Nobita Và Cuộc Phiêu Lưu Ở Thành Phố Dây Cót (update 2023)

Doraemon: Nobita và cuộc phiêu lưu ở thành phố dây cót là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản ra mắt vào năm 1992. Đây là phim thứ 13 trong loạt phim Doraemon và được đánh giá là một trong những tác phẩm đình đám nhất của loạt phim này. Câu chuyện xoay quanh Nobita, một cậu bé bình thường luôn bị bạn bè trêu chọc vì sự lười biếng của mình. Tuy nhiên, cuộc sống của Nobita thay đổi khi anh ta được Doraemon, một chú mèo máy đến từ tương lai giúp đỡ. Trong phần này, Nobita và Doraemon đã khám phá một thành phố kỳ lạ được làm bằng dây cót và họ đã phải đối mặt với nhiều thử thách để tìm cách trở về thời đại của mình. Cùng với đó, bộ phim còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về tình bạn, cảm thông và lòng trung thành. Doraemon: Nobita và cuộc phiêu lưu ở thành phố dây cót là một bộ phim thú vị và đáng xem dành cho mọi lứa tuổi.

Nobita Và Cuộc Phiêu Lưu Ở Thành Phố Dây Cót

Nobita và Doraemon đã quyết định thử nghiệm chiếc cổng thời gian để khám phá những điều thú vị trong quá khứ. Tuy nhiên, khi họ đến nơi, họ đã bị mắc kẹt trong một thành phố toàn dây cột.

Trong thành phố, họ đã gặp một cô gái tên là Shizuka, người đang cố gắng tìm kiếm cách để thoát khỏi thành phố đầy dây cột này. Cô đã cho biết rằng thành phố này là một thử nghiệm điều khiển tâm lý của một nhà khoa học điên.

Bằng cách sử dụng trí thông minh của Doraemon và sự can đảm của Nobita, họ đã tìm được cách để giải quyết những thử thách khó khăn mà nhà khoa học đặt ra. Cuối cùng, họ đã thành công trong việc thoát khỏi thành phố đầy dây cột và trở về thời đại của mình.

Từ đó, Nobita và những người bạn đã học được rằng sự can đảm và trí tuệ sẽ giúp họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Họ cũng hiểu được giá trị của sự giúp đỡ, cộng tác và tình bạn.

Nobita và Thành Phố Dây Cót – Doraemon Tập Dài

Doraemon: Nobita và cuộc phiêu lưu ở thành phố dây cót

Nobita và cuộc phiêu lưu ở thành phố dây cót
220px Th%C3%A0nh ph%E1%BB%91 th%C3%BA nh%E1%BB%93i b%C3%B4ng
Áp phích
Tiếng Nhật のび太のねじ巻き都市 (シティー)冒険記
Hepburn Doraemon Nobita no Nejimaki City Bōkenki
Dịch nghĩa Doraemon: Nhật kí cuộc mạo hiểm thành phố dây cót của Nobita
Đạo diễn Shibayama Tsutomu
Sản xuất Kaji Atsushi
Kimura Junichi
Yamada Toshihide
Tác giả Kịch bản:
Fujiko F. Fujio
Truyện tranh:
Fujiko F. Fujio
Diễn viên Ōyama Nobuyo
Ohara Noriko
Nomura Michiko
Kimotsuki Kaneta
Tatekabe Kazuya
Âm nhạc Kikuchi Shunsuke
Quay phim Umeda Toshiyuki
Dựng phim Okayasu Hajime
Phát hành Toho
Công chiếu
 • 8 tháng 3 năm 1997 (1997-03-08)
Độ dài
98 phút
Quốc gia Nhật Bản Nhật Bản
Ngôn ngữ Tiếng Nhật
Doanh thu ¥2 tỉ yên ($17,9 triệu)
16px Wikipe tan face.svg Cổng thông tin Anime và manga

Nobita no Neji Maki City Bōkenki (のび太のねじ巻き 都市 (シティー)冒険記, Nobita no Neji maki City Bōkenki?) hay còn biết đến được biết đến với tên tiếng Việt chính thức Doraemon: Nobita và cuộc phiêu lưu ở thành phố dây cót là bộ phim hoạt hình Doraemon thứ 18 được ra mắt tại Nhật Bản và được chuyển thể từ truyện tranh. Thể loại: hành động, phiêu lưu, tưởng tượng. Là phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Shibayama Tsutomu. Phim được công chiếu vào ngày 08 tháng 3 năm 1997 và được Toho phân phối trong định dạng băng VHS và DVD.
Ca khúc mở đầu là “Doraemon no Uta (ドラえもんのうた, dịch nghĩa Bài hát về Doraemon, “Doraemon no Uta?) do Yamano Satoko trình bày và ca khúc kết thúc là “Love is You” (dịch nghĩa Tình yêu là bạn) do Yakawa Ekichi trình bày. Tại Tây Ban Nha phim được phát hành dưới dạng DVD vào ngày 26 tháng 10 năm 2005 và tại Hàn Quốc được phát sóng trên truyền hình vào ngày 1 tháng 5 năm 2017. Ở các bản dịch manga phát hành tại Việt Nam trước năm 2010 bởi Nhà xuất bản Kim Đồng còn có tên gọi Thành phố thú nhồi bông.

Nội dung

150px Nobita va chuyen phieu luu o thanh pho day cot 2
Bìa truyện Nobita và cuộc phiêu lưu ở thành phố dây cót

Nobita tình cờ phát hiện một hành tinh lạ vì những tờ vé số của Doraemon. Cậu rủ bạn bè cùng đến chơi và thả những con thú nhồi bông có thể cử động được nhờ con ốc vít sinh mệnh. Chẳng mấy chốc nhóm bạn đã xây dựng lên cả một thành phố có nhà cửa, công viên, cây xanh,… dành riêng cho chúng. Không may tên tướng cướp Onigoro Kamatora vượt ngục tình cờ bước vào hành tinh ấy nhờ cánh cửa thần kì. Hắn sử dụng máy sinh sản vô tính để sản sinh ra 17 tên cướp Onigoro khác đều có cùng tính cách tàn ác ngoại trừ tên Onigoro cuối cùng có bản chất lương thiện. 18 tên cướp cùng nhau đi đến hồ chứa đầy vàng ròng nhờ tấm bản đồ mà chúng nhặt được của nhóm bạn. Khi đến nơi, chúng bị một phen khiếp vía khi biết chẳng phải vàng gì cả mà là một ông thần khổng lồ có cơ thể phát ra ánh sáng. Bọn cướp bị ” ông thần khổng lồ ” đuổi ngược về thành phố. Ở đó chúng đánh cướp con tàu vũ trụ đồ chơi của Suneo và bắt cả nhóm bay lên vũ trụ. Nobita bị rơi xuống một khe vực sâu và ở đó cậu gặp ông thần nọ hoá thân thành một cậu bé. Qua cuộc trò chuyện trong giấc mơ, Nobita biết được cậu bé này là Thần gieo mầm sống, người đã tạo dựng nên hành tinh này và cả Trái Đất cùng Sao hoả ngày xưa. Thần giúp Nobita lên khỏi khe vực, cậu nhanh chóng đi tìm Doraemon và các bạn. Trong khi đó Doraemon, Jaian, Suneo, Shizuka vừa may mắn thoát chết khỏi vụ nổ tàu nhờ tên Onigoro út tốt bụng và bị kẹt trên một thiên thạch, còn bọn cướp thì rơi trở về hành tinh thú nhồi bông. Lại nói về Nobita, cậu gặp được khỉ con Ukki và Pupi – em gái của thị trưởng Pibu (dĩ nhiên là thú nhồi bông) – đang chạy trốn khỏi sự truy bắt của bọn cướp Onigoro. Thành phố thú nhồi bông đang bị bọn cướp quấy phá và chiếm cư, Nobita nhờ khỉ con quay về phòng học của mình ở Trái Đất để tìm túi thần kì dự phòng. Cậu chui qua túi và tìm được những người bạn của mình. Họ cùng quay về thành phố và chiến đấu chống lại bọn cướp. Cuộc chiến diễn ra đúng như ý muốn, nhưng chỉ có 16 tên cướp đã bị tóm cổ chỉ trừ tên Onigoro cầm đầu. Nobita phi ngựa (nhồi bông) đuổi theo và bắt sống được hắn. Doraemon đưa 17 tên cướp vào lại máy sinh sản và chừa lại tên Onigoro cuối cùng. Onigoro đầu quay trở về Trái Đất và đầu thú với cảnh sát, còn tên cuối cùng trở về thế kỉ 22. Nobita và các bạn cũng chia tay đám thú nhồi bông sau khi khắc phục những thiệt hại mà bọn cướp gây ra.

Sản xuất

Bộ phim là sản phẩm của:

 • Hãng hoạt hình Shinei (Shinei Animation).
 • Nhà xuất bản Shogakukan.
 • Hãng truyền hình Asahi.

Phân Vai

Nhân vật Diễn viên lồng tiếng Nhật
Doraemon Oyama Nobuyo
Nobita Ohara Noriko
Shizuka Nomura Michiko
Jaian Tatekabe Kazuya
Suneo Kimotsuki Kaneta
Mẹ Nobita Chijimatsu Sachiko
Ba Nobita Naka Yousuke
Pibu Sasaki Nozomu
Pupi Shirakawa Sumiko
Ain Motain Masashi Sugawa
Thomas Medison Shiozawa Kaneto
Wicky Yokozawa Keiko
Con gấu trúc Aoki Kazuyo
Tira Chafurin
Onigorou Kumatora Utsumi Kenji
Vị thần sự sống Ikura Kazue (trai), Watabe Takeshi (quỷ)

Tham khảo

Liên kết ngoài

 • Trang web phim hoạt hình Doraemon
 • Lịch sử bộ phim ‘”Nobita và cuộc phiêu ở thành phố dây cót
 • Doraemon: Nobita và cuộc phiêu lưu ở thành phố dây cót (anime) tại từ điển bách khoa của Anime News Network
 • Thế giới Doraemon (tiếng Nhật)
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến phim anime này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
 • x
 • t
 • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Doraemon:_Nobita_và_cuộc_phiêu_lưu_ở_thành_phố_dây_cót&oldid=69639399”

Scores: 4.1 (146 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn