Nguồn tri thức sách vở là vô tận, không chỉ trau dồi những kiến thức kỹ năng mà còn là những bài học quý giá từ các bậc vĩ nhân, uyên thâm tri thức đi trước để lại. Một người thành công hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó không thể không kể đến thói quen đọc sách. Vậy sách có vai trò gì trong đời sống mà hầu hết những người đọc sách lại thành công? Những tấm gương, những người thành công nhờ đọc sách là ai? Bài viết dưới đây sẽ là động lực cho bạn hứng thú với thói quen đọc sách.

Tầm quan trọng của việc đọc sách 

Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách Ở Việt Nam Mới Nhát 2024 1

Ở bất cứ thời đại nào thì sách luôn là chìa khóa mở cửa cho mọi sự thành công. Được biết đến là một nguồn tri thức bất tận, sách còn giúp bản hoàn thiện nhân cách, hướng con người đến những giá trị tốt đẹp. Đọc sách giúp ta nhìn nhận những nội dung theo nhiều khía cạnh khác nhau, phát huy được sự sáng tạo tư duy. Từ đó có thể áp dụng những kiến thức từ sách vào trong đời sống ở nhiều tình huống khác nhau mà đời không vạch sẵn cho ta.

Người đọc nhiều sách chưa chắc đã thành công, nhưng người thành công chắc chắn đã đọc rất nhiều sách 

Lý do những người đọc sách dễ thành công 

Người chịu khó đọc sách chưa chắc đã thành công thành công nhưng người thành công chắc chắn là người ham đọc sách vì những điều tuyệt vời từ sách mang lại trong quá trình đọc,nó giúp con người ta:

 • Có khả năng tập trung cao
 • Có cái nhìn mang tính tổng thể
 • Có suy nghĩ sâu sắc
 • Có khả năng viết và giao tiếp tuyệt vời
 • Có khả năng ghi nhớ tốt
 • Có kiến thức hiểu biết nhiều lĩnh vực khác nhau
 • Tâm lý luôn thoải mái

Những tấm gương thành công nhờ đọc sách ở việt nam

Một số tấm gương ham đọc sách và tự học của những người lỗi lạc như:

 • Tổng Bí thư Lê Duẩn
 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp
 • Tạ Quang Bửu
 • Trần Đại Nghĩa
 • Lương Định Của
 • Đào Duy Anh, Tôn Thất Tùng
 • Hoàng Tụy và Phan Quang.

Đó là những con người tiêu biểu cho thời đại của chúng ta, thời đại Hồ Chí Minh…

Danh sách những người thành công nhờ đọc sách trên Thế Giới 

Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách Ở Việt Nam Mới Nhát 2024 3

Sách thật sự là những cuốn cẩm nang khởi đầu cho mọi sự thành công. Không phải ngẫu nhiên mà ta khẳng định “những người thành công nhờ đọc sách” mà tất cả xuất phát từ dẫn chứng cụ thể về tấm gương thành công. Dưới đây là danh sách người thành công nhờ đọc sách hy vọng sẽ là động lực góp phần đưa văn hóa đọc đi xa hơn.

Warren Buffett: Một nhà đầu tư nổi tiếng khi được hỏi về bí quyết để thành công thì ông đã chỉ vào một đống sách và nói: “Hãy đọc 500 trang sách mỗi ngày. Đó là cách tri thức vận động, tích lũy, như thể lãi suất kép vậy.”

8 tiếng là thời gian ông dành cho việc đọc sách, thậm chí khi đã trở thành một nhà đầu tư lừng danh. Với 500 trang sách mỗi ngày, một con số quá lớn đối với chuỗi ngày bận rộn của một nhà đầu tư, thế nhưng ông coi việc đọc sách là ưu tiên hàng đầu.

Bill Gates: Doanh nhân giàu có nhất thế giới vẫn có thói quen đọc sách và luôn tuân thủ các quy tắc đọc và tìm kiến cho bản thân cách đọc sách hiệu quả nhất. Một lượng kiến thức mà ông tích lũy khá lớn đó là 1 năm ông có thể đọc 50 đầu sách ở nhiều thể loại khác nhau.

Ông cho rằng: Bạn không thực sự già đi cho đến khi bạn ngừng học. Mỗi cuốn sách dạy cho chúng ta một cái gì đó mới và giúp ta nhìn mọi thứ khác đi. Ông cũng nói rằng việc đọc sách thúc đẩy một cảm giác tò mò về Thế giới, điều này đã giúp ông tiến về phía trước trong sự nghiệp của mình.

Elon Musk: Thiên tài công nghệ, phát minh tên lửa thông qua đọc sách. Từng trải qua tuổi thơ bị bắt nạt khi còn ở Châu Phi những cuốn sách phiêu lưu, khoa học viễn tưởng đã cứu rỗi tâm hồn của cậu bé bất hạnh này. Và sau cùng những cuốn sách ấy đã tạo nên niềm cảm hứng bất tận lớn cho Musk, biến ông trở thành một thiên tài về công nghệ.

Oprah Winfrey: Là một phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỷ phú và được xem là những nhân vật có tầm ảnh hưởng Thế giới. Là một nữ hoàng truyền thông của Mỹ, người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình, cô đã trở thành nguồn cảm hứng lớn cho hàng triệu tấm gương với những ai đã từng xem chương trình hay biết về cuộc đời vươn lên phi thường của cô. Oprah Winfrey rất thích đọc sách và thể hiện tình yêu mãnh liệt với sách, cô xem đọc là con đường đi đến tự do cá nhân. Cô đã thành lập câu lạc bộ sách riêng cho mình để nói về những cuốn sách yêu thích.

Các Tỷ Phú Đọc Sách Như Thế Nào? từ Youtube

Các Tỷ Phú Đọc Sách Như Thế Nào? Đọc Sách Có Thể Thành Công?

Một nghiên cứu được tiến hành trên 1.200 người giàu có nhất thế giới cho thấy điểm chung giữa những người này là họ tự giáo dục bản thân thông qua việc đọc sách. Bill Gates, Steve Jobs, Warren Buffett đều là những người đọc sách rất chuyên cần, thậm chí là mọt sách chính hiệu. Rõ ràng, những người thành công đọc rất nhiều sách. Nhưng liệu đọc nhiều sách có thể thành công? Đây là vấn đề mà chúng ta cần tìm hiểu.

Câu hỏi về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách Ở Việt Nam

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Những Tấm Gương Thành Công Nhờ Đọc Sách Ở Việt Nam

những tấm gương thành công nhờ đọc sách ở việt nam
dẫn chứng tấm gương đọc sách
dẫn chứng về những người thành công nhờ đọc sách
dẫn chứng đọc sách thành công
dẫn chứng về đọc sách
những người thành công nhờ đọc sách
những tấm gương về việc đọc sách
dẫn chứng đọc sách
dẫn chứng về việc đọc sách
những tấm gương thành công nhờ đọc sách

latrongnhon