Top 20+ Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai cần biết

Bạn đang tìm hiểu về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai hữu ích với bạn.

Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai cần biết

Hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp của Việt Nam (2017) đặt ra thách thức cho các bạn trẻ trước ngưỡng cửa chọn nghề hiện nay.Để tìm việc dễ dàng và không rơi vào tình trạng bị “treo”, hãy tìm hiểu về Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai Đó là sự chuẩn bị cần thiết để bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình đồng thời đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Đọc các bài viết sau để tìm hiểu thêm về các ngành thiếu hụt nhân tài trong tương lai, vì vậy hãy chú ý theo dõi!

Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Ngành Công nghệ Thông tin (CNTT)

Dự đoán từ nay đến năm 2020, nước tôi cần khoảng 240.000 người hành nghề công nghệ thông tin, tương đương 80.000 người/năm. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 32.000 sinh viên ngành công nghệ thông tin và các chuyên ngành liên quan tốt nghiệp mỗi năm nên CNTT được coi là một trong những ngành thiếu nhân lực trầm trọng nhất hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng cao tạo cơ hội cho các sinh viên CNTT tốt nghiệp tài năng tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn. Hãy thử trở thành lập trình viên, kỹ sư an ninh mạng, thiết kế game, kỹ sư hệ thống mạng… Có kiến ​​thức chuyên môn tốt và ngoại ngữ thông thạo có thể giúp bạn nhận được mức lương hàng nghìn đô la hàng tháng.

công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành thiếu nhân lực nhất Việt Nam
Today (Nguồn ảnh: Internet)

ngành tiếp thị

Trong kinh doanh hiện đại, ngành marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả kinh doanh của một doanh nghiệp, đặc biệt là digital marketing. Doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận marketing để đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng, vì vậy số lượng các công ty truyền thông, quảng cáo tại Việt Nam cũng ngày càng nhiều. Đây là một cơ hội việc làm tiềm năng cho những bạn quan tâm đến lĩnh vực tiếp thị năng động và đầy thử thách. Theo các cuộc khảo sát nhân sự trực tuyến, tiếp thị là một trong sáu lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay.

chuyên ngành tiếng anh

Với sự hội nhập của Việt Nam hiện nay, tiếng Anh là một ngành rất phổ biến, nó chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống và không thể thiếu trong các kỹ năng tìm việc của ứng viên. Hầu hết mọi ngành nghề đều yêu cầu khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát, và hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đều có vốn nước ngoài nên yêu cầu về tiếng Anh là đương nhiên. Có thể thấy, ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội việc làm cao, ít cạnh tranh với ứng viên nên sẽ được nhiều công ty săn đón. Đây là một nghề đang thiếu nhân lực trong tương lai, vì vậy bạn hãy đầu tư cho nghề học tiếng Anh này ngay từ bây giờ, tương lai sẽ rộng mở.

ngành công nghiệp xây dựng

Hiện nay đất nước tôi đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, khách sạn, khu công nghiệp,… là rất lớn. Kéo theo đó là thị trường tuyển dụng kiến ​​trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư giám sát… luôn trong tình trạng thiếu nhân tài chất lượng cao. Dự báo từ nay đến năm 2020, mỗi năm nước ta cần tăng thêm khoảng 400.000 – 500.000 lao động ngành xây dựng. Sự phát triển của ngành xây dựng đòi hỏi một lực lượng lớn kỹ sư, công nhân xây dựng có trình độ chuyên môn cao nên cơ hội việc làm rất rộng mở cho các bạn trẻ yêu thích và đam mê lĩnh vực xây dựng.

ngành công nghiệp xây dựng

Ngành xây dựng thiếu lao động lành nghề. (Ảnh: Internet)

quản trị kinh doanh

Bất kỳ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng cần có hoạt động quản lý doanh nghiệp. Vì thế nhân sự ngành quản trị kinh doanh chưa bao giờ hết “hot”. Số lượng các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đã tăng lên trong những năm qua và luôn có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, đây là ngành đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng nên muốn theo đuổi thành công thì phải là một cá nhân hòa đồng và chủ động.

công nghệ thực phẩm

Khi dân số không ngừng tăng, nhu cầu của người dân Việt Nam về thực phẩm ngày càng cao, đặc biệt là thực phẩm sạch và an toàn. Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành có tính ứng dụng cao, đa dạng, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn sản xuất ra các sản phẩm xuất khẩu chất lượng cao nên nhu cầu tuyển dụng chuyên gia, kỹ thuật viên, kỹ sư công nghệ thực phẩm cho các doanh nghiệp ngành thực phẩm Việt Nam luôn rất lớn. Hiện nay ngành công nghệ thực phẩm chưa được các bạn trẻ coi trọng và được đánh giá là một trong những ngành khan hiếm nhân tài trong tương lai.

Khách sạn (Ngành khách sạn)

Du lịch có nhiều tiềm năng phát triển và đang được định vị là ngành kinh tế tiên phong tại Việt Nam, được dự báo sẽ là ngành thiếu nhân lực tại Việt Nam và các nước trong tương lai. Thị trường khách sạn-nhà hàng-du lịch cũng đang phát triển mạnh mẽ, với gần 13 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam vào cuối năm 2017, lập kỷ lục mới cho ngành.

Chỉ riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc làm ngành khách sạn sẽ chiếm khoảng 8% tổng số việc làm từ nay đến năm 2025, theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động. Hàng loạt khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng tại Sabah, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, đảo Phú Quốc và các trung tâm du lịch khác… quy mô thậm chí lên đến hàng nghìn. Ngành này luôn thiếu nhân lực Ngành Khách sạn-Nhà hàng-Du lịch mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm trong môi trường làm việc quốc tế và chuyên nghiệp. Vì vậy, đây là ngành lý tưởng cho các bạn trẻ năng động, thích khám phá và học hỏi.

ngành khách sạn

Ngành khách sạn – nhà hàng – du lịch đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao.

nhà bếp chuyên nghiệp

Sự phát triển của du lịch và ngành ẩm thực đã mang đến nhiều cơ hội việc làm cho nhân viên bếp, đồng thời cũng mang đến những cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Trước đây, chuyên ngành ẩm thực không được xã hội chú ý thì nay đang trở thành ngành học “hot”, do thời gian học nhanh (chỉ 3-6 tháng) và nhu cầu tuyển dụng của sinh viên cao, nguồn nhân lực trong ngành luôn thiếu hụt. trong tương lai Nhà hàng – Khách sạn – Quán ăn Việt Nam ngày càng nhiều.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, đến năm 2020, thị trường cần 870.000 lao động nghề bếp để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Công ty nghiên cứu thị trường Decision Lab cũng công bố một khảo sát cho thấy giới trẻ Việt Nam chi trung bình 13 nghìn tỷ đồng mỗi tháng cho đồ ăn vặt. Vì vậy, với những cơ hội và tiềm năng phát triển đó, đầu tư học nghề bếp không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc ổn định, lương cao mà còn có thể khởi nghiệp thành công với mô hình kinh doanh.

công việc nhà bếp

Đến năm 2020, thị trường Việt Nam sẽ cần 870.000 lao động nghề bếp.

tóm tắt

Mong rằng qua những chia sẻ trên, các bạn trẻ có thể có những hiểu biết tổng quát về nhu cầu tuyển dụng lao động và thị trường lao động hiện nay. Tương lai của những ngành nghề nhân sự ngắn hạn bạn cần biết.Những thông tin trên sẽ là cơ sở để bạn đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất.

Thông tin chi tiết về khóa học kỹ năng nấu ănQuản lý khách sạn và nhà hàng Trường THCS CET, vui lòng để lại thông tin: mẫu dưới đây hoặc gọi đường dây nóng 1800 6552 (miễn phí) để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2923
Lượt xem: 79194508

Nguồn: www.cet.edu.vn

Những ngành nghề thiếu nhân lực nhất trong tương lai từ Youtube

Những ngành nghề thiếu nhân lực nhất trong tương lai

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9996

3. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2787

4. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2398

5. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai rồi nhỉ? Nội dung Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8797

6. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ tienphong.vn

tienphong.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4760

7. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2328

8. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ soha.vn

soha.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai rồi nhỉ? Bài viết Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7858

9. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9960

10. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ kenh14.vn

kenh14.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

11. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ zingnews.vn

zingnews.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai rồi nhỉ? Nội dung Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7994

12. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7152

13. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ vov.vn

vov.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8286

14. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ afamily.vn

afamily.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai rồi nhỉ? Bài viết Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8899

15. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4522

16. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8590

17. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ coccoc.com

coccoc.com
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai rồi nhỉ? Nội dung Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5094

18. Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai từ facebook.com

facebook.com
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3853

Câu hỏi về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai

Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
cách Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
hướng dẫn Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai
Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai miễn phí

Scores: 5 (59 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Cách Nấu Chè Thưng Chè Bà Ba Cách Nấu Chè Bà Ba Nam Bộ Ngon Đậm Vị Như Ngoài Hàng

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn