Top 20+ Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng 13 điều cấm kỵ rằm tháng Giêng, không xem chỉ thiệt thân

Bạn đang tìm hiểu về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng hữu ích với bạn.

13 điều cấm kỵ rằm tháng Giêng, không xem chỉ thiệt thân

(Lichngaytot.com) Rằm tháng Giêng còn gọi là Tết Nguyên Tiêu, là ngày đoàn viên. Làm gì thì làm, song chớ phạm phải những điều cấm kỵ rằm tháng Giêng kẻo bớt phần may mắn.

 

1. Rằm tháng Giêng kiêng chải tóc soi gương nửa đêm

kieng soi guong chai toc
 
Nghe có vẻ kì lạ vì chải tóc soi gương đâu có động chạm đến ai, nhưng theo quan niệm dân gian, đây là điều nên tránh trong đêm rằm tháng Giêng, bởi lúc này ngày đêm giao thoa, các cô hồn dã quỷ vất vưởng ngoài đường.

Khi chải tóc, tóc rụng thì dương khí cũng theo đó mà toát ra, dương suy âm thịnh, còn gương lại là cánh cửa thông giữa âm dương. Nếu bạn có thói quen chải tóc soi gương trước khi đi ngủ thì hãy tạm dừng điều này lại, ít nhất là trong đêm rằm tháng đầu tiên của năm mới nhé.

 

2. Kiêng sinh con gái ngày rằm tháng Giêng

 

“Trai mồng 1, gái hôm rằm”, điều này đã ăn sâu vào trong tâm thức của người Việt Nam. Người xưa quan điểm rằng các em bé sinh vào thời điểm này là ngày độc, sẽ rất khó nuôi. Đó là thời điểm mà năng lượng âm của đất trời cực vượng, ảnh hưởng nhiều đến vận khí của các bé.

 

Tuy nhiên, con cái là lộc trời cho, dù cuộc đời có những lúc khó khăn nhưng cũng có cơ hội thăng hoa rực rỡ.

 

3. Kiêng để trẻ quấy khóc

 

Có trẻ trong nhà là có tiếng cười vui, trẻ con khóc cười là điều bình thường, song trong ngày rằm này thì đó lại là điều cấm kỵ.

Tiếng khóc trẻ con sẽ hút khí xấu, xua khí tốt, khiến cho vận khí gia đình sa sút, dễ gặp phải chuyện không may. Nếu cha mẹ không muốn nhà mình gặp phải điều không mong muốn thì hãy cố gắng dỗ dành, chớ để các bé quấy khóc vào ngày này.

 

4. Kiêng chuyện nam nữ

 

Một trong những điều cấm kỵ rằm tháng Giêng là việc quan hệ nam nữ. Kì thực, ngày rằm, mùng một đều có lệ tránh làm điều này, bởi theo quan niệm xưa thì hành động đó sẽ dẫn đến những điều đen đủi trong những ngày tiếp theo, thậm chí là đại hạn.

 

5. Kiêng câu cá ngày trăng tròn

kieng cau ca dem
 

Vào ngày rằm, người ta kiêng đi câu cá vì cho rằng điều đó sẽ đem tới vận xui, khiến cho người đi câu gặp phải những chuyện ngoài ý muốn.

 

6. Kiêng ngồi ăn ở bàn có góc nhọn

 

Ý nghĩa của Tết Nguyên Tiêu rằm tháng Giêng là đoàn viên, vì thế mà việc ngồi ăn ở bàn có góc nhọn là điều cấm kỵ, bởi nó mang lại sát khí, gây bất lợi cho tình cảm gia đình.

Đặc biệt cần phải chú ý điều này trong bữa cơm gia đình, tốt nhất nên chọn bàn hình tròn hay hình bầu dục để thể hiện sự viên mãn, đủ đầy, gia đình hòa thuận, cát khí lan tràn. Lưu ý phong thủy rằm tháng Giêng để thuận lợi trăm bề nhé.

 

7. Kiêng dùng nến trang trí nhà cửa

kieng thap nen
 
Ánh nến lung linh mờ ảo được những người lãng mạn vô cùng ưa chuộng. Bữa tối dưới ánh nến có lẽ là điều mà cô gái nào cũng thấy rung động trong lòng.

Song phong thủy cho rằng phòng ăn nên dùng đèn chiếu sáng thay vì nến, bởi ánh nến tuy lãng mạn nhưng không mang ý tốt lành, tượng trưng cho điềm xui xẻo hay tang thương sắp tới.

 

8. Kiêng tới nơi âm khí nặng

 

Ngày rằm tháng Giêng nên đoàn tụ với gia đình, kiêng tới những nơi âm khí nặng như mồ mả, nghĩa trang, nơi hoang vu vắng lặng ít người qua lại. Đặc biệt, nên hạn chế ra vào bệnh viện, nhất là những người sức khỏe không được tốt.

 

9. Kiêng làm hỏng đồ đạc, rách quần áo

 

Quần áo như bộ mặt thứ 2 của chúng ta, nếu quần áo rách vào ngày rằm này thì người xưa cho rằng sẽ bị vận xui đeo bám. Người ta cũng kiêng mặc đồ màu trắng hay đen trong rằm tháng Giêng bởi mang điềm tang tóc, mặc đồ màu này sẽ khó đạt được thành công.

Còn với đồ đạc trong nhà mà làm hỏng hay đánh vỡ thì là điềm báo tài lộc tổn hao.

 

10. Kiêng mất tiền, cho mượn tiền

kieng cho vay tien
 

Ngày rằm tháng Giêng kiêng làm mất tiền hay cho mượn tiền, nếu không tài lộc sẽ bị hao tổn, tài vận sa sút, tiền bạc tiêu tan. Cho mượn tiền là cho người khác tài khí của mình, đương nhiên đường tài lộc của bạn sẽ không được tốt như trước nữa.      

 

11. Kiêng để hũ gạo trống

 

Hũ gạo như tài khố trong nhà, nếu hũ gạo trong nhà mà lộ đáy ngày rằm này thì có thể trong suốt năm tiền tài sẽ sa sút, kinh tế đi xuống, dễ rơi vào cảnh túng thiếu.

 

12. Tránh tranh cãi, xô xát

 

“Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, trong ngày đoàn viên mà lại lớn tiếng cãi cọ hay đánh nhau thì sẽ khiến cho cát khí tiêu tan, nảy sinh trường khí xấu

 

13. Kiêng sát sinh

 

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6511
Lượt xem: 88785496

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8130

3. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8659

4. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2092

5. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng rồi nhỉ? Bài viết Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9924

6. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8325

7. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2095

8. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ soha.vn

soha.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng rồi nhỉ? Nội dung Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7686

9. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8889

10. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4347

11. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng rồi nhỉ? Bài viết Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5013

12. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1787

13. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ vov.vn

vov.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4185

14. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ afamily.vn

afamily.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng rồi nhỉ? Bài viết Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5371

15. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1466

16. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9910

17. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ coccoc.com

coccoc.com
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng rồi nhỉ? Nội dung Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8982

18. Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng từ facebook.com

facebook.com
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1735

Câu hỏi về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng

Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
cách Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
hướng dẫn Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng
Nhung Dieu Kieng Ky Trong Ngay Ram Thang Gieng miễn phí

Scores: 5 (65 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ 1 2 3 Chia Đôi Lối Về Mp3 Or Lyrics Bài Hát Một số thủ thuật trên Zing MP3 có thể bạn chưa biết, giúp bạn nghe nhạc chất lượng và thú vị hơn

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn