “Will the Word “Cisgender” Ever Go Mainstream?”. The Atlantic (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 13 tháng 5 năm 2018.

Liên kết ngoài

  • Gender and Sexuality Center FAQ, University of Texas at Austin Division of Diversity and Community Engagement
  • The Queer Community Has to Stop Being Transphobic: Realizing My Cisgender Privilege, Todd Clayton, The Huffington Post, February 27, 2013


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Người_hợp_giới&oldid=64042142”

Từ khóa: Người hợp giới

người nam hợp giới là gì
hợp giới là gì
nam hợp giới là gì
người hợp giới
hợp giới
người nữ hợp giới
người nam hợp giới
người nữ hợp giới là gì
transphobic là gì

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO uy tín giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 5 (107 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn