Top 20+ Những tấm gương về việc đọc sách| Những tấm gương thành công nhờ đọc sách ở Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách hữu ích với bạn.

Tầm quan trọng của việc đọc sách 

Ở bất cứ thời đại nào thì sách luôn là chìa khóa mở cửa cho mọi sự thành công. Được biết đến là một nguồn tri thức bất tận, sách còn giúp bản hoàn thiện nhân cách, hướng con người đến những giá trị tốt đẹp. Đọc sách giúp ta nhìn nhận những nội dung theo nhiều khía cạnh khác nhau, phát huy được sự sáng tạo tư duy. Từ đó có thể áp dụng những kiến thức từ sách vào trong đời sống ở nhiều tình huống khác nhau mà đời không vạch sẵn cho ta.

 những người thành công nhờ đọc sách
Người đọc nhiều sách chưa chắc đã thành công, nhưng người thành công chắc chắn đã đọc rất nhiều sách 

Lý do những người đọc sách dễ thành công 

Người chịu khó đọc sách chưa chắc đã thành công thành công nhưng người thành công chắc chắn là người ham đọc sách vì những điều tuyệt vời từ sách mang lại trong quá trình đọc,nó giúp con người ta:

  • Có khả năng tập trung cao
  • Có cái nhìn mang tính tổng thể
  • Có suy nghĩ sâu sắc
  • Có khả năng viết và giao tiếp tuyệt vời
  • Có khả năng ghi nhớ tốt
  • Có kiến thức hiểu biết nhiều lĩnh vực khác nhau
  • Tâm lý luôn thoải mái

Danh sách những người thành công nhờ đọc sách trên Thế Giới 

Sách thật sự là những cuốn cẩm nang khởi đầu cho mọi sự thành công. Không phải ngẫu nhiên mà ta khẳng định “những người thành công nhờ đọc sách” mà tất cả xuất phát từ dẫn chứng cụ thể về tấm gương thành công. Dưới đây là danh sách người thành công nhờ đọc sách hy vọng sẽ là động lực góp phần đưa văn hóa đọc đi xa hơn.

Warren Buffett: Một nhà đầu tư nổi tiếng khi được hỏi về bí quyết để thành công thì ông đã chỉ vào một đống sách và nói: “Hãy đọc 500 trang sách mỗi ngày. Đó là cách tri thức vận động, tích lũy, như thể lãi suất kép vậy.”

 những người thành công nhờ đọc sách

8 tiếng là thời gian ông dành cho việc đọc sách, thậm chí khi đã trở thành một nhà đầu tư lừng danh. Với 500 trang sách mỗi ngày, một con số quá lớn đối với chuỗi ngày bận rộn của một nhà đầu tư, thế nhưng ông coi việc đọc sách là ưu tiên hàng đầu.

Bill Gates: Doanh nhân giàu có nhất thế giới vẫn có thói quen đọc sách và luôn tuân thủ các quy tắc đọc và tìm kiến cho bản thân cách đọc sách hiệu quả nhất. Một lượng kiến thức mà ông tích lũy khá lớn đó là 1 năm ông có thể đọc 50 đầu sách ở nhiều thể loại khác nhau.

Ông cho rằng: Bạn không thực sự già đi cho đến khi bạn ngừng học. Mỗi cuốn sách dạy cho chúng ta một cái gì đó mới và giúp ta nhìn mọi thứ khác đi. Ông cũng nói rằng việc đọc sách thúc đẩy một cảm giác tò mò về Thế giới, điều này đã giúp ông tiến về phía trước trong sự nghiệp của mình.

 những người thành công nhờ đọc sách
Bill Gates – Doanh nhân giàu có nhất thế giới vẫn có thói quen đọc sách và không ngừng rèn rũa mỗi ngày

Elon Musk: Thiên tài công nghệ, phát minh tên lửa thông qua đọc sách. Từng trải qua tuổi thơ bị bắt nạt khi còn ở Châu Phi những cuốn sách phiêu lưu, khoa học viễn tưởng đã cứu rỗi tâm hồn của cậu bé bất hạnh này. Và sau cùng những cuốn sách ấy đã tạo nên niềm cảm hứng bất tận lớn cho Musk, biến ông trở thành một thiên tài về công nghệ.

Oprah Winfrey: Là một phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỷ phú và được xem là những nhân vật có tầm ảnh hưởng Thế giới. Là một nữ hoàng truyền thông của Mỹ, người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình, cô đã trở thành nguồn cảm hứng lớn cho hàng triệu tấm gương với những ai đã từng xem chương trình hay biết về cuộc đời vươn lên phi thường của cô. Oprah Winfrey rất thích đọc sách và thể hiện tình yêu mãnh liệt với sách, cô xem đọc là con đường đi đến tự do cá nhân. Cô đã thành lập câu lạc bộ sách riêng cho mình để nói về những cuốn sách yêu thích.

Những người thành công nhờ đọc sách ở Việt Nam 

Không chỉ trên thế giới, những người thành công nhờ đọc sách ở Việt Nam cũng là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo để rèn rũa thói quen đọc nhiều hơn và nhiều hơn mỗi ngày.

Hồ Chí Minh: Một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Người đã mang lại nền độc lập dân tộc giúp nhân dân thoát khỏi cảnh xiềng xích nô lệ. Người luôn coi sách báo là người bạn tri kỷ. Từ nhỏ, Người đã ham đọc sách, chỉ cần có thời gian là Người tìm đến sách để mở mang tri thức, tìm hiểu Thế giới.

 những người thành công nhờ đọc sách
Sinh thời, vị cha già kính yêu của dân tộc vẫn luôn miệt mài với sách

“Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ”

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thái Hà Books đã thành công nhờ đọc rất nhiều các loại sách khác nhau như sách về đạo Phật, các loại sách thư giãn và những cuốn sách về kinh doanh.

Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc công ty du lịch Bốn Mùa chia sẻ: kỷ lục của anh là mua trên 10 triệu tiền sách 1 lần. Từ đó mới thấy được niềm đam mê mãnh liệt trong việc đọc sách của doanh nhân thành công này.

Mỗi trang sách là một bài học quý giá, vậy tại sao chúng ta không đọc sách để làm bước đệm đi đến sự thành công. Đọc sách chưa chắc đã thành công nhưng những người thành công nhờ đọc sách là có thật. Hy vọng bài viết trên đây là một động lực to lớn giúp bạn có niềm đam mê mãnh liệt với sách hơn và xem đó là hành trang cần thiết trên hành trình đi đến những ước mơ.

Các Tỷ Phú Đọc Sách Như Thế Nào? từ Youtube

Các Tỷ Phú Đọc Sách Như Thế Nào? Đọc Sách Có Thể Thành Công?

Một nghiên cứu được tiến hành trên 1.200 người giàu có nhất thế giới cho thấy điểm chung giữa những người này là họ tự giáo dục bản thân thông qua việc đọc sách. Bill Gates, Steve Jobs, Warren Buffett đều là những người đọc sách rất chuyên cần, thậm chí là mọt sách chính hiệu. Rõ ràng, những người thành công đọc rất nhiều sách. Nhưng liệu đọc nhiều sách có thể thành công? Đây là vấn đề mà chúng ta cần tìm hiểu.

Nguồn: zingnews.vn, infonet.vietnamnet.vn, lib.tdtu.edu.vn, cafef.vn, tapchitaichinh.vn, happy.live

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8045

3. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9536

4. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5662

5. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách rồi nhỉ? Nội dung Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1101

6. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ tienphong.vn

tienphong.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5607

7. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2117

8. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ soha.vn

soha.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách rồi nhỉ? Bài viết Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7316

9. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1412

10. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ kenh14.vn

kenh14.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6630

11. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ zingnews.vn

zingnews.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách rồi nhỉ? Bài viết Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3578

12. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7583

13. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ vov.vn

vov.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1931

14. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ afamily.vn

afamily.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách rồi nhỉ? Nội dung Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5423

15. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2627

16. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9542

17. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ coccoc.com

coccoc.com
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách rồi nhỉ? Nội dung Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2921

18. Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách từ facebook.com

facebook.com
Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3775

Câu hỏi về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách

những tấm gương về việc đọc sách
những tấm gương thành công nhờ đọc sách ở việt nam
tấm gương đọc sách
những người thành công nhờ đọc sách
tấm gương về đọc sách
những người đọc sách thành công
tấm gương đọc sách ở việt nam

Scores: 5 (150 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn