Top 20+ Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian Những điều kiêng kỵ dân gian đối với bà bầu cần tránh

Bạn đang tìm kiếm về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian hữu ích với bạn.

Những điều kiêng kỵ dân gian đối với bà bầu cần tránh

Từ thuở xa xưa, người ta nghĩ ra đủ mọi điều kiêng kỵ cho bà bầu (phụ nữ có thai). Cho đến tận bây giờ, vẫn còn rất nhiều phụ nữ phân vân trước những lời răn dạy của bà, của mẹ.


Có thể thấy một điều rằng khá nhiều lời khuyên được đúc kết từ kinh nghiệm ấy rất có ích cho sức khỏe. Nhưng không phải tất cả mọi lời khuyên đều có nghĩa như thế. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ dân gian đối với bà bầu.

image 91278 Ba bau
 

1.Kiêng đi dự đám ma

Người xưa quan niệm rằng phụ nữ mang thai có thể sẽ bị nhiễm âm khí khiến cho thai nhi có thể sẽ bị ma ám, dẫn đến việc kém minh mẫn và ốm yếu sau này. Do đó, các bà bầu thường kỵ việc đi tham dự đám ma.

Dưới cái nhìn của các nhà khoa học hiện nay, điều kiêng kỵ này là đúng. Giải thích về việc này, các nhà khoa học cho rằng âm khí chính là dấu hiệu nhiễm khuẩn do thân thể người chết phát tán ra ngay khi họ chết và còn tồn tại vài ngày sau đó.

Ngoài ra việc tham dự một đám tang có thể làm ảnh hưởng tới tâm trạng của bà bầu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

2. Không nên ngồi xổm gội đầu khi bụng to


Theo BS Phạm Thị Thái, việc ngồi xổm có thể ảnh hưởng tới phần tử cung phía dưới của bà bầu.

Ngoài ra, bà bầu cần lưu ý đến nhiệt độ nước gội đầu, tắm an toàn, không ảnh hưởng tới thân nhiệt thai nhi là 37 – 40ºC (tương đương với nhiệt độ cơ thể).

3. Không chụp ảnh


Việc kiêng kị chụp ảnh khi mang thai theo quan niệm của dân gian vì cho rằng chụp ảnh đứa trẻ sinh ra sẽ vô duyên là hoàn toàn không có căn cứ.

Chưa có bất kì xác minh khoa học nào kết luận việc chụp ảnh có thể gây hại cho mẹ và bé, nhất là khi chụp ảnh thông thường. Đối với việc chụp ảnh siêu âm, các chuyên gia khuyên rằng bà bầu không nên lạm dụng nhiều trừ trường hợp phải theo dõi đặc biệt.

4. Không nên cắt tóc


Các bà các mẹ nói rằng nếu cắt tóc, cuộc đời của đứa trẻ sẽ bị rút ngắn.

Thực ra điều kiêng kỵ này có lẽ xuất phát từ một quan niệm xưa cổ: Mái tóc dài thể hiện vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ. Người ta cũng coi mái tóc là biểu hiện của sức khỏe. Cắt tóc khi mang thai là hoàn toàn an toàn.

5. Không thông báo tin vui cho mọi người càng lâu càng tốt


Một điều cấm kỵ khác là không thông báo cho ai biết tin vui của bạn càng lâu càng tốt. Điều này có thể xuất phát từ việc ngày xưa trẻ sơ sinh và thai nhi tử vong khá nhiều. Việc thông báo sớm hay muộn tùy vào quyết định của chính người mẹ.

Dù sao bạn cũng không nên loan báo ầm ĩ ngay ngày đầu có thai, nhưng cũng không nên âm thầm giấu diếm cho đến tận khi sinh nở.

image 91279 Ba bau 1
 

6. Không được đan len hay sợi


Các bà bầu cũng có thể được dặn là không được đan len, sợi hay bất cứ cái gì, nếu không trẻ sẽ bị dây rốn quấn cổ. Có lẽ điều kiêng kỵ này bắt nguồn từ nỗi lo khi người phụ nữ đan, họ thường rất chăm chú tập trung, họ quên hết mọi chuyện quan trọng khác.

Thực ra đan lát là một công việc hoàn toàn bình thường trong thời gian mang thai. Thậm chí nó còn có ích là giúp cho bà bầu thanh thản và nhẹ nhõm. Tuy nhiên khi đan, bà bầu không nên ngồi trong một tư thế lâu. Chính tư thế này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của mẹ và có thể gây hại cho em bé.

7. Không được sắm đồ trước tháng thứ 8


Các bà mẹ cho rằng, nếu sắm đồ quá sớm, em bé có thể rời bỏ bạn.

Quan niệm này bắt nguồn từ việc ngày nay có rất  nhiều trường hợp các bé bị thai lưu, sảy thai. Hiện nay cũng nhiều gia đình có điều kiện, hay sắm đồ sớm cho các bé, người ta dựa vào sự trùng hợp này mà quy kết các việc.

Tuy nhiên, có thờ có thiêng có kiêng có lành, nhiều phụ huynh vẫn tuân thủ đúng nguyên tắc trên.

8. Không được đến thăm, ngồi ăn cùng mâm với 1 bà bầu khác


Quan niệm này cho rằng, khi mang bầu ngồi cùng mâm với một người khác sẽ làm cho em bé ra sớm hơn dự định, không tốt. Trên thực tế thì điều này cũng không được kiểm chứng.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3742
Lượt xem: 48868955

28 điều Bà Bầu kiêng kỵ trong dân gian | Bà bầu kiêng gì? Cẩm nang bà bầu [GiupMe.com] từ Youtube

Bà bầu kiêng gì? Kiêng cữ khi mang thai ra sao? Mẹ bầu không nên làm gì? Làm sao để bảo vệ thai nhi an toàn, khỏe mạnh trong suốt thai kỳ? Các mẹ hãy xem hết video sau để xem tổng hợp những điều kiêng kỵ trong dân gian dành cho mẹ bầu nhé. Bà bầu cần biết những thông tin này để chăm sóc con yêu khỏe mạnh. Cẩm nang bà bầu đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai, đặc biệt là các mẹ lần đầu làm mẹ còn nhiều bỡ ngỡ.
*** LƯU Ý: Các mẹ nhấn nút ĐĂNG KÝ để đón xem những video hữu ích tiếp theo từ kênh GiupMe.com nhé. Kênh GiupMe.com luôn đem lại video hữu ích để giúp mẹ chăm sóc bé phát triển toàn diện. Dưới đây là danh sách những video các mẹ không nên bỏ qua từ giai đoạn chăm sóc bà bầu, chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
– Danh sách nhạc bà bầu tuyển chọn giúp thai nhi thông minh: https://goo.gl/f2t4pU
– Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh: https://goo.gl/Cc5KbX
– Sức khỏe bà bầu: https://goo.gl/cjV8i9
– Chăm sóc thai nhi: https://goo.gl/6m0Y99
– Facebook: https://goo.gl/iiogda
– Truy cập Website: http://giupme.com
– Đăng ký xem video mới: https://goo.gl/KAhpke

CẢNH BÁO MỸ PHẨM BÀ BẦU NÊN TUYỆT ĐỐI TRÁNH XA

CẢNH BÁO Mỹ Phẩm bà bầu nên tuyệt đối tránh xa

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4442

3. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9173

4. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8694

5. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian rồi nhỉ? Nội dung Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1311

6. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ tienphong.vn

tienphong.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1460

7. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6118

8. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ soha.vn

soha.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian rồi nhỉ? Nội dung Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2230

9. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2985

10. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ kenh14.vn

kenh14.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7251

11. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ zingnews.vn

zingnews.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian rồi nhỉ? Bài viết Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3851

12. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3756

13. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ vov.vn

vov.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6509

14. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ afamily.vn

afamily.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian rồi nhỉ? Bài viết Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4488

15. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1599

16. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7152

17. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ coccoc.com

coccoc.com
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian rồi nhỉ? Bài viết Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2200

18. Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian từ facebook.com

facebook.com
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5803

Câu hỏi về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
cách Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
hướng dẫn Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Mang Thai Theo Dân Gian miễn phí

Scores: 4.8 (56 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Sinh Năm 2007 Năm Này Bao Nhiều Tuổi Dồn sức cho học hành

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn