Top 20+ Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Bạn đang tìm kiếm về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi hữu ích với bạn.

https://doctailieu.com/dap-an-de-thi-van-vao-lop-10-tinh-ninh-binh-2018#Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Đáp án đề thi Văn vào lớp 10 tỉnh Ninh Bình 2018

Cập nhật đề thi và đáp án tham khảo môn Văn vào lớp 10 tỉnh Ninh Bình năm 2018.

Đề thi chính thức:

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TỈNH NINH BÌNH

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT

NĂM HỌC 2018 – 2019

Bài thi môn: Ngữ văn – Ngày thi: 01/6/2018

Thời gian làm bài: 120 phút (không kể thời gian phát đề)

PHẦN I: ĐỌC HIỂU VĂN BẢN (3,0 điểm) Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi:

MÙA GIÁP HẠT…

… Những bữa cơm độn sắn, độn khoai trong mùa giáp hạt đó là chuyện thường xuyên. Ba anh em tôi luôn được bố mẹ nhường phần cơm. Bố mẹ ăn phần sắn và khoai lang, chúng tôi cứ vô tư ăn ngon lành. Và những bữa cơm như thế, bố mẹ luôn ngồi đầu nồi, nhiều hôm tôi thấy bố mẹ thở dài. Hai đứa em tôi không để ý đến những hành động đó. Trong bữa cơm, thường có một bát mắm tôm đồng, hoặc sang hơn có thêm bát sườn lợn được mẹ bằm thật nhỏ và kho thật mặn. Một nồi canh rau tập tàng. Chỉ đơn sơ vậy thôi, là anh em tôi thấy ngon biết mấy.

Những mùa giáp hạt, vai mẹ lại gầy đi vì những đêm thức trắng, trằn trọc với biết bao lo lắng. Tóc bố ngày một bạc thêm như thể có khói thuốc trên đầu. Anh em tôi cứ thế lớn lên trên đôi vai gầy của mẹ. Lớn lên trên những sợi bạc của bố, lớn lên trong tình thương yêu, đùm bọc của gia đình. Lớn lên trong những mùa giáp hạt, lớn lên trong nồi cơm độn khoai sắn. Bây giờ ngồi ôn lại những kỉ niệm, ôn lại những mùa giáp hạt, trong lòng không khỏi cảm thấy rưng rưng.

Quê tôi không còn cảnh phải ăn cơm độn sắn khoai. Nhưng tôi vẫn nhớ lắm những mùa giáp hạt…

(Trích Mùa giáp hạt…, Nguyễn Trung Thành,

Báo Giáo dục và Thời đại số 100, ra ngày 26/4/2018, trang 50)

Câu 1 (0,5 điểm). Phương thức biểu đạt chính của văn bản trên là gì?

Câu 2 (0,5 điểm). Hãy đặt một nhan đề mới cho văn bản trên?

Câu 3 (1,0 điểm). Anh em tôi cứ thế lớn lên trên đôi vai gầy của mẹ. Lớn lên trên những sợi bạc của bố, lớn lên trong tình thương yêu, đùm bọc của gia đình. Lớn lên trong những mùa giáp hạt, lớn lên trong nồi cơm độn khoai sắn.

Cụm từ lớn lên trong các câu trên được tác giả dùng để thể hiện biện pháp tu từ gì? Nêu tác dụng của biện pháp tu từ đó?

Câu 4 (1,0 điểm). Trong văn bản trên, tác giả thể hiện tư tưởng tình cảm gì với gia đình?

PHẦN II: TẠO LẬP VĂN BẢN (7,0 điểm)

Câu 1 (2,0 điểm).

Từ văn bản đọc hiểu trên, hãy viết đoạn văn nghị luận (từ 10-12 câu) trình bày suy nghĩ của bản thân về tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái.

Câu 2 (5,0 điểm). Phân tích nhân vật anh thanh niên qua đoạn trích sau:

– Anh hạ giọng, nửa tâm sự, nửa đọc lại một điều rõ ràng đã ngẫm nghĩ nhiều:

– Hồi chưa vào nghề, những đêm bầu trời đen kịt, nhìn kĩ mới thấy một ngôi sao xa, cháu cũng nghĩ ngay ngôi sao kia lẻ loi một mình. Bây giờ làm nghề này cháu không nghĩ như vậy nữa. Và, khi ta làm việc, ta với công việc là đôi, sao gọi là một mình được? Huống chi việc của cháu gắn liền với việc của bao anh em, đồng chí dưới kia. Công việc của cháu gian khổ thế đấy, chứ cất nó đi, cháu buồn đến chết mất. Còn người thì ai mà chả “thèm” hở bác? Mình sinh ra là gì, mình đẻ ở đâu, mình vì ai mà làm việc? Đấy, cháu tự nói với cháu thế đấy. Bác lái xe đi, về Lai Châu cứ đến đây dừng lại một lát.. Không vào giờ “ốp” là cháu chạy xuống chơi, lâu thành lệ. Cháu bỗng dưng tự hỏi: Cái nhớ xe, nhớ người ấy thật ra là cái gì vậy? Nếu là nỗi nhớ phồn hoa đô hội thì xoàng. Cháu ở liền trong trạm hàng tháng. Bác lái xe bao lần dừng, bóp còi toe toe, mặc, cháu gan lì nhất định không xuống. Ấy thế là một hôm, bác lại phải thân hành lên trạm cháu. Cháu nói: “Đây, bác cũng chẳng thèm người là gì?”

Anh xoay sang người con gái đang một mắt đọc cuốn sách, một mắt lắng nghe, chân cô đung đưa khe khẽ, nói:

– Và cô cũng thấy đấy, lúc nào tôi cũng có người trò chuyện. Nghĩa là có sách ấy mà. Mỗi người viết một vẻ.

– Quê anh ở đâu thế? – Họa sĩ hỏi.

– Quê cháu ở Lào Cai này thôi. Năm trước, cháu tưởng cháu được đi xa lắm cơ đấy, hóa lại không. Cháu có ông bố tuyệt lắm. Hai bố con cùng viết đơn xin ra lính đi mặt trận. Kết quả: bố cháu thắng cháu một – không. Nhân dịp Tết, một đoàn các chú lái máy bay lên thăm cơ quan cháu ở Sa Pa. Không có cháu ở đấy. Các chú lại cử một chú lên tận đây. Chú ấy nói: nhờ cháu có góp phần phát hiện một đám mây khô mà ngày ấy, tháng ấy, không quân ta hạ được bao nhiêu phản lực Mĩ trên cầu Hàm Rồng. Đối với cháu, thật là đột ngột, không ngờ lại là như thế. Chú lái máy bay có nhắc đến bố cháu, ôm cháu mà lắc “Thế là một – hoà nhé!”. Chưa hòa đâu bác ạ. Nhưng từ hôm ấy cháu sống thật hạnh phúc. Ơ, bác vẽ cháu đấy ư? Không, không, đừng vẽ cháu! Để cháu giới thiệu với bác những người khác đáng cho bác vẽ hơn… .

(Lặng lẽ Sa Pa, Nguyễn Thành Long, SGK Ngữ Văn 9, tập 1, NXBGD)

Gợi ý tham khảo:

Phần I:

Câu 1:

1. Phương thức biểu đạt chính: tự sự

2. Có thể đặt nhan đề mới như sau: Thương nhớ mùa giáp hạt, Kỉ niệm không quên

3. Biện pháp tu từ: điệp ngữ.

– Cụm từ lớn lên trong các câu văn được tác giả dùng thể hiện biện pháp điệp ngữ.

– Tác dụng của biện pháp điệp: nhấn mạnh cội nguồn nuôi dưỡng sự trưởng thành cho tác giả. Đó là sự hi sinh của cha mẹ, là những vất vả tảo tần bố mẹ đã gánh chịu để đem đến cho con ấm no dù vào những mùa giáp hạt. Không chỉ nuôi dưỡng thể xác, “anh em tôi” còn được nuôi dưỡng về tâm hồn, được sống trong sự yêu thương, đùm bọc của gia đình. Tất cả để lại trong lòng tác giả lòng biết em không thể nào quên.

4. Tác giả thể hiện tư tưởng tình cảm với gia đình: sự biết ơn với cha mẹ, tình cảm anh em, nỗi niềm thương nhớ gia đình sâu sắc qua những hồi tưởng quá khứ gian khổ ngày bé.

Phần II.

Câu 1:

Các em có thể dựa vào những ý kiến sau để phân tích tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái.

– Tình thương của cha mẹ dành cho con là một loại tình cảm hết sức tự nhiên.

– Tất cả chúng ta có ai là không do cha sinh mẹ dưỡng, có ai có mặt trên cõi đời này mà không nhờ ơn cha mẹ. Cha mẹ là những người có công sinh thành, dưỡng dục ra mỗi chúng ta. Hình ảnh người cha tựa núi Thái Sơn hùng vĩ ngất trời, hình ảnh của mẹ như nước ngoài biển Đông mênh mông rộng lớn, bao la.

– “Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ”, bởi công lao cha mẹ chăm nuôi con vất vả nhiều bề. “Chín chữ cù lao” mà con phải nhớ là một cách thể hiện tấm lòng thành kính, mến yêu cha mẹ của con cái.

Câu 2.

1. Mở bài:  Giới thiệu tác giả, đoạn trích

– Tác giả Nguyễn Thành Long:

+ Là một nhà văn Việt Nam, Nguyễn Thành Long sinh tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, nguyên quán ở Quy Nhơn, Bình Định

+ Ông có nhiều tác phẩm văn học đặc sắc như: Bác cơm Cụ Hồ (1952), Gió bấc gió nồm (1956), Hướng điền (1957), Chuyện nhà chuyện xưởng (1962), Trong gió bão (1963), Gang ra (1964), Những tiếng vỗ cánh (1967), Giữa trong xanh (1972), Nửa đêm về sáng (1978), Lý Sơn mùa tỏi (1980), Sáng mai nao, xế chiều nào (1984),…

– Tác phẩm Lặng lẽ Sapa:

+ Tác phẩm xoay quanh cuộc gặp gỡ của bốn nhân vật

+ Qua câu chuyện ta có thể thấy được nhiều phẩm chất tốt đẹp của anh thanh niên

+ Tác phẩm xây dựng hình tượng nhân vật độc đáo

+ Đoạn trích nằm trong đoạn hội thoại của anh thanh niên với ông họa sĩ qua đó bộc lộ vẻ đẹp trong tính cách của người thanh niên.

2. Thân bài: Phân tích nhân vật anh thanh niên qua đoạn trích cuộc đối thoại với ông họa sĩ

* Hoàn cảnh sống và làm việc:

– Nhân vật chính trong truyện làm công tác khí tượng kiêm vật lý địa cầu. Sống một mình trên đỉnh núi Yên Sơn cao 2600m, quanh năm suốt tháng giữa cổ cây và mây núi Sa Pa. Công việc của anh là: “đo gió, đo mưa, đo nắng, tính mây, đo chấn động mặt đất, dựa vào công việc báo trước thời tiết hàng ngày, phục vụ sản xuất, phục vụ chiến đấu”. Công việc ấy đòi hỏi phải tỉ mỉ, chính xác và có tinh thần trách nhiệm cao (nửa đêm đúng giờ ốp thì dù mưa tuyết, giá lạnh thế nào cũng phải trở dậy ra ngoài trời làm công việc đã quy định).

– Nhưng cái gian khổ nhất là phải vượt qua được sự cô đơn, vắng vẻ, quanh năm suốt tháng một mình trên đỉnh núi cao không một bóng người – một hoàn cảnh thật đặc biệt.

* Những nét đẹp trong việc làm, cách sống, suy nghĩ, tình cảm và quan hệ với mọi người.

– Vượt lên hoàn cảnh sống, những vất vả của công việc, anh có những suy nghĩ rất đẹp:

– Anh đã có những suy nghĩ thật đúng, thật giản dị mà sâu sắc về công việc, về cuộc sống. Có lẽ đây là những tâm sự chân thành và sâu sắc nhất của anh: “ Hồi chưa vào nghề, những đêm bầu trời đen kịt…mình vì ai mà làm việc”. Dù đang một mình nhưng anh tự hiểu mình đang cùng với bao nhiêu người khác làm việc, làm việc vì con người, vì cuộc sống, nên không còn thấy cô đơn nữa.

– Anh có những suy nghĩ thật đúng và sâu sắc về công việc đối với cuộc sống con người: “khi ta làm việc, ta với công việc là một, sao lại gọi là một mình được” và anh hiểu rằng công việc của anh còn gắn với công việc của bao anh em đồng chí dưới kia. “Công việc của cháu gian khổ thật đấy chứ cất nó đi, cháu buồn đến chết mất”.

– Ý thức về công việc và lòng yêu nghề, thấy được ý nghĩa cao quí trong công việc thầm lặng của mình. Anh không tô đậm cái gian khổ của công việc, nhưng anh nhấn mạnh niềm hạnh phúc khi biết được mình góp phần phát hiện kịp thời một đám mây khô mà nhờ đó “ không quân ta hạ được bao nhiêu phản lực Mĩ trên cầu Hàm Rồng”

– Anh còn biết tìm đến những niềm vui lành mạnh để cân bằng cuộc sống tinh thần của mình. Cuộc sống của anh không còn cô đơn, buồn tẻ khi anh biết lấy sách làm người bạn tâm tình, biết tổ chức cuộc sống của mình một cách ngăn nắp, tươi tắn ( trồng hoa, nuôi gà ). Thế giới riêng của anh là công việc “ Một căn nhà ba gian, sạch sẽ, với bàn ghế, sổ sách, biểu đồ, thống kê, máy bộ đàm. Cuộc đời anh thu gọn lại một góc trái gian với chiếc giường con, một chiếc bàn học, một giá sách”

* Ở người thanh niên ấy còn có nhiều nét tính cách và phẩm chất rất đáng mến

– Anh đếm từng phút vì sợ hết mất ba mươi phút gặp gỡ vô cùng quí báu: “ Bác lái xe chỉ cho ba mươi phút thôi. Hết năm phút rồi. Cháu nói qua công việc của cháu năm phút. Còn hai mươi phút, mời cô và bác vào nhà uống chè, cho cháu nghe chuyện. Cháu thèm nghe chuyện dưới xuôi lắm”, “ Trời ơi chỉ còn có năm phút !”

– Anh còn người khiêm tốn thành thực, cảm thấy công việc và những đóng góp của mình chỉ là nhỏ bé. Khi ông họa sĩ muốn vẽ chân dung anh, anh không dám từ chối để khỏi vô lễ, nhưng anh nhiệt thành giới thiệu những người khác mà anh thực sự cảm phục.

=> Dù anh thanh niên chỉ xuất hiện trong khoảnh khắc nhưng bằng những chi tiết tiêu biểu, tác giả đã phác hoạ được chân dung nhân vật với những nét đẹp về tinh thần, tình cảm, cách sống và những suy nghĩ về cuộc sống, về ý nghiã của công việc.

3. Kết bài:

– Nêu cảm nghĩ của em về phẩm chất con người tốt đẹp của anh thanh niên.

– Qua câu chuyện về anh thanh niên, tác phẩm cũng gợi ra những vấn đề về ý nghĩa và niềm vui của lao động tự giác, vì những mục đích chân chính đối với con người: dù trong hoàn cảnh đơn độc giữa thiên nhiên vắng lặng quanh năm mà con người vẫn không cô đơn buồn tẻ khi người ta tìm thấy ý nghĩa của công việc và cuộc sống của mình.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn

Hủy

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7305
Lượt xem: 11325380

Mẹ Tần Tảo, Mẹ Gánh Con Trên Vai Gầy… | Vì Con – Phú Lê | Audio Lyric Video từ Youtube

Mẹ Tần Tảo, Mẹ Gánh Con Trên Vai Gầy… | Vì Con – Phú Lê | Audio Lyric Video

Vì Con – Phú Lê
Sáng tác: Phạm Karo
Link MV: https://youtu.be/EdDhiG_EXBo
► Edited by 1 9 9 7.
✪ Follow 1 9 9 7
→YouTube: https://www.youtube.com/channel/UC6n5WSWRGSskhW68LrUHLIQ

► Giúp mình đạt 10,000 Subscriber với ạ. Mình cảm ơn rất rất nhiều…
———————————————————————-

Lyric:
Hồi đó ngày con còn nhỏ còn bé
Thường hay chạy ra đầu ngõ đầu xóm
Nhìn quanh nhìn xa chờ mẹ mẹ về chưa
Mẹ ơi đường xa mẹ đi chậm nhé
Mẹ ơi đừng lo đàn con lẻ loi
Mẹ ơi con đã ru em ngủ rồi

ĐK:
Vì thương chúng con mẹ lặn lội gió mưa thân cò
Lời ru ấy mẹ đã ru con thời thơ ấu
Dù ngày mưa dù ngày nắng dù là bão giông trên đời
Mẹ tần tảo mẹ gánh con trên vai gầy
Giờ đây lớn khôn con dang rộng cánh bay giữa trời
Là bao nhiêu tuổi thanh xuân mẹ dành cho con hết
Ngày mẹ đau là ngày con sinh ra
Thầm cảm ơn mẹ hiền
Cả cuộc đời mẹ đã hy sinh vì con.

► Mình không sở hữu audio cũng như hình ảnh sử dụng trong video. Nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu nại nào về bản quyền hình ảnh cũng như âm nhạc có trong video mong chủ sở hữu liên hệ trực tiếp cho mình qua mail: fbthanhcong@gmail.com
———————————————————————-

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1767

3. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3081

4. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2248

5. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi rồi nhỉ? Nội dung Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2704

6. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ tienphong.vn

tienphong.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6282

7. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6388

8. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ soha.vn

soha.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi rồi nhỉ? Nội dung Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8659

9. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6220

10. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ kenh14.vn

kenh14.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7767

11. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ zingnews.vn

zingnews.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi rồi nhỉ? Nội dung Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6707

12. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3564

13. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ vov.vn

vov.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5945

14. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ afamily.vn

afamily.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi rồi nhỉ? Bài viết Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6881

15. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4791

16. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8046

17. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ coccoc.com

coccoc.com
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi rồi nhỉ? Bài viết Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4635

18. Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi từ facebook.com

facebook.com
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1926

Câu hỏi về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi

Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
cách Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
hướng dẫn Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi
Những Mùa Giáp Hạt Vai Mẹ Lại Gầy Đi miễn phí

Scores: 4.2 (192 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn