Phim Truyện Việt Nam Tình Nghèo Có Nhau Tập 3 (update 2023)

Kính vạn hoa là một bộ phim truyền hình Trung Quốc được sản xuất vào năm 2018. Nội dung của phim xoay quanh cuộc đời của Hoa Thiên Cốt – một thiếu niên trẻ tuổi và tài năng, lựa chọn trở thành một người đặc biệt, có thể nhìn qua vô vàn chướng ngại và khả năng giúp đỡ người khác. Anh ta cùng với những người bạn của mình đã phải đương đầu với nhiều thử thách khó khăn trong cuộc sống, đồng thời cũng phát triển không ngừng trong sự nghiệp và tình yêu. Kính vạn hoa là một bộ phim độc đáo với cốt truyện hấp dẫn, hình ảnh đẹp mắt và diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên. Bộ phim này đã nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm truyền hình được yêu thích nhất của Trung Quốc.

Phim Truyện Việt Nam Tình Nghèo Có Nhau Tập 3

Bắt đầu tập 3, mối quan hệ giữa Đông và Ngọc được cho là thân thiết hơn khi cả hai cùng được điều động làm việc tại cùng một ngôi nhà. Với hoàn cảnh khó khăn, Ngọc đã không ngần ngại giúp đỡ các con nhỏ trong khu phố bằng cách dạy họ học tập miễn phí. Tuy nhiên, cô cũng bị chủ nhà phản đối khi mang học sinh về nhà.

Mặt khác, tập 3 cũng chứng kiến sự phát triển của tình cảm giữa Đông và Ngọc, khi những tình tiết lãng mạn như cùng nhau đi chợ, chuẩn bị bữa cơm và cùng nhau trò chuyện được miêu tả khá dễ thương. Tuy nhiên, chuyện tình của họ còn gặp nhiều trắc trở, đặc biệt là sự phản đối của gia đình Đông với việc anh yêu một cô gái không có tiền đồ.

Phim cũng bắt đầu hé lộ những vấn đề xã hội như độc quyền của người giàu, sự khắc nghiệt trong cuộc sống và tình trạng bạo lực gia đình. Tuy nhiên, các diễn viên vẫn giữ được sự nghề nghiệp và sự chân thành, khiến tập 3 của “Tình nghèo có nhau” vẫn thu hút được sự quan tâm của khán giả.

[Phim Việt Nam] TÌNH CŨ – TẬP 3 I Công Từ Nhà Giàu Theo Đuổi Chỉ Thêm Phiền

Kính vạn hoa (phim truyền hình)

Đối với các định nghĩa khác, xem Kính vạn hoa (định hướng).
Kính vạn hoa
260px C%E1%BA%A3nh t%E1%BB%B1a %C4%91%E1%BB%81 c%E1%BB%A7a K%C3%ADnh V%E1%BA%A1n Hoa
Cảnh tiêu đề của bộ phim với phông nền thiết kế theo tầm nhìn trong kính vạn hoa.
Đạo diễn Nguyễn Minh Chung
Đỗ Phú Hải
Sản xuất Nguyễn Việt Hùng
Kịch bản Nguyễn Nhật Ánh
Dựa trên Bộ truyện Kính vạn hoa của Nguyễn Nhật Ánh
Diễn viên Ngọc Trai
Vũ Long
Anh Đào
Kim Anh
Âm nhạc Tuấn Khanh
Quay phim Đào Anh Dũng
Dựng phim Thanh Sơn
Hãng sản xuất
Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh
Phát hành Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh
Công chiếu
2004 (phần 1)
5 tháng 7 năm 2006 – 4 tháng 9 năm 2006 (phần 2)
8 tháng 7 năm 2008 – 8 tháng 9 năm 2008 (phần 3)
Độ dài
50 phút x 28 tập (không bao gồm quảng cáo, tổng 3 phần)
Quốc gia 23px Flag of Vietnam.svg Việt Nam
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Kính vạn hoa là một bộ phim truyền hình được thực hiện bởi Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh do Nguyễn Minh Chung và Đỗ Phú Hải làm đạo diễn. Phim được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Phim phát sóng lần đầu vào năm 2004 trên kênh HTV9.

Nội dung

Kính vạn hoa xoay quanh cuộc sống của nhóm ba người bạn thân với những tính cách trái ngược: Quý “ròm”: thông minh, tốt bụng nhưng nhát gan và có phần vô tâm, hơi nóng tính; Tiểu Long khù khờ, giỏi võ; nhỏ Hạnh học giỏi, dịu dàng mà hậu đậu. Mỗi tập phim là một câu chuyện về cuộc sống thường ngày của ba người bạn: nhiều khi hài hước, đôi lúc thót tim hay cảm động, nhưng luôn kết thúc với những bài học sâu sắc về tình bạn bè…

Diễn viên

Chính

 • Quý “ròm” (Võ Ngọc Trai): Là thần đồng các môn toán-lý-hóa, rất được thầy cô yêu quý. Cùng với nhỏ Hạnh, cậu là một trong 2 bộ óc điện tử của nhóm. Nhiệt tình vì bạn bè, tự trọng cao đến nỗi nhiều khi thành tự ái vặt, lém lỉnh, mồm mép và thỉnh thoảng ba hoa quá trớn, có tài nói dối trơn như bôi mỡ, v.v.. là những đặc điểm nổi bật của cậu. Tuy rất tốt, nhưng cậu lại có tính hay nôn nóng, mỗi khi giảng bài cho thằng bạn Tiểu Long khù khờ là cậu lại quát tháo om sòm, khiến Tiểu Long rất sợ. Nạn nhân thường xuyên của những trò nạt nộ khi giảng bài này là nhỏ Diệp, em cậu, dù thật sự cậu rất thương em. Chân tay gầy khẳng gầy kheo nhưng lúc nào cũng ba hoa chuyện đánh nhau. Dù rất tốt bụng nhưng nhiều khi lại hơi vô tâm. Cậu cũng còn là một đứa trẻ lười biếng, thường xuyên đùn đẩy công việc nhà cho em gái và bà. Ngoài ra, cậu cũng rất nhát gan dù cậu khá giỏi ảo thuật và luôn thần tượng nhà ảo thuật đại tài David Copperfield.
 • Tiểu Long (Vũ Long): Là võ sinh huyền đai đen nhị đẳng Taekwondo, rất giỏi võ, tay chân cứng như thép, nổi tiếng với môn “thiết đầu công” – đưa đầu ra đỡ đòn của đối thủ. Tuy giỏi võ như vậy nhưng sức học của cậu lại chỉ thuộc loại trung bình yếu, trừ môn thể dục ra thì các môn còn lại đều rất kém. Từ sợ học đâm ra sợ thầy cô, hễ thấy thầy cô là cậu lại tránh đi. Thần tượng diễn viên hành động Thành Long, mơ ước sau này trở thành diễn viên võ thuật hoặc võ sư. Tính tình hiền lành, nhường nhịn, điềm đạm, trái ngược hẳn với tính cách nóng như lửa của Quý “ròm”, nhưng lại khá cù lần nên thường bị Quý “ròm” át giọng và chỉ huy. Sinh ra trong gia đình nghèo nên tính tình giản dị, khiêm tốn, luôn mong muốn đỡ đần cho gia đình, đặc biệt rất thương nhỏ Oanh – em gái mình. Tuy cù lần nhưng đôi khi nhờ phương châm “chậm mà chắc” lại giúp cả bọn giải quyết được vấn đề.
 • Nhỏ Hạnh (Anh Đào, phần 1-2) (Kim Anh, phần 3): Là đứa con gái duy nhất trong nhóm, cô có một “bộ óc điện tử” còn vượt trội hơn Quý “ròm”, học giỏi đều các môn học chứ không chỉ toán-lý-hóa như Quý “ròm”. Tính tình dịu dàng, kiên nhẫn, tốt bụng, điềm đạm, ham học và đọc rất nhiều sách nên cô thông thái đến mức được mệnh danh là “bộ từ điển biết đi”. Tuy nhiên tay chân của cô lại rất vụng về. Rất mê món bò viên nên thường bị Quý “ròm” đem ra trêu chọc. Mê bò viên đến nỗi mơ ước sau này sẽ đi bán hủ tiếu bò viên, một ước mơ kỳ quái đến mức ai nghe cũng phải lắc đầu. Nhát gan thậm chí có phần hơn Quý “ròm” và còn được thầy cô yêu quý cũng không thua gì Quý “ròm”.

Phụ

 • Văn Châu (Ngọc Ngân, phần 1-2) (Thu Hiền, phần 3): Bạn của Tiểu Long. Là con gái nhưng hình dáng, ăn mặc, tính cách, sở thích đều giống con trai; là một cao thủ Judo, giỏi võ ngang ngửa Tiểu Long. Dù là con nhà giàu nhưng tính tình lại giản dị, bộc trực, chân thành và tốt bụng, tuy nhiên hơi ngang ngạnh. Tuy bị ba mẹ cấm cửa nhưng vẫn tìm cách chơi với nhóm Quý “ròm”. Rất yêu quý người ông bị lòa của mình.
 • Nhỏ Diệp (Angela Phương Trinh, phần 1-2) (Phương Trang, phần 3): Em gái Quý “ròm”, tính tình tinh quái không thua gì ông anh mình. Tốt bụng và dễ thương, nhưng nhiều khi lại hay khóc, nhất là khi bị ông anh quát mắng và cốc đầu trong lúc giảng bài. Dù thường gây gổ với ông anh nhưng cũng rất thương anh mình.
 • Nhỏ Oanh (Kim Thanh, phần 1-2) (Phương Oanh, phần 3): Em gái Tiểu Long. Cũng như anh mình, cô bé chững chạc hẳn so với tuổi của mình. Rất ngoan và rất thương anh mình. Tuy nhiên, do chơi thân với nhỏ Diệp lâu nên đôi lúc cũng bị nhiễm tính lém lỉnh và nhõng nhẽo của bạn.
 • Mạnh (Huy Anh): Em họ của Quý “ròm”, sống ở Vũng Tàu với mẹ, có “máu” trinh thám.
 • Tùng (Duy Linh, chỉ xuất hiện trong phần 1-2) (Minh Thi, phần 3): Em trai nhỏ Hạnh, hay nóng tính, có “máu” hình sự.
 • Lượm (Quý Tín): Em họ của Tiểu Long, sống cùng với ông nội và ba mẹ dưới quê (cùng nơi với Dế Lửa). Tính nhát gan, mê tín xen kẽ sự lém lỉnh và thông minh khác hẳn ông anh họ của mình.
 • Tắc Kè Bông (Hữu Luân): Cũng là họ hàng xa với Tiểu Long. Hiếu động và thường hay bắt nạt mọi người chẳng khác gì Dế Lửa nhưng lại có phần lép vế hơn. Trong phim Tắc Kè Bông chỉ xuất hiện trong phần 1, ở phần 2 Tắc Kè Bông được kể là đi học ở trên tỉnh.
 • Dế Lửa (Nhất Thành): Bạn của Long và Quý “ròm” ở dưới quê, vốn là một người hiếu động, cả tin và háo danh, cậu đã từng tự xưng mình là “Thủ Lĩnh Xóm Trên” và thường hay bắt nạt trẻ con trong làng nhưng không vì vậy mà Dế Lửa bị mọi người căm ghét vì cậu cũng không kém phần tốt bụng, lém lỉnh và thậm chí là nhát gan.
 • Qưới Lương (Quốc Toản, phần 1-2) (Hoàng Phi, phần 3)
 • Hải “quắn” (Hiền Tuấn, phần 1-2) (Hứa Minh Đạt, phần 3)
 • Tần “ghẻ” (Anh Tuấn, phần 2) (Noo Phước Thịnh, phần 3): Là tổ trưởng của nhóm Quý “ròm”, Tiểu Long, Hạnh, rất tốt bụng với bạn bè nhưng lại hay cẩn thận, lo xa.
 • Dưỡng (Nam Cường): bạn thân của Tần “ghẻ”, rất thích ca hát (đặc biệt là các bài dân ca), nhưng do giọng ca không được kiềm chế nên được miêu tả là “có sức công phá như bom nguyên tử”.
 • Hiền Hòa (phần 2: Quỳnh Như, phần 3: Yumi Dương): Thường bị thầy cô gọi nhầm với nhân vật Hiển Hoa. Là người có giọng ca hay nên được mệnh danh là hoạ mi trong “Tam ca áo trắng”.
 • Anh Phong (Quách Khoa Nam): Là trưởng nhóm của nhóm khảo sát Mèo Rừng ở Vũng Tàu.
 • Lâm (Thanh Sang, phần 1-2) (Chí Cương, phần 3)
 • Quỳnh Như (Quỳnh Như) Một người bạn học chung lớp với nhóm Quý “ròm”, xuất hiện trong tập Gia sư.
 • Quỳnh Dao: Em gái của Quỳnh Như.
 • Cô giáo Trinh (Hồng Ánh): cô giáo chủ nhiệm của nhóm Quý “ròm”.
 • Thành “Đô Rê Mon”: Bạn học cùng lớp với Quý “ròm”.

Cùng một số diễn viên khác….

Ca khúc trong phim

Bài hát trong phim là ca khúc “Đón ánh mặt ” do Trần Thanh Tùng sáng tác và Bích Ngân thể hiện.

Thay đổi so với tác phẩm

 • Trong tập 1 (Ông thầy nóng tính) và tập 2 (Những con gấu bông) của phim đã có thêm một cảnh Quý “ròm” biểu diễn ảo thuật vốn được lấy từ tập truyện Nhà ảo thuật (tập này không được chuyển thể thành phim).
 • Trong tập 3 (Bắt đền cánh diều) của phim đã sửa lại nguyên tác tập truyện Bắt đền hoa sứ.
 • Trong tập 18 (Mười lăm ngọn nến) đã có sự thay đổi so với truyện đó là tình tiết nhân vật được tổ chức sinh nhật là Hoa (trong truyện nhân vật được tổ chức sinh nhật là Tần)
 • Trong truyện, Lang thang trong rừng (tập 8) và Kho báu dưới hồ (tập 23) được viết liền mạch. Tuy nhiên, do trong phim 2 tập được sản xuất ở thời điểm khác nhau, Kho báu dưới hồ sau đó đã được xây dựng một cốt truyện độc lập riêng và diễn viên cũng có sự thay đổi.
 • Trong phần 3, do hầu hết các diễn viên đều ở độ tuổi thành niên (từ 20 trở lên), các nhân vật đã được thay đổi để học lớp 12 thay vì học lớp 8-9 như trong truyện.

Sản xuất

Khi quay phim, đoàn làm phim đã gặp không ít khó khăn như các diễn viên lớn quá nhanh và phải di chuyển liên tục từ Thủ Đức rồi đến Vũng Tàu và lên Đà Lạt. Các diễn viên do chủ yếu ở trong độ tuổi thiếu niên nên phải thường xuyên thay đổi diễn viên như: Anh Đào phải đi du học nên thay bằng Kim Anh, Tùng em trai của Hạnh, cũng phải tìm một diễn viên mới, do diễn viên đóng vai cậu bé Tùng đã lớn nhanh như thổi, ra dáng một chàng nam nhi trưởng thành.

Hậu trường phần 3 cũng có một số thay đổi nhỏ so với phần 1 và 2 đó là việc đạo diễn Đỗ Phú Hải sẽ thay cho đạo diễn Nguyễn Minh Chung tiếp tục sản xuất bộ phim. Các nhân vật trong phần 3 (làm năm 2008) cũng lớn hơn lên theo các diễn viên so với phần 1 làm năm 2004 và phần 2 năm 2006.

Giải thưởng

Năm Giải thưởng Hạng mục (Người) đề cử Kết quả Tham khảo
2005 Giải Mai Vàng Đạo diễn phim truyền hình Nguyễn Minh Chung Đoạt giải

Xem thêm

 • Kính vạn hoa (truyện)
 • Trại hoa vàng
 • Nguyễn Nhật Ánh
 • Võ Ngọc Trai

Tham khảo

Liên kết ngoài

 • Kính vạn hoa trên HPLUS Films
 • Kính vạn hoa trên HTVC Phim


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Kính_vạn_hoa_(phim_truyền_hình)&oldid=69950150”

Scores: 4.4 (109 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn