Phạm Như Thuần sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử cầu thủ Phạm Như Thuần chi tiết nhất 2023

Những thông tin có liên quan trực tiếp đến tiểu sử cầu thủ Phạm Như Thuần được phía Fan hâm mộ bóng đá đặc biệt quan tâm đến. Với những thông tin do Ladigi chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho quý độc giả được biết rõ hơn về tiểu sử của cầu thủ này.

Cầu thủ Phạm Như Thuần

Phạm Như Thuần

Thông tin cá nhân
Tên đầy đủ Phạm Như Thuần
Ngày sinh 22 tháng 10 năm 1975
Nơi sinh Thanh Hóa, Việt Nam
Chiều cao 1,76 m
Vị trí Trung vệ
Thông tin câu lạc bộ
Đội hiện nay
(đã giải nghệ)
Sự nghiệp cầu thủ trẻ
1992-1997 Thanh Hóa
Sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp*
Năm Đội ST (BT)
1998-2005 Thể Công 129 (8)
2005-2007 Hoà Phát Hà Nội 44 (3)
2008-2009 T&T Hà Nội 18 (0)
2009 Khatoco Khánh Hòa 7 (1)
Tổng cộng 198 (12)
Đội tuyển quốc gia
1999-2002 Đội tuyển quốc gia 8 (0)
Các đội đã huấn luyện
2015-2016 Than Quảng Ninh
* Số trận ra sân và số bàn thắng ở câu lạc bộ chuyên nghiệp chỉ được tính cho giải quốc gia

Phạm Như Thuần (sinh 1975), quê Hải Dương, sinh ra và lớn lên Thanh Hóa, là cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam, cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam.

Tiểu sử cầu thủ Phạm Như Thuần

Tiểu sử cầu thủ Phạm Như Thuần – Phạm Như Thuần được biết đến là một cựu cầu thủ bóng đá đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện nay, cựu cầu thủ bóng đá này đang làm Huấn luyện viên phối hợp tham gia tuyển chọn từng cầu thủ nhí tài năng tại khu vực 4 tỉnh thành phố. Tại trại Hè bóng đá thiếu niên Toyota năm 2019 đã hứa hẹn mang đến được những trải nghiệm kịch tính, hấp dẫn và bổ ích nhất dành cho các bạn nhỏ tuổi có niềm yêu thích bộ môn bóng đá.

Thông tin về tiểu sử cầu thủ Phạm Như Thuần

Tiểu sử cầu thủ Phạm Như Thuần

Từ thuở nhỏ, Phạm Như Thuần đã có niềm đam mê đặc biệt với bộ môn thể thao túc cầu. Cầu thủ này thường xuyên tham gia vào từng Câu lạc bộ bóng đá địa phương. Anh cũng đã được chú ý đến nhiều hơn khi tham gia ở trận Chung kết giải bóng đá U19 năm 1997. Khi đó, Phạm Như Thuần chính là đội trưởng và đã ghi bàn thắng quyết định cho đội Thanh Hóa thắng Thể công. Cũng từ đó Phạm Như Thuần đã được Huấn luyện viên Thể Công nhận cầu thủ này về đội tuyển.

Theo đó, thời gian tại Câu lạc bộ bóng đá Thể Công chính là thời gian thành công nhất ở trong sự nghiệp thi đấu của Phạm Như Thuần. Cầu thủ này đã cùng với đồng độ giành được chức vô địch quốc gia năm 1998, siêu Cúp năm 1999 cùng với Câu lạc bộ.

Sau một khoảng thời gian dài tại Thể Công, Phạm Như Thuần không còn nằm ở đội hình chính. Do đó, đến cuối năm 2005, anh đã chuyển sang Câu lạc bộ bóng đá Hòa Phát Hà Nội, tham gia giải vô địch quốc gia năm 2006. Tại Hòa Phát anh đã phải đeo băng đội trưởng, tại giải này cầu thủ này đã bị chấn thương phải nghỉ 8 vòng đấu.

Thời điểm năm 2008, Phạm Như Thuần đã về đầu quân cho Câu lạc bộ bóng đá T&T Hà Nội. Anh đã cùng với Câu lạc bộ này thi đấu ở giải hạng Nhất năm 2008, đạt được mục tiêu thăng hạng lên thi đấu ở giải vô địch quốc gia năm 2009. Với mức độ đóng góp tích cực, Phạm Như Thuần là một trong số 5 cá nhân được Câu lạc bộ khen thưởng vào cuối mùa bóng.

Thời điểm năm 2009, cầu thủ bóng đá này đã về đầu quân cho Câu lạc bộ Khatoco Khánh Hòa với bản hợp đồng 1 năm, góp công lớn nhằm giúp Khatoco Khánh Hòa đạt được mục tiêu trụ hạng vào cuối giải. Nhưng trước khi đã hết hạn hợp đồng chỉ nửa tháng, Phạm Như Thuần đã bị Câu lạc bộ sa thải bởi các phát biểu ở trên mặt báo mà Câu lạc bộ cho rằng “Thiếu chính xác, gây bất ổn và thiệt hại cho đội bóng”.

Giải V.League năm 2015 trước vòng đấu 20, Phạm Như Thuần đã được bổ nhiệm ghế quyền huấn luyện viên trưởng của Than Quảng Ninh. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân cầu thủ đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người khán giả. Hy vọng trong thời gian tới, Phạm Như Thuần sẽ luôn luôn nổ lực hết sức mình dìu dắt từng tuyển thủ trẻ của Việt Nam, góp công trong việc phát triển nền bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới.

Sự nghiệp của cựu tuyển thủ Phạm Như Thuần

Khởi nghiệp anh thi đấu tại câu lạc bộ ở quê hương Thanh Hóa. Trong trận chung kết giải bóng đá U19 năm 1997, Phạm Như Thuần là đội trưởng đã ghi bàn thắng quyết định cho Thanh Hoá thắng Thể Công, thuyết phục được lãnh đạo Thể Công nhận anh về đội bóng.[1]

Thời gian ở Thể Công là thời gian thành công nhất trong sự nghiệp thi đấu ở câu lạc bộ của Như Thuần. Anh có được một chức vô địch quốc gia năm 1998, siêu cúp năm 1999 với câu lạc bộ.

Cựu tuyển thủ Phạm Như Thuần: “Tôi không biết phải dùng từ nào để khen U23 Việt Nam”Sau một thời gian dài ở Thể Công, do tuổi tác, không còn ở trong đội hình chính, cuối năm 2005, anh chuyển sang Hòa Phát Hà Nội, tham dự giải vô địch quốc gia 2006. Ở Hòa Phát anh đeo băng đội trưởng. Trong giải này anh bị chấn thương phải nghỉ 8 vòng đấu.

Năm 2008, trong chiến dịch thăng hạng, câu lạc bộ T&T Hà Nội đã mua một số cựu tuyển thủ quốc gia, trong đó có Như Thuần[2]. Anh cùng câu lạc bộ thi đấu tại giải hạng nhất năm 2008 và đạt được mục tiêu thăng hạng lên thi đấu tại giải vô địch quốc gia 2009. Với những đóng góp tích cực, Phạm Như Thuần là một trong 5 cá nhân được câu lạc bộ khen thưởng vào cuối mùa bóng[3].

Năm 2009, anh về đầu quân cho Câu lạc bộ bóng đá Khatoco Khánh Hòa với hợp đồng một năm và góp công lớn giúp Khatoco Khánh Hòa đạt được mục tiêu trụ hạng vào cuối giải. Tuy nhiên, trước khi hết hạn hợp đồng chỉ nửa tháng, Như Thuần đã bị câu lạc bộ sa thải[4] vì những phát biểu trên mặt báo mà câu lạc bộ cho rằng “thiếu chính xác, gây bất ổn và thiệt hại cho đội bóng”.

V-League 2015 trước vòng đấu 20, Phạm Như Thuần được bổ nhiệm ghế quyền huấn luyện viên trưởng của Than Quảng Ninh.[5]

Sau khi kết thúc sự nghiệp huấn luyện vào năm 2017, anh quyết định mở rộng trung tâm bóng đá Phạm Như Thuần và đang là HLV của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

Năm 2020, anh trở thành phó hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Danh hiệu

Câu lạc bộ
 • Vô địch U-19 quốc gia: 1997
 • Vô địch quốc gia: 1998
 • Siêu cúp quốc gia: 1999
 • Cúp bóng đá quốc gia: 2006
Đội tuyển
 • Hạng nhì SEA Games: 1999
 • Hạng ba Cúp Tiger: 2002

Gia đình và cuộc sống

Vợ Phạm Như Thuần cũng là một vận động viên, cựu cầu thủ bóng chuyền của Bưu điện Hà Nội. Hai người cưới nhau năm 2004. Anh đã có bằng đại học Thể dục thể thao, dù phải mất một thời gian khá dài để học vì vừa thi đấu vừa học [6].

Chú thích và tham khảo

 1. ^ Trung vệ Phạm Như Thuần: Cánh chim không mỏi
 2. ^
  .mw-parser-output cite.citation{font-style:inherit}.mw-parser-output .citation q{quotes:”“”””””‘””’”}.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-free a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .id-lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-registration a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .id-lock-subscription a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-subscription a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .cs1-subscription,.mw-parser-output .cs1-registration{color:#555}.mw-parser-output .cs1-subscription span,.mw-parser-output .cs1-registration span{border-bottom:1px dotted;cursor:help}.mw-parser-output .cs1-ws-icon a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/Wikisource-logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat}.mw-parser-output code.cs1-code{color:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit}.mw-parser-output .cs1-hidden-error{display:none;font-size:100%}.mw-parser-output .cs1-visible-error{font-size:100%}.mw-parser-output .cs1-maint{display:none;color:#33aa33;margin-left:0.3em}.mw-parser-output .cs1-format{font-size:95%}.mw-parser-output .cs1-kern-left,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-left{padding-left:0.2em}.mw-parser-output .cs1-kern-right,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-right{padding-right:0.2em}.mw-parser-output .citation .mw-selflink{font-weight:inherit}
   

  “T&T Hà Nội quyết làm nên lịch sử”. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 1 năm 2009. Truy cập ngày 24 tháng 12 năm 2008.

 3. ^ T&T Hà Nội tổng kết mùa giải & giới thiệu chân sút mới Công Vinh
 4. ^ Khánh Hòa chấm dứt hợp đồng với Như Thuần.
 5. ^ “T.Quảng Ninh tăng “chất xám” cho BHL bằng cựu trung vệ ĐTVN”. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 8 năm 2015. Truy cập ngày 11 tháng 8 năm 2015.
 6. ^ Phía sau ánh hào quang: Bỏ nghiệp đi… học nghề


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Phạm_Như_Thuần&oldid=65103181”

Từ khóa: phạm như thuần sinh năm bao nhiêu

phạm như thuần chia tay vợ
phạm như thuần
như thuần
phạm như thuần sinh năm bao nhiêu
như thuần sinh năm bao nhiêu
cầu thủ như thuần
phạm như thuần bán độ
cầu thủ phạm như thuần
cầu thủ như thuần sinh năm bao nhiêu
tiểu sử cầu thủ phạm như thuần
pham nhu thuan
nhu thuan
cầu thủ phạm như thuần sinh năm bao nhiêu
phan như thuần
nguyễn như thuần
cựu tuyển thủ phạm như thuần
phạm như thuần bao nhiêu tuổi
phạm như
hlv như thuần
cựu cầu thủ phạm như thuần
vũ như thuần
thuần sinh

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.2 (76 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn