Top 20+ Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ Niệm Nam Mô A Di Đà Phật có tác dụng gì?

Bạn đang tìm hiểu về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ hữu ích với bạn.

Niệm Nam Mô A Di Đà Phật có tác dụng gì?

(Lichngaytot.com) Nhiều khi bất an chúng ta chỉ biết Niệm Nam Mô A Di Đà Phật nhưng chưa hiểu hết những tác dụng thực sự của việc này.

ic 01 Mục lục (Ẩn/Hiện)

 

Đức Phật nói trong kinh Pháp Cú rằng: “Chiến thắng vạn quân không bằng chiến thắng lấy mình. Chiến thắng lấy mình là chiến công oanh liệt“. Cho nên người Phật tử chúng ta trong mọi tình huống, chúng ta có thể A Di Đà Phật.

Thành bại được mất cũng A Di Đà Phật cho có chánh niệm để có đủ năng lượng, tỉnh táo cái đã. Đừng nghĩ đau khổ giải quyết vấn đề mà bình tĩnh giải quyết vấn đề. 

Vậy niệm Nam Mô A Di Đà Phật có tác dụng gì?

 

1. Giải trừ phiền não
 

Những người gặp các cảnh khổ, như tử biệt sanh ly, nhà tan cửa mất, tai nạn bất thường… sanh các phiền não, nếu biết chí tâm niệm Phật, thì các phiền não khỗ đau dần dần tiêu tan. Vì sao lại có kết quả tốt đẹp như thế?

Vì tâm ta cũng như dòng nước luôn luôn tuôn chảy. Nếu chúng ta pha vào những chất cáu bẩn, thì nước trở thành đục bẩn; nếu chúng ta pha vào những chất thơm tho, thì nước sẽ trở thành thơm mát. Nếu tâm ta chỉ nhớ đến những tai nạn khổ đau, thì luôn luôn sẽ bị phiền não khuấy đục.

Khi ta niệm Phật thì sẽ cố nhiên nhớ Phật, quên đau khổ. Ðem sự nhớ Phật này thế cho cải hóa sự đau khổ; một giờ niệm Phật thì sẽ đổi được một giờ sầu khổ, một ngày niệm Phật thì đổi được một ngày khổ đau.

Cứ như thế, nếu niệm Phật được tăng chừng nào, thì sự buồn phiền đau khổ sẽ giảm đi chừng ấy. Cho nên cổ nhân có câu “Một câu niệm Phật giải oan khiên”.

 

Niem Nam Mo A Di Da Phat co tac dung gi
 

2. Trừ được niệm chúng sanh
 

Chúng sanh hằng ngày nhớ nghĩ đến những điều tội lỗi như tham, sân, si… miệng thốt ra những điều tội ác, thân làm những việc xấu xa. Ðó là những ác nghiệp của chúng sanh.

Nay nếu chúng ta niệm Nam Mô A Di Đà Phật thì chúng ta không còn thì giờ để nhớ nghĩ việc tội lỗi nữa và thực hành những ác nghiệp trên nữa. Như thế là niệm Phật sẽ trừ được niệm chúng sanh. Niệm Phật càng nhiều thì niệm chúng sanh càng ít. Niệm Phật hoàn toàn thì niệm chúng sanh dứt sạch.

 

3. Làm cho thân thể được nhẹ nhàng an ổn

Bệnh tật của chúng ta, một phần do thể xác, nhưng một phần củng do ảnh hưởng của tinh thần. Nhiều người mất ăn bỏ ngủ vì uất hận, nhục nhã…

Do đó, uất khí tích tụ lâu ngày trong người, mà sinh bệnh mất ăn bỏ ngủ. Gặp những trường hợp như vậy, nếu chúng ta niệm Phật cho ra tiếng, thì những nỗi uất hận đè nặng lên tâm can chúng ta sẽ như được trút ra cùng hơi thở, cùng tiếng niệm, và thâm tâm ta được nhẹ nhàng dễ chịu.

Những người yếu tim, nếu biết niệm Phật sẽ mau bình phục. Vì bệnh yếu tim thường làm cho người bệnh hồi hộp, lo sợ; nay nhờ niệm Phật nên tâm định, tâm định thì những sự hồi hộp lo nghĩ giảm đi. Do đó mà ăn được, ngủ yên và bệnh mau bình phục.

 

Niem Nam Mo A Di Da Phat giup tieu tan benh tat
 

4. Tâm trí thêm sáng suốt, học hành mau nhớ

Những người tâm trí loạn động thì tối tăm, như ngọn đèn bị gió, không sáng được. Nhờ niệm Phật, tâm trí sẽ định tĩnh, như ngọn đèn có ống khói, không lay động. Do đó tâm trí sẽ phát chiếu, như ngọn đèn tỏa ánh sáng vậy.
 

5. Khi lâm chung sẽ được sinh về Tịnh độ 

Câu A Di Đà Phật đó mang một ý nghĩa gieo một duyên lành, tức là gieo cho người này một chút duyên lành, cơ hội cuối cùng để người này mang đi.

Tùy ý niệm thiện ác mà hạt giống này sẽ dẫn dắt họ trên tiến trình tái sinh trong một môi trường naò đó. Như vậy hành động của chúng ta giúp cho một người sắp qua đời mà tạo nhiều ác nghiệp, ta niệm A Di Đà Phật có nghĩa là tôi sẽ gieo cho chúng sinh này một chút căn lành trước khi lâm chung.

Có một bài hát có đoạn nói về tác dụng khi niệm Nam mô A Di Đà Phật như sau:
 

“Thầy dạy con nên thường niệm:

Nam mô A Di Đà Phật!

Khi niệm con phải nhất tâm

Cho đời thoát cơn mê lầm

Lòng thành con luôn thường niệm

Nam mô A Di Đà Phật!

Dù trong lúc đang làm gì

Nam mô A Di Đà Phật!

Lời thầy ghi nhớ trong đời

Niệm Phật cho ta thảnh thơi

Niệm Phật thân tâm rạng ngời

Niêm Phật ta có được gì

Niệm Phật cho ta lối đi

Niệm Phật tâm thêm từ bi…”.

Không quan trọng là Niệm bao nhiêu câu “Nam Mô A Di Đà Phật”, trì bao nhiêu Chú, lạy Phật bao nhiêu lạy. Chỉ cần lúc niệm giữ tâm thanh tịnh, cung kính, nhẹ nhàng thư thái. Nếu Niệm nhiều, Lạy Phật nhiều mà tâm không thanh tịnh, âu sầu lo lắng thì cũng không có kết quả. 

Hiểu được việc niệm Nam Mô A Di Đà Phật có tác dụng gì, chúng ta sẽ biết cách vận dụng đúng vào đời sống hàng ngày để đón lành tránh dữ.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5668
Lượt xem: 90825983

Nghe NIỆM PHẬT MỖI ĐÊM SẼ NGỦ RẤT NGON – Tiêu Tai Nghiệp Chướng, Bình An Ca Sĩ Hùng Thanh từ Youtube

Video này Hình Ảnh Đức Phật A Di Đà với lòng từ bi và 48 đại nguyện không thể nghĩ bàn, tôi dành cho bạn hình ảnh này mà tôi thiết kế và trình chiếu bằng proshow.

Video này tôi sử dụng 1 hình duy nhất vẻ mặt hiền từ nhìn chúng sinh của Người, trong tôi cảm nhận được rất lớn sự từ bi, yêu thương tất cả các loài chúng sinh, ngoài ra tôi còn sử dụng nền đen cho video, thể hiện tâm của chúng sinh, mọi người khi ở thế gian này thì chúng ta đều bị sự vô minh che mờ , không thể nhìn thấy gì cả, chỉ cần nhìn thấu được màn hình đen, vô minh đó thì ánh sáng sẽ đến , sự an lạc, cõi hạnh phúc ngay trước mắt, và Ngài sẽ là người giúp chúng ta, ngày có thể nhìn thấy vô minh thấy màn hình đen này, mọi người nhớ nhìn ảnh ĐỨC PHẬT MỖI ĐÊM SẼ NGỦ RẤT NGON – Tiêu Tai Nghiệp Chướng, Bình An, tìm thấy vô minh của mình nhé, và vén màn vô minh đó đi.

Cám ơn mọi người đã xem video mọi người nhớ đăng ký kênh để theo dõi nhiều video mới của Đạo Phật Cuộc Sống !!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7935

3. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3908

4. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7303

5. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ rồi nhỉ? Bài viết Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2498

6. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ tienphong.vn

tienphong.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8676

7. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9960

8. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ soha.vn

soha.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ rồi nhỉ? Bài viết Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9962

9. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1004

10. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ kenh14.vn

kenh14.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2869

11. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ zingnews.vn

zingnews.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ rồi nhỉ? Nội dung Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4749

12. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9151

13. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ vov.vn

vov.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2491

14. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ afamily.vn

afamily.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ rồi nhỉ? Bài viết Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6375

15. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2040

16. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1570

17. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ coccoc.com

coccoc.com
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ rồi nhỉ? Nội dung Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1912

18. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ từ facebook.com

facebook.com
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3331

Câu hỏi về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ

Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
cách Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
hướng dẫn Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ
Niệm Nam Mô A Di Đà Phật Trước Khi Ngủ miễn phí

Scores: 4.2 (53 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn