Nhà Hàng Taoli Khách Sạn Nikko Cơ hội nào cho nhân viên thời vụ muốn ứng tuyển làm Captain? [Series hay “câu chuyện nghề của tôi”]

Bạn đang tìm hiểu về Nhà Hàng Taoli Khách Sạn Nikko, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Cơ hội nào cho nhân viên thời vụ muốn ứng tuyển làm Captain? [Series hay “câu chuyện nghề của tôi”] được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Nhà Hàng Taoli Khách Sạn Nikko hữu ích với bạn.

Cơ hội nào cho nhân viên thời vụ muốn ứng tuyển làm Captain? [Series hay “câu chuyện nghề của tôi”]

Sau một thời gian học tập và rèn luyện-tác giả của bộ sách “Chuyện nghề nghiệp của tôi” tiếp tục bước vào môi trường thực tập, và có rất nhiều điều mới để học hỏi. Khi ước mơ làm giáo viên chuyên nghiệp “tan tành”, cuộc sống buộc cô Ruan Ya phải chấp nhận thực tế và bước tiếp.Với phần tiếp theo này, hãy Hoteljob.vn Đi tìm câu trả lời cho “Nhân viên thời vụ muốn ứng tuyển Captain có cơ hội gì?” …

Bài viết sau đây là phần tiếp theo – tiếp theo từ:

4 tháng lý thuyết, 6 tháng thực hành và quan điểm “quản lý giỏi không bằng chèn ép người khác”

► Phần 6: Những ngày cuối cùng ở Hoa Sữa và kỳ thực tập tại khách sạn Nikko

Giờ học-làm ở Hohai diễn ra rất đều đặn, dần dần chúng tôi cũng có chút hiểu biết về hoạt động của nhà hàng. Trong thời gian đó, thỉnh thoảng tôi được sắp xếp đi dự tiệc. Tôi thích nó vì mỗi lần tôi đi, tôi kiếm thêm được một ít tiền và đó là cơ hội để tìm hiểu thêm về các loại tiệc mà bạn đang lên kế hoạch và tham quan các dịch vụ của đại sứ quán.

Có cơ hội nào cho nhân viên thời vụ muốn ứng tuyển Đội trưởng không?

Học sinh chuyên nghiệp sẽ học được nhiều kỹ năng và kiến ​​thức mới khi tham gia bữa tiệc

Đến kỳ thực tập 2 tháng, đánh giá khóa học của chúng tôi không tệ nên chủ yếu bố trí thực tập tại các khách sạn lớn ở Hà Nội. Tôi và 5 người bạn nữa được bố trí thực tập tại Nikko, một khách sạn 5 sao của Nhật Bản. Chúng tôi được chỉ định đến các nhà hàng khách sạn khác nhau.

Tôi được phân công làm việc tại nhà hàng Taoli. Sếp của tôi lúc đó là anh Bình – anh gắn bó với Nikko từ khi nó mới thành lập. Anh khá vui vẻ và nhiệt tình. Ngày đầu tiên đến Nikko, tôi rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp của các quản lý và nhân viên. Mọi thứ đều có quy trình rõ ràng và được kiểm soát chặt chẽ.

Ngày đầu tiên đến, tôi cảm thấy rất lạc lõng vì chưa quen. Hôm đó gặp cô Huyền Súp và nói cô sẽ dạy cả lớp Chung Chiềng ở đây. Nghe xong cũng hoang mang không biết là ca gì, hóa ra là ca gãy – nghĩa là nửa ca, giờ làm từ 10h đến 14h, sau đó làm tiếp từ 18h. đến 22:00. Ở bộ phận nơi tôi thực tập, ngoài phục vụ bữa sáng-trưa-tối, tôi còn phụ trách tiệc nên mỗi khi có tiệc cưới là rất vất vả. Có ngày chúng tôi làm từ 6h sáng đến 9h tối, phục vụ bữa sáng, sau đó chuyển sang bữa trưa, sau đó dọn dẹp phòng ăn để trang trí và biến nó thành phòng tân hôn. Đến đây làm việc, tôi học được rất nhiều điều thú vị.

Vịt quay Bắc Kinh chẳng hạn, được sấy khô và chiên giòn cho đến khi lớp da giòn, được đặt trên xe phục vụ với nhiều loại cuộn khác nhau, dùng dao rạch da, cuộn lại bằng nĩa và phục vụ cho thực khách; miếng – chia đều từng đĩa; tôi cũng biết nhiều món dim sum – món điểm tâm của người Hoa hay những món đắt tiền như bào ngư, vi cá…

Có cơ hội nào cho nhân viên thời vụ muốn ứng tuyển Đội trưởng không?

Cơ hội thực tập giúp tác giả hiểu cách chế biến và phục vụ món vịt quay Bắc Kinh

Sau thời gian thực tập, chúng tôi được anh Bình nhận vào làm việc. Bốn trong số sáu người đồng ý ở lại làm công nhân thời vụ, và hai người từ chối – trong đó có tôi vì tôi muốn ở lại trường và làm giáo viên.

Sau khi trở lại trường, chúng tôi đã tham gia kỳ thi nghề tiếng Pháp do các giám khảo có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chấm. Cuối cùng, điểm của em là 96/100, tổng điểm cuối năm là 9,1 – một con số ấn tượng. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng giáo viên của tôi đã nói với lớp bên cạnh về điểm số của tôi—đôi khi tôi cảm thấy khá tự hào khi hồi tưởng lại.

Tôi nghĩ rằng tôi đã gần đạt được mục tiêu của mình, nhưng một lần nữa tôi lại thất vọng. Khi tôi nói chuyện với các giáo viên về nguyện vọng của mình thì nhận được câu trả lời là nhà trường muốn tuyển giáo viên nam chứ không tuyển giáo viên nữ. Và để giữ chân họ, họ chỉ làm trợ giảng với mức lương 1 triệu mỗi tháng.

Thú thực là lúc đó tôi rất lo lắng vì không biết phải làm thế nào. Không biết tại sao nhưng ý nghĩ có một công việc ổn định như giáo viên và được thảnh thơi nghe nhạc luôn hiện lên trong đầu tôi. Thử tưởng tượng, công việc của một nhân viên phục vụ nhà hàng không biết sẽ làm được bao lâu, giống như suy nghĩ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Cuối cùng, tôi quyết định ra nước ngoài làm việc, vì với mức lương 1 triệu tôi không đủ sống, không giúp được gì cho mẹ.

Có cơ hội nào cho nhân viên thời vụ muốn ứng tuyển Đội trưởng không?

Bạn nghĩ mình sẽ làm việc trong ngành dịch vụ nhà hàng bao lâu?

Tôi quyết định nộp đơn tại một nhà hàng bên ngoài. Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi thì anh Bình gọi điện bảo đêm giao thừa đến giúp, tôi nói có. Rồi anh bảo: Không làm gì thì cứ đến làm, có việc gì thì làm tiếp.

► Phần 7: Những ngày ở khách sạn Nikko

Như đã đề cập trong phần trước, tôi đã tạm thời hỗ trợ khách sạn Nikko trong vài ngày trong thời gian bận rộn, và sau đó ở lại làm nhân viên tạm thời. Lúc đó lương quý của Nikko là 49k/ngày, nếu tăng ca sẽ được trợ cấp thêm 10k.

Mặc dù tôi là một công nhân tạm thời, tôi cũng là một nhân viên bình thường. Tôi luôn cố gắng làm tốt công việc của mình nên quản lý Bình rất tin tưởng tôi. Tôi được phân công tiếp khách ở phòng VIP thay vì đứng lau dọn phía sau.

Tôi làm ca đêm từ tối hôm trước và sáng hôm sau nên thường ở khách sạn (có 1 phòng ngủ cho nhân viên tan ca). Từ ngày bước vào Hoa Sữa, suy nghĩ của tôi thay đổi nên luôn suy nghĩ theo hướng tích cực và thấy mình vẫn còn may mắn, có lẽ vì thế mà khi quyết định làm một việc gì đó – công việc thuận lợi hơn rất nhiều.

Vào làm việc ở Nikko được 1 tháng, có bạn nhân viên cũ nói với tôi: “Chị Nga, chị thấy em làm rất tốt, tiếng Anh cũng rất tốt, sao không tuyển vào vị trí Captain (trưởng nhóm)?”. Tôi cũng biết chị em chỉ nói đùa thôi, nhưng tự nhiên cũng thấy hay nên tôi nói chuyện với anh Bình, anh ấy nói rằng chúng ta nên đến phòng nhân sự trước.

Khi tôi xuống nhà xem nhân sự, một chị cười nói với tôi: “Anh nói xem tại sao em lại ứng tuyển vào vị trí này, ở đây có nhiều người làm lâu như vậy còn chưa được thăng chức chứ đừng nói là mới ra trường. ” Nhưng tôi không bỏ cuộc. Tôi đã hẹn gặp ông Adwin, giám đốc bộ phận ẩm thực, có lẽ lúc đó tôi là người duy nhất đủ can đảm để gặp và nói chuyện với ông ấy. Đoạn hội thoại như sau (tiếng Anh nhưng mình đã dịch sang tiếng Việt):

Ông Edwin: Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí đội trưởng?

Tôi: Thưa anh, em không nghĩ mình có đủ kinh nghiệm, nhưng với vốn kiến ​​thức và vốn tiếng Anh của mình – em hoàn toàn tự tin, nên em muốn hỏi anh và xin anh cho em một cơ hội.

Ông Adwin: Tôi nghĩ bạn rất tốt khi nghĩ như vậy, hãy giữ thái độ cầu tiến này và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thành công. Tuy nhiên, muốn đi đến vị trí quản lý, bạn phải bắt đầu từ vị trí nhân viên.

Tôi: Vậy bạn nghĩ tôi mất bao lâu để đạt được vị trí đó?

Ông Adwin: Tùy vào khả năng của bạn, có thể là 6 tháng hoặc 1 năm.

Tôi: OK, vậy thì tôi sẽ cố gắng, nhưng tôi cũng muốn hỏi khi nào tôi có thể trở thành nhân viên chính thức của nhà hàng?

Ông Adwin: Tùy vào bạn và phong độ của bạn, tôi sẽ đưa ra quyết định, có thể là 1 tháng hoặc 2 tháng.

Tôi: Được rồi, hẹn gặp lại sau một tháng, cảm ơn vì cuộc trò chuyện.

Thế là tôi quay lại làm việc. Tôi làm việc chăm chỉ, không màng đến sự mệt mỏi, chăm chỉ làm việc, không phàn nàn về việc đông đúc và luôn cố gắng học hỏi những gì tôi chưa biết.

Sau 1 tháng, tôi hỏi anh Bình tình hình thế nào, anh nói: “Anh sẽ hỏi lại anh Adwin”. Thế là tôi lại đến gặp anh Adwin và hỏi: “Anh thấy tôi đã liên hệ với nhân viên chưa?” thì được trả lời: “Anh có thể lên”. Sau 2 tháng làm nhân viên tạm thời, cuối cùng tôi cũng được thuê làm nhân viên chính thức. Tại Nikko, hầu hết nhân viên thời vụ đều làm việc từ 1,5 đến 2 năm trước khi trở thành nhân viên chính thức nên với thời gian thăng tiến chóng vánh, có khá nhiều người thốt lên: “Cô ấy có quen ai không? Hả?”, “Sao anh ta lại ở đây?”. thăng tiến nhanh như vậy? “…

Có cơ hội nào cho nhân viên thời vụ muốn ứng tuyển Đội trưởng không?

Tốc độ tiến bộ phụ thuộc vào nỗ lực của mọi người…

Làm nhân viên được 1 tháng thì anh Bình hỏi em có muốn làm thu ngân không? Người ta nói rằng vị trí này có xu hướng tốn thời gian và dễ trả tiền, vì vậy tôi hơi bối rối. Nhưng sau đó tôi quyết định thử. Cô Mai dạy tôi làm thu ngân, và đây cũng là lần đầu tiên tôi tiếp xúc với hệ thống tính tiền của nhà hàng – MICROS. Tôi tính toán không cẩn thận lắm, tôi ghét tính toán nên khi làm thu ngân, tôi đã rút kinh nghiệm, nếu sai sót – tôi nhờ bạn sửa. Sau một thời gian, tôi đã học được những kỹ năng cơ bản khi làm việc trên máy, sửa tất cả các lỗi có thể xảy ra và những kỹ năng này đã giúp ích cho tôi rất nhiều sau này.

Sau một thời gian làm việc ở JAL, tôi nghe bạn bè nói sắp khai trương khách sạn InterContinental West Lake, là một thương hiệu khách sạn 5 sao rất lớn trên thế giới nên tôi đến nộp hồ sơ phỏng vấn. Lúc đó tôi nghĩ phỏng vấn ở một khách sạn lớn như vậy khó lắm. Khi được gọi phỏng vấn, tôi ngồi thành vòng tròn với một nhóm nhỏ. Vào thời điểm phỏng vấn, tổng giám đốc là ông John Nelson, và ông Edgar là giám đốc nhân sự. Chúng tôi được hỏi cùng một câu: “Điều gì khiến bạn cảm thấy yêu thích ngành khách sạn này?”. Mọi người trả lời câu hỏi của tôi và câu trả lời của tôi là: “Tôi vui nhất và hài lòng nhất khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi và sau đó quay lại và cảm ơn tôi về dịch vụ mà tôi đã mang lại cho họ.” Có thể mọi người sẽ thấy câu trả lời này hơi “mọt sách” Gas”, nhưng tôi thực sự rất vui và những người đã làm việc với tôi chắc chắn sẽ hiểu điều này và tôi sẽ nói cho bạn biết thêm về vấn đề này. Thêm về điều đó.

Hai ngày sau buổi phỏng vấn, mình nhận được điện thoại của Thảo HR (hiện là Giám đốc nhân sự của khách sạn JW Marriott Hotel Hanoi) thông báo ngày đi làm. Sau 8 tháng làm việc với tôi, tôi quyết định ở lại JAL và bắt đầu một hành trình mới trong sự nghiệp của mình…

(còn tiếp)

hoa hậu nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

5 SAO LU BAO | REVIEW BUFFET HẢI SẢN 5 SAO NỔI TIẾNG NIKKO & THE LOG | LU EATING từ Youtube

5 SAO LU BAO | REVIEW BUFFET HẢI SẢN 5 SAO NỔI TIẾNG NIKKO & THE LOG | LU EATING
Nhà hàng Lu review trong video:
_ La Brasserie Restaurant: 235 Nguyễn Văn Cừ, quận 1 – Nikko Saigon Hotel
_ The Log Restaurant: 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 – tầng 7 Gem Center
———————————
Follow Lu tại đây:
Instagram: https://www.instagram.com/ruluchen95
Fanpage: https://www.facebook.com/rulu.official
Tiktok: https://www.tiktok.com/@lueating
For work: booking.rulu@gmail.com
#LUEATING #THANHANTV #5SAOLUBAO

Câu hỏi về Nhà Hàng Taoli Khách Sạn Nikko

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nhà Hàng Taoli Khách Sạn Nikko hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Nhà Hàng Taoli Khách Sạn Nikko được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhà Hàng Taoli Khách Sạn Nikko giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Nhà Hàng Taoli Khách Sạn Nikko

Nhà Hàng Taoli Khách Sạn Nikko
cách Nhà Hàng Taoli Khách Sạn Nikko
hướng dẫn Nhà Hàng Taoli Khách Sạn Nikko
Nhà Hàng Taoli Khách Sạn Nikko miễn phí

Scores: 4.9 (55 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn