Tìm hiểu phương thức biểu đạt của bài thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá – Ngữ Văn Lớp 9

Bạn đang tìm kiếm về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá hữu ích với bạn.

1. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Các phương thức biểu đạt và phương thức biểu đạt chính trong các bài thơ Đoàn thuyền đánh cá, đồng chí, tiểu đội xe không kính, bếp lửa

Trả lời:

Đoàn thuyền đánh cá: kết hợp giữa miêu tả biểu cảm và tự sự. PTBĐ chính: Biểu cảm

Đồng chí: tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm. PTBĐ chính: Biểu cảm

Bài thơ về tiểu đội se không kính: Biểu cảm kết hợp miêu tả và tự sự. PTBĐ chính: Biểu cảm

Bếp lửa: Biểu cảm+Tự sự+Miêu tả+Nghị luận. PTBĐ chính: Biểu cảm

Tìm hiểu chung về văn bản Đoàn Thuyền Đánh Cá

1. Bố cục

– Phần 1 (2 khổ đầu):Cảnh đoàn đánh cá ra khơi

– Phần 2 (4 khổ tiếp theo): Cảnh đoàn thuyền đánh trên biển

– Phần 3 (khổ cuối): Hình ảnh đoàn thuyền trở về

2. Nội dung chính

Bài thơ Đoàn thuyền đánh cá là bức tranh thiên nhiên con người về cảnh đoàn thuyền ra khơi đánh cá vào lúc hoàng hôn, cảnh đoàn thuyền đi trên biển đánh bắt cá và cảnh đoàn thuyền trở về vào bình minh của ngày hôm sau.

3. Phương thức biểu đạt: tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm.

4. Thể thơ: Thể thơ tự do

5. Giá trị nội dung

– Đoàn thuyền đánh cá đã tái hiện thành công vẻ đẹp trù phú của biển cả quê hương và cuộc sống lao động đầy hăng say của nhân dân trong thời kỳ mới.

– Bài thơ Đoàn thuyền đánh cá còn là khúc tráng ca ca ngợi cuộc sống lao động tập thể của người dân chài trong công cuộc xây dựng và tái thiết đất nước, đồng thời bộc lộ niềm vui, niềm tự hào của nhà thơ trước khung cảnh thiên nhiên đất nước giàu đẹp.

6. Giá trị nghệ thuật

– Xây dựng hình ảnh thơ bằng liên tưởng

– Trí tưởng tượng phong phú.

– Âm hưởng thơ khỏe khoắn hào hùng và sáng tạo.

Sơ đồ tư duy Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá năm 2021

Dàn ý chi tiết Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

1. Mở Bài

– Giới thiệu khái quát về tác giả Huy Cận.

– Giới thiệu bài thơ Đoàn thuyền đánh cá cùng bức tranh thiên nhiên được miêu tả trong tác phẩm.

2. Thân Bài

a, Bức tranh thiên nhiên buổi hoàng hôn khi đoàn thuyền đánh cá ra khơi

– Phép so sánh “Mặt trời xuống biển như hòn lửa”: Gợi lên sự kì vĩ và tráng lệ.

– Biện pháp nhân hóa “Sóng đã cài then đêm sập cửa”: Vũ trụ vốn bao la, rộng lớn được hình dung như một ngôi nhà lớn.

b, Bức tranh thiên nhiên với sự trù phú, giàu có của biển cả bao la khi đoàn thuyền đánh cá trên biển

– Thủ pháp liệt kê miêu tả nhiều loài cá

+ Những đoàn cá “cá bạc biển Đông lặng”, “Cá thu biển Đông như đoàn thoi”

+ Những loài cá hiện lên sinh động, chân thực nhưng cũng vô cùng lộng lẫy và kì vĩ: “cá song lấp lánh đuốc đen hồng”, “Cá đuôi em quẫy trăng vàng chóe”.

– Gợi lên sự giàu có, trù phú cùng vẻ đẹp lộng lẫy của biển cả khi đêm về.

c, Bức tranh thiên nhiên với vẻ đẹp thơ mộng khi đoàn thuyền đánh cá trở về

– Vẻ đẹp của thiên nhiên lại được miêu tả trong sự hồi sinh “Mặt trời đội biển nhô màu mới”.

– Bức tranh muôn triệu mắt cá li ti trong ánh rạng đông

+ Thể hiện sự giàu có của thiên nhiên

+ Ẩn chứa niềm vui và thành quả lao động của những người ngư dân.

3. Kết Bài

– Đánh giá nghệ thuật miêu tả thiên nhiên và ý nghĩa của bức tranh thiên nhiên trong bài thơ.

Top 22 bài Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá hay nhất (ảnh 1)

 

Bài văn mẫu Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá – mẫu 1

Huy Cận là một trong những nhà thơ tiêu biểu của nền thơ hiện đại Việt Nam, đồng thời cũng là một nhà thơ nổi tiếng trong phong trào Thơ Mới. Thơ ông dồi dào cảm hứng về thiên nhiên, vũ trụ, và con người lao động. “Đoàn thuyền đánh cá” là một trong những bài thơ đặc sắc của Huy Cận, khi bằng bút pháp lãng mạn bay bổng, thi phẩm đã tái hiện sự hài hòa của vẻ đẹp thiên nhiên và con người lao động, qua đó bộc lộ niềm tự hào, niềm vui của tác giả trước cuộc sống mới. “Đoàn thuyền đánh cá” quả thực đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc.

“Đoàn thuyền đánh cá” ra đời vào năm 1958 in trong tập “Trời mỗi ngày lại sáng”, khi đó miền Bắc đang bắt tay vào xây dựng xã hội chủ nghĩa. Trong bối cảnh đó, Huy Cận có chuyến đi thực tế dài ngày ở vùng mỏ Quảng Ninh. Từ chuyến đi này hồn thơ Huy Cận mới thực sự nảy nở trở lại và dồi dào cảm hứng về thiên nhiên đất nước và con người lao động, niềm vui trước cuộc sống mới.Bài thơ có bảy khổ thơ, được triển khai theo hành trình một chuyến ra khơi. Đó là cảnh đoàn thuyền ra khơi, tiếp nối là cảnh đánh cá trên biển và cảnh đoàn thuyền trở về. Cảnh đoàn thuyền đánh cá ra khơi khi hoàng hôn xuống được tác giả miêu tả sinh động trong hai khổ thơ đầu:

“Mặt trời xuống biển như hòn lửa

Sóng đã cài then, đêm sập cửa

Đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi

Câu hát căng buồm cùng gió khơi”

Mở đầu bài thơ là hình ảnh thiên nhiên, hình ảnh “mặt trời” vào cuối ngày, đang từ từ lặn vào dòng biển khơi, dưới sự liên tưởng phong phú của thi sĩ, mặt trời lại được nhân hóa như con người đang xuống biển, được so sánh như “hòn lửa” rực rỡ. Hình ảnh ấy đã gợi ra một không gian lung linh, tráng lệ tuyệt đẹp, mà rất ấm áp, gần gũi với con người. Cùng với “mặt trời”, “sóng” và “đêm” cũng được nhân hóa thực hiện những hành động “cài then”, “sập cửa” đánh dấu sự chuyển giao giữa ngày và đêm. Đây là những liên tưởng rất thú vị và đặc sắc. Thiên nhiên, vũ trụ như một ngôi nhà khổng lồ, với màn đêm là những cánh cửa đang đóng sập xuống, những con sóng đang chuyển động là chiếc then cài cửa. Lúc ấy, cũng là lúc đoàn thuyền đánh cá ra khơi. Ta có thể dễ dàng thấy một không khí tập thể đầy khí thế và ra khơi là hoạt động thường xuyên diễn ra khi nhà thơ sử dụng hình ảnh “đoàn thuyền” kết hợp từ “lại”. Một không gian đông vui tấp nập đã được gợi ra qua những tiếng hát của người ngư dân làng chài trên biển khơi rộng lớn.

“Hát rằng: cá bạc biển Đông lặng,

Cá thu biển Đông như đoàn thoi

Đêm ngày dệt biển muôn luồng sáng,

Đến dệt lưới ta, đoàn cá ơi!”

Nhà thơ đã sử dụng phép liệt kê và nghệ thuật so sánh tinh tế ngợi ca sự giàu có của biển cả quê hương đêm ngày, từng đoàn cá đã dệt nên bức tranh tươi đẹp của biển khơi với muôn luồng sáng ngoài biển. Lời thơ đã thể hiện mong muốn công việc đánh cá thu được thành quả tốt đẹp. Tiếng ca trên biển mang theo khao khát chinh phục biển rộng của những người ngư dân nơi đây.Tiếp theo cảnh ra khơi, bốn khổ thơ sau, tác giả miêu tả cảnh đoàn thuyền đánh cá trên biển bao la, hùng vĩ. Mỗi khổ thơ là một nét vẽ về biển, trời, trăng, sao được thể hiện qua những liên tưởng, sáng tạo mà cũng rất đời sống, hiện thực:

“Thuyền ta lái gió với buồm trăng

Lướt giữa mây cao với biển bằng

Ra đậu dặm xa dò bụng biển

Dàn đan thế trận lưới vây giăng”

Bằng bút pháp lãng mạn, thi sĩ đã vẽ ra trước mặt người đọc một hình ảnh thật kỳ vĩ, khi trên biển cả mênh mông, vốn là chiếc thuyền sẽ càng trở nên nhỏ bé, thì ở đây chiếc thuyền như hóa lớn hòa nhập với không gian rộng lớn của thiên nhiên. Gió là người cầm lái, trăng là cánh buồm như đưa đoàn thuyền chạm tới mây trời. Trên nền ấy, những người ngư dân cũng như trở thành những người anh hùng của biển khơi. Họ ra đậu tận dặm xa dò trong lòng biển luồng cá để khai thác, và rồi dàn đan thế trận thả lưới vây giăng. Các động từ mạnh được nhà thơ sử dụng đã gợi tả vẻ đẹp lao động, khỏe khoắn, của người ngư dân. Công việc lao động nhọc nhằn của người đánh cá đã trở thành bài ca đầy hứng khởi giữa thiên nhiên. Và người lao động vừa hăng say làm việc vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển cả với bao loài cá:

“Cá nhụ cá chim cùng cá đé,

Cá song lấp lánh đuốc đen hồng

Cái đuôi em quẫy trăng vàng chóe,

Đêm thở: sao lùa nước Hạ Long”

Nghệ thuật liệt kê “cá chim, cá nhụ, cá đé, cá song” đã phát huy triệt để tác dụng để ngợi ca sự giàu có, thật nhiều tài nguyên của biển khơi đất nước. Biển cả không chỉ giàu mà còn rất đẹp, với ngọn “đuốc đen hồng” cá song đang lao đi trong biển cả dưới ánh trăng lấp lánh. Tác giả đã rất tinh tế khi phát hiện ra chấm tròn đen, hồng trên thân cá song tựa như những ngọn đuốc rực rỡ. Tô thêm vẻ đẹp nơi biển cả, chính là ánh trăng vàng chóe, ánh trăng như dát vàng trên mặt nước để cá quẫy đuôi như quẫy ánh trăng tan ra. Trí tưởng tượng của Huy Cận là vô hạn với tiếp một hình ảnh nhân hóa, “đêm thở”, “sao lùa”. Sao trên trời in hình xuống dòng nước, những con sóng đánh lên, mà tưởng như sao đang lùa dưới đáy đại dương như một sinh vật đang di chuyển, tiếng rì rào của sóng biển chính là tiếng thở của đêm.Sau khi thả lưới và đợi chờ, người ngư dân bắt đầu gõ thuyền, dồn cá vào lưới trong tiếng hát ngân vang:

“Ta hát bài ca gọi cá vào

Gõ thuyền đã có nhịp trăng cao”

Đó là tiếng hát khỏe khoắn, vang xa đầy sự lạc quan, niềm vui phấn khởi đã tạo động lực cho người dân chài gọi cá đến mắc lưới. Thiên nhiên dường như cũng thức dậy góp phần sức lực trợ giúp con người. Trong đêm trăng sáng, vầng trăng in mình trên mặt nước, sóng xô bóng trăng vào mạn thuyền khiến nhà thơ tưởng tượng mặt trăng đang giữ nhịp cho tiếng gõ thuyền đều đặn. Hòa với khúc ca lao động, người dân chài cũng cất khúc ca biết ơn, tri ân với biển cả:

“Biển cho ta cá như lòng mẹ

Nuôi lớn đời ta tự buổi nào”

Biển được nhân hóa như lòng mẹ ân nghĩa, thủy chung bao la. Biển cho con người cá, đem đến cuộc sống ấm no bao đời nay, lời hát đã thể hiện tình cảm biết ơn chân thành, sâu sắc của người ngư dân với biển cả quê hương.. Khi sao mờ dần, màn đêm dần dần nhường chỗ cho ánh sáng của một ngày mới thì cũng là lúc người ngư dân bắt đầu kéo lưới, thu hoạch thành quả:

“Sao mờ, kéo lưới kịp trời sáng,

Ta kéo xoăn tay chùm cá nặng,

Vảy bạc đuôi vàng lóe rạng đông

Lưới xếp buồm lên đón nắng hồng.

Top 22 bài Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá hay nhất (ảnh 2)

Chi tiết đặc tả “ta kéo xoăn tay” đã khắc họa trực tiếp vẻ đẹp khỏe khoắn của con người lao động miền biển. Con người như đang khẩn trương chạy đua với thời gian, những động tác kéo lưới rất căng, rất khỏe, kéo thật mạnh, thật đều tay để thu hoạch được những thành quả tốt nhất. Thành quả ấy chính là “chùm cá nặng”, một hình ảnh tượng trưng cho mùa cá bội thu, một thành quả vô cùng xứng đáng với công sức của những người ngư dân. Cùng lúc ấy, từ phía chân trời bắt đầu bừng sáng, những con cá quẫy dưới ánh sáng rạng đông và lóe lên màu hồng gợi khung cảnh thật rực rỡ, huy hoàng. Phải chăng biển bạc, biển vàng đang ban tặng cho tinh thần lao động miệt mài, hăng say, không biết mệt mỏi của người dân làng chài?Bài thơ kết thúc bằng cảnh đoàn thuyền đánh cá trở về bến, sau một ngày lao động. trên biển tràn ngập âm thanh tiếng hát của những người ngư dân:

“Câu hát căng buồm với gió khơi

Đoàn thuyền chạy đua cùng mặt trời

Mặt trời đội biển nhô màu mới

Mắt cá huy hoàng muôn dặm phơi”.

Câu hát vang lên như một điệp khúc suốt từ đầu tới cuối bài thơ, suốt hành trình của người ngư dân. Âm hưởng lời thơ trở nên mạnh mẽ hơn, khỏe khoắn hơn, vút cao bay bổng trong niềm hứng khởi khi tác giả thay chữ “cùng” thành chữ “với”. Tác giả sử dụng bút pháp nhân hóa kết hợp phóng đại khi đặt “đoàn thuyền” sánh ngang, tham gia vào “cuộc đua” với mặt trời. Trong cuộc đua ấy, hình ảnh con người được nâng cao, tầm vóc lớn lao sánh ngang vũ trụ. Đây cũng chính là nét thay đổi trong phong cách sáng tác Huy Cận từ trước Cách mạng tháng Tám đến thời kỳ miền Bắc đã giành hòa bình, đang xây dựng xã hội chủ nghĩa. Khi con người về bến, mặt trời cũng bắt đầu một ngày mới. Những tia nắng hồng ban mai khiến mắt cá lấp lánh như những mặt trời nhỏ trải dài bờ biển đến muôn dặm. Bằng lao động, người dân làng chài đã viết nên bài ca chiến thắng, bài ca cuộc đời mới tươi đẹp.Bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” là một bài thơ đặc sắc thể hiện rõ phong cách của Huy Cận. Bằng bút pháp hiện thực kết hợp lãng mạn, bay bổng, liên tưởng phong phú, sáng tạo, nhà thơ đã ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên hài hòa với vẻ đẹp con người lao động, tạo nên khúc tráng ca hùng tráng, mĩ lệ. Qua đó, Huy Cận đã thể hiện tấm lòng ca ngợi, niềm tự hào về con người mới, cuộc sống mới trong thời kì miền Bắc xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Bài văn mẫu Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá – mẫu 2

Viết về đề tài lao động, bài thơ Bài ca vỡ đất của Hoàng Trung Thông và bài Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận,… được người đọc yêu thích nhất. Huy Cận viết Đoàn thuyền đánh cá vào năm 1958, tại vùng biển Quảng Ninh phản ánh không khí lao động sôi nổi của nhân dân miền Bắc trong xây dựng hòa bình. Nhà thơ ca ngợi tinh thần lao động phấn khởi và hăng say của những người dân chài trên vùng biển quê hương.

Cảm hứng trữ tình được diễn tả theo mạch thời gian: hoàng hôn-đêm trăng-và bình minh. Cảnh bình minh như một biểu tượng mang ý nghĩa: một thời đại huy hoàng đang mở ra phía trước, cuộc sống cần lao của nhân dân ta đang nở hoa.Hai khổ thơ đầu nói về cảnh đoàn thuyền ra khơi đánh cá, cảnh biển vô cùng tráng lệ lúc hoàng hôn. Mặt trời được ví von với hòn than đỏ rực “hòn lửa” từ từ lăn xuống biển. Bầu trời và mặt biển bao la như ngôi nhà vũ trụ trong khoảnh khắc phủ bóng tối mịt mù. Những con sóng, như những chiếc “then cài” của ngôi nhà vĩ đại ấy. Cảm hứng vũ trụ, biện pháp tu từ so sánh ẩn dụ (hòn lửa, cài then) đã tạo nên những vần thơ đẹp, cho người đọc nhiều ấn tượng:

“Mặt trời xuống biển như hòn lửa

Câu hát căng buồm cùng gió khơi.”

Video bài văn mẫu Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Không phải từng chiếc thuyền lẻ tẻ đi biển mà là cả một “đoàn thuyền”, một sức mạnh mới của cuộc đời đổi thay. Chữ “lại” trong ý thơ “lại ra khơi” là sự khẳng định nhịp điệu lao động của dân chài đã ổn định, đi vào nề nếp trong hòa bình. Khúc hát lên đường vang động. Gió biển thổi mạnh. Cánh buồm no gió “căng”lên. Tiếng hát, gió khơi, buồm căng” là ba chi tiết nghệ thuật mang tính chất tượng trưng diễn tả tinh thần phấn khởi, hăng say và khí thế ra khơi của ngư dân vùng biển.Bốn câu thơ tiếp theo nói rõ về câu hát để làm nổi bật một nét tâm hồn của người dân chài. Tiếng hát cầu mong đi biển gặp nhiều may mắn:

“Hát rằng: cá bạc biển Đông lặng,

Cá thu biển Đông như đoàn thoi

Đêm ngày dệt biển muôn luồng sáng

Đến dệt lưới ta đoàn cá ơi!”

Chuyện làm ăn thường có nhiều may rủi. Ra khơi đánh cá, họ cầu mong biển lặng sóng êm, gặp luồng cá, đánh bắt được nhiều. Niềm ước mong ấy phản ánh tấm lòng hồn hậu của ngư dân từng trải qua nhiều nắng, gió, bão tố trên biển. Giọng điệu thơ ngọt ngào, ngắn dài và vang xa: “cá bạc”, “đoàn thoi”, “dệt biển”, “luồng sáng”, “dệt lưới” vẫn những hình ảnh so sánh ẩn dụ rất sáng tạo đem đến cho người đọc bao liên tưởng thú vị về vẻ đẹp thơ ca viết về lao động.Bốn khổ thơ tiếp nói về cảnh đánh cá vào một đêm trăng trên vịnh Hạ Long. Mỗi khổ thơ là một nét vẽ về biển trời, sông nước, trăng sao, trong đó con người hiện lên trong dáng vẻ khỏe mạnh, trẻ trung và yêu đời.Hạ Long là một thắng cảnh bậc nhất của đất nước ta. Hạ Long trong đêm trăng mang vẻ đẹp thần tiên. Huy Cận, với bút pháp lãng mạn tả cảnh đánh cá trên Hạ Long vào một đêm trăng bằng bao hình ảnh tuyệt vời.Đoàn thuyền có gió làm lái, có trăng làm buồm phóng như bay trên mặt biển về ngư trường “dò bụng biển”, ngư dân khẩn trương lao vào công việc “dàn đan thế trận lưới vây giăng”. Cuộc đánh cá thực sự là một trận đánh. Mỗi thủy thủ là một “chiến sĩ”. Con thuyền, mái chèo, lưới, ngư cụ khác đều trở thành vũ khí của họ. Chữ “lưới” đặc tả đoàn thuyền ra khơi với vận tốc phi thường; thiên nhiên cùng góp sức với con người trên con đường lao động và khám phá. Nhịp thơ hối hả lôi cuốn:

“Thuyền ta lái gió với buồm trăng

Lướt giữa mây cao với biển bằng

Ra đậu dặm xa dò bụng biển

Dàn đan thế trận lưới vây giăng.”

Những câu thơ tả đàn cá là đặc sắc nhất. Biển quê ta giàu có với nhiều loại cá quý, cá ngon nổi tiếng như:”Chim, thu, nhụ, đé”. Vận dụng sáng tạo cách nói của dân gian, ở phần trên, nhà thơ đã viết: “Cá thu biển đông như đoàn thoi”, ở đây lại miêu tả: “Cá nhụ, cá chim cùng cá đé”. Con cá song là một nét vẽ tài hoa: vẩy cá đen, hồng, lấp lánh trên biển nước chan hòa ánh trăng “vàng chóe”. Cái đuôi cá quẫy được so sánh với ngọn đuốc rực cháy. Nghệ thuật phối sắc tài tình làm cho vần thơ đẹp như một bức tranh sơn mài rực rỡ. Bầy cá như những nàng tiên nhảy múa

“Cá nhụ, cá chim cùng cá đé

Cá song lấp lánh đuốc đen hồng

Cái đuôi em quẫy trăng vàng chóe.”

Nhìn bầy cá bơi lượn, nhà thơ lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rầm, mắt nhìn về xa. Câu thơ huyền ảo lung linh: “Đêm thở, sao lùa nước Hạ Long”, như đưa người đọc đi vào cõi mộng. Phải có một tình yêu biển sâu nặng mới viết nên những vần thơ tuyệt bút như vậy. Sung sướng nhìn đàn cá “dệt lưới”, những người dân chài cất lên tiếng hát ngọt ngào. Lần thứ hai tiếng hát vang lên trên biển. Tiếng gõ thuyền đuổi cá hòa cùng sóng biển. Vầng trăng soi xuống mặt biển, muôn ngàn ánh vàng tan ra theo làn sóng, vỗ vào mạn thuyền. “Gõ thuyền đã có nhịp trăng cao”. Biển hào phóng cho nhân dân nhiều tôm cá, muối và hải sản… Biển “như lòng mẹ” đã. nuôi sống nhân dân ta từ bao đời nay. So sánh biển với lòng mẹ để nói lên lòng tự hào của dân chài đối với biển quê hương. Giọng thơ ấm áp, chứa chan nghĩa tình.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444
Lượt xem: 34443444

2. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ VNExpress

VNExpress
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá rồi nhỉ? Bài viết Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

3. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

4. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

5. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá rồi nhỉ? Bài viết Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

6. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ tienphong.vn

tienphong.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

7. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

8. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ soha.vn

soha.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá rồi nhỉ? Bài viết Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

9. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

10. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ kenh14.vn

kenh14.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

11. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ zingnews.vn

zingnews.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá rồi nhỉ? Bài viết Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

12. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

13. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ vov.vn

vov.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

14. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ afamily.vn

afamily.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá rồi nhỉ? Bài viết Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

15. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

16. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

17. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ coccoc.com

coccoc.com
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá rồi nhỉ? Bài viết Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

18. Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá từ facebook.com

facebook.com
Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

Câu hỏi về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Phương Thức Biểu Đạt Của Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá

ptbđ đoàn thuyền đánh cá
phương thức biểu đạt của bài đoàn thuyền đánh cá
phương thức biểu đạt của bài thơ đoàn thuyền đánh cá
đoàn thuyền đánh cá ptbđ
đoàn thuyền đánh cá phương thức biểu đạt
phương thức biểu đạt bài đoàn thuyền đánh cá
phương thức biểu đạt của đoàn thuyền đánh cá
phương thức biểu đạt chính của đoàn thuyền đánh cá
phương thức biểu đạt chính của bài thơ đoàn thuyền đánh cá
đoàn thuyền đánh cá ptbd
ptbd bài đoàn thuyền đánh cá
ptbđ của đoàn thuyền đánh cá
phương thức biểu đạt đoàn thuyền đánh cá
phương thức biểu đạt chính của bài đoàn thuyền đánh cá
phương thức biểu đạt bài thơ đoàn thuyền đánh cá
ptbd đoàn thuyền đánh cá
phương thức biểu đạt chính đoàn thuyền đánh cá
ptbđ bài đoàn thuyền đánh cá
đoàn thuyền đánh cá thuộc phương thức biểu đạt nào
ptbđ của bài thơ đoàn thuyền đánh cá
phương thức biểu đạt
ptbđ của bài đoàn thuyền đánh cá
phương thức biểu đạt của văn bản đoàn thuyền đánh cá
soạn bài đoàn thuyền đánh cá phương thức biểu đạt
đoàn thuyền đánh cá phương thức biểu đạt chính
đoàn thuyền đánh cá lớp 9 phương thức biểu đạt
ptbđ chính của đoàn thuyền đánh cá
ptbđ chính đoàn thuyền đánh cá
bài thơ đoàn thuyền đánh cá phương thức biểu đạt

Scores: 4.8 (183 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn