Top 20+ Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào Visa là gì? Passport là gì? Phân biệt Visa và Passport

Bạn đang tìm hiểu về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào hữu ích với bạn.

Visa là gì? Passport là gì? Phân biệt Visa và Passport

Bạn là người đam mê du lịch, muốn đi du lịch khắp nơi trên đất nước mình, hay đang làm trong ngành du lịch, ăn uống – khách sạn, bạn nhất định phải biết”Hộ chiếu là gì?? “thị thực là gì?? Và phân biệt rõ ràng hai khái niệm. Nếu bạn còn chưa biết nhiều về chúng, hãy cùng CET tìm hiểu thêm về chúng trong bài viết sau nhé!

Hiện nay, bên cạnh quốc tịch và bằng lái xe thì visa và hộ chiếu là hai loại giấy tờ quan trọng chúng ta cần có, nhất là đối với những bạn có sở thích du lịch hoặc làm công việc lưu động. Thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia. Tuy nhiên hiện nay một số người vẫn còn nhầm lẫn hoặc chưa phân biệt được hộ chiếu và thị thực. Điểm chung của hai tài liệu này là giúp bạn xuất cảnh khỏi đất nước và làm thủ tục lưu trú tại các quốc gia khác.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu hay còn gọi là hộ chiếu là một loại “chứng minh thư” bắt buộc do chính phủ cấp cho phép bạn xuất cảnh và nhập cảnh vào một quốc gia. Thông tin trên hộ chiếu bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh, quốc tịch, ngày cấp và ngày hết hạn của hộ chiếu.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu cho phép bạn đi du lịch nước ngoài và
Nhập cảnh khi về Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Loại hộ chiếu

– Hộ chiếu công vụ: là loại hộ chiếu có giá trị 10 năm kể từ ngày cấp. Cấp cho công dân có nhu cầu đi lại hoặc du học sinh, công dân định cư ở nước ngoài…

– Hộ chiếu công vụ: Cấp cho cá nhân làm việc trong cơ quan nhà nước và đi công tác nước ngoài.

– Hộ chiếu ngoại giao: Là hộ chiếu cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi công tác nước ngoài.

thị thực là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh là một loại giấy chứng nhận do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào một quốc gia trong một khoảng thời gian nhất định.

Thị thực có thể được cấp trực tiếp hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của đất nước. Đôi khi, nó có thể thông qua một công ty lữ hành, một cơ quan chuyên môn được ủy quyền bởi quốc gia phát hành. Thủ tục cấp thị thực sẽ khác nhau giữa các quốc gia. Ngoài ra, có những quốc gia không yêu cầu thị thực trong một số trường hợp nhất định.

loại thị thực

– Visa du lịch: Loại visa này được cấp cho khách có nhu cầu đi lại và có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

– Visa công tác: cấp cho người nước ngoài với mục đích tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh. Thị thực có giá trị từ 90 đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, được xuất nhập cảnh nhiều lần qua các cảng cửa khẩu quốc tế.

– Giấy phép tạm trú: Cấp cho người nước ngoài đến công tác thường xuyên, có giá trị 01 năm kể từ ngày nhập cảnh, được quyền ra vào qua các cửa khẩu quốc tế.

thị thực là gì?

Thị thực là sự chứng thực của chính phủ một quốc gia cho phép bạn
Nhập quốc gia đó (Nguồn ảnh: Internet)

Phân biệt hộ chiếu và visa

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu được sự khác nhau giữa hai Hộ chiếu và Thị thực.Tóm lại, hộ chiếu là giấy tờ cần thiết trước khi ra nước ngoài, đồng thời cũng là giấy tờ cần thiết để xin visa (đi nước nào cần visa). Hộ chiếu là giấy tờ chứng minh nhân thân sử dụng trong và ngoài nước, còn thị thực chỉ có giá trị xuất nhập cảnh (các nước cấp thị thực).

Nếu không có hộ chiếu, bạn sẽ không được cấp thị thực vì thị thực thường được cấp bằng cách đóng dấu hoặc dán vào một hoặc nhiều trang của hộ chiếu, tùy theo quy định của mỗi quốc gia. Ngoài ra, nếu thị thực được cấp riêng, bạn phải đính kèm nó vào hộ chiếu của mình để làm thủ tục nhập cảnh.

Xuất trình hộ chiếu và thị thực của bạn

Hộ chiếu và thị thực phải được xuất trình khi nhận phòng
(Ảnh: Internet)

Ví dụ: khi bạn muốn nhập cảnh vào Thụy Sĩ trong 2 tuần, trước tiên bạn cần có hộ chiếu do chính phủ Việt Nam cấp, xác nhận bạn là công dân Việt Nam muốn ra nước ngoài. Tiếp theo, bạn cần xin thị thực từ chính phủ Thụy Sĩ cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước của họ để du lịch.

Qua những thông tin trên hi vọng bạn đã hiểu sâu hơn về Passport là gì và Visa là gì, đồng thời phân biệt rõ Visa và Passport. Là một nhân viên nhà hàng – khách sạn, bạn phải nắm vững những kiến ​​thức cơ bản này để có thể tạo điều kiện thuận lợi cho khách nhận phòng.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6699
Lượt xem: 51503179

Nguồn: www.cet.edu.vn

SỰ KHÁC NHAU GIỮA VISA VÀ PASSPORT | THỊ THỰC VÀ HỘ CHIẾU KHI ĐI NƯỚC NGOÀI ? từ Youtube

Thị thực (visa) và hộ chiếu (passport) là hai loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau và rất quan trọng khi bạn chuẩn bị ra nước ngoài. Tuy nhiên, rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa thị thực và hộ chiếu. Bởi vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bạn nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8855

3. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4007

4. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6158

5. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào rồi nhỉ? Nội dung Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7706

6. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ tienphong.vn

tienphong.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7100

7. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6506

8. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ soha.vn

soha.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào rồi nhỉ? Bài viết Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5153

9. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1581

10. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ kenh14.vn

kenh14.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2622

11. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ zingnews.vn

zingnews.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào rồi nhỉ? Nội dung Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8165

12. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4621

13. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ vov.vn

vov.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3957

14. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ afamily.vn

afamily.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào rồi nhỉ? Nội dung Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9494

15. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6178

16. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7183

17. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ coccoc.com

coccoc.com
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào rồi nhỉ? Bài viết Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1034

18. Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào từ facebook.com

facebook.com
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7951

Câu hỏi về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào

Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
cách Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
hướng dẫn Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào
Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào miễn phí

Scores: 5 (113 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Cách Trang Trí Đĩa Thức Ăn Đơn Giản Cách trang trí món ăn bằng cà chua và dưa leo đơn giản tuyệt đẹp

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn