Top 20+ Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma Đức Đạt Lai Lạt Ma nói về tình yêu thương con người

Bạn đang tìm kiếm về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma hữu ích với bạn.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói về tình yêu thương con người

(Lichngaytot.com) Tình yêu thương con người nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành nhưng không phải ai cũng biết trao yêu thương đúng cách và những lời hay ý đẹp của Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ soi đường chỉ lối cho bạn.

1. Bố thí đúng cách là bố thí cho kẻ khác mà không mong đợi một sự hồi đáp nào và cũng không tính toán gì cả. Không vì mong muốn tìm sự thích thú mà bố thí hay là để người khác yêu quý mình, thì như thế mới đúng thật là một hành động bố thí mang lại niềm hạnh phúc cho mình.

Đạo đức chính là những gì căn cứ trên lòng quyết tâm giúp đỡ kẻ khác. Điều duy nhất có thể mang tất cả chúng sinh có giác cảm đến gần với nhau chính là tình Thương Yêu. 
 

2. Phải biết tôn trọng sự an vui của tất cả chúng sinh, vì thế không được làm điều gì sai trái hay gây tổn thương cho một chúng sinh nào, đấy là điều căn bản nhất trong nền tảng đạo đức Phật Giáo. Đó cũng là nền móng của thái độ phi-bạo-lực, của lòng từ bi và tình thương yêu kẻ khác.


Nếu mục đích tối hậu là tạo ra sự an vui cho kẻ khác càng nhiều càng tốt và mang lại những sự lợi ích lớn lao cho họ, thì thật hết sức quan trọng là phải cố gắng với tất cả sức lực của mình, trong từng giây phút một hầu có thể đạt được mục đích đó. 

3. Hãy hân hoan trước hạnh phúc của kẻ khác, bởi vì đấy cũng là một dịp để mình tạo ra những phút giây vui sướng cho riêng mình. Hãy hân hoan khi chính mình được hạnh phúc, bởi vì thương yêu kẻ khác chỉ có thể thực hiện được bằng cách không nghĩ đến niềm yêu thương của chính mình.

Thương yêu kẻ khác sẽ giúp quý vị phát huy được sự vững tâm và lòng tin tưởng. Phương cách mà quý vị cảm nhận về các cảnh huống xảy ra trong sự hiện hữu của mình sẽ đưa đến các thể dạng hoặc trung hòa, hạnh phúc hay khổ đau mà quý vị cảm nhận được trong cuộc sống của mình.

 

Duc Dat Lai Lat Ma noi ve tinh yeu thuong cua con nguoi
 

4. Tình yêu thương con người và lòng từ bi sẽ làm tan biến nỗi sợ hãi phát sinh từ cảm nhận cho rằng sự sống của mình chỉ là một sự áp đặt mà mình không có quyền lựa chọn. Một khi các xúc cảm tích cực ấy hiển lộ trong nội tâm mình thì sự tự tin cũng sẽ hiển hiện và mọi nỗi sợ hãi sẽ tan biến hết. Chính tâm thức mình đã tạo ra cái thế giới mà mình đang sống. 

 

5. Không có một giới hạn nào có thể ngăn chặn được niềm khát vọng của chúng ta trước sự mong cầu tìm hiểu tâm thức mình và khả năng triển khai các phẩm tính con người của mình. Chúng ta có thể phát huy niềm khát vọng ấy đến vô tận, có nghĩa là mình sẽ chẳng bao giờ cảm thấy thỏa mãn với những gì mà mình đã thực hiện được.

Thế nhưng tại sao mình lại không bao giờ có thể triển khai trọn vẹn được các phẩm tính như lòng từ bi, tình thương yêu và sự bao dung? Bởi vì lòng khát vọng triển khai các phẩm tính nội tâm ấy thật vô cùng sâu xa, bát ngát và vô biên.

 

6. Tất cả mọi chủ trương đặc thù về tôn giáo hay văn hoá đều đi đến chỗ lỗi thời, chính nhờ thế nên tất cả mọi con người mới có thể đến gần với nhau trên một nền tảng đạo đức phi tôn giáo, được thiết lập dựa vào các nguyên tắc nhân bản mang tính cách toàn cầu hơn.

 

Đấy mới đúng là một cuộc cách mạng đích thật dựa trên những phẩm tính của con người như lòng từ bi, tình thương yêu, lòng khoan dung, sự kính trọng và biết ý thức trách nhiệm của mình.

 

7. Trang sức đẹp nhất mà quý vị đang có chính là tình thương yêu và lòng từ bi. Nếu quý vị tìm hiểu những gì có thể giúp mình đạt được hạnh phúc và mang lại an vui, thì quý vị tất sẽ phải nhận thấy trước hết là chúng liên quan chặt chẽ với các phẩm tính con người mà quý vị đang cố gắng trau dồi trong tâm hồn quý vị, và sau đó là cách suy nghĩ của tâm thức quý vị.

Trao yeu thuong khong mong cau duoc nhan lai
 
8. Nếu hiểu rằng trong nội tâm mình luôn tàng ẩn một tiềm năng vô tận giúp mình phát lộ tình thương mến, thì đấy sẽ là cách giúp mình phát huy được sự trìu mến, tình thương yêu và lòng từ bi đối với kẻ khác. Tất cả chúng ta đều có thể cảm nhận được các cảm tính thương yêu hướng vào kẻ khác, các cảm tính ấy phát lộ một cách tự động và thật tự nhiên giữa một người mẹ và đứa hài nhi con mình đang bồng bế trên tay.

Nếu thiếu những cảm tính tự nhiên ấy của một người mẹ thì chúng ta nào có thể sống còn đến ngày hôm nay. Đấy là một thứ cảm tính tự tại nơi con người, và cũng chính nhờ đó mà tất cả chúng ta đều hàm chứa một khả năng cảm nhận được sự trìu mến hiện ra chung quanh ta.

 

9. Niềm hạnh phúc cũng như những nỗi khổ đau của chúng ta và của tất cả chúng sinh đều liên hệ với nhau thật chặt chẽ. Ý thức được sự liên hệ đó sẽ giúp mình phát huy được tình yêu thương con người, sự cởi mở và ân cần đối với kẻ khác.

Tất cả chúng ta đều có thể tạo ra cho mình những kinh nghiệm cảm nhận ấy mà chẳng cần phải nhờ đến các giáo điều do các triết thuyết hay các truyền thống tôn giáo quảng bá.

 

10. Việc tu hành đích thật không phải là ở những nơi thờ phượng, mà là ở bên ngoài các nơi ấy, ở ngay giữa thế giới này, nơi mà chúng ta phải đối đấu với những cảnh huống của sự sống đích thật và chung đụng với những con người có thể gây ra mọi sự hận thù, thương yêu, thèm khát…

 

11. Hận thù, bám víu và ganh ghét sẽ làm cho tâm thức mất thăng bằng và khiến nó không còn giữ được sự bình thản trong các mối giao tiếp với người khác.

Giữ một thái độ bình thản không có nghĩa là vô tình hay không cảm thấy liên hệ với các nỗi khổ đau của tất cả chúng sinh. Trái lại chọn thái độ ấy có nghĩa là phải đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng không thiên vị, cũng không ghét bỏ, luôn với lòng từ bi và tình thương yêu, và nhất là phải giúp tất cả chúng sinh đạt được giác ngộ với tất cả nghị lực của mình, không phân biệt bất cứ một chúng sinh nào.

 

12. Những người trưởng thành, dù có phải là cha mẹ của những đứa trẻ mà mình đang phải chăm sóc hay không, cũng đều có bổn phận phải nhất mực thương yêu chúng. Thật vậy, giáo dục nào có phải chỉ là phát triển trí óc, mà còn phải làm nảy nở sự bén nhạy của tâm thức và con tim cũng như các phẩm tính khác của con người, chẳng hạn như lòng từ bi, sự ân cần, tình nhân ái và ý thức trách nhiệm.

13. Tình mẫu tử buộc chặt giữa người mẹ và con mình, không hề phát sinh từ một sự bám víu mang tính cách đam mê nào cả. Người mẹ không bao giờ chờ đợi bất cứ gì nơi đứa hài nhi trong vòng tay mình, mà chỉ cảm thấy là mình phải có bổn phận đối với nó, và luôn mong rằng sẽ tạo được niềm vui và mang lại sự an lành cho con mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. 
 

Tình yêu thương con người đó nếu không bị biến dạng, sẽ rất gần với lòng từ bi đích thật. Thật vậy trong sâu thẳm của lòng từ bi không có một chút bóng dáng nào của sự bám víu. Chính vì thế mà lòng từ bi đích thật phải được phát lộ không phân biệt giữa bạn hữu và kẻ thù. 
 

Khi nào đã đạt được cấp bậc tu tập ấy thì quý vị cũng sẽ không còn phân biệt giữa các chúng sinh với nhau, quý vị cầu mong cho tất cả đều được an vui. Quý vị chăm lo cho tất cả mọi người, vô điều kiện và không phân biệt một ai, kể cả đối với một người đang đứng trước mặt mình và đang tìm cách ám hại mình. 
 

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2502
Lượt xem: 82097133

15 CÂU NÓI BẤT HỦ của Đức Đạt- Lai- Lạt- Ma – Thiền Đạo từ Youtube

15 CÂU NÓI BẤT HỦ của Đức Đạt- Lai- Lạt- Ma – Thiền Đạo

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2504

3. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2208

4. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1903

5. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma rồi nhỉ? Bài viết Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2175

6. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ tienphong.vn

tienphong.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9415

7. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1688

8. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ soha.vn

soha.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma rồi nhỉ? Bài viết Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9937

9. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7695

10. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ kenh14.vn

kenh14.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6226

11. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ zingnews.vn

zingnews.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma rồi nhỉ? Bài viết Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9922

12. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4640

13. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ vov.vn

vov.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5537

14. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ afamily.vn

afamily.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma rồi nhỉ? Nội dung Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4790

15. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2242

16. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6455

17. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ coccoc.com

coccoc.com
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma rồi nhỉ? Nội dung Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4378

18. Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ facebook.com

facebook.com
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2205

Câu hỏi về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
cách Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
hướng dẫn Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma miễn phí

Scores: 4.4 (52 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn