Top 20+ Những câu chuyện về lòng dũng cảm trong cuộc sống hay nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống hữu ích với bạn.

Dũng cảm là một đức tính cao đẹp, rất cần thiết mà bất kỳ ai cũng cần nó. Lòng dũng cảm sẽ giúp chúng ta đứng lên sau vấp ngã và dám đương đầu với những thử thách. Một số câu chuyện về lòng dũng cảm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đức tính này.

Lòng dũng cảm vô cùng cần thiết luôn được đề cao từ xưa đến nay. Lòng dũng cảm giúp ta chấp nhận hậu quả sau mỗi quyết định, đương đầu với những nỗi khổ đau dám đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, tạo cho ta sức mạnh để chiến thắng chính mình vượt qua số phận để đến với thành công.  Gửi tới các bạn nhỏ những câu chuyện về lòng dũng cảm hay nhất thú vị đong đầy đồng thời chuyển tải những thông điệp về lòng dũng cảm chí vươn lên trong cuộc sống.

long-dung-cam-vo-cung-can-thiet-voi-moi-nguoi

Lòng dũng cảm vô cùng cần thiết với mỗi người

Những câu chuyện về lòng dũng cảm hay nhất luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với các bạn nhỏ sẽ đưa các bạn nhỏ bước chân vào những bài học bổ ích về cuộc sống. Bởi lẽ lòng dũng cảm chính là một phẩm chất đạo đức rất cần có của chúng ta để biết vượt qua nỗi lo sợ khi gặp phải hoàn cảnh nguy hiểm. Chúng ta sẽ biết cách đem hết sức lực của mình hành động để đạt được mục đích tốt đẹp dám hi sinh vì lợi ích của Tổ quốc, nhân dân, hay quyền lợi bản thân khi cần bảo vệ lẽ phải.

Dẫn Chứng Về Lòng Dũng Cảm

  • Dẫn chứng 1

Trong chiến tranh kháng chiến chống Mỹ cứu nước,miền Bắc Việt Nam, Quảng Bình được coi là một trọng điểm đánh phá ác liệt của máy bay và hải quân Mỹ, trong đó đặc biệt chúng bắn phá ném bom cầu phà, các bến sông… nhằm hạn chế đến thủ tiêu sự chi viện của hậu phương miền Bắc cho chiến trường miền Nam.Trong những năm tháng ấy,Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Suốt (sinh năm 1906).

Chính là cầu nối quan trọng,cho lực lượng quân ta.Vốn từ nhỏ quen thuộc địa hình,sông nước nên dù tuổi đã cao.nhưng vẫn bình tĩnh điều khiển con đò đưa cán bộ và bộ đội qua sông. Nhiều lần khi đò ra giữa sông thì máy bay địch lao đến bắn phá rất ác liệt, nhưng mẹ vẫn bình tĩnh, khéo léo điều khiển đò cập bến an toàn.Hàng ngày mẹ trực tiếp vận chuyển đưa bộ đội từ Lào về Việt Nam qua sông, vận chuyển vũ khí, lương thực ra các tàu Hải quân ta để tăng cường thêm cho cuộc chiến đấu ở chiến trường miền Nam.

  • Dẫn chứng 2

.Anh hùng trẻ tuổi Kim Đồng chắc hẳn không còn xa lạ với mỗi chúng ta.Lịch sử đã ghi nhận công lao của anh từ khi còn rất trẻ.Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền sinh năm 1928 ,Anh là một thiếu niên người dân tộc Tày…Từ năm 1940, ở quê Dền đã có phong trào cách mạng. Dền được anh trai và anh cán bộ như anh Đức Thanh giác ngộ cách mạng.

Dền đã theo các anh làm các công việc: canh gác, chuyển thư từ, nghe nói chuyện về tội ác của quân giặc… nhờ đó Dền đã sớm giác ngộ cách mạng và trở thành một liên lạc viên tin cậy của tổ chức Đảng. Dền đã mau chóng làm quen với cách thức làm công tác bí mật, nhiều lần đưa, chuyển thư từ, đưa đường cho cán bộ lọt qua sự bao vây, canh gác của địch.

Thế nên đến năm 1943,trong một lần không may bị quân địch phát hiện tại vùng Pắc Pó. Mặc dù vẫn nhanh nhẹn như mọi lần,và đã nhanh trí dụ địch nổ súng vào phía mình để cho bộ đội ta chạy thoát.Nhưng địch phục kích với số lượng quá đông,cuối cùng Kim Đồng đã trúng đạn và anh dũng hy sinh tại chỗ, ngay bờ suối Lê-nin,..

  • Dẫn chứng 3

Anh hùng La Văn Cầu: Khao khát được giải phóng đất nước, La Văn Cầu mới 16 tuổi khai tăng lên 18 tuổi để được vào bộ đội. Anh đã tham gia chiến đấu 29 trận trong các cương vị chiến sĩ và chỉ huy. Tấm gương La Văn Cầu cổ vũ phong trào thi đua giết giặc lập công và thành lá cờ đầu trong phong trào thi đua sử dụng bộc phá công đồn, một hình thức chiến thuật mới quân đội ta mở ra từ chiến dịch Biên giới 1950.

  • Dẫn chứng 4

Anh hùng Thái Văn A: ông quê ở quảng Bình. Trong kháng chiến chống Mĩ, là chiến sĩ trinh sát trên đảo Cồn Cỏ, nơi bị máy bay và tàu chiến đánh phá ác liệt. Chân đài quan sát bị gãy, người bị thương nhưng Thái Văn A vẫn không rời vị trí, tiếp tục quan sát, theo dõi xác định vị trí mục tiêu cho đơn vị bắn. Ông đã góp phần cùng đơn vị bắn rơi 20 máy bay Mĩ và xác định vị trí có bom chưa nổ để công binh xử lí.

  • Dẫn chứng 5

La Thị Tám vào bộ đọi năm 1967. Chị luôn đứng trên một quả đồi cao, phía trái của ngã ba Đồng Lộc vào những lúc máy bay Mĩ ném bom để đém số lượng bom. Suốt 200 ngày đêm ròng rã, chị đã đếm được và cắm tiêu 1205 quả bom.

  • Dẫn chứng 6

Phùng Ngọc Liêm: Tham gia Cách mạng, anh được Ban chỉ huy Biệt động xã Bạc Liêu phân công nhiệm vụ vừa trinh sát vừa đánh địch. Năm 1968, khi bị địch tập trung vây bắt, anh đã dũng cảm giật kích mìn để tiêu diệt địch và đã anh dũng hi sinh.

  • Dẫn chứng 5

Ngày qua cả nước đã cảm phục và ca ngợi về hành động nghĩa hiệp của một anh tài xế.anh Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ thôn 6 xã Đạ Oai, H. Đa Huoai, Lâm Đồng) – Tài xế xe tải BKS 49C-09851 đã dũng cảm, nhanh trí dùng đuôi xe tải của mình ‘đỡ’ xe khách BKS 53N- 2824 đang chở 30 du khách từ Đà Lạt về lại TP.HCM bị mất thắng có nguy cơ lao xuống vực sâu đổ đèo an toàn vào ngày 6/9.Lòng dũng cảm là không có giới hạn dù lạ hay quen.Nếu hành động xuất phát tự lòng dũng cảm sẽ thật kiên cường và đẹp đẽ.

Những câu chuyện về lòng dũng cảm trong cuộc sống – Mẫu 1

Tôi đã được đọc nhiều truyện viết về lòng dũng cảm. Tôi cũng đã nghe thầy giáo kể về những tấm gương cao đẹp thể hiện lòng dũng cảm trong chiến đấu của bộ đội ta. Tuy nhiên, trong trí nhớ của tôi thì câu chuyện sau đây đã gây cho tôi một ấn tượng sâu sắc nhất, vì chính tôi đã chứng kiến chuyện này.

Hôm ấy tôi và Tuấn cùng đi học về. Chúng tôi phải ra bến sông, qua đò mới có thể trở về xóm trại của mình. Lúc ấy mới độ năm giờ chiều nhưng đã có vẻ tối vì trời đầy mây đen và có mưa lác đác rơi. Bến đò vắng vẻ. Dưới đó chì có bác lái đò và một chú bộ đội đang chờ hai đứa chúng tôi đi xuống. Người nào cũng lụp xụp khoác áo mưa. Miếng gỗ bắc làm cầu xuống đò rất trơn. Tôi thận trọng đi trước, dò từng bước và đã xuống đến lòng đò. Tuấn đi sau, bỗng đến giữa cầu, Tuấn trượt chân ngã nhào xuống nước và bị dòng sông đang vào mùa nước lớn cuốn trôi đi. Thế là, nhanh như cắt, anh bộ đội trút bỏ vội vàng cái nón cối đội đầu, cái áo mưa khoác trên vai và quẳng cái ba lô nặng trên lưng xuống lòng thuyền, rồi nhảy ùm xuống lao theo Tuấn đang bị trôi xa. Chỉ mươi sải bơi dài, anh bộ đội đã đuổi kịp Tuấn lúc ấy đang chới với trên dòng nước và dường như sắp bị chìm. Anh bộ đội quàng một tay vào cổ Tuấn rồi bơi nhanh về thuyền. Bác lái chèo nhanh thuyền về phía hai người dưới nước và đã lôi được họ lên thuyền. Sự việc diễn ra thật bất ngờ và quá nhanh chóng. Tuấn chỉ bị sặc nước chút ít nhưng mọi điều nguy hiểm đã qua. Tôi thay mặt bạn cảm ơn anh bộ đội nhưng anh chỉ hiền lành cười và nói:

– Mùa này, nước lũ đang về, khi qua sông các em phải hết sức cẩn thận đấy.

Đấy câu chuyện của tôi chỉ có thế, nhưng tôi và chắc là cả Tuấn nữa suốt đời sẽ chẳng quên. Anh bộ đội mà chúng tôi còn chưa biết tên đúng là một người lính Cụ Hồ dũng cảm.

Kể câu chuyện về lòng dũng cảm – Mẫu 2

Trong chúng ta, ai cũng đã từng phạm sai lầm. Nhưng điều quan trọng là chúng ta có nhận ra sai lầm và sửa chữa nó hay không. Em và bạn cũng đã mắc sai lầm nhưng chúng em đã dũng cảm thú nhận tội lỗi với người lớn và được tha thứ.

Gần nhà em có một khu vườn trồng cây ăn quả của bác Chính. Trong vườn có đủ loại cây: nào xoài, nào ổi, nào bưởi…Em thích nhất là cây ổi của bác. Nó là giống ổi găng, quả không lớn nhưng rất thơm, ăn rất giòn và ngọt. Không biết bác chăm sóc thế nào mà năm nào cây cũng sai trĩu quả. Năm nay cũng thế. Từng chùm ổi chín vàng lúc lỉu trên cành mỗi khi gió lùa qua kẽ lá. Mùi thơm thoang thoảng của hương ổi chín quyện với gió bay khắp nơi. Ngày nào đi học về qua em với lũ bạn cũng nhìn cây ổi với vẻ thèm thuồng. Trưa hôm đấy, em rủ bạn đi học sớm để nhân lúc vắng vẻ ăn trộm mấy quả ổi trong vườn của bác Chính. Con đường làng vắng hoe, không một bóng người. Em và Chiến, thằng bạn chơi từ hồi đầu để chỏm, nhẹ nhàng nhảy lên bờ tường rồi trèo vào vườn. Chiến quay sang em nói khẽ:

– Mày có chắc là không có ai ở đây vào buổi trưa không đấy?

– Tất nhiên, tao theo dõi mấy hôm nay rồi. Chẳng thấy ai ở đây buổi trưa cả! – Em đáp

– Ô kê, thế thì được!

Thế là hai đứa đến gần gốc ổi. Càng đến gần, mùi hương ổi càng đậm. Thơm ngọt như mời gọi chúng em. Em và Chiến lần lượt trèo lên cao, ngồi trên cành, hái từng chùm, từng chùm ổi nặng trĩu. Hai đứa vừa ăn vừa cười sung sướng. Chao ôi là ngon! Nhưng bỗng nhiên, từ phía xa xa có một bóng người thấp thoáng. Em và Chiến tái mặt. Thôi chết, bác Chiến!. Bác ấy mà bắt được, về mách bố mẹ, mách nhà trường thì chỉ có ăn đòn. Bác ấy nổi tiếng là người khó tính trong làng mà. Em vứt chùm ổi xuống, kéo tay Chiến. Hai đứa tụt xuống đến gốc thì bác Chính đã đi đến cổng khu vườn. Nhìn thấy chúng em, bác Chính quát:

– Hai thằng ranh con, chúng mày ăn trộm đấy phải không?

Bác chưa kịp đến, em và Chiến đã nhảy qua bức tường chạy trốn mất. Em còn thoáng nghe thấy tiếng bác Chính la lên đau đớn. Chắc bác bị ngã vì đuổi theo em. Cả chiều hôm ấy, em cứ băn khoăn, lo sợ mãi. Sợ bác Chính tìm đến trường hay sang nhà mách. Nhưng không, bác không làm gì cả. Em cảm thấy day dứt nên hôm sau, em và Chiến sang nhà bác Chính. Sang đến nơi, thấy bác đang ngồi xoa cái chân tím bầm, vì ngã. Em rụt rè tiến lại gần nói:

– Bác ơi, hôm qua chúng cháu trót ăn trộm mấy quả ổi trong vườn nhà bác, làm bác bị ngã thế này. Bác cho chúng cháu xin lỗi nhé.

– Không sao! – Bác cười hiền từ, mấy đứa muốn ăn thì cứ xin. Bác cho. Chứ bác ghét nhất kẻ trộm cắp. Mà hai đứa cũng dũng cảm lắm đấy. Biết sai và nhận lỗi thế là quý rồi!

Nói rồi, bác chỉ tay vào góc cửa đang để một rổ ổi to, quả nào quả nấy tròn như quả trứng gà, chín vàng và bảo chúng em mang về. Hai đứa cười tít mắt, cảm ơn bác rồi mang rổ ổi về nhà.

Qua sự việc này, em nhận ra rằng, chúng ta cần phải dũng cảm nhận lỗi nếu mình làm sai. Như thế thì ta sẽ được tha thứ.

Kể câu chuyện về lòng dũng cảm – Mẫu 3

Bố em là một tay vợt có hạng của Công ti giấy Bãi Bằng. Hầu như năm nào đi thi đấu bóng bàn, bố cũng đoạt giải cao. Cách đây ba năm, bố được thưởng Huy chương Vàng và phần thưởng là chiếc bình cắm hoa bằng pha lê rất đẹp. Bố quý chiếc bình ấy lắm nên chỉ đem ra cắm hoa vào những dịp đặc biệt.

Chỉ còn vài hôm nữa là đến Tết Nguyên Đán. Bà nội em đi chợ mua lá gói bánh chưng. Vì bố mẹ em đi làm đến tận chiều hai mươi tám mới được nghỉ nên ông nội bảo em cùng ông dọn dẹp, trang trí bàn thờ. Em chuyển bộ đồ bằng đồng ra trước hiên để cho ông đánh bóng. Còn em nhận phần quét bụi và lau sạch những thứ bằng sứ như khay rượu, bình rượu, bát nhang, ấm chén…

Hai ông cháu vừa làm vừa trò chuyện thật vui vẻ, ông kể chuyện lúc ông còn nhỏ, chỉ mong mau đến Tết để được mặc quần áo mới và được tiền mừng tuổi. Tết ngày xưa vui lắm! Hội làng mở gần như suốt tháng Giêng với những trò chơi dân gian hấp dẫn như đánh đu, đấu vật, đua thuyền, thổi cơm thi, chọi trâu, đánh cờ người… Sau ngày hội, tình cảm họ hàng, làng nước; chan hòa, gắn bó hơn. Nghe giọng kể tha thiết của ông, em biết ông đang nhớ và nuối tiếc một thời êm đẹp đã qua.

Dưới tay ông, cặp hạc thờ, đôi chân nến, chiếc lư hương… dần dần sáng bóng trông như mới. Công việc của em cũng đã làm xong, ông nhắc em sắp xếp các thứ vào chỗ cũ và không quên dặn phải nhẹ nhàng, cẩn thận, đừng để đổ vỡ. Miệng em vâng dạ nhưng trong bụng lại nghĩ rằng ông coi cháu cứ như trẻ lên ba!

Mọi chuyện sẽ đâu vào đấy nếu như em không nổi hứng nhấc chiếc bình pha lê lên mà gõ thử xem tiếng nó thế nào. Vừa gõ, em vừa hỏi ông: “Ông ơi, có phải tiếng thuỷ tinh thì đục, còn tiếng pha lê thì trong phải không?”. Ông bảo là đúng như vậy. Em gõ thêm lần nữa rồi áp chiếc bình vào tai để nghe cho rõ. Bỗng chiếc bình tuột khỏi tay, rơi xuống đất vỡ tan. ông em giật mình thốt lên: “Thôi chết! Sao thế cháu?!”. Em sợ run người, lắp bắp “Cháu… cháu… ông ơi! Làm thế nào bây giờ hả ông?”, ông lắc đầu buồn bã: “Tiếc quá! Chiếc bình quý thế! Ông đã dặn cháu phải cẩn thận rồi mà!”. Em đứng chôn chân giữa những mảnh pha lê vương vãi trên nền nhà, đầu óc quay cuồng, chân tay luống cuống.

Có lẽ sợ quá hoá liều, em năn nỉ ông đừng nói với bố là em đánh vỡ, cứ đổ tội cho con mèo mướp là xong. Không ngờ, ông bảo: “Cháu làm ông thất vọng! Có lỗi mà không dám nhận là hèn nhát. Đổ lỗi cho người khác lại càng tệ hại hơn. Theo ông, tối nay bố về, cháu nên xin lỗi bố. Chắc là bố cháu sẽ tha lỗi. Chiếc bình quý thật đấy nhưng sự dũng cảm và trung thực còn đáng quý hơn nhiều, cháu ạ!”.

Em bật khóc trước lời khuyên chân thành ấy và thấm thía vô cùng! Chiều tối, sau bữa cơm, trước mặt mọi người trong gia đình, em đã khoanh tay, cúi đầu xin lỗi bố và chờ đợi cơn giận dữ của bố. Không ngờ, bố nói “Bố quý cái bình lắm vì nó là vật kỉ niệm; nhưng chuyện đã xảy ra rồi, tiếc cũng chẳng được. Bố mừng là con dám nhận lỗi. Bố tha thứ cho con. Lần sau, làm gì con cũng nên cẩn thận”.

Sau sự việc ấy, em rút ra cho mình rất nhiều bài học bổ ích. Trong cuộc sống hằng ngày, chẳng ai có thể tránh được sơ suất lỗi lầm. Điều quan trọng là có đủ dũng cảm để nhận lỗi và sửa lỗi hay không. Em sẽ nhớ mãi lời dạy của ông về tính trung thực, một phẩm chất cơ bản của đạo làm người.

Kể câu chuyện về lòng dũng cảm – Mẫu 4

Hôm đó chúng tôi được học tiết đạo đức: Lòng dũng cảm. Sau khi đọc xong câu chuyện trong sách đạo đức, cô hỏi: Có bạn nào kể cho cả lớp nghe tấm gương dũng cảm mà các em được biết đến không? Trong lớp có rất nhiều cánh tay đang giơ lên cùng tiếng: Em! Em. Cô đã gọi Trúc, một bạn nữ ngồi dãy giữa, giơ tay nhưng vẻ mặt rất buồn.

Trúc đứng lên trong sự chờ đợi của các bạn. Chúng tôi đều không hiểu sao bạn không kể luôn trong sự hồi hộp của mọi người. Bạn đứng im một lúc cùng những tiếng thở dài như cố lấy tinh thần, sự bình tĩnh rồi nói: Em thưa cô! Em kể về mẹ của em, mẹ là người rất dũng cảm ạ!

Cả lớp im phăng phắc vì chúng em biết mẹ bạn đã bị mất hồi đầu năm. Bạn bắt đầu kể: Mẹ em 28 tuổi, mẹ là người chăm chỉ, luôn yêu thương bố và chúng em. Mẹ lúc nào cũng cười, chẳng bao giờ bố con em thấy mẹ buồn cả. Đến một ngày, mẹ nói bố đưa mẹ đi khám bệnh vì mẹ thấy đi lại khó khăn, bác sĩ nói phải chuyển mẹ xuống bệnh viện thành phố vì họ không xét được bệnh. Hôm sau, trước khi đi khám, mẹ chuẩn bị đồ ăn cả ngày cho chúng em và niềm nở:Hôm nay bố và mẹ đi chơi xa, chiều sẽ có mặt ở nhà, các con đi học về, ăn cơm rồi trông nhà cho bố mẹ nhé! Buổi hôm ấy, mẹ về trong mệt mỏi, yên lặng, mặt bố rầu rĩ nhưng mẹ lại không hề buồn phiền. Mẹ không quên mua quà cho 2 chị em. Chúng em không hề biết bệnh của mẹ cho đến khi bà nội hỏi bố. Bố nói mẹ bị ung thư máu giai đoạn cuối, hiện tại tuỷ và các dây thần kinh đã hoàn toàn bị phá huỷ. Bố cũng nói mẹ đã phải chịu đựng trong thời gian quá dài nhưng không nói sợ bố, con lo lắng. Cho tới khi mẹ đã quá mệt mỏi và kiệt sức mới nói ra. Em đã muốn òa khóc khi nghe bố nói vậy. Mẹ sẽ thế nào? Bố con em sẽ ra sao. Nhưng em chỉ ngồi trong bàn học mà viết ra giấy những suy nghĩ, không dám làm mẹ buồn.

Những ngày cuối cùng, khuôn mặt mẹ tái nhợt, nhưng mẹ không cau có bực bội chút nào mặc dù bố nói: Nếu bị cắn đau quá, em cứ khóc lên. Nhưng chính những lúc ấy khuôn mặt của mẹ lại trở nên rạng rỡ. Mẹ thường nói: Em có đau đâu, em vẫn ổn lắm, anh lo cho các con chu đáo thế em rất yên tâm.

Ngày mẹ biết mẹ sẽ ra đi, mẹ gọi 2 chị em đến và nói: Mẹ xa các con một thời gian dài, các con nhớ yêu thương nhau và đừng làm bố giận, mẹ lúc nào cũng dõi theo các con. Mẹ hạnh phúc khi có các con lắm! Rồi đôi mắt mẹ dần nhắm lại nhưng mẹ không hề khóc.

Kể đến đó Trúc nghẹn ngào, cả lớp cũng xúc động vô cùng. Không còn một tiếng động nào nữa, có bạn đã cúi gục xuống từ rất lâu.

Với Trúc và với chúng em, mẹ bạn là một người dũng cảm, mặc dù biết không thể vượt qua bệnh tật nhưng không khi nào người mẹ ấy làm bố con Trúc lo lắng. Đó là nỗi đau với bạn nhưng em tin rằng bạn cũng sẽ tự hào và cố gắng vì bạn có người mẹ dũng cảm, chiến thắng nỗi đau đớn của bản thân.

Kể câu chuyện về lòng dũng cảm – Mẫu 5

Lòng dũng cảm là một phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay, và ngày nay tinh thần đó vẫn được gìn giữ và phát huy. Tiêu biểu cho tinh thần dũng cảm đó chính là tấm gương của anh Nguyễn Văn Nam ở Nghệ An đã hy sinh thân mình để cứu bốn bạn giữa dòng nước xoáy.

Không chỉ có gia đình em mà tất cả mọi người khi xem tivi và đọc báo đều khâm phục trước tinh thần dũng cảm của anh Nguyễn Văn Nam, một học sinh lớp mười hai tại huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An, thêm vào đó là sự xót thương trước sự ra đi của anh.

Hôm đó là ngày 30/4 cả nước được nghỉ nhân kỉ niệm ngày “Giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước” trong khi anh Nam đang đi bắt chim thì nghe thấy tiếng kêu thất thanh của một bạn ở gần bờ sông, anh vội chạy ra thì thấy những cánh tay đang chới với giữa dòng nước xoáy. Không chút do dự anh đã lao xuống dòng nước để cứu người, có tất cả bốn bạn, sau khi đưa được ba bạn vào bờ anh tiếp tục quay trở lại để cứu bạn cuối cùng, khi vào gần đến bờ do đã kiệt sức anh đã dùng hết sức đẩy mạnh bạn đó vào để ba bạn trên bờ kéo lên còn bản thân anh đã bị dòng nước cuốn trôi đi mất, thấy vậy các bạn vội đi gọi người cứu nhưng không kịp, và phải mất một thời gian sau đó, gia đình và lực lượng công an mới tìm thấy thi thể của anh. Những bức ảnh được đưa lên báo hay trên ti vi ta thấy được nỗi đau, sự mất mát hằn sâu trên khuôn mặt của gia đình anh Nam, tất cả mọi người đều đau xót và cảm động. Vẫn còn đó là ước mơ và hoài bão của anh với hy vọng thi đỗ vào một trường đại học, để làm rạng danh gia đình – bố mẹ và bà của anh vừa khóc vừa kể với các nhà báo, nhưng anh đã ra đi trong sự vinh quang với một hành động cao đẹp của mình để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, bạn bè và tất cả mọi người.

Anh Nguyễn Văn Nam là một tấm gương tiêu biểu cho lòng dũng cảm, anh được nhà trường và Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh tại nơi anh theo học tuyên dương và khen thưởng về hành động của mình. Hành động của anh như một sự thức tỉnh đối với những ai có thái độ sống thờ ơ, vô cảm đối với những người xung quanh, chỉ biết lo cho bản thân mình.

Anh Nguyễn Văn Nam xứng đáng là một tấm gương sáng về lòng dũng cảm để chúng ta học tập và noi theo, nó thể hiện một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một đạo lý làm người mà mỗi chúng ta cần phải có.

3. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6635

4. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4041

5. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7658

6. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ tienphong.vn

tienphong.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4589

7. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4814

8. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ soha.vn

soha.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4331

9. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3622

10. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ kenh14.vn

kenh14.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2377

11. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ zingnews.vn

zingnews.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5228

12. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7843

13. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ vov.vn

vov.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7892

14. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ afamily.vn

afamily.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7120

15. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2279

16. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1787

17. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ coccoc.com

coccoc.com
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2032

18. Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống từ facebook.com

facebook.com
Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4128

Câu hỏi về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Những Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Trong Cuộc Sống

những câu chuyện về lòng dũng cảm trong cuộc sống
câu chuyện về lòng dũng cảm
những câu chuyện về lòng dũng cảm
kể một câu chuyện về lòng dũng cảm lớp 8
kể một câu chuyện về lòng dũng cảm lớp 9
những câu chuyện ngắn về lòng dũng cảm
tự sự về lòng dũng cảm
kể về lòng dũng cảm lớp 8
vai trò của lòng dũng cảm
câu chuyện về lòng dũng cảm lớp 8
câu chuyện về lòng dũng cảm lớp 9

Scores: 4.8 (135 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn