Top 18+ Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng 9 loại thực phẩm giúp trẻ ăn dặm tăng cân

Bạn đang tìm hiểu về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng 9 loại thực phẩm giúp trẻ ăn dặm tăng cân

9 loại thực phẩm giúp trẻ ăn dặm tăng cân

1Ngũ cốc

Ngũ cốc là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể và là thành phần chính trong mọi bữa ăn. Ngũ cốc là thực phẩm đầu tiên trẻ sơ sinh có thể ăn được và cũng là thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả.

Khi bắt đầu ăn dặm, các mẹ nên cho bé ăn bột nấu chín hoặc cháo từ gạo tẻ. Ngoài ra, khi trẻ lớn hơn, có thể cho trẻ ăn bột yến mạch, các loại quả hạch, bột gạo nếp, bột đậu, bánh mì…

Ngũ cốc là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể và là thành phần chính trong mọi bữa ăn. Ngũ cốc là thực phẩm đầu tiên trẻ sơ sinh có thể ăn được và cũng là thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả.

2

Cá là thực phẩm rất giàu chất béo, đạm và các vi khoáng như sắt, canxi, vitamin D… giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa và cũng là thực phẩm giúp trẻ tăng cân tốt.

Đặc biệt là các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá ngừ rất giàu omega 3, tốt cho sự phát triển của não trẻ sơ sinh.

Phải sau 8 tháng bạn mới nên cho trẻ ăn cá, trước đó để cung cấp lượng chất béo hoặc đạm, bạn nên dùng trứng, thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò.

Cá là thực phẩm rất giàu chất béo, đạm và các vi khoáng như sắt, canxi, vitamin D... giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa và cũng là thực phẩm giúp trẻ tăng cân tốt.

3Thịt gà

Thịt gà là một thực phẩm chứa nhiều chất béo và chất đạm. Ngoài ra còn có các vitamin A, B1, C, canxi phốt pho, sắt, cực kì tốt cho trẻ sơ sinh tập ăn dặm.

Các loại súp hoặc cháo gà rất dễ tiêu hóa, mát và cực kì bổ dưỡng, không chỉ giúp trẻ ăn dặm tăng cân nhanh mà còn giúp hồi phục sức khỏe sau khi ốm bệnh.

Bạn nên cho trẻ bắt đầu ăn thịt gà từ sau 6 tháng tuổi.

Thịt gà là một thực phẩm chứa nhiều chất béo và chất đạm. Ngoài ra còn có các vitamin A, B1, C, canxi phốt pho, sắt, cực kì tốt cho trẻ sơ sinh tập ăn dặm.

4Trứng

Trứng là một thực phẩm cực kì giàu protein và chất béo, giúp trẻ ăn dặm tăng cân nhanh chóng.

Đây cũng là một trong những thực phẩm an toàn nhất so với các loại thực phẩm khác vì nguy cơ nhiễm độc do dùng các thuốc như thuốc bảo quản, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu là rất thấp.

Tuy nhiên, do lượng cholesterol và mỡ cao, khó tiêu hóa vì vậy không nên ăn quá 1 – 2 quả/ ngày. Với trẻ sơ sinh, chỉ nên cho trẻ ăn lòng đỏ khi đã được 7 tháng tuổi, lòng trắng trứng thì phải sau 9 tháng tuổi để tránh dị ứng.

Trứng là một thực phẩm cực kì giàu protein và chất béo, giúp trẻ ăn dặm tăng cân nhanh chóng.

5Bông cải xanh

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh là một loại rau cực kì tốt cho sức khỏe và rất giàu vitamin A, C, K, chất xơ, canxi, magie, kẽm… giúp tăng cường sức khỏe của trẻ.

Hơn nữa, bông cải xanh chứa nhiều DHA tốt cho sự phát triển của não và chất oxy hóa, giúp chống lại ung thư hiệu quả.

Bạn nên cho trẻ ăn bông cải xanh và các rau xanh khác khi trẻ được 6 tháng tuổi.

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh là một loại rau cực kì tốt cho sức khỏe và rất giàu vitamin A, C, K, chất xơ, canxi, magie, kẽm… giúp tăng cường sức khỏe của trẻ.

6Rau chân vịt

Rau chân vịt (hay còn gọi là rau bina, cải bó xôi) là một siêu thực phẩm, đứng đầu về dinh dưỡng trong các loại rau xanh.

Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào – chất béo này không chỉ giúp trẻ tăng cân mà còn tốt cho sự phát triển trí tuệ.

Cũng như các rau xanh khác, bạn nên cho trẻ ăn sau khi đã được 5 tháng tuổi.

Rau chân vịt (hay còn gọi là rau bina, cải bó xôi) là một siêu thực phẩm, đứng đầu về dinh dưỡng trong các loại rau xanh.

7Sữa chua

Cũng như các loại sữa tăng cân, sữa chua có nhiều chất béo, đạm, đường và các khoáng chất như canxi, vitamin C, vitamin D, kẽm,… có thể hỗ trợ trẻ tăng cân nhanh hơn.

Không những thế, nó còn chứa các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.

Tuy nhiên, chỉ nên cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ đủ 8 tháng tuổi, vì nếu cho ăn quá sớm có thể gây dị ứng hoặc tiêu chảy.

Cũng như các loại sữa tăng cân, sữa chua có nhiều chất béo, đạm, đường và các khoáng chất như canxi, vitamin C, vitamin D, kẽm,… có thể hỗ trợ trẻ tăng cân nhanh hơn.

8Chuối

Chuối chứa rất nhiều calo, đường, vitamin A, C, D, E và các vi khoáng như magie, kali, sắt, fluor, iốt… không những tốt cho sức khỏe của trẻ mà còn giúp trẻ tăng cân.

Tuy nhiên, chỉ nên cho trẻ từ 6 tháng tuổi ăn ½ – 1 quả chuối/ ngày.

Chuối chứa rất nhiều calo, đường, vitamin A, C, D, E và các vi khoáng như magie, kali, sắt, fluor, iốt… không những tốt cho sức khỏe của trẻ mà còn giúp trẻ tăng cân.

9Quả bơ

Bơ là một loại quả luôn dẫn đầu về hàm lượng dinh dưỡng. Không chỉ rất giàu chất béo có lợi mà còn chứa đường, đạm, vitamin B, C và chất khoáng như canxi, magie, kẽm… –  những chất giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất.

Bơ cũng nhiều chất xơ, giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng cũng như giúp trẻ ăn dặm tăng cân nhanh chóng, thích hợp trong các bữa ăn phụ.

Bạn nên cho trẻ ăn bơ sau khi trẻ đã được 6 tháng tuổi.

Bơ là một loại quả luôn dẫn đầu về hàm lượng dinh dưỡng. Không chỉ rất giàu chất béo có lợi mà còn chứa đường, đạm, vitamin B, C và chất khoáng như canxi, magie, kẽm... - những chất giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất.

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố hàng đầu giúp trẻ tăng cân nhanh chóng. Vì vậy, nên cho trẻ ăn đa dạng các loại thực phẩm. Mỗi loại thực phẩm đều có giá trị dinh dưỡng riêng, phải kết hợp sao cho cân bằng, không nên chỉ chú trọng một loại nào đó.

Xem thêm Cách uống sữa tươi giúp trẻ tăng cân tốt

>> Uống sữa pha với lòng đỏ trứng gà có tốt?

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ VNExpress

VNExpress
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng rồi nhỉ? Bài viết Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng rồi nhỉ? Bài viết Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ soha.vn

soha.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng rồi nhỉ? Bài viết Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng rồi nhỉ? Bài viết Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ vov.vn

vov.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ afamily.vn

afamily.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng rồi nhỉ? Bài viết Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ coccoc.com

coccoc.com
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng rồi nhỉ? Bài viết Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng từ facebook.com

facebook.com
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
cách Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
hướng dẫn Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
Những Món Ăn Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng miễn phí

Scores: 4.1 (103 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Honda Ôtô Phước Thành Bình Tân Hồ Chí Minh Honda Sài Gòn Quận 7 TP.HCM

Top 18+ Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng Ăn gì giúp bé tăng cân nhanh chóng và an toàn?

Bạn đang tìm hiểu về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng Ăn gì giúp bé tăng cân nhanh chóng và an toàn?

Ăn gì giúp bé tăng cân nhanh chóng và an toàn?

Ba mẹ muốn bé tăng cân nhanh an toàn bằng thực phẩm lành mạnh, nhưng ngoài sữa tăng cân thì chưa biết lên thực đơn thế nào! Vậy tham khảo ngay nội dung bên dưới nhé!

Thực phẩm bổ sung chất béo lành mạnh

Chất béo có thể cung cấp tới 9 calories/gr, hơn hẳn so với carbohydrate và protein (chỉ 4 calories/gr). Vậy nên các chuyên gia khuyến khích nên bổ sung chất béo vào thực đơn hàng ngày nếu muốn bé tăng cân nhanh. Ưu tiên các thực phẩm giàu chất béo lành mạnh.

– Sữa: Nên chọn cho bé sữa nguyên kem chứa hàm lượng calo và chất béo cao hơn các loại sữa khác. Nhưng lưu ý bé dưới 1 tuổi chỉ dùng được sữa công thức bên cạnh sữa mẹ.

– Dầu ăn cho bé: Nên chọn dầu dừa. Nó giàu axit lauric – 1 loại axit béo được tìm thấy trong sữa mẹ giúp bé tăng cường khả năng tiêu hóa và miễn dịch.

– Thêm bơ, phô mai, kem (dùng để nấu ăn) vào cháo hay các món nấu của bé để món ăn tăng vị béo ngậy, thơm ngon, giàu năng lượng và dinh dưỡng hơn.

– Thêm đậu phộng, hạt dẻ, hạnh nhân… xay nhuyễn vào sữa hay đồ uống của bé. Chúng giàu chất béo, calo, và khoáng chất tốt cho sự phát triển của bé.

– Trái cây: Cho bé ăn thêm chuối, trái bơ… là những loại giàu chất béo lành mạnh.

Bổ sung thực phẩm giàu chất béo lành mạnh giúp bé tăng cân nhanh

Bổ sung thực phẩm giàu chất béo lành mạnh giúp bé tăng cân nhanh

Bổ sung đủ 4 nhóm chất cần thiết, tăng cường chất đạm

Bổ sung đầy đủ tinh bột, chất béo, đạm, các vitamin và khoáng chất trong khẩu phần ăn hàng ngày cho bé. Cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết sẽ giúp cơ thể bé hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Tăng cường thêm chất đạm để hỗ trợ bé tăng cân nhanh: bé 1 – 2 tuổi cần 13 gr/ ngày, bé 4 – 8 tuổi cần 19 gr/ ngày và bé 9 – 13 tuổi cần 34 gr/ ngày. Các thực phẩm giàu đạm nên chọn cho bé:

– Đạm động vật: Thịt đỏ, gia cầm, hải sản, trứng.

– Đạm thực vật: Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành, ngũ cốc…

– Sữa và các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, váng sữa…

Tăng cường chất đạm hỗ trợ bé tăng cân

Tăng cường chất đạm hỗ trợ bé tăng cân

Chọn các thực phẩm giàu kẽm, vitamin nhóm B, lysin để giúp bé ăn ngon, hấp thụ tốt

Bé lười ăn, hấp thụ kém có thể là do thiếu những chất trên. Có thể tham khảo bổ sung cho trẻ:

– Thực phẩm giàu kẽm: Hải sản, thịt bò, rau lá xanh đậm, các loại hạt…

– Thực phẩm giàu vitamin nhóm B: Các loại đậu, gạo lứt, thịt gà, chuối…

– Thực phẩm giàu lysin: Lòng đỏ trứng, cá, thịt, sữa tươi, các loại đậu…

Bổ sung chất cần thiết giúp bé ăn ngon, hấp thụ tốt dinh dưỡng để tăng cân hiệu quả

Bổ sung chất cần thiết giúp bé ăn ngon, hấp thụ tốt dinh dưỡng để tăng cân hiệu quả

Và có thể tham khảo 12 thực phẩm hàng đầu giúp bé tăng cân nhanh

– Sữa nguyên kem: giàu chất béo và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Không nên cho bé uống buổi tối trước khi đi ngủ vì sữa gây đầy bụng, khó tiêu cho bé.

– Pho mát: 1 miếng pho mát nhỏ cho bữa xế hay sau bữa tối của bé sẽ giúp bé tăng cường dinh dưỡng và calo.

– Hồng xiêm: Chứa nhiều đường, bổ sung calo tốt cho bé. Có thể nghiền nhuyễn hoặc xay cùng sữa cho bé dùng.

– Chuối: Là nguồn carbohydrates và năng lượng tuyệt vời giúp bé tăng cân nhanh. Mỗi ngày cho bé dùng 1/2 – 1 trái chuối, nghiền nhuyễn hoặc trộn cùng với sữa cho bé dùng.

– Quả bơ: Giàu chất béo tốt và các chất dinh dưỡng. Chỉ cần nghiền nhuyễn quả bơ là mẹ đã có món ăn tăng cân lành mạnh, giàu dinh dưỡng cho bé.

– Khoai lang: Giàu đường và beta caroten. Có thể nghiền nhuyễn, trộn sữa hoặc làm bánh cho bé dùng.

– Trứng: Giàu protein. Bé trên 8 tháng có thể ăn lòng đỏ trứng và trên 1 tuổi có thể ăn nguyên quả.

– Khoai tây: Nguồn carbohydrates và năng lượng tuyệt vời. Có thể nấu cháo, hầm thịt, nấu súp hoặc khoai tây nghiền trộn phô mai.

– Bơ: Có tới 97% thành phần là chất béo. Có thể thêm 1 muỗng cà phê bơ vào thức ăn của bé, nhưng không nên quá lạm dụng có thể gây béo phì.

– Bơ đậu phộng: Với trẻ trên 2 tuổi có thể phết 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng ăn cùng bánh mỳ.

– Dầu Oliu: Chứa hàm lượng chất béo tốt và giàu vitamin cho bé.

– Hạt ngũ cốc: Hầu hết các loại hạt đều giàu protein, vitamin và chất béo. Thêm 1 ít hạt ngũ cốc vào cháo cho bé trên 8 tháng đễ hỗ trợ bé ăn tăng cân nhanh. Lưu ý cần chế biến cẩn trọng tránh bé bị hóc nghẹn.

Bé tăng cân nhanh là mong muốn của nhiều ba mẹ.Vậy thì phải ghi nhớ ngay những thực phẩm lành mạnh hỗ trợ tốt cho quá trình tăng cân của bé nào!

Có thể bạn quan tâm:

>> Bí quyết tăng cân nhanh chóng nhờ sữa tươi

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ VNExpress

VNExpress
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng rồi nhỉ? Bài viết Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng rồi nhỉ? Bài viết Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ soha.vn

soha.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng rồi nhỉ? Bài viết Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng rồi nhỉ? Bài viết Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ vov.vn

vov.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ afamily.vn

afamily.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng rồi nhỉ? Bài viết Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ coccoc.com

coccoc.com
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng rồi nhỉ? Bài viết Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng từ facebook.com

facebook.com
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng

Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
cách Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
hướng dẫn Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng
Những Món An Giúp Be Tăng Cân Nhanh Chóng miễn phí

Scores: 4.1 (140 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Honda Ôtô Phước Thành Bình Tân Hồ Chí Minh Honda Sài Gòn Quận 7 TP.HCM

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.