Phòng chứa bí mật là gì? Chi tiết về Phòng chứa bí mật mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Trong vài năm đầu thành lập Hogwarts, bốn nhà sáng lập rất hòa thuận với nhau. Nhưng rồi họ dần dần nảy sinh mâu thuẫn do Salazar Slytherin muốn việc tuyển chọn phù thủy trẻ phải chặt chẽ hơn. Ông cho rằng pháp thuật chỉ nên được truyền dạy cho con cái những gia đình thuần chủng mà thôi và không thích thu nhận những đứa trẻ con nhà Muggle vì cho rằng chúng không đáng tin cậy. Sau những cuộc tranh luận gay gắt giữa Godric Gryffindor và Salazar Slytherin, cuối cùng ông bỏ trường ra đi.

Người ta đồn đại rằng trước khi đi Salazar Slytherin đã cho xây dựng một căn phòng bí mật trong lâu đài, mà những người sáng lập khác không hề hay biết. Theo truyền thuyết, Salazar Slytherin đã phong ếm căn phòng đó, để không một người nào có thể mở ra, cho đến khi người kế vị thực thụ của Slytherin đến trường. Chỉ riêng một mình Người kế vị mới có thể mở bùa ếm Phòng chứa Bí mật, thả ra nỗi kinh hoàng cất giấu bên trong, để thanh trừng hết những kẻ không xứng đáng theo học Pháp thuật.

Phòng phòng chứa bí mật đã được mở cửa 2 lần, lần đầu vào năm 1942, lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng vào năm 1992.

Người kế vị cũng là một Xà khẩu, bởi vì Phòng chứa Bí mật và Tử xà Basilisk chỉ nghe hiểu được Xà ngữ.

Năm 1942[sửa | sửa mã nguồn]

Tom Marvolo Riddle (sau này đổi tên thành Chúa tể Voldemort) là người đã trực tiếp mở cửa Phòng chứa Bí mật, khiến nhiều người bị hóa đá và 1 nữ sinh con nhà Muggle chết.

Nguyên nhân của cái chết chính là con Tử xà Basilisk.

Trước nguy cơ đóng cửa của trường Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts, Tom Riddle đã đổ thừa cho Rubeus Hagrid, coi như thủ phạm đã bị bắt và các cuộc tấn công chấm dứt.

Năm 1992[sửa | sửa mã nguồn]

Tử xà Basilisk có khả năng giết người bằng một cái nhìn, nhưng vì không ai nhìn trực tiếp vào mắt tử xà nên chỉ bị hóa đá.
Nạn nhân:

  Bà Norris: hóa đá do nhìn qua vũng nước ngày 31/10/1992
  Colin Creevey: hóa đá do nhìn qua máy ảnh (Đêm thứ bảy, khoảng tuần lễ thứ ba của tháng 11)
  Justin Finch-Fletchley: hóa đá do nhìn xuyên qua ma Nicholas de Mimsy-Porpington (?)
  Ngài Nicholas de Mimsy-Porpington (con ma Nick-suýt-mất-đầu): vì đã chết một lần rồi nên không thể chết thêm lần nữa (?)
  Hermione Granger và Penelope Clearwater: Hóa đá ngày 8/5/1992 do nhìn qua chiếc gương
  Ginevra "Ginny" Weasley: bị mang xuống Phòng chứa bí mật chiều 28/5/1992

Tất cả hồi sinh đêm ngày 28 tháng 5 năm 1992

Thông qua Nhật ký của Tom Riddle, Chúa tể Voldemort đã ám Ginny Weasley, buộc cô bé phải mở cửa tấn công mọi người một cách vô thức. Nhưng Tom Marvolo Riddle vẫn còn muốn biết làm cách nào Harry James Potter lại có thể sống sót trước lời nguyền của hắn và làm tiêu tan quyền lực của hắn, hắn đã buộc Ginny viết lời vĩnh biệt và xuống Phòng chứa Bí mật ngồi chờ. Hắn biết rằng Harry đang tìm kiếm manh mối và chắc chắn sẽ xuống cứu em gái của người bạn thân. Hắn muốn thỏa mãn sự tò mò trong lòng.

Harry Potter sau khi nghe tin đã đi xuống cùng Ron Weasley và giáo sư Gilderoy Lockhart (ông bị Harry và Ron tước vũ khí và ép xuống cùng). Lockhart làm căn hầm đá cách mặt đất hàng trăm dặm nổ tung vì dùng cây đũa phép bị hỏng của Ron để âm mưu ám hại Harry và Ron Weasley. Các khối đá thành bức dường chắn giữa Harry và Ron cùng Lockhart. Harry đi tiếp một mình; Ron ở lại dọn đá; Gilderoy Lockhart bị bùa lú phản nguyền, quên hết mọi thứ về bản thân, trí nhớ bị tổn thương vĩnh viễn.

Bằng khả năng nói xà ngữ được Voldemort truyền lại trong đêm hắn cố giết cậu, Harry vào được Phòng chứa Bí mật.

Voldemort, sau cuộc hội thoại, đã thả con Tử xà Basilisk ra tấn công cậu. Nhờ sự giúp đỡ của con Phượng hoàng Fawkes của thầy Dumblerdore, Harry giết Tử xà Basilisk bằng Thanh gươm Gryffindor và tiêu hủy ký ức Tom Riddle bằng cách đâm chiếc nanh mãng xà vào Nhật ký của Tom Riddle.

Con Tử xà Basilisk đã bị giết. Phòng chứa Bí mật đã được đóng lại vĩnh viễn.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Phòng_chứa_bí_mật&oldid=63912436”

Từ khóa: Phòng chứa bí mật, Phòng chứa bí mật, Phòng chứa bí mật

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Web giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.6 (53 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn