Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất Các công thức kết bài Ngữ Văn 9 (18 mẫu) Tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Văn

Bạn đang tìm hiểu về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất hữu ích với bạn.

1. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất Các công thức kết bài Ngữ Văn 9 (18 mẫu) Tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Văn

Cùng với mở bài thì kết bài cũng đóng vai trò quan trọng, giúp tổng kết lại vấn đề. Kết bài hay khiến cho bài viết trở nên có chiều sâu hơn. Nhằm giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu hữu ích để ôn tập cho kì thi vào lớp 10 sắp tới, Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Các công thức kết bài Ngữ Văn 9.

Các công thức kết bài Ngữ Văn 9
Các công thức kết bài Ngữ Văn 9

Tài liệu bao gồm 18 công thức kết bài, mời các bạn học sinh lớp 9 tham khảo để biết cách kết bài sao cho hợp lí nhất. Nội dung chi tiết được đăng tải ngay sau đây.

Công thức 1

Bằng bút phát A, nhà thơ B đã thành công trong việc thể hiện được giá trị của tác phẩm C. Dù thời gian có trải qua hàng thế kỷ, thì những giá trị của tác phẩm C vẫn còn sống mãi với thời gian.

Công thức 2

Như vậy, nhà văn A đã đem đến cho người đọc một tác phẩm giá trị. Đặt biệt là đoạn văn/đoạn thơ B chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc để lại những áng văn/thơ còn sống mãi trong lòng mỗi độc giả.

Công thức 3

Với bất cứ sáng tác nào thuộc thể loại văn học nào, nhà văn/nhà thơ A vẫn thể hiện được một phong cách nhất quán không trộn lẫn. Tác phẩm B cũng là một trong số đó. Và khi đọc những tác phẩm đó, người đọc vẫn nhận ra được một giọng văn quen thuộc của nhà văn A.

Công thức 4

Lê Đạt từng nhận xét:

“Mỗi công dân có một dạng vân tay
Mỗi nhà thơ có một dạng vân chữ
Không trộn lẫn”

Và nhà văn A đã cho người đọc thấy được “dạng vân chữ không trộn lẫn” thông qua tác phẩm B. Tác phẩm đã chứa đựng những giá trị nội dung và nghệ thuật làm nên phong cách riêng của nhà văn A.

Công thức 5

Qua tác phẩm A, nhà văn/nhà thơ B đã khắc họa được hình tượng C. Qua hình tượng này, người đọc đã hiểu hơn về vấn đề D. Từ đó có thể khẳng định những giá trị to lớn của tác phẩm A.

Công thức 6

M. Gorki đã từng khẳng định: “Văn học là nhân học”. Đến với tác phẩm A, nhà văn B đã giúp người đọc thấy được những giá trị nhân đạo sâu sắc. Cùng với (nghệ thuật tiêu biểu), tác phẩm A vẫn còn tồn tại nguyên vẹn với thời gian.

Công thức 7

Nhà phê bình văn học Hoài Thanh đã từng viết: “Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có”. Và đến với tác phẩm A, tác giả B đã khơi dậy trong lòng độc giả những tình cảm C. Qua đó, người đọc thêm yêu thương và trân trọng cuộc sống hiện tại.

Công thức 8

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy”. Với tác phẩm A, nhà văn B đã sử dụng ngòi bút của mình để chiến đấu với kẻ thù. Hình tượng C sẽ còn sống mãi trong lòng người đọc để gợi nhắc về một thời kỳ lịch sử hào hùng.

Công thức 10

Thời gian là bất tận. Lịch sử cũng không ngừng biến đổi. Nhưng dù vậy, tác phẩm B của nhà văn/nhà thơ A vẫn là bông hoa mãi rực rỡ, làm nên vẻ đẹp của đất nước.

Công thức 11

Hê-minh-uê đã từng khẳng định: “Tất cả tác phẩm nghệ thuật đều có sự bất tử riêng của nó”. Quả thật tác phẩm B của nhà văn/nhà thơ A đã chứng minh được điều đó. Đến với tác phẩm này, nhà văn/nhà thơ A đã giúp người đọc thấy được (vấn đề nghị luận).

Công thức 12

Có thể nói rằng, trang thơ/truyện đã khép lại nhưng những gì mà nhà văn/nhà thơ A đã gửi gắm vào trong tác phẩm B. Nhà văn/nhà thơ A đã góp vào vườn hoa văn chương một bông hoa ngát hương.

Công thức 13

Tác phẩm B của nhà văn/nhà thơ A đã giúp người đọc cảm nhận được bài học mang giá trị sâu sắc. Trang thơ/truyện của nhà văn/nhà thơ A đã khép lại, nhưng sẽ còn tồn tại mãi với thời gian.

Công thức 14

Xuân Diệu quan niệm: “Thơ là hiện thực, thơ là cuộc đời, thơ còn là thơ nữa”. Và nhà thơ A đã đem hiện thực ấy vào trong trang viết của mình một cách tự nhiên. Quả thực văn học chân chính nằm ngoài sự băng hoại của thời gian, và tác phẩm B vẫn còn sống mãi với thời gian.

Công thức 15

Có thể thấy rằng, nhà văn A đã đem đến cho người đọc một luồng gió mới khi đọc tác phẩm B. Đặc biệt là đoạn văn/đoạn thơ C đã khiến chúng ta thấu hiểu về một thời kì huy hoàng đã dệt nên những áng văn/thơ vẫn còn sống mãi với thời gian.

Công thức 16

Tác phẩm văn học có thể vượt qua mọi sự băng hoại về thời gian. Và tác phẩm B của nhà văn/nhà thơ A là một trong số đó. Tác phẩm giúp người đọc hiểu hơn về một thời kì C.

Công thức 17

Khi đọc xong trang văn/trang thơ ấy, người đọc vẫn không khỏi bồi hồi. Tác giả A đã sáng tác nên tác phẩm B tiêu biểu cho nền văn học giai đoạn C. Để từ đó một thời kì lịch sử huy hoàng của dân tộc đã được tái hiện đầy chân thực.

Công thức 18

Văn chương chứa đựng những giá trị vĩnh cửu. Tác phẩm B của nhà văn A chính là một trong những tác phẩm làm được điều đó. Người đọc đến với tác phẩm B đã chiêm nghiệm, suy tư được những giá trị đẹp đẽ.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555
Lượt xem: 95559555

2. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ VNExpress

VNExpress
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất rồi nhỉ? Bài viết Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

3. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

4. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

5. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất rồi nhỉ? Bài viết Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

6. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ tienphong.vn

tienphong.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

7. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

8. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ soha.vn

soha.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất rồi nhỉ? Bài viết Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

9. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

10. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ kenh14.vn

kenh14.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

11. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ zingnews.vn

zingnews.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất rồi nhỉ? Bài viết Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

12. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

13. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ vov.vn

vov.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

14. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ afamily.vn

afamily.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất rồi nhỉ? Bài viết Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

15. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

16. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

17. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ coccoc.com

coccoc.com
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất rồi nhỉ? Bài viết Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

18. Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất từ facebook.com

facebook.com
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

Câu hỏi về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất

Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
cách Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
hướng dẫn Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất
Những Kết Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất miễn phí

Scores: 4 (67 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn