Nisekoi là gì? Những ấn tượng khó quên nhất trong anime Nisekoi: False Love mới nhất 2021

Nisekoi là gì?

Nisekoi
Nisekoi Volume 1.jpg

Ảnh bìa của cuốn manga tập đầu tiên với 3 nhân vật chính là Onodera Kosaki, Ichijou Raku và Kirisaki Chitoge.
ニセコイ
Thể loại Harem, hài lãng mạn
Manga
Nisekoi (one-shot)
Tác giả Komi Naoshi
Nhà xuất bản Shueisha
Đối tượng Shōnen
Ấn hiệu Jump Comics
Tạp chí Jump NEXT!
Phát hành 8 tháng 1 năm 2011
Manga
Tác giả Komi Naoshi
Nhà xuất bản Shueisha
Nhà xuất bản khác
NA
Viz Media
Đối tượng Shōnen
Ấn hiệu Jump Comics
Tạp chí Weekly Shōnen Jump
Đăng tải 21 tháng 11 năm 20118 tháng 8 năm 2016[1]
Số tập 25 (danh sách tập)
Manga
Nisekoi: Urabana
Tác giả Tanaka Hajime
Minh họa Komi Naoshi
Nhà xuất bản Shueisha
Đối tượng Nam giới
Ấn hiệu Jump j-Books
Đăng tải 4 tháng 6 năm 201328 tháng 12 năm 2013
Số tập 2
Anime
Đạo diễn Tatsuwa Naoyuki
Shinbo Akiyuki
Sản xuất Iwakami Atsuhiro
Maruyama Hiro
Kiyono Hiroyuki
Kubota Mitsutoshi
Kịch bản Shinbo Akiyuki
Tou Fuyashi
Âm nhạc Watanabe Sho
Kikuya Tomoki
Hãng phim Shaft
Cấp phép
AUS
Madman Entertainment
NA
Aniplex of America
UK
Kazé UK/Manga UK
Kênh khác
SEA
Animax Asia[2]
UK
Animax
Phát sóng 11 tháng 1 năm 2014 24 tháng 5 năm 2014
Số tập 20 + 3 OVA (danh sách tập)
Trò chơi
Nisekoi: Yomeiri!?
Phát triển Konami
Phát hành Konami
Hệ máy PlayStation Vita
Ngày phát hành
 • JP November 27, 2014[3]
Anime
Nisekoi:
Đạo diễn Tatsuwa Naoyuki
Shinbo Akiyuki
Sản xuất Iwakami Atsuhiro
Maruyama Hiro
Kiyono Hiroyuki
Kubota Mitsutoshi
Kịch bản Shinbo Akiyuki
Tou Fuyashi
Âm nhạc Watanabe Sho
Kikuya Tomoki
Hãng phim Shaft
Cấp phép
AUS
Madman Entertainment
NA
Aniplex of America
UK
Kazé UK/Manga UK
Kênh khác
SEA
Animax Asia[2]
UK
Animax
Phát sóng 10 tháng 4 năm 2015 26 tháng 6 năm 2015
Số tập 12 + OVA (danh sách tập)
Wikipe-tan face.svg Chủ đề Anime và manga

Nisekoi (ニセコイ? n.đ: “Giả vờ yêu”) là manga hài lãng mạn được viết và minh họa bởi Komi Naoshi. Nisekoi lần đầu tiên được xuất bản dưới dạng one-shot manga ở cuốn tạp chí Jump NEXT! của nhà xuất bản Shueisha trước khi được đăng lên Weekly Shōnen Jump. Ngày 26 tháng 11 năm 2012, Nisekoi đã được dịch sang tiếng Anh và xuất bản trên tạp chí điện tử của Viz Media, Weekly Shonen Jump. Trong tháng 1 năm 2014 series này đã được biên soạn thành 10 tập tankōbon tại Nhật Bản, trong khi đó bản tiếng Anh đang được xuất bản và in ra bởi Viz Media. Không chỉ vậy, một cuốn tiểu thuyết dựa trên nguồn cảm hứng từ manga đã được ra mắt với tiêu đề Nisekoi: Urabana, do Tanaka Hajime viết và được Nhà xuất bản Shueisha phát hành. Tiểu thuyết đã có 2 tập được xuất bản, vào ngày 4 tháng 6 và ngày 28 tháng 12 năm 2013.

Vào tháng 5 năm 2013, đã có thông báo chính thức về việc sản xuất anime Nisekoi dựa trên tác phẩm tiểu thuyết cùng tên. Bộ anime do đạo diễn Shinboat Akiyuki và hãng phim Shaft thực hiện, chính thức lên sóng từ 11 tháng 1 năm 2014. Mùa thứ hai của bộ anime bắt đầu phát sóng từ tháng 4 năm 2015.

Cốt truyện

Nisekoi kể về chuyện tình tay ba xoay quanh Ichijō Raku, Kirisaki Chitoge và Onodera Kosaki. Raku là con trai của ông trùm băng đảng yakuza tên Shuei-gumi và cậu đang thầm thích bạn học cùng lớp Kosaki. Trong ngày đầu tiên đi học, một cô gái đã nhảy qua bức tường để vào kịp giờ học, và không may đạp đầu gối vào mặt Raku. Sau khi xin lỗi, cô liền vội chạy đi. Một lúc sau, ở trong lớp học, Raku mới nhận ra rằng mình làm rơi mất kỉ vật là chiếc ổ khóa của cô bé đã trao tặng cách đây 10 năm với lời hứa: “Cậu giữ khóa… Tớ giữ chìa… Sau khi chúng ta xa nhau rồi, cậu phải luôn cẩn thận mang theo nó nhé… Khi lớn lên, nếu cậu thấy có ai đó cầm chìa, hãy mở khoá…Và cùng kết hôn nhé…”, mà Raku đang hi vọng rằng Kosaki có thể là người đang giữ chiếc chìa khóa. Ngay khi nhận ra Chitoge – học sinh mới chuyển vào lớp mình – là cô gái đạp mình, hai người cãi nhau dữ dội và Raku đã bắt Chitoge phải tìm lại kỉ vật của mình. Họ bắt đầu trở nên ghét nhau.

Có thể bạn quan tâm  Cá mai là gì? Chi tiết về Cá mai mới nhất 2021

Một hôm, Raku về nhà và được tin rằng các thành viên của Shuei-gumi và băng gangster có tên là Beehive đang xung đột lẫn nhau, nếu không giải quyết rất có thể sẽ xảy ra trận chiến tan hoang thành phố. Trước tình hình đó, hai thủ lĩnh của Shuei-gumi và Beehive vốn là bạn cũ của nhau và không muốn đại biến xảy ra, đã bắt hai đứa con của mình giả vờ hẹn hò với nhau để xoa dịu hai bên. Raku buộc phải làm bạn trai giả của con gái thủ lĩnh băng Beehive, nhưng không ngờ cô gái đó chính là Chitoge. Hàng ngày ở trên trường cũng như khi đi với nhau, vì bị theo dõi rất gắt, Raku và Chitoge phải miễn cưỡng đóng giả thành cặp đôi đang yêu nhau thắm thiết, nhằm giữ mối quan hệ hòa bình của hai băng đảng. Điều này đã trở thành thách thức lớn cho Raku, khi phải giả vờ làm người yêu với người mình ghét là Chitoge, lại không thể tỏ tình với người mình thích là Kosaki, và cũng không biết giải thích thế nào với các bạn cùng lớp. Chitoge và Kosaki sau đó cũng kết bạn với nhau. Kosaki cũng thích Raku nhưng quá nhút nhát để thổ lộ, đồng thời cô luôn nghĩ là Raku và Chitoge thích nhau dù cô biết họ chỉ là cặp đôi giả vờ. Một vài nhân vật nữa xuất hiện làm phức tạp thêm tình hình, gồm có một vệ sĩ của Chitoge, một nữ sát thủ, một cô gái nhận mình là vợ chưa cưới của Raku, và sự tồn tại của nhiều chiếc chìa khóa. Một cô gái nữa là người thân quen từ bé của Raku cũng nhập cuộc.

Lâu dần theo thời gian, Chitoge cũng đã không còn ghét Raku nữa và bắt đầu thích cậu. Còn với Raku, dù đang thích Kosaki nhưng cậu cũng đã nhận ra mình có tình cảm dành cho Chitoge. Khi Chitoge vô tình biết rằng Raku và Kosaki đã thích nhau (đơn phương) từ khi họ học sơ trung, cô cố gắng ủng hộ họ bằng cách rời Nhật Bản và chạy trốn. Việc này khiến Raku, Kosaki và những người khác đi tìm Chitoge. Trong chuyến đi đó, những con người ấy đã cùng trở về cao nguyên xưa, nơi họ cùng chơi với nhau 10 năm trước. Đồng thời khám phá thêm về quyển sách kể câu chuyện của những chiếc chìa khóa, và gợi nhớ lại những gì đã thực sự xảy ra. Kosaki sau cùng cũng gạt được sự nhút nhát mà tỏ tình với Raku. Và Raku cũng nhận ra Kosaki là cô gái mà mình hẹn ước. Dù tiếc nuối nhưng Kosaki cũng như bản thân Raku hiểu rằng người mà cậu yêu thật sự bây giờ là Chitoge, và trao lại chìa khóa cho cậu. Mở chiếc ổ khóa và đọc lại lời nhắn năm xưa, Raku đau khổ khi phải bỏ lại những nuối tiếc của mối tình đơn phương cũ, nhưng cậu cũng hiểu mình phải có trách nhiệm và quyết định tỏ tình với Chitoge. Chitoge cũng nhận ra rằng mình đã yêu Raku rất nhiều và không muốn chạy trốn nữa. Hai người chính thức thành cặp đôi thật sự.

Vài năm sau, Raku kế thừa Shuei-gumi đồng thời làm công chức, Chitoge cũng trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Những người khác cũng đã có những ổn định trong cuộc sống. Raku và Chitoge gặp lại nhau ở cao nguyên xưa, lập lời hẹn ước mới với cặp khóa mới, trước khi tổ chức kết hôn và trở thành vợ chồng.

Có thể bạn quan tâm  Nghĩa trang Đa Phước là gì? Chi tiết về Nghĩa trang Đa Phước mới nhất 2021

Nhân vật

Ichijō Raku (

一条 (いちじょう) (らく)

?)

Lồng tiếng bởi: Uchiyama Kōki.
Kirisaki Chitoge ( 桐崎 (きりさき) 千棘 (ちとげ)?)
Lồng tiếng bởi: Toyama Nao
Onodera Kosaki ( 小野寺 (おのでら) 小咲 (こさき)?)
Lồng tiếng bởi: Hanazawa Kana
Maiko Shū ( 舞子 (まいこ) (しゅう)?)
Lồng tiếng bởi: Kaji Yūki
Claude Ringhart (クロード・リングハルト Kurōdo Ringuharuto?)
Lồng tiếng bởi: Koyasu Takehito
Miyamoto Ruri ( 宮本 (みやもと) るり?)
Lồng tiếng bởi: Uchiyama Yumi
Tsugumi Seishirō ( (つぐみ) 誠士郎 (せいしろう)?)
Lồng tiếng bởi: Komatsu Mikako
Tachibana Marika ( (たちばな) 万里花 (まりか)?)
Lồng tiếng bởi: Asumi Kana
Paula McCoy (ポーラ・マッコイ Pōra Makkoi?)
Lồng tiếng bởi: Numakura Manami
Onodera Haru ( 小野寺 (おのでら) (はる)?)
Lồng tiếng bởi: Sakura Ayane
Ayakaji Suzu ( 彩風 (あやかじ) (すず)?)
Lồng tiếng bởi: Koiwai Kotori
Kanakura Yui ( 奏倉 (かなくら) (ユイ)?)
Lồng tiếng bởi: Horie Yui

Các phiên bản chuyển thể

Manga

Nisekoi được viết và minh họa bởi Komi Naoshi và lúc đầu được xuất bản dưới dạng manga one-shot trong tạp chí thường niên Jump NEXT! của nhà xuất bản Shueisha vào ngày 8 tháng 1 năm 2011, trước khi trở thành một series trong tạp chí Weekly Shōnen Jump vào 7 tháng 11 năm 2011. Vào tháng 11 năm 2011, Shueisha đã xuất bản trực tuyến tập đầu tiên, đã được dịch sang tiếng Anh. Bộ manga đã được Viz Media mua bản quyền bản tiếng Anh, và được xuất bản trên tạp chí điện tử Weekly Shonen Jump của họ từ 26 tháng 11 năm 2012, với tiêu đề: Nisekoi: False Love.

Tiểu thuyết

Một loạt tiểu thuyết hai tập, có tựa đề Nisekoi: Urabana, được xuất bản bởi nhà xuất bản Shueisha dưới nhánh nhà xuất bản Jump j-Books của họ. Cuốn tiểu thuyết được viết bởi Tanaka Hajime và minh họa bởi Komi Naoshi. Tập đầu tiên đã được xuất bản vào ngày 4 tháng 6 và tập thứ hai vào 28 tháng 12 năm 2013.

Anime

Một bộ anime được sản xuất bởi hãng phim Shaft, do đạo diễn Shinbo Akiyuki thực hiện đã chính thức phát sóng từ ngày 11 tháng 1 năm 2014. Bài hát mở đầu là “Click” do ClariS trình bày, và bài hát kết thúc mang tên “Heart Pattern” được hát bởi Toyama Nao, dưới tên nhân vật của mình là Kirisaki Chitoge.

Doanh thu

Manga

Tham khảo

 1. ^

  “Nisekoi Manga Ends on Monday As Creator Plans New Manga in October”. Anime News Network. 4 tháng 8 năm 2016. Truy cập 4 Tháng tám năm 2016.

 2. ^ a ă “Animax Asia’s Nisekoi Ad Reveals May 5 Premiere”. Anime News Network. Truy cập 25 tháng Năm năm 2016.
 3. ^ 2014-08-05, Nisekoi: Yomeiri!? Japanese release date set, Gematsu
 4. ^ “Japanese Comic Ranking, April 30-May 6 – News”. Anime News Network. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 5. ^ “Japanese Comic Ranking, July 9–15 – News”. Anime News Network. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 6. ^ “Japanese Comic Ranking, August 6–12 (Updated) – News”. Anime News Network. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 7. ^ “Japanese Comic Ranking, November 5–11 – News”. Anime News Network. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 8. ^ “Japanese Comic Ranking, January 14–20 – News”. Anime News Network. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 9. ^ “Japanese Comic Ranking, March 11–17 – News”. Anime News Network. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 10. ^ “Japanese Comic Ranking, June 10–16 – News”. Anime News Network. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 11. ^ “Japanese Comic Ranking, September 9–15 – News”. Anime News Network. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 12. ^ “Japanese Comic Ranking, November 11-17 – News [2013-11-20”. Anime News Network. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 13. ^ “Japanese Comic Ranking, January 13-19 – News [2014-01-22”. Anime News Network. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 14. ^ “Japanese Comic Ranking, March 17–23”. Anime News Network. Truy cập 10 Tháng tư năm 2015.
 15. ^ “Japanese Comic Ranking, May 12–18”. Anime News Network. Truy cập 10 Tháng tư năm 2015.
 16. ^ “Japanese Comic Ranking, August 18–24”. Anime News Network. Truy cập 10 Tháng tư năm 2015.
 17. ^ “Japanese Comic Ranking, October 13–19”. Anime News Network. Truy cập 10 Tháng tư năm 2015.
 18. ^ “New York Times Manga Best Seller List, January 5–11 – News”. Anime News Network. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 19. ^ “New York Times Manga Best Seller List, February 23-March 1 – News”. Anime News Network. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 20. ^ “New York Times Manga Best Seller List, March 2–8 – News”. Anime News Network. 14 tháng 3 năm 2014. Truy cập 19 Tháng Ba năm 2014.
 21. ^ “New York Times Manga Best Seller List, March 16–22”. Anime News Network. Truy cập 10 Tháng tư năm 2015.
 22. ^ “New York Times Manga Best Seller List, May 18–24”. Anime News Network. Truy cập 10 Tháng tư năm 2015.
 23. ^ “New York Times Manga Best Seller List, July 13–19”. Anime News Network. Truy cập 10 Tháng tư năm 2015.
 24. ^ “New York Times Manga Best Seller List, September 7–13”. Anime News Network. Truy cập 10 Tháng tư năm 2015.
 25. ^ “New York Times Manga Best Seller List, November 16–22”. Anime News Network. Truy cập 10 Tháng tư năm 2015.
 26. ^ “New York Times Manga Best Seller List, January 11–17”. Anime News Network. Truy cập 10 Tháng tư năm 2015.
 27. ^ “New York Times Manga Best Seller List, March 1–7”. Anime News Network. Truy cập 10 Tháng tư năm 2015.
 28. ^ “New York Times Manga Best Seller List, March 15–21”. Anime News Network. Truy cập 10 Tháng tư năm 2015.

Liên kết ngoài

Tiếng Nhật
 • Official anime website
 • Nisekoi Lưu trữ 2014-02-12 tại Wayback Machine tại Shueisha’s Shōnen Jump
 • Nisekoi trên Twitter
Tiếng Anh
 • Offical anime website
 • Nisekoi at VIZ’s Shonen Jump
 • Nisekoi (manga) tại từ điển bách khoa của Anime News Network
 • Nisekoi (anime) tại từ điển bách khoa của Anime News Network


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nisekoi&oldid=64647431”

Từ khóa: Nisekoi

nisekoi
nisekoi ss3 khi nào ra
nisekoi 2021
nisekoi ss3 bao giờ ra
nissekoi
chitoge trong anime nào
nisekoi manga
nisekoi thể loại
nisikoi
nosekoi
nikekoi
nisekoi season 3 2021
sinekoi
nisekoi manga news
níekoi
nesikoi
nesekoi
isekoi
nhân vật trong nisekoi
nisekoi hen
nisenkoi
nisecoi
nisekou
noisekoi
nisekai

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Website giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.11 (102 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn