OCB là ngân hàng gì? Ngân hàng OCB có uy tín không?

Ngân hàng OCB là tên viết tắt của ngân hàng Phương Đông – một trong những ngân hàng trẻ đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngân hàng OCB là gì? Cũng như những sản phẩm, dịch vụ mà OCB đang cung cấp cho khách hàng.

OCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (tên tiếng Anh: Orient Commercial Joint Stock Bank) viết tắt là OCB được thành lập ngày 10/06/1996. Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng đã đạt được nhiều thành công trong việc mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, nâng cao uy tín của ngân hàng. 20 năm không phải con số quá dài, nhưng cũng đủ để khách hàng tin tưởng và cói OCB như một phần tất yếu trong các giao dịch tài chính – ngân hàng.

Tính đến năm 2019, tổng tài sản của ngân hàng OCB khoảng 120.000 tỷ đồng. Ngân hàng có hơn 200 điểm giao dịch để phục vụ khách hàng trên cả nước. Nhất là các khu vực trung tâm và các tỉnh thành là trọng điểm kinh tế trên cả nước.

Những năm gần đây, OCB được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao về uy tín, tốc độ tăng trưởng ổn định và đang tiến gần đến tiêu chuẩn ngân hàng số quốc tế.

 • Giờ làm việc của ngân hàng OCB mới nhất năm 2020
 • Lãi suất ngân hàng OCB cập nhật mới nhất năm 2020

Thông tin tổng quan ngân hàng OCB

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông
 • Tên Tiếng Anh: Orient Commercial Joint Stock Bank
 • Tên viết tắt: OCB
 • Loại hình hoạt động: Doanh nghiệp cổ phần
 • Ngành nghề kinh doanh: Ngân hàng
 • Sản phẩm: Dịch vụ tài chính
 • Ngày thành lập: 10 tháng 6 năm 1996

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 45 Lê Duẩn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Website: www.ocb.com.vn
 • Dịch vụ CSKH: 18006678
 • Tel: (84-28) 38 220 960 – 38 220 961
 • Fax: (84-28) 38 220 963
 • SWIFT Code: ORCOVNVX

Ngân hàng Phương đông có uy tín không?

Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, ngân hàng Phương đông luôn đặt giá trị của khách hàng và các đối tác lên hàng đầu. Với tầm nhìn trở thành ngân hàng tốt hàng đầu Việt Nam, OCB xây dựng cho mình bộ giá trị cốt lõi cũng như những giá trị riêng biệt. Toàn thể đội ngũ nhân viên ngân hàng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kỹ năng, tâm huyết với khách hàng.

ngân hàng OCB
Khách hàng giao dịch tại ngân hàng OCB

Bạn không cần phải thắc mắc hay băn khoăn về uy tín cũng như chất lượng dịch vụ của ngân hàng OCB. Minh chứng rõ nhất cho sự uy tín chính là sự tin tưởng của khách hàng. Mỗi năm. OCB phục vụ hàng chục triệu khách hàng trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Số lượng khách hàng ngày càng tăng trưởng qua từng năm.

Ngân hàng cũng nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá, uy tín từ các tổ chức lớn trong và ngoài nước. Đây là sự ghi nhận cũng như đánh giá cao những đóng góp của OCB cho nền kinh tế và cả cộng đồng.

Các giải thưởng uy tín mà ngân hàng OCB đã nhận được có thể kể đến như:

– Năm 2018, OCB nằm trong top 100 thương hiệu Sao vàng đất Việt. Cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công nền tảng Omni Channel (ngân hàng hợp kênh) vào các hoạt động của ngân hàng.

– Cũng trong năm này, tạp chí tài chính quốc tế IFM (International Finance Magazines) công nhận OCB là Ngân hàng đột phá nhất Việt Nam. Đây là danh hiệu được đánh giá dựa trên những thành tựu mà ngân hàng đạt được trong đổi mới, sáng tạo, phát triển trong công nghệ, lấy khách hàng làm trọng tâm.

– Đến năm 2019, OCB đã được Moody’s Investors Service – một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới, tăng bậc xếp hạng đánh giá rủi ro và xếp hạng rủi ro lên mức Ba. Đây là mức xếp hạng thuộc top cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

– Tháng 6 năm 2019, ngân hàng OCB tiếp tục được tạp chí IFM trao tặng giải: Ngân hàng số đột phá năm 2019 (Most Innovative Digital Banking Solution) và Ngân hàng số tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2019 (Fastest Growing Digital Bank – Vietnam 2019). Đây là giải thưởng vô cùng danh giá trong lĩnh vực ngân hàng. Đồng thời, đây cũng là lần thứ hai liên tiếp OCB nhận được giải thưởng này.

Có nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng OCB không?

OCB luôn nỗ lực trong việc tạo ta những giá trị cao nhất cho khách hàng và các đối tác trên tinh thần cùng có lợi. Tạo ra những đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội và cả cộng đồng. Giá trị cốt lõi của ngân hàng phương Đông là đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi vấn đề. Luôn luôn thấu hiểu và thân thiện với khách hàng, lấy việc thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng làm động lực tăng trưởng, mang đến cho khách hàng các giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu

Từ bước tuyển dụng và đào tạo, ngân hàng OCB luôn quan tâm đến sự lựa chọn nhân lực để xây dựng chế tài chính minh bạch, đội ngũ nhân viên có chuyên môn vững vàng và văn háo ứng xử chuẩn mực. Bạn sẽ luôn được tư vấn và giúp đỡ tận tình, chu đáo nhất.

Với khát vọng tiên phong, dẫn đầu trong việc áp dụng các chuẩn mực và khoa học công nghệ mới, OCB mang đến cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ đặc thù, khác biệt và luôn tục cải tiến từng ngày. Sự thân thiện cũng là một giá trị cốt lỗi quan trọng của ngân hàng. Với các tiêu chí: Hợp tác và chia sẻ, cam kết lâu dài và môi trường thân thiện, lành mạnh nhất cho mọi người.

Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng OCB cung cấp

Sản phẩm tiết kiệm ngân hàng OCB

Gửi tiết kiệm ngân hàng Phương Đông là sản phẩm gửi tiền với nhiều kỳ hạn gửi đa dạng cho khách hàng. Lãi suất tiết kiệm cũng vô cùng hấp dẫn. bạn có thể nhận lãi định kỳ hoặc cuối kỳ vô cùng linh hoạt.

Khi gửi tiền tiết kiệm OCB, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều tiện ích hấp dẫn như:

 • Khoản tiền tiết kiệm được giữ an toàn và bảo mật trong suốt thời gian gửi tiền
 • Sổ tiết kiệm có thể sử dụng làm tài sản đảm bảo khi có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng OCB và các tổ chức tín dụng khác
 • Sổ tiết kiệm dùng để chứng minh khả năng tài chính trong trường hợp khách hàng xin visa du lịch hoặc du học, thanh toán học phí tại nước ngoài
 • Gửi tiền và rút tiền tại tất cả các điểm giao dịch ngân hàng OCB trên toàn quốc
 • Tự động nhận lãi tiết kiệm vào tài khoản ngân hàng khi đến hạn nhận lãi

Các sản phẩm vay vốn ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm cho vay, thỏa mãn tối đa các nhu cầu chi tiêu của bạn.

– Gói vay tín chấp COM-B: Là gói vay tiêu dùng dành cho tất cả các khách hàng. Bạn chỉ cần chứng minh được thu nhập hàng tháng từ 2 triệu đồng ;à đã có thể vay vốn. Khoản vay linh hoạt từ 6 tháng, tối đa lên đến 36 tháng với lãi suất vô cùng hấp dẫn.

– Gói vay Top-up tín chấp: Đây là sản phẩm vay vốn, giúp khách hàng chủ động trong mọi chi tiêu, sinh hoạt của cá nhân và gia đình. Hỗ trợ tối đa cho các dự định tài chính của bạn một cách nhanh chóng nhất. Bạn cũng không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào tại ngân hàng, có thể vay tối đa lên đến 200 triệu trong vòng 60 tháng.

– Vay mua bất động sản ngân hàng OCB: Khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, vay xây sửa nhà tại ngân hàng OCB đều được áp dụng chính sách cho vay vô cùng hấp dẫn. Bạn được vay tối đa 100% giá trị bất động sản cần mua. Thời gian vay dài, tối đa 20 năm giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng trả nợ hàng tháng.

Sản phẩm thẻ ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB hiện tại đang phát hành 2 loại thẻ cho khách hàng lựa chọn: Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ngân hàng OCB Thẻ ghi nợ ngân hàng OCB
Thẻ Tín Dụng OCB Hạng PlatinumThẻ Tín Dụng Liên Kết OCB – TTC Hospitality

Thẻ OCB Passport Platinum

Thẻ Tín Dụng Đặc Quyền Dành Cho Khách Hàng Ưu Tiên OCB

Thẻ Tín Dụng OCB Jcb Hạng Vàng

Thẻ Tín Dụng OCB Jcb Hạng Chuẩn

Thẻ Tín Dụng Jetstar

Thẻ Tín Dụng Liên Kết OCB & Evn

Thẻ Tín Dụng Nội Địa OCB Cash Card

Thẻ Tín Dụng OCB Jcb Platinum

Thẻ Tín Dụng OCB Hạng Chuẩn

Thẻ Tín Dụng OCB Hạng Vàng

Thẻ Ghi Nợ OCB JetstarThẻ Ghi Nợ OCB Jcb

Thẻ Ghi Nợ OCB Bhd Star

Thẻ Đồng Thương Hiệu

Thẻ Ghi Nợ OCB Lucky

Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế OCB

 

Các sản phẩm khác ngân hàng OCB cung cấp

Ngoài các sản phẩm huy động và tín dụng chủ lực như: Gửi tiết kiệm, cho vya và thẻ tín dụng, ngân hàng OCB còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm tài chính khác như:

 • Dịch vụ bảo hiểm
 • Chuyển và nhận tiền quốc tế
 • Mua bán ngoại tệ
 • Kiều hối…

Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng có thể đến trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng, hoặc liên hệ đến tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng để được giải đáp

Qua bài viết trên đây, chắc chắn các bạn đều đã được giải đáp được thắc mắc OCB là ngân hàng gì. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho khách hàng khi có nhu cầu về tài chính – ngân hàng

Scores: 4.4 (106 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn