Bài viết Nguyễn Công Khế Là Ai? Quê Ở Đâu? Tiểu Sử Nguyễn Công Khế Mới Nhất 2024 thuộc chủ đề về Wikipedia đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng ladigi.vn tìm hiểu Nguyễn Công Khế Là Ai? Quê Ở Đâu? Tiểu Sử Nguyễn Công Khế Mới Nhất 2024 trong bài viết hôm nay nhé !

Nguyễn Công Khế là ai?

Nguyễn Công Khế Là Ai? Quê Ở Đâu? Tiểu Sử Nguyễn Công Khế Mới Nhất 2024 1

Nguyễn Công Khế sinh năm 1954 tại Quảng Nam, là nhà báo, đồng sáng lập báo Thanh Niên và Tổng Biên tập Báo Thanh Niên từ năm 1988 đến năm 2008. Ông từng là Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, được huy chương vì sự nghiệp báo chí, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên.

Nguyễn Công Khế Quê Ở Đâu?

Nguyễn Công Khế quê ở Quảng Nam. Ông sinh năm 1954 tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Ông là nhà báo, đồng sáng lập báo Thanh Niên và từng là Tổng Biên tập của báo này từ năm 1988 đến năm 2008.

Hiện nay, ông đang bị tạm giam vì liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Tiểu sử Nguyễn Công Khế

Nguyễn Công Khế là một nhà báo, đồng sáng lập báo Thanh Niên và từng là Tổng Biên tập của báo này từ năm 1988 đến năm 2008. Ông sinh năm 1954 tại Quảng Nam và hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên . Ông cũng từng là Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam và đã được trao huy chương vì sự nghiệp báo chí.

Trước năm 1975, ông hoạt động trong phong trào sinh viên, học sinh chống chính quyền miền Nam (cũ) tại Đà Nẵng và Sài Gòn. Sau đó, ông công tác tại Thành đoàn TP. HCM và sau đó chuyển sang làm việc tại báo Phụ nữ Việt Nam. Năm 1986, ông cùng Huỳnh Tấn Mẫm sáng lập báo Thanh Niên và giữ vai trò phó Tổng biên tập. Từ năm 1988 đến 2008, ông làm Tổng biên tập báo Thanh Niên và được coi là tổng biên tập thâm niên nhất trong làng báo Việt Nam.

Ngoài công tác báo chí, ông Nguyễn Công Khế còn là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Ông cũng là Trưởng ban Giám khảo của nhiều cuộc thi như Siêu mẫu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 và là thành viên Ban Giám khảo của các cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2007, Hoa hậu Hoàn vũ 2008 và Hoa hậu Trái Đất 2011.

Nguyễn Công Khế đã tham gia làm giám khảo tới 9 lần, từ cuộc thi có Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa đăng quang cho tới cuộc thi mà Hoa hậu Mai Phương Thúy đăng quang.

Nguyễn Công Khế bây giờ làm gì?

Hiện nay (tính đến ngày 06/04/2024), Nguyễn Công Khế đang bị tạm giam tại trại tạm giam số 1 Hà Nội. Ông bị bắt vào ngày 23/12/2023 vì liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Trước khi bị bắt, ông Khế là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên. Ông từng là Tổng Biên tập báo Thanh Niên từ năm 1988 đến năm 2008.

Vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” liên quan đến việc ông Khế và một số lãnh đạo khác của Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên đã sử dụng sai mục đích và gây thất thoát hơn 200 tỷ đồng.

Hiện nay, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra.

Hoạt động Nhà Báo Nguyễn Công Khế

Trước 1975 ông hoạt động trong phong trào sinh viên, học sinh tại Đà Nẵng và Sài Gòn chống chính quyền miền Nam (cũ). Sau 1975 ông công tác tại Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, sau đó chuyển sang công tác tại báo Phụ nữ Việt Nam. Năm 1986 ông được Huỳnh Tấn Mẫm (người sáng lập báo Thanh Niên – diễn đàn của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam) xin chuyển về, giúp đỡ đến vai trò phó Tổng biên tập. Từ 1988 đến nay ông làm Tổng biên tập báo này, được coi là tổng biên tập thâm niên nhất trong làng báo Việt Nam. Ông góp công lớn trong việc đưa Thanh niên từ một báo nhỏ xuất bản một kỳ/tuần trở thành một trong những báo lớn nhất và có nhiều độc giả nhất tại Việt Nam hiện nay.

Ngoài công tác báo chí, ông hiện là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Ông là Trưởng ban Giám khảo nhiều cuộc thi như: Siêu mẫu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008. Đồng thời, ông từng là thành viên Ban Giám khảo các cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2007, Hoa hậu Hoàn vũ 2008 và Hoa hậu Trái Đất 2011.

Pháp lý Nguyễn Công Khế

Bị khởi tố, bắt tạm giam

Ngày 16/01/2024, bi can Nguyễn Công Khế, cùng với ông Nguyễn Quang Thông bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM khởi tố bị can, bắt tạm giam do “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Quá trình điều tra đến nay xác định: 2 ông Nguyễn Công Khế và Nguyễn Quang Thông – đã có nhiều vi phạm trong quá trình triển khai thực hiện Dự án cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại Khu đất số 151 – 155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP HCM. Cụ thể, năm 2008, Báo Thanh Niên có chủ trương mua Khu đất của Nhà máy Thuốc lá Sài Gòn (địa chỉ số 151-155 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4) để xây dựng trụ sở tòa soạn. Ông Nguyễn Công Khế lúc này là Tổng Biên tập Báo Thanh Niên đã ký Hợp đồng hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên (Báo Thanh Niên chiếm 51% vốn điều lệ) và một doanh nghiệp thành lập Công ty Cổ phần Bất động sản Thanh Niên. Mục đích nhằm triển khai thực hiện Dự án cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại khu đất nói trên. Báo Thanh Niên góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng Khu đất 151 – 155 Bến Vân Đồn. Quá trình thực hiện, Nguyễn Công Khế và Nguyễn Quang Thông đã ký các hợp đồng chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Bất động sản Thanh Niên không qua đấu giá theo quy định. Sau đó đã ký Biên bản thoả thuận chấm dứt hiệu lực Hợp đồng hợp tác đã ký vào ngày 10-1-2008; dẫn đến toàn bộ khu đất 151 – 155 Bến Vân Đồn đã chuyển nhượng cho tư nhân, gây thất thoát tài sản Nhà nước.

Nhận xét về Nguyễn Công Khế

Nhà thơ – nhà báo Đỗ Trung Quân lại cảm ơn sự “hào hiệp” của ông Nguyễn Công Khế dành cho nhiều người gặp khó trong môi trường xã hội – chính trị nhiều khi bất trắc: “Nhiều năm qua, khi đã ở vị trí vững vàng, anh đã cứu giúp cưu mang khá nhiều người, những người của Sài Gòn sau 1975, khi ấy vì “chủ nghĩa lý lịch” đang phải lang thang nơi chợ trời thuốc Tây, đang mỗi ngày đạp xe đi bỏ từng ký cà phê trộn bắp rang và đủ thứ hoàn cảnh,công việc lam lũ, vất vả khác.”, “Tính cách hào hiệp ấy trong anh là có thật. Anh có mặt trong đám tang giáo sư Nguyễn Ngọc Lan và hôm sau, khi không một tờ báo nào trong cả nước đưa tin về sự qua đời của giáo sư Lan, chính Thanh Niên là tờ báo duy nhất đăng những bài xúc động về sự nghiệp của một con người yêu nước, rồi trở thành tù nhân của cả hai chế độ.”

Từ khóa Nguyễn Công Khế quê ở đâu

Nguyễn Công Khế quê ở đâu
tiểu sử Nguyễn Công Khế
Nguyễn Công Khế là ai
Nguyễn Công Khế bây giờ làm gì
tiểu sử ông Nguyễn Công Khế
Nguyễn Công Khế bây giờ ở đầu
tieu su ong nguyen cong khe
Nguyễn Công Khế
Nguyễn Công Khế đang ở đâu
lý lịch Nguyễn Công Khế
tiểu sử nhà báo Nguyễn Công Khế
nguyễn công khê là ai
nguyen cong khe la ai
tiểu sử Nguyễn Công Khế báo thanh niên
Nguyễn Công Khế tiểu sử
tieu su nguyen cong khe
ông Nguyễn Công Khế là ai
công khế là ai
Nguyễn Công Khế wiki
nhà báo Nguyễn Công Khế
nguyen cong khe
nguyễn công khê
Nguyễn Công Khế sinh năm bao nhiêu
bùi công khế là ai
nguyen cong khe wiki

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO uy tín giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

latrongnhon