Top 18+ Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng Phân tích 16 câu giữa bài Vội vàng

Bạn đang tìm kiếm về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng Phân tích 16 câu giữa bài Vội vàng

Tài liệu hướng dẫn phân tích 16 câu giữa bài Vội vàng, gợi ý cách làm, lập dàn ý và tuyển chọn những bài văn mẫu hay phân tích nội dung 16 câu thơ giữa bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu (đoạn 2).

Hướng dẫn phân tích16 câu giữa bài Vội vàng

1. Phân tích đề

– Kiểu bài: dạng bài phân tích một đoạn thơ.

– Vấn đề nghị luận: nội dung, nghệ thuật 16 câu thơ giữa bài Vội vàng.

– Phạm vi dẫn chứng, tư liệu: các căn cứ, hình ảnh, chi tiết,… thuộc phạm vi 16 câu thơ giữa bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu.

2. Hệ thống luận điểm

Để phân tích đoạn 3 (phần 2) từ “Xuân đương tới nghĩa là xuân đương qua” cho đến “Chẳng bao giờ, ôi! Chẳng bao giờ nữa…” của bài thơ Vội vàng ta có thể đưa ra 3 luận điểm như sau:

Luận điểm 1: (8 câu đầu) Nhận ra thời gian là một dòng chảy tuyến tính một đi không trở lại.

Luận điểm 2: (8 câu tiếp) Nỗi lo sợ của nhân vật trữ tình khi những điều tươi đẹp đang dần lụi tàn mà không thể làm trái ngược lại quy luật của thời gian được.

Luận điểm 3: (có thể có) (đúc kết cả đoạn 2) Làm cơ sở để Xuân Diệu nghĩ ra giải pháp ở phần sau: Lời giục giã về thái độ sống “Mau đi thôi, mùa chưa ngả chiều hôm”.

Dàn ý chi tiết phân tích 16 câu giữa Vội vàng

Mở bài

– Giới thiệu khái quát về tác giả Xuân Diệu và bài thơ Vội vàng

– Dẫn dắt, giới thiệu 16 câu thơ giữa : Nếu phần đầu tiên của bài thơ là ước muốn táo bạo cùng vẻ đẹp độc đáo của mùa xuân thì sang 16 câu thơ giữa, nhà thơ giải thích lí do phải sống vội vàng.

Thân bài phân tích 16 câu giữa bài Vội vàng

– Quan niệm về thời gian có nhiều cách nói. Xuân Diệu cũng có một cách nói rất riêng của nhà thơ: tương phản đối lập để chỉ ra một đời người chỉ có một tuổi xuân; tuổi trẻ một đi không trở lại.

Xuân đương tới, nghĩa là xuân đương qua,

Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già.

Mà xuân hết, nghĩa là tôi cũng mất

=> Giọng thơ sôi nổi như nước tự mạch nguồn tuôn ra. Một hệ thống tương phản đối lập: tới – qua, non – già, hết – mất, rộng – chật, tuần hoàn – bất phục hoàn, vô hạn – hữu hạn – để khẳng định một chân lý – triết lý: tuổi xuân một đi không trở lại, phải quý tuổi xuân.

– Cách nhìn nhận về thời gian cũng rất tinh tế, độc đáo, nhạy cảm. Và mối tương giao mầu nhiệm của cảnh vật, của tạo vật hình như mang theo nỗi buồn chia phôi hoặc tiễn biệt, hờn vì xa cách, sợ vì phai tàn sắp sửa.

Mùi tháng năm đều rớm vị chia phôi

Khắp sông núi vẫn than thầm tiễn biệt.

– Cũng là gió, là chim… nhưng gió thì thào vì hờn, chim bỗng ngừng hót, ngừng rao vì sợ! Câu hỏi tu từ xuất hiện cũng làm nổi bật nghịch lý giữa mùa xuân – tuổi trẻ và thời gian:

Con gió xinh thì thào trong lá biếc

Phải chăng hờn vì nỗi phải bay đi?

Chim rộn ràng bỗng đứt tiếng reo thi

Phải chăng sợ độ phai tàn sắp sửa?

– Câu cảm thán với cách ngắt nhịp biến hóa làm nổi bật nỗi lòng vừa lo lắng băn khoăn, vừa luống cuống tiếc rẻ, bâng khuâng:

Chẳng bao giờ, ôi! Chẳng bao giờ nữa…

=> Còn đang trong mùa xuân mà nhà thơ đã hình dung ra sự chia li của vũ trụ, sự rời xa của mùa xuân. Nỗi niềm nuối tiếc đã bật lên thành lời than và qua đó nhà thơ cũng gửi gắm lời nhắn nhủ tới muôn người muôn thế hệ rằng hãy sống hết mình vì tuổi trẻ, thời gian đời người là hữu hạn, một đi không trở lại.

Kết bài

– Những vần thơ của Xuân Diệu giúp ta cảm nhận sắc điệu trữ tình trong Vội vàng về màu thời gian, về sắc thời gian và tuổi trẻ.

>>> Xem thêm: Dàn ý phân tích bài thơ Vội vàng

Các em vừa tham khảo hệ thống luận điểm và dàn ý ngắn gọn phân tích 16 câu giữa bài Vội vàng, có thể đọc thêm một số bài văn mẫu dưới đây để mở rộng vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm cách trình bày trước khi chắp bút viết bài.

Văn mẫu tham khảo phân tích 16 câu giữa Vội vàng

Dưới đây là một số bài văn mẫu hay phân tích nội dung 16 câu thơ giữa bài Vội vàng (Xuân Diệu) mà Đọc Tài Liệu đã sưu tầm được muốn gửi tới các em tham khảo.

Phân tích 16 câu giữa Vội vàng bài số 1:

Thơ Xuân Diệu tinh tế, gợi cảm, độc đáo trong chất liệu cũng như trong bút pháp thi ca. Nhắc tới ông, ta không thể không nhắc tới một bài thơ in đậm dấu ấn và phong cách của ông đó là Vội vàng. Bài thơ vừa như một nguồn cảm xúc trào dâng vừa là tuyên ngôn sống của một nhà thơ khao khát yêu đời. Đặc biệt, nếu phần đầu tiên của bài thơ là ước muốn táo bạo cùng vẻ đẹp độc đáo của mùa xuân thì sang phần thơ thứ hai, nhà thơ đã thể hiện quan niệm nhân sinh mới mẻ về thời gian và tuổi trẻ.

Thời gian trong thơ ca trung đại là thời gian “tuần hoàn” nghĩa là thời gian được hình dung như một vòng tròn liên tục tái diễn, hết một vòng lại quay về vị trí xuất phát, cứ trở đi rồi trở lại mãi mãi. Quan niệm này xuất phát từ cái nhìn “tĩnh”, lấy cả sinh mệnh vũ trụ để làm thước đo cho thời gian. Còn đối với Xuân Diệu, ông có quan niệm rất mới về thời gian:

Xuân đương tới nghĩa là xuân đương qua,

Xuân còn non nghĩa là xuân sẽ già,

Mà xuân hết nghĩa là tôi cũng mất.

Nếu người xưa luôn yên tâm bình thản trước sự trôi chảy của thời gian bởi họ quan niệm thời gian là tuần hoàn thì Xuân Diệu lại quan niệm thời gian, mùa xuân, tuổi trẻ một đi không trở lại. Thế nên ông luôn hốt hoảng lo âu khi thời gian trôi mau. Điều thi sĩ sợ là tuổi trẻ qua đi, tuổi già mau tới bởi thời gian như một dòng chảy mà mỗi một khoảnh khắc trôi qua là mất đi vĩnh viễn. Cách sử dụng cặp từ đối lập “tới – qua”, “non – già” đã cho thấy sự cảm nhận tinh tế của nhà thơ trước bước đi của thời gian.

Cùng với hàng loạt câu thơ văn xuôi theo lối định nghĩa cùng sự lặp lại liên tiếp điệp ngữ “nghĩa là”, Xuân Diệu đã khẳng định chắc nịch một sự thật hiển nhiên không gì phủ nhận: Dù xuân đương tới, xuân còn non nhưng xuân sẽ qua, sẽ già, sẽ hết và tuổi trẻ cũng mất. Đối diện với sự thật hiển nhiên mà phũ phàng ấy, Xuân Diệu không khỏi thảng thốt. Liên tiếp các dấu phẩy được huy động tạo nên điệu thơ ngậm ngùi, nghẹn ngào:

Lòng tôi rộng, nhưng lượng trời cứ chật,

Không cho dài thời trẻ của nhân gian,

Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn,

Nếu đến nữa không phải rằng gặp lại.

Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi,

Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời;

“Lòng tôi” và “lượng trời” vốn đã là hai thế cực tương phản của sự hạn hữu và vô hạn. Tuy nhiên trong góc nhìn của Xuân Diệu thì cái vốn hữu hạn như đời người lại được mở rộng đến vô cùng “lòng tôi rộng” còn thứ vốn tưởng chừng vô hạn trong thời gian của đất trời lại trở nên nhỏ bé “lượng trời cứ chật”. Một loạt hình ảnh được đặt trong thế tương phản đối lập cao độ “rộng” – “chật”, “xuân tuần hoàn” – “tuổi trẻ chẳng hai lần”, “còn” – “chẳng còn”. Điều đó đã góp phần làm nổi bật tâm trạng tiếc nuối trước thời gian, cuộc đời.

Sự hạn hữu của đời người với thời gian được thể hiện rõ nét nhất ở dòng thơ “Còn trời đất nhưng chẳng còn tôi mãi”. Đúng vậy, giữa cái mênh mông của vũ trụ, vô cùng, vô tận của thời gian, tuổi trẻ, sự sống của con người bỗng trở nên quá ngắn ngủi. Nhưng ở đây, Xuân Diệu không tiếc cho mình, tiếc cho tuổi trẻ mà điều ông tiếc nhất chính “cả đất trời”.

Suy ngẫm về điều đó, Xuân Diệu càng cảm nhận thấm thía sự phôi pha, phai tàn đang âm thầm diễn ra trong lòng vũ trụ trên cả hai trục không gian và thời gian.

Mùi tháng năm đều rớm vị chia phôi

Khắp núi sông vẫn than thầm tiễn biệt

Con gió xinh thì thào trong lá biếc

Phải chăng hờn vì nỗi phải bay đi?

Chim rộn ràng bỗng đứt tiếng reo thi

Phải chăng sợ độ phai tàm sắp sửa.

Thời gian vốn vô hình, vô ảnh, không mùi, không vị, đi vào thơ Xuân Diệu bỗng có mùi, có vị chia phôi, dường như khắp không gian đâu đâu cũng vọng lên khúc chia li, lời than thầm tiễn biệt. Tựa như ta nghe thấy có chút gì xao xuyến rưng rưng vừa uất ức nghẹn ngào vừa tiếc nuối hụt hẫng trong từ “rớm” ấy.

Gió đùa trong lá không phải là những âm thanh vui tươi, sống động của thiên nhiên mà vì hờn tủi trước sự trôi chảy của thời gian. Chim hót những bản nhạc chào xuân rộn ràng bỗng ngừng bặt, chẳng có mối nguy hiểm nào cả, mà vì chúng sợ độ tàn phai, héo úa. Vậy là vạn vật cứ thế chảy trôi theo quy luật vận hành tự nhiên của nó mà không sao cưỡng lại được.

Khép lại phần thơ là dòng thơ tràn ngập cảm xúc:

Chẳng bao giờ, ôi! Chẳng bao giờ nữa…

Đến đây thi sĩ đã vỡ lẽ chẳng bao giờ có thể tắt nắng buộc gió, níu giữ mãi tuổi trẻ mùa xuân ở lại. Phép điệp “chẳng bao giờ” được lặp lại hai lần càng nhấn mạnh thêm tâm trạng bàng hoàng tiếc nuối ấy. Khát vọng cháy bỏng, ước muốn táo bạo đã tan thành mây khói. Chỉ còn lại nỗi bàng hoàng, thảng thốt mà càng trở nên da diết hơn với dấu chấm lửng cuối dòng thơ. Và trong sự bất lực, Xuân Diệu dường như tìm ra một cách giải quyết:

“Mau đi thôi, mùa chưa ngả chiều hôm”

Lời thơ như một lời giục giã, thúc giục con người hãy đứng lên đừng buồn vì sự chia li sẽ đến mà lãng quên đi thực tại. “Mau đi thôi”, mau cố gắng trân trọng lấy từng phút giây hiện tại để tận hưởng bữa tiệc tươi vui mà thiên nhiên mùa xuân đã bày sẵn trước mắt ta.

Chỉ với 16 câu thơ nhưng dường như Xuân Diệu đã cho ta thấy một quan niệm nhân sinh rất tiến bộ về thời gian, về mùa xuân và tuổi trẻ của tác giả. Ta cũng nhận ra mặc dù Xuân Diệu thể hiện tâm trạng nuối tiếc thời gian và cuộc đời nhưng qua đó ta còn bắt gặp một khát khao mạnh mẽ, một tình yêu say đắm mà ông dành cho đời.

Tham khảo: Sơ đồ tư duy Vội vàng

Phân tích 16 câu giữa Vội vàng bài số 2

Trong “Thi nhân Việt Nam”, nhà phê bình văn học Hoài Thanh từng khẳng định: “Thơ Xuân Diệu là một nguồn sống dạt dào chưa từng có ở chố nước non lặng lẽ này”. Nhắc tới Xuân Diệu, ta không thể không nhắc tới một bài thơ in đậm dấu ấn, phong cách của ông – Vội vàng. Được rút ta từ tập “Thơ thơ”, “Vội vàng” là nỗi ám ảnh thời gian và lòng ham yêu, khát sống đến cuống quýt của Xuân Diệu. Nếu phần đầu tiên của bài thơ là ước muốn táo bạo cùng vẻ đẹp độc đáo của mùa xuân thì sang phần thơ thứ hai, nhà thơ giải thích lí do phải sống vội vàng.

Tại sao Xuân Diệu lại vội vàng tiếc nuối mùa xuân ngay khi xuân còn đang thắm. Có lẽ vì thi sĩ có quan niệm rất mới về thời gian:

Xuân đương tới nghĩa là xuân đương qua

Xuân còn non nghĩa là xuân sẽ già

Mà xuân hết nghĩa là tôi cũng mất

Lòng tôi rộng nhưng lượng trời cứ chật

Không cho dài thời trẻ của nhân gian.

Nếu người xưa luôn yên tâm bình thản trước sự trôi chảy của thời gian bởi họ quan niệm thời gian là tuần hoàn thì Xuân Diệu lại quan niệm thời gian, mùa xuân, tuổi trẻ một đi không trở lại. Thế nên Xuân Diệu luôn hốt hoảng lo âu khi thời gian trôi mau. Thi sĩ không chỉ tiếc mùa, tháng, ngày mà tiếc từng khoảng khắc, từng phút giây. Ở một bài thơ khác, nhà thơ cũng từng nói:

Tôi từ phút ấy trôi qua phút này

Điều thi sĩ sợ là tuổi trẻ qua đi, tuổi già mau tới bởi thời gian như một dòng chảy mà mỗi một khoảnh khắc trôi qua là mất đi vĩnh viễn. Cách sử dụng cặp từ đối lập “tới – qua”, “non – già” đã cho thấy sự cảm nhận tinh tế của nhà thơ trước bước đi của thời gian. Cùng với hàng loạt câu thơ văn xuôi theo lối định nghĩa cùng sự lặp lại liên tiếp điệp ngữ “nghĩa là”, Xuân Diệu đã khẳng định chắc nịch một sự thật hiển nhiên không gì phủ nhận: Dù xuân đương tới, xuân còn non nhưng xuân sẽ qua, sẽ già, sẽ hết và tuổi trẻ cũng mất. Đối diện với sự thật hiển nhiên mà phũ phàng ấy, Xuân Diệu không khỏi thảng thốt. Liên tiếp các dấu phẩy được huy động tạo nên điệu thơ ngậm ngùi, nghẹn ngào.

Để tăng sức thuyết phục mọi người tin vào chân lí: mùa xuân tuổi trẻ là tuyến tính, Xuân Diệu đã chủ động đối thoại, tranh luận bác bỏ ý nghĩ cố hữu của mọi người là mùa xuân vẫn tuần hoàn:

Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn

Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại

Với Xuân Diệu, tuổi trẻ không thắm lại nên cũng không thể nói mùa xuân là tuần hoàn. Thế là Xuân Diệu tiếc mùa xuân mà thực chất là tiếc tuổi trẻ. Và đó là nguyên cớ sâu xa khiến thi sĩ vội vàng một nửa khi xuân mới bắt đầu:

Còn trời đất nhưng chẳng còn tôi mãi 

Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời

Đúng vậy, giữa cái mênh mông của vũ trụ, vô cùng, vô tận của thời gian, tuổi trẻ, sự sống của con người bỗng trở nên quá ngắn ngủi, mong manh chỉ như bóng câu qua cửa sổ, như cái chớp mà thôi. Suy ngẫm về điều đó, day dứt về điều đó, Xuân Diệu đã đem đến một nỗi ngậm ngùi mà mới mẻ trong thơ ca Việt

“Với quan niệm một đi không trở lại và bằng tâm hồn rất đỗi nhạy cảm tới mức có thể nghe thấu cả sự mơ hầu” (Thế Lữ), Xuân Diệu cảm nhận thấm thía sự phôi pha, phai tàn đang âm thầm diễn ra trong lòng vũ trụ trên cả hai trục không gian và thời gian.

Mùi tháng năm đều rớm vị chia phôi

Khắp núi sông vẫn than thầm tiễn biệt

Con gió xinh thì thào trong lá biếc

Phải chăng hờn vì nỗi phải bay đi?

Chim rộn ràng bỗng đứt tiếng reo thi

Phải chăng sợ độ phai tàn sắp sửa.

Thời gian thì rớm vị chia phôi, khắp không gian đâu đâu cũng vọng lên khúc chia li, lời than thầm tiễn biệt. Gió đùa trong lá không phải là những âm thanh vui tươi, sống động của thiên nhiên mà vì hờn tủi trước sự trôi chảy của thời gian. Chim hót những bản nhạc chào xuân rộn ràng bỗng ngừng bặt, chẳng có mối nguy hiểm nào cả, mà vì chúng sợ độ tàn phai, héo úa. Vậy là vạn vật không thể cưỡng lại quy luật tàn phai nghiệt ngã của tạo hóa. Chịu ảnh hưởng sâu sắc thuyết tương giao trong thơ tượng trưng, Xuân Diệu chẳng những đã đem đến những cảm nhận tinh tế rất mới, rất Tây, rất hiện đại về thời gian:

Mùi tháng năm đều rớm vị chia phôi.

Thời gian vốn vô hình, vô ảnh, không mùi, không vị, đi vào thơ Xuân Diệu bỗng có mùi, có vị chia phôi. Thơ trung đại, kể cả thơ mới cũng hiếm có câu thơ nào có cách cảm nhận như vậy.

Khép lại phần thơ thứ nhất – phần lí giải vì sao phải sống vội vàng là dòng thơ tràn ngập cảm xúc:

Chẳng bao giờ, ôi! Chẳng bao giờ nữa…

Mau đi thôi mùa chưa ngả chiều hôm

Đến đây thi sĩ đã vỡ lẽ chẳng bao giờ có thể tắt nắng buộc gió, níu giữ mãi tuổi trẻ mùa xuân ở lại. Khát vọng cháy bỏng, ước muốn táo bạo đã tan thành mây khói, chỉ còn lại nỗi bàng hoàng, thảng thốt còn in dấu trong dấu chấm cảm giữa dòng thơ và dấu chấm lửng cuối dòng thơ. Không thể buộc gió, chẳng thể tắt nắng để níu giữ mãi hương sắc mùa xuân, Xuân Diệu đã hối thúc mình và mọi người hãy sống vội vàng, hãy chạy đua cùng thời gian: “Mau đi thôi! Mùa chưa ngả chiều hôm”. Lời giục giã hối thúc mang sắc điệu mạnh mẽ, quyết liệt bởi kiểu câu cầu khiến có sử dụng dấu chấm cảm giữa dòng. Có thể nói câu thơ “Mau đi thôi! Mùa chưa ngả chiều hôm” rất điển hình, tiêu biểu cho hồn thơ vội vàng cuống quýt của Xuân Diệu trước cách mạng tháng Tám. Không chỉ ở “Vội vàng”, Xuân Diệu luôn hối thúc giục giã mọi người cần sống mau, sống vội:

Mau với chứ! Thời gian không đứng đợi

– Gấp đi em, anh rất sợ ngày mai    

Đời trôi chảy lòng ta không vĩnh viễn

– Mau với chứ! Vội vàng lên với chứ

Em, em ơi tình non sắp già rồi!

“Mùa chưa ngả chiều hôm” là một cách kết hợp từ mới lạ, thú vị. Xuân Diệu đã dùng từ chỉ thời gian cuối ngày để chỉ thời điểm cuối mùa. “Mùa chưa ngả chiều hôm” là mùa chưa tàn, chưa úa, vì thế hãy vội vàng mau chóng tận hưởng hương sắc của nó.

Có thể thấy, Xuân Diệu có cách cảm nhận về thời gian khác lạ như vậy là nhờ vào “sự ý thức sâu xa về sự sống của cá thể”. Quan niệm mới mẻ ấy của Xuân Diệu đã khiến cho ta phải trân trọng từng phút giây của cuộc đời, tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn và đầy ý nghĩa. Qua đoạn thơ, ta đã thấy được niềm khát khao sống mãnh liệt, cháy bỏng của ông Hoàng thơ tình Việt Nam. Từ đó, chúng ta thêm trân trọng quan niệm nhân sinh, tích cực, tiến bộ. Cũng như giáo sư Nguyễn Đăng Mạnh từng nói: “Đây là tiếng nói của một tâm hồn yêu đời, yêu sống đến cuồng nhiệt. Nhưng đằng sau những tình cảm ấy, có một quan niệm nhân sinh mới mẻ chưa thấy trong thơ ca truyền thống”.

-/-

Trên đây là dàn ý chi tiết cùng một số bài văn mẫu phân tích 16 câu thơ giữa bài Vội vàng của Xuân Diệu do Đọc tài liệu tổng hợp và biên soạn dành cho các em tham khảo. Ngoài ra, các em có thể theo dõi thêm các bài văn mẫu 11 khác nữa bằng cách truy cập trực tiếp địa chỉ Doctailieu.com.

  • Phân tích bài thơ Vội vàng
  • Phân tích quan niệm nhân sinh của Xuân Diệu trong bài thơ Vội vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000
Lượt xem: 20002000

2. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ VNExpress

VNExpress
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng rồi nhỉ? Nội dung Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

3. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

4. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

5. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng rồi nhỉ? Nội dung Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

6. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

7. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

8. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ soha.vn

soha.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng rồi nhỉ? Nội dung Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

9. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

10. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

11. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng rồi nhỉ? Nội dung Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

12. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

13. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ vov.vn

vov.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

14. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ afamily.vn

afamily.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng rồi nhỉ? Nội dung Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

15. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

16. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

17. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ coccoc.com

coccoc.com
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng rồi nhỉ? Nội dung Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

18. Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng từ facebook.com

facebook.com
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

Câu hỏi về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng

Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
cách Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
hướng dẫn Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng
Phân Tích Đoạn Thơ Thứ 2 Trong Bài Vội Vàng miễn phí

Scores: 4.6 (198 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn