Top 20+ Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô Kinh nghiệm giúp phụ nữ lái xe ô tô an toàn hơn

Bạn đang tìm kiếm về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô hữu ích với bạn.

Kinh nghiệm giúp phụ nữ lái xe ô tô an toàn hơn

Để an toàn, khi phụ nữ lái xe ô tô nên chú ý không nên mang giày cao gót, không lái xe bằng chân trần, tránh mất tập trung khi lái xe…

Vì sao phụ nữ lái xe kém?


Chưa có bất kỳ số liệu khoa học nào chứng minh phụ nữ lái xe kém hơn đàn ông. Tuy nhiên, từ những quan sát thực tế thì có thể thấy khi chị em phụ nữ lái xe thường dễ gặp “sự cố” hơn. Lý giải điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng nguyên nhân chủ yếu vì khả năng lái xe bị chi phối khá nhiều bởi yếu tố giới tính.

Dễ mất bình tĩnh

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra phụ nữ dễ mất bình tĩnh và nổi cáu hơn đàn ông. Cụ thể một cuộc khảo sát do Đại học Goldsmiths (Anh Quốc) và Tập đoàn ô tô Hyundai (Hàn Quốc) phối hợp thực hiện cho ra kết quả tỷ lệ phụ nữ giận dữ cao hơn 12% so với đàn ông. Khi gặp một người khác lái xe ẩu trên đường, phụ nữ cũng thiếu kiềm chế hơn đàn ông 13%.

Dễ mất tập trung, thiếu quyết đoán

Một nghiên cứu của Đại học Pennsylvania (Mỹ) tiến hành quét não 949 phụ nữ và đàn ông. Kết quả cho thấy, não bộ đàn ông hoạt động nhiều hơn ở trong các phần riêng lẽ, nhất là vùng tiểu não – nơi kiểm soát kỹ năng vận động. Ngoài ra sự liên kết giữa khu vực trước và sau của não bộ của phái mạnh cũng tốt hơn.

Phụ nữ giỏi hơn khi xử lý các vấn đề liên quan đến suy nghĩ logic và trực giác. Còn đàn ông giỏi hơn trong những phương diện như khả năng tiếp thu, vận động, đậu đỗ xe… Phái mạnh đặc biệt nổi trội khi cần phản xạ hay thực hiện một việc gì đó ngay lập tức. Và chính ưu thế này đã giúp đấng mày râu xử lý các tình huống bất ngờ khi lái xe tốt hơn phụ nữ.

Xem thêm:

Khả năng cảm nhận không gian yếu hơn

Một nghiên cứu của Đại học Giessen (Đức) kết luận do ngay từ khi trong bụng mẹ, lượng testosterone mà phụ nữ được tiếp xúc rất ít nên khả năng cảm nhận không gian 3 chiều kém hơn đàn ông.

Từ những phân tích ở trên có thể thấy việc phụ nữ lái xe kém hơn đàn ông là do những thiên bẩm về giới tính. Nữ giới có những thế mạnh riêng nhưng đáng tiếc lái xe không nằm trong đó. Tuy nhiên chị em phụ nữ hoàn toàn có thể cải thiện khả năng lái xe của mình thông qua rèn luyện những thói quen lái xe tốt mỗi ngày.

Những kinh nghiệm lái xe cho phụ nữ


Không mang giày cao gót khi lái xe

Từ rất lâu, đôi giày cao gót là biểu tượng sắc đẹp và nữ tính của chị em phụ nữ. Giày cao gót giúp tôn thêm vóc dáng, mang đến sự tự tin và kiêu hãnh. Tuy nhiên, với lái xe thì giày cao gót lại được xem như “khắc tinh”, là một trong các nguyên nhân dẫn đến nhiều sự cố, tai nạn. Thậm chí nhiều quốc gia trên thế giới còn có cả luật cấm mang giày cao gót khi lái ô tô.

Lý do vì giày cao gót thường có thiết kế đặc trưng mặt đế nhỏ và hẹp dễ làm trượt khỏi bàn đạp. Mặt khác, đế giày rất dày và nặng nên việc điều khiển chân phanh và chân ga sẽ khó khăn hơn. Sử dụng giày cao gót khi lái xe làm giảm độ chính xác, giảm cảm giác về lực đạp ga và phanh, giảm khả năng phản ứng trong các tình huống khẩn cấp… Do đó khi phụ nữ lái xe ô tô nên tránh sử dụng giày cao gót. Nếu phải mang giày cao gót, tốt nhất chị em nên chuẩn bị thêm một đôi dép quai ngang hay giày thể thao cổ thấp để dành riêng khi lái xe.

Không mang giày cao gót khi lái xe
Không mang giày cao gót khi lái xe

Xem thêm:

Không lái xe bằng chân trần

Rất nhiều người lầm tưởng mang giày cao gót lái xe sẽ nguy hiểm thì để chân trần (chân đất) lái xe sẽ an toàn hơn. Nhưng thực tế điều này hoàn toàn sai lầm. Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng lái xe bằng chân trần thậm chí nguy hiểm tương đương với mang giày cao gót. Một số tiểu bang nước Mỹ và một số quốc gia trên thế giới hiện cũng ra luật cấm lái xe ô tô bằng chân trần.

Có nhiều nguyên nhân gây nguy hiểm khi lái xe bằng chân trần. Đầu tiên điều khiển chân ga/phanh bằng chân trần sẽ cần nhiều lực hơn, tốn sức hơn so với khi mang giày. Thứ hai là việc liên tục đạp ga/phanh bằng chân trần dễ làm tổn thương da chân, gây nên các trầy xước không đáng có, đặc biệt có thể khiến chân bị chuột rút rất nguy hiểm. Thứ ba trong trường hợp chân bị ra mồ hôi sẽ làm giảm độ ma sát, khiến chân dễ bị trượt khỏi bàn đạp ga/phanh.

Lái xe bằng chân trần thậm chí nguy hiểm tương đương với mang giày cao gót
Lái xe bằng chân trần thậm chí nguy hiểm tương đương với mang giày cao gót

Xem thêm:

Vì thế, dù nhiều người cho rằng việc điều khiển bàn đạp ga/phanh bằng chân trần sẽ cho cảm giác tốt hơn. Tuy nhiên thực tế lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Do đó không nên lái xe bằng chân trần.

Để chân đúng cách tránh lỗi đạp nhầm chân ga

Đã có hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng do đạp nhầm chân ga. Tuy rằng phần nhiều vụ tai nạn này tài xế là phụ nữ nhưng cũng không thể quy chụp khả năng lái xe của tất cả chị em phụ nữ. Và không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng có thể mắc phải lỗi sai phạm nghiêm trọng này.

Để tránh lỗi đạp nhầm chân ga nên tập thói quen để chân đúng cách khi lái xe. Nếu lái xe số tự động, tuyệt đối không dùng chân phải giữ ga, chân trái giữ phanh. Vì điều khiển chân phanh bằng chân trái thì lực phanh không đủ mạnh. Mặt khác trong các tình huống bất ngờ người lái có thể phản xạ đạp chân phải (chân ga) thay vì chân phanh hoặc đạp cả hai chân (chân trái – chân phanh yếu hơn nên không đủ lực phanh xe).

Do đó chỉ lái xe bằng chân phải. Như vậy người lái sẽ luôn tuân thủ nguyên tắc “không ga thì phanh”. Gót chân phải nên đặt thẳng hàng với bàn đạp phanh và không rời khỏi sàn. Khi điều khiển bàn đạp ga và phanh thì chỉ xoay ức bàn chân.

Bên cạnh đó nên tập thói quen cứ nhả bàn đạp ga là lập tức để chân bên phía bàn đạp phanh, nhất là trong lúc tạm dừng xe chờ đèn đỏ hay chờ đợi hành khách lên/xuống xe. Nếu có tình huống bất ngờ thì cũng đạp ngay chân phanh, không sợ đạp nhầm chân ga.

Dừng xe lâu nên kéo phanh tay

Để hạn chế đạp nhầm chân ga khi dừng đỗ xe, tốt nhất nếu dừng đỗ lâu nên chuyển về N và kéo phanh tay. Điều này sẽ giúp người lái có thể tranh thủ thư giãn chân. Hiện nay nhiều xe ô tô có chế độ giữ phanh tự động nên tận dụng tối đa tính năng này trong các trường hợp cần thiết.

Nếu dừng đỗ lâu nên chuyển về N và kéo phanh tay
Nếu dừng đỗ lâu nên chuyển về N và kéo phanh tay

Ưu tiên duy trì tốc độ ổn định

Khi lái xe tốt nhất nên duy trì tốc độ xe ổn định. Không nên chạy quá nhanh hay quá chậm. Việc duy trì tốc độ ổn định sẽ giúp kiểm soát xe và xử lý các tình huống dễ dàng hơn. Nếu thấy đèn đỏ hay chướng ngại vật từ xa nên chủ động giảm tốc độ và rà phanh, hạn chế phanh gấp.

Xem thêm:

Tập trung lái xe

Khi lái xe, sự tập trung là yếu tố quan trọng hàng đầu. Có tập trung thì người lái mới có thể sớm nhận biết các tình huống và đưa ra cách xử lý chính xác kịp thời. Rất nhiều vụ tai nạn giao thông bắt nguồn từ nguyên nhân thiếu tập trung khi lái xe.

Nên chú ý tập trung khi lái xe
Nên chú ý tập trung khi lái xe

Tuân thủ Luật Giao thông

Nắm rõ và tuân thủ Luật Giao thông sẽ giúp lái xe an toàn hơn. Đặc biệt, khi lái xe chú ý không sử dụng điện thoại, nhất là nhắn tin. Nếu đã sử dụng rượu bia thì tuyệt đối không lái xe.

Quốc Võ

Ảnh: Sưu tầm

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6008
Lượt xem: 94086023

Học lái xe ô tô hạng B1 – Buổi học đầu tiên của nữ học viên xinh đẹp từ Youtube

Học lái xe B1 ngày càng phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Trong bài viết này, Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ cùng bạn tìm hiểu từ [A – Z] về học và thi bằng lái xe B1 tại Hà Nội, từ chi phí, hồ sơ cần chuẩn bị, đến đào tạo lý thuyết và thực hành,…
Theo Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, bằng lái xe B1 được phân ra thành 2 loại là: Bằng lái xe B1 số tự động và Bằng lái xe B1

Bằng lái xe B1 số tự động: Cấp cho người không hành nghề lái xe, được điều khiển xe ô tô số tự động chở người có từ 4 – 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi của tài xế) hoặc xe tải số tự động có trọng tải dưới 3500 kg hoặc xe ô tô dành cho người khuyết tật
Bằng lái xe B1: Cấp cho người không hành nghề lái xe, được điều khiển xe ô tô số sàn và số tự động chở người có từ 4 – 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi của tài xế) hoặc xe tải số tự động và số sàn có trọng lượng dưới 3500 kg
Điểm khác biệt giữa 2 loại bằng trên là bằng lái xe B1 số tự động sẽ chỉ được điều khiển xe số tự động, còn bằng lái xe B1 sẽ được điều khiển cả xe số tự động và số sàn. Trên thực tế hiện nay, nhắc đến học lái xe B1, cả học viên lẫn giảng viên đều sẽ mặc định là học bằng lái xe B1 số tự động. Chính vì thế, trong bài viết này, Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ chỉ đề cập đến loại bằng B1 này.
Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ – số 1 về đào tạo lái xe ô tô tại Hà Nội
Hiện nay phần lớn các loại xe ô tô đời mới đều dùng hộp số tự động. Vì thế, chả tội gì mà phải học lái xe B2 số sàn trong khi chỉ lái xe số tự động.
Nội dung thi sát hạch lái xe B1 được đánh giá là dễ hơn, tiết kiệm thời gian học hơn nhiều so với học bằng B2 hay học bằng C

Đối với bằng lái xe B1 số tự động, thời gian đào tạo là 476 giờ, trong khi đó thời gian đào tạo bằng lái xe B2 lên tới 588 giờ
Bài thi “dừng xe và khởi hành ngang dốc” đối với hạng bằng B1 cực kỳ đơn giản, gần như không ai bị trượt. Không như hạng B2 hay C khi thí sinh thi trượt ở bài thi này chiếm tỉ lệ cực cao do vừa phải căn điểm dừng, vừa phải kết hợp phanh tay, ga,…
Do là số tự động nên việc lái xe rất nhàn, chỉ có chân ga và phanh, không bao giờ lo xe bị chết máy. Không như xe số sàn bạn sẽ phải dùng nhuẫn nhuyễn thêm chân côn, chết máy là rất bình thường mà mỗi lần chết máy mất 5 điểm, 4 lần chết máy là trượt phần thực hành rồi

– Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
– Điện thoại: 0963 862 683
– Website: https://banglaixegiare.com/

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6343

3. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9878

4. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9977

5. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô rồi nhỉ? Bài viết Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6815

6. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ tienphong.vn

tienphong.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2147

7. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5428

8. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ soha.vn

soha.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô rồi nhỉ? Bài viết Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5938

9. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4464

10. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ kenh14.vn

kenh14.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8518

11. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ zingnews.vn

zingnews.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô rồi nhỉ? Nội dung Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2717

12. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7275

13. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ vov.vn

vov.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3114

14. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ afamily.vn

afamily.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô rồi nhỉ? Bài viết Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8295

15. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2443

16. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3814

17. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ coccoc.com

coccoc.com
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô rồi nhỉ? Bài viết Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7052

18. Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô từ facebook.com

facebook.com
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4123

Câu hỏi về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô

Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
cách Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
hướng dẫn Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô
Phụ Nữ Có Nên Học Lái Xe Ô Tô miễn phí

Scores: 4.4 (139 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn