Top 20+ Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Bạn đang tìm kiếm về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay hữu ích với bạn.

https://doctailieu.com/soan-bai-tap-doc-lop-4-du-sao-trai-dat-van-quay-trang-85#Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Tập đọc: Dù sao trái đất vẫn quay

Soạn bài Tập đọc lớp 4: Dù sao trái đất vẫn quay trang 85 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 với các nội dung chính đọc hiểu bài Dù sao trái đất vẫn quay, nội dung, ý nghĩa câu chuyện và gợi ý trả lời câu hỏi SGK

Soạn bài Tập đọc lớp 4: Dù sao trái đất vẫn quay trang 85 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn đầy đủ các nội dung cho các em học sinh tham khảo, các em chú ý theo dõi dưới đây để chuẩn bị bài tốt nhất.

Soạn bài Tập đọc lớp 4: Dù sao trái đất vẫn quay trang 85 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

Hướng dẫn đọc bài

Đọc diễn cảm bài văn với giọng kể rõ ràng, chậm rãi, cảm hứng ca ngợi lòng dũng cảm bảo vệ chân lí khoa học của hai nhà bác học Cô-péc-ních và Ga-li-lê.

Chú thích

Cô-péc-ních (1473 – 1543) : nhà thiên văn học người Ba Lan.
Thiên văn học: ngành nghiên cứu các vật thể trong vũ trụ.
Tà thuyết: lí thuyết nhảm nhí, sai trái
Ga-li-lê (1564 – 1642): nhà thiên văn học người I-ta-li-a.
Chân lí: lẽ phải

Dù sao trái đất vẫn quay!

Xưa kia, người ta cứ nghĩ rằng trái đất là trung tâm của vũ trụ, đứng yên một chỗ, còn mặt trời, mặt trăng và muôn ngàn vì sao phải quay xung quanh cái tâm này. Người đầu tiên bác bỏ ý kiến sai lầm đó là nhà thiên văn học Ba Lan Cô-péc-ních. Năm 1543, Cô-péc-ních cho xuất bản một cuốn sách chứng minh rằng chính trái đất mới là một hành tinh quay xung quanh mặt trời. Phát hiện của nhà thiên văn học làm cho mọi người sửng sốt, thậm chí nó còn bị coi là tà thuyết vì nó ngược với những lời phán bảo của Chúa trời.

Chưa đầy một thế kỉ sau, năm 1632, nhà thiên văn học Ga-li-lê lại cho ra đời một cuốn sách mới cổ vũ cho ý kiến của Cô-péc-ních. Lập tức, tòa án quyết định cấm cuốn sách ấy và mang Ga-li-lê ra xét xử. Khi đó, nhà bác học đã gần bảy chục tuổi.

Bị coi là tội phạm, nhà bác học già buộc phải thề từ bỏ ý kiến cho rằng trái đất quay. Nhưng vừa bước ra khỏi tòa án, ông đã bực tức nói to:

– Dù sao trái đất vẫn quay!

Ga-li-lê phải trải qua những năm cuối đời trong cảnh tù đày. Nhưng cuối cùng, lẽ phải đã thắng. Tư tưởng của hai nhà bác học dũng cảm đã trở thành chân lí giản dị trong đời sống ngày nay.

Theo LÊ NGUYÊN LONG, PHẠM NGỌC TOÀN

Kiến thức cần nhớ

Nội dung chính

Câu chuyện về hai nhà khoa học Cô-péc-ních và Ga-li-lê, khi tìm hiểu ra rằng Trái Đất và các hành tinh khác quay xung quanh Mặt Trời. Thời xưa, điều này bị coi là tà đạo, trái với ý của Chúa. Tuy bị xử tội, tù đày nhưng các nhà khoa học vẫn giữ quan điểm này. Đây là tiền đề cho sự phát triển thiên văn học và khoa học sau này.

Ý nghĩa

Ca ngợi những nhà khoa học chân chính đã dũng cảm bảo vệ chân lí khoa học.

Gợi ý trả lời câu hỏi SGK

Câu 1 (trang 86 sgk Tiếng Việt 4): Ý kiến của Cô-péc-ních có điểm gì khác ý kiến chung lúc bấy giờ?

Trả lời:

Lúc bấy giờ người ta cứ nghĩ rằng trái đất là trung tâm của vũ trụ, đứng yên một chỗ, còn mặt trời, mặt trăng và các vì sao phải quay xung quanh trái đất. Cô-péc-ních đã bác bỏ sai lầm đó. Theo ý kiến của Cô-péc-ních trái đất mới là một hành tinh quay xung quanh mặt trời.

Câu 2 (trang 86 sgk Tiếng Việt 4): Ga-li-lê viết sách nhằm mục đích gì? Vì sao tòa án lúc bấy giờ xử phạt ông?

Trả lời:

Ga-li-lê viết sách nhằm mục đích ủng hộ tư tưởng khoa học của Cô-péc-ních. Tòa án lúc ấy xử phạt ông là vì chính quyển sách ấy đã chống lại quan điểm của Giáo hội, và quy cho ông cái tội nói ngược với những lời phán bảo của Chúa trời.

Câu 3 (trang 86 sgk Tiếng Việt 4): Lòng dũng cảm củạ Cô-péc-ních và Ga-li-lê thể hiện ở chỗ nào?

Trả lời:

Thể hiện ở chỗ: Dám nói ngược lại với lời phán bảo của Chúa trời, quyết bảo vệ chân lí khoa học mặc dù họ biêt sẽ nguy hại đến tính mạng của mình.

***

Soạn bài Tập đọc lớp 4: Dù sao trái đất vẫn quay trang 85 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 được chia sẻ chi tiết phía trên, các em học sinh theo dõi và chuẩn bị bài thật tốt trước khi tới lớp. Chúc các em học sinh có tiết học tập đọc thật lý thú với các thông tin khoa học.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn

Hủy

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7768
Lượt xem: 18819151

Tập đọc Dù sao trái đất vẫn quay – Tuần 27 – Tiếng Việt lớp 4 – Cô Lê Thu Hiền (DỄ HIỂU NHẤT) từ Youtube

🔖 Đăng ký khóa học của thầy cô VietJack giá từ 250k tại: https://bit.ly/30CPP9X.
📲Tải app VietJack để xem các bài giảng khác của thầy cô. Link tải: https://vietjack.onelink.me/hJSB/30701ef0
☎️ Hotline hỗ trợ: 084 283 4585
Tiếng Việt 4 – Tuần 27 – Tập đọc Dù sao trái đất vẫn quay

Trong bài giảng này, cô sẽ giúp các em tìm hiểu tất cả các kiến thức trọng tâm nhất bài Tập đọc Dù sao trái đất vẫn quay trong chương trình Tiếng Việt 4. Từ đó, các em sẽ giải các dạng bài tập từ cơ bản nhất đến nâng cao. Các em chú ý theo dõi bài học cùng cô nhé !
Đăng kí mua khóa học của cô tại: https://m.me/hoc.cung.vietjack
Học trực tuyến tại: https://khoahoc.vietjack.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/
#vietjack, #tiengviet4, #dusaotraidatvanquay

▶ Danh sách các bài học môn Tiếng Việt 4 – Cô Lê Thu Hiền:

▶ Danh sách các bài học môn Toán lớp 4 – Cô Hà Phương:

▶ Danh sách các bài học môn Tiếng Anh 4 – Cô Phạm Hồng Linh:

▶ Danh sách các bài học môn Tiếng Việt 4 – Cô Hoàng Thị Thơ:

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3200

3. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7168

4. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5546

5. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay rồi nhỉ? Nội dung Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7091

6. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ tienphong.vn

tienphong.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9559

7. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3048

8. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ soha.vn

soha.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay rồi nhỉ? Nội dung Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7580

9. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3628

10. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ kenh14.vn

kenh14.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1188

11. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ zingnews.vn

zingnews.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay rồi nhỉ? Bài viết Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2312

12. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5048

13. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ vov.vn

vov.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5824

14. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ afamily.vn

afamily.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay rồi nhỉ? Nội dung Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5857

15. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1976

16. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8547

17. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ coccoc.com

coccoc.com
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay rồi nhỉ? Nội dung Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4817

18. Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay từ facebook.com

facebook.com
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4833

Câu hỏi về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay

Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
cách Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
hướng dẫn Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay
Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay miễn phí

Scores: 4.6 (100 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn