Nước ngậm khí là gì? Chi tiết về Nước ngậm khí mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

220px Aerated tap water

Nước có ga từ vòi.

Nước ngậm khí là, nói một cách chính xác, nước mà không khí được thêm vào.

Tuy nhiên, thuật ngữ này thường được áp dụng cho nước có ga.

Mục đích sục khí[sửa | sửa mã nguồn]

210px AeratedWater

Nước có ga từ vòi

Các hợp chất lưu huỳnh hòa tan trong nước không nhất thiết là nguy hiểm, nhưng có thể khiến nước có mùi hôi hoặc mùi hôi. Các hợp chất này có thể được loại bỏ theo nhiều cách, hiệu quả nhất là tiếp xúc với khí clo. Tuy nhiên, sục khí cũng có thể có hiệu quả nếu lượng lưu huỳnh trong nước tương đối thấp.

Trong quá trình sục khí, nước được bơm vào bể không áp suất và khuấy trộn. Hiện tượng vật lý loại bỏ nhiều hợp chất lưu huỳnh, sau đó được thông hơi. Tiếp xúc với oxy trong không khí, oxy hóa một số hợp chất, tạo ra lưu huỳnh nguyên tử có thể được lọc từ nước.

Sục khí cũng là một phương tiện hiệu quả để loại bỏ radon khỏi nước.

Bể nhỏ và ao để nuôi động vật dưới nước như cá hoặc tôm hùm thường dựa vào sục khí để duy trì mức oxy trong nước. Điều này có thể đạt được bằng cách bơm không khí vào nước, cho phép nổi bong bóng lên bề mặt; hoặc bằng một vòi phun nước khuấy động nước. Cả hai phương pháp này tạo ra một diện tích bề mặt lớn, khuấy trộn giữa nước và không khí, do đó cho phép truyền khí.

Tác động của sóng lên bờ của các vùng nước lớn có thể cung cấp hoạt động sục khí cho vùng xung quanh, do đó oxy được cung cấp tăng cường có thể mang lại lợi ích cho các dạng sống dưới nước khác nhau.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Uống nước
  • Lọc nước
  • Sục khí ao
  • Ao

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Bản mẫu:Grocers Bách khoa toàn thư.

  • “Hydrogen Sulfide Removal Methods”. Excel Water Technologies Inc. Lưu trữ bản gốc ngày 10 tháng 11 năm 2006. Truy cập ngày 9 tháng 3 năm 2007.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nước_ngậm_khí&oldid=64503336”

Từ khóa: Nước ngậm khí, Nước ngậm khí, Nước ngậm khí

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Web giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.4 (191 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn