Top 20+ Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt Trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh là bệnh gì và cách chữa trị? – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt hữu ích với bạn.

Trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh là bệnh gì và cách chữa trị? – MarryBaby

Khi trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh có thể là do cơ thể đang điều chỉnh thân nhiệt để thích ứng và dần đào thải với các tác nhân gây bệnh. Trong giai đoạn đầu của cơn sốt, các dây thần kinh nhiệt độ trên cơ thể sẽ cảm nhận thân nhiệt là thấp, trẻ cảm thấy lạnh đây là biểu hiện sốt bình thường.

Giai đoạn tiếp theo, cơ thể nóng lên là tác nhân gây bệnh đã được đẩy lùi, cơ thể và thân nhiệt đang dần dần hồi phục lại bình thường và cảm thấn ấm, nóng.

1. Trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh là bệnh gì?

Trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau; hiểu được lý do sẽ giúp mẹ tìm ra những phương pháp chữa trị phù hợp.

Có một số nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh như sau:

1.1 Do môi trường

Trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh có thể bắt nguồn từ các biến đổi của môi trường như thời tiết thay đổi đột ngột, những cơn gió mùa, những cơn gió độc hại, ô nhiễm môi trường,…

 • Thời tiết giao mùa chính là lúc cơ thể trẻ dễ bị nhiễm lạnh dẫn đến sốt cao. Việc cho trẻ ăn mặc không đủ ấm là nguyên nhân phổ biến. Nhiệt độ thay đổi đột ngột lúc nóng, lúc lạnh từ từ đi vào cơ thể làm trẻ bị suy nhược và sinh ra các triệu chứng nguy hiểm.
 • Tại trường học hoặc những nơi vui chơi công cộng; trẻ đứng chỗ có luồng gió mạnh chạy vào cơ thể sẽ bị đau đầu, chóng mặt ớn sốt lúc nóng lúc lạnh vào buổi chiều gây mệt mỏi.

1.2 Do phản ứng với sốt

Trẻ sốt cao là do các chất trong cơ thể diễn ra các phản ứng hóa học tác động lên cơ quan thần kinh gây ra các cảm giác bất thường về nhiệt độ. Nếu trẻ bị sốt (nhiệt độ trên 38 độ C). Trẻ có thể bị sốt lúc nóng lúc lạnh tay chân. Điều này xảy ra vì hệ thống tuần hoàn máu và miễn dịch mới của trẻ đang bận rộn chống lại vi trùng ở những nơi khác trong cơ thể. Điều này có thể làm giảm nhiệt độ ở các bộ phận bên ngoài như bàn tay và bàn chân.

1.3 Do bệnh viêm màng não – làm trẻ lúc sốt nóng, lúc tay chân lạnh

Trẻ bị sốt lúc nóng, chân tay lúc lạnh có thể là báo hiệu của bệnh viêm màng não (meningitis). Đây là tình trạng viêm màng bao bọc tủy sống và não. Các triệu chứng bao gồm sốt, đau đầu và cứng cổ. Viêm màng não là một bệnh lý nghiêm trọng; nếu mẹ thấy những dấu hiệu trên cùng với nôn ói, mệt mỏi và chán ăn, mẹ cần đưa trẻ bị bác sĩ ngay lập tức.

2. Trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh có phải là Covid?

Trẻ bị sốt lạnh run người có thể là một biểu hiện khi trẻ nhiễm Covid. Như đề cập ở phần trên, trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh có thể là phản ứng của cơ thể để chống lại sự viêm nhiễm khi bị sốt.

Để trả lời câu hỏi trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh có thể phải là Covid không, mẹ cần quan sát thêm một số biểu hiện khác như:

 • Ho khan.
 • Mất vị giác/khứu giác.
 • Đau họng.
 • Khó thở.
Sốt nóng lạnh có phải Covid không? Nếu bé sốt nóng lạnh không kèm triệu chứng ho khan; mất vị giác; đau họng; khó thở thì không phải Covid.

>> Mẹ xem thêm Trẻ em nhiễm COVID-19 có triệu chứng gì?

3. Khi nào cần đưa bé đi bác sĩ?

Theo Cơ quan Dịch vụ Y tế (National Health Services – NHS), trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh có thể là một biểu hiện của bệnh nghiêm trọng. Tuy nhiên, mẹ cũng cần chú ý thêm những dấu hiệu sau:

3.1 Nhiệt độ của bé

 • Nhiệt độ cao không giảm khi dùng paracetamol hoặc ibuprofen.
 • Nhiệt độ rất cao hoặc thấp.
 • Con cảm thấy nóng hoặc lạnh khi bị chạm vào, hoặc người trẻ run rẩy.
 • Con yên lặng và bơ phờ, ngay cả khi nhiệt độ của chúng không cao.
 • Nhiệt độ cao đối với bé dưới 8 tuần tuổi.

3.2 Hơi thở của bé

 • Thở nhanh hoặc thở hổn hển.
 • Tiếng ồn ở cổ họng khi thở.
 • Trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh thấy khó thở và đang hóp bụng.

3.3 Các dấu hiệu khác

 • Da mặt xanh xao tái mét, chỉ nằm trên giường, không muốn làm gì.
 • Trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh không muốn thức dậy, mất phương hướng hoặc bối rối.
 • Con khóc liên tục và mẹ không thể an ủi hay đánh lạc hướng; hoặc tiếng khóc không giống tiếng khóc bình thường.
 • Lần đầu tiên con bị co giật do sốt (phù).
 • Con dưới 8 tuần tuổi và không muốn bú.
 • Tã khô hơn bình thường – đây là dấu hiệu của tình trạng mất nước.
 • Trẻ bị sốt lúc nóng lúc kạnh kèm đau đầu, đau và mệt trong người, không tập trung vào học tập cũng như việc nhà.
 • Trong ăn uống, thường xuyên bị đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu, nhiều trẻ ngửi thấy mùi thức ăn muốn nôn. Thường đổ mồ hôi trộm ban đêm.
 • Biểu hiện rõ nhất là bị sốt nhẹ, sợ gió, sợ nước. Không muốn chạm tay vào nước lạnh.

>> Mẹ xem thêm Trẻ bị trúng gió nôn nhiều phải làm sao?

4. Cách chữa sốt nóng lạnh ở trẻ

4.1 Tránh những sai lầm trong cách chữa cho trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh

Trẻ em bị sốt nóng lạnh phải làm sao? Cha mẹ hãy:

 • Ủ ấm cơ thể: Khi sờ tay, chân trẻ lạnh toát, sốt run, phụ huynh sẽ tìm cách đắp thêm chăn ấm, mặc thêm áo để bớt lạnh. Cách này chỉ làm trẻ thêm sốt cao hơn và có nguy cơ bị co giật. Chỉ nên chăn mỏng, mặc ít quần áo để đảm bảo thân nhiệt trẻ không bị gia tăng.
 • Không chú ý nhiệt độ cơ thể: Để thân nhiệt trẻ tăng cao quá nhanh, không thường xuyên kiển tra nhiệt độ sẽ dẫn tới co giật, ảnh hưởng hệ thần kinh.
 • Không lau mồ hôi khi uống thuốc hạ nhiệt: Nếu cho trẻ uống thuốc hạ nhiệt cơ thể sẽ đổi mồ hôi và hạ nhiệt dần, tuy nhiên trẻ cần được lau khô mô hồi, tránh để mồ hôi thấm ngược và cơ thể gây bệnh nặng hơn.
 • Lạm dụng miếng dán hạ sốt: Khi trẻ sốt cao, về đêm, chưa kịp đưa đến bác sĩ có thể sử dụng miếng dán hạ sốt nhưng không được lạm dùng vì miếng dán hạ sốt chỉ có tác dụng ở vùng được dán. Dán quá lâu, miếng dán hạ sốt gây kích ứng vùng da dán lâu.

4.2 Trẻ em bị sốt nóng lạnh phải làm sao để hạ sốt?

 • Ngoài các biện pháp hạ sốt như cho trẻ uống thuốc, dùng miếng dán hạ sốt; mẹ có thể dùng khăn mềm nhúng vào nước ấm rồi lau các vị trí như hõm nách, cổ, bẹn của trẻ để cơn sốt mau chóng hạ nhanh.
 • Nới rộng quần áo và cho trẻ mặc quần áo mềm và có độ thấm hút tốt. Bên cạnh đó nơi nghỉ ngơi của trẻ cần khô ráo, thoáng mát.
 • Bổ sung nước và chất điện giải để bù đắp phần bị mất do đổ mồ hôi.
 • Khi trẻ biểu hiện co giật hoặc sốt cao 3 ngày không hạ; mẹ cần đưa bé bị sốt lúc nóng lúc lạnh tới bệnh viện ngay.

Ngay từ khi trẻ bị sốt lúc nóng lúc lạnh, mẹ cần theo dõ diễn biến sức khỏe của trẻ để có cách chữa sốt nóng lạnh tốt nhất.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1375
Lượt xem: 16427677

Những điều cần biết về bệnh cảm lạnh từ Youtube

Cảm lạnh là từ dân gian hay dùng nói về biểu hiện sau khi cơ thể nhiễm lạnh,tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh: virus và vi khuẩn phát triển. Triệu chứng bệnh cảm lạnh là ho, sổ mũi, nghẹt mũi và đau họng, một vài trường hợp người bệnh cảm thấy mỏi mệt, đau cơ và đau đầu,…
Bởi có sự tương đồng ở một số triệu chứng, cảm lạnh và cảm cúm thường bị nhầm lẫn với nhau, tuy nhiên đây là hai loại bệnh khác nhau về cả nguyên nhân gây bệnh, mức độ nguy hiểm và phương pháp điều trị.
Triệu chứng cảm lạnh thường gặp và không có gì đáng ngại với tình hình sức khoẻ của người lớn bình thường, nhưng nó lại đặc biệt nguy hiểm nếu đối tượng mắc phải là trẻ em.
Để biết được bệnh cảm lạnh và cách điều trị như thế nào? bị cảm lạnh uống thuốc gì để nhanh khỏi, mời bạn tham khảo nội dung tư vấn của Bác sĩ Nguyễn Văn Hữu – Bệnh viện ĐKQT Vinmec để biết các phòng tránh bệnh cảm lạnh cho bản thân, gia đình.
———————
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5707

3. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5708

4. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6830

5. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt rồi nhỉ? Nội dung Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8827

6. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ tienphong.vn

tienphong.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2984

7. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3461

8. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ soha.vn

soha.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt rồi nhỉ? Nội dung Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1221

9. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8070

10. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ kenh14.vn

kenh14.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9165

11. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ zingnews.vn

zingnews.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt rồi nhỉ? Bài viết Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2828

12. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1462

13. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ vov.vn

vov.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1126

14. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ afamily.vn

afamily.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt rồi nhỉ? Nội dung Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3763

15. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9467

16. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7697

17. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ coccoc.com

coccoc.com
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt rồi nhỉ? Nội dung Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3655

18. Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt từ facebook.com

facebook.com
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7793

Câu hỏi về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt

Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
cách Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
hướng dẫn Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt
Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Nhưng Không Sốt miễn phí

Scores: 4.5 (161 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn