Pokémon HeartGold và SoulSilver là gì? Chi tiết về Pokémon HeartGold và SoulSilver mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

 • Pokémon HeartGold
 • Pokémon SoulSilver
Pokemon SoulSilver.jpg
Ảnh bìa của game SoulSilver phát hành tại Bắc Mỹ, miêu tả Pokémon Huyền thoại, Lugia
Nhà phát triển Game Freak
Nhà phát hành
 • The Pokémon Company
 • Nintendo
Đạo diễn Shigeki Morimoto
Nhà sản xuất
 • Junichi Masuda
 • Shusaku Egami
 • Hitoshi Yamagami
 • Hiroaki Tsuru
Minh họa Unno Takao
Kịch bản
 • Akihito Tomisawa
 • Kenji Matsushima
 • Toshinobu Matsumiya
Âm nhạc
 • Go Ichinose
 • Shota Kageyama
 • Hitomi Sato
 • Junichi Masuda
 • Takuto Kitsuta
Dòng trò chơi Pokémon
Nền tảng Nintendo DS
Ngày phát hành
 • JP ngày 12 tháng 9 năm 2009
 • NA ngày 14 tháng 3 năm 2010[1]
 • AUS ngày 25 tháng 3 năm 2010[2]
 • EU ngày 26 tháng 3 năm 2010[3][4]
Thể loại Role-playing
Chế độ Chơi đơn, multiplayer

Pokémon HeartGold VersionPokémon SoulSilver Version[5] là hai phiên bản làm lại nâng cấp vào năm 2009 của hai trò chơi điện tử nhập vai năm 1999 Pokémon GoldSilver, tích hợp các tính năng có trong Pokémon Crystal. Các trò chơi này là một phần của thế hệ thứ tư của loạt trò chơi video Pokémon và được phát triển bởi Game Freak, được phát hành bởi The Pokémon Company và Nintendo cho hệ máy Nintendo DS. Nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 10 năm ra mắt hai phiên bản gốc Gold và Silver, hai trò chơi đã được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 12 tháng 9 năm 2009 và sau đó được phát hành ngoài lãnh thổ trong tháng 3 năm 2010.

HeartGoldSoulSilver diễn ra ở vùng Johto và Kanto trong vũ trụ giả tưởng Pokémon, nơi có những sinh vật đặc biệt được gọi là Pokémon. Mục tiêu cơ bản của trò chơi là trở thành huấn luyện viên Pokémon (Pokémon trainer) xuất sắc nhất ở cả khu vực Johto và Kanto, được thực hiện bằng cách nuôi dạy và phân loại các Pokémon trong hệ thống Pokédex và đánh bại các huấn luyện viên khác.

Giám đốc trò chơi Morimoto Shigeki muốn bày tỏ sự kính trọng đối với tình yêu mà người hâm mộ đã dành cho các trò chơi trước đó, đồng thời đảm bảo rằng nó giống như một trò chơi mới so với những trò chơi đã được giới thiệu trong những năm gần đây. Các trò chơi đã nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và tính đến tháng 3 năm 2014, doanh số kết hợp của các trò chơi đã đạt 12,72 triệu, khiến hai trò chơi cùng nhau trở thành trò chơi video nền tảng DS bán chạy thứ tám mọi thời đại.[6]

Lối chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Pokémon HeartGoldSoulSilver là trò chơi điện tử nhập vai có các yếu tố của trò chơi phiêu lưu. Cơ chế cơ bản của trò chơi phần lớn không khác gì những trò chơi trước đó. Cũng như tất cả các trò chơi Pokémon dành cho máy chơi game cầm tay, trò chơi được nhìn từ góc nhìn thứ ba từ trên cao và bao gồm ba chế độ màn hình cơ bản: bản đồ thực địa, nơi người chơi điều khiển nhân vật chính; một màn hình chiến đấu; và menu, nơi người chơi điều chỉnh đội hình nhóm, sử dụng vật phẩm hoặc cài đặt trò chơi. Người chơi bắt đầu trò chơi bằng một con Pokémon và có thể bắt được nhiều con hơn bằng các quả cầu thu phục Poké Ball.[7]

Khi người chơi bắt gặp một con Pokémon hoang dã hoặc thách đấu với các huấn luyện viên, màn hình sẽ chuyển sang chế độ chiến đấu theo lượt của các Pokémon. Trong trận chiến, người chơi có thể sử dụng chiêu thức (move), vật phẩm (item), chuyển đổi (switch) giữa các Pokémon có khả năng hoạt động hoặc bỏ chạy (flee). Bỏ chạy không thể thực hiện được khi đang trong trận chiến với các huấn luyện viên. Pokémon có chỉ số điểm sức khỏe (HP), được hiển thị trong trận chiến. Khi HP của Pokémon giảm xuống 0, nó sẽ bị ngất (faint) và không thể chiến đấu tiếp trừ khi được đưa đến Trung tâm Pokémon (Pokémon Center) hoặc được chữa lành hoặc hồi sinh bằng kỹ năng hoặc vật phẩm Pokémon. Nếu Pokémon của người chơi đánh bại Pokémon đối phương (khiến nó bị ngất), nó sẽ nhận được điểm kinh nghiệm. Sau khi tích lũy đủ điểm kinh nghiệm sẽ được thăng cấp; hầu hết các Pokémon đều tiến hóa thành một loài Pokémon mới khi chúng đạt đến một cấp độ nhất định hoặc khi đáp ứng đủ các điều kiện nhất định, chẳng hạn như mức độ ‘yêu thích’ của một con Pokémon dành cho người huấn luyện của nó.[7]

Tính năng mới[sửa | sửa mã nguồn]

HeartGoldSoulSilver cho phép Pokémon đầu tiên trong nhóm của người chơi đi theo họ, đó là sự lặp lại cơ chế từ Pokémon Yellow, nơi mà Pikachu đi theo nhân vật người chơi. Ngoài Yellow, cơ chế này cũng được sử dụng trong Pokémon Diamond, PearlPlatinum theo một cách giới hạn: khi người chơi ở trong Công viên Amity với một Pokémon “dễ thương”. Người chơi có thể nói chuyện với Pokémon để xem hoặc kiểm tra xem Pokémon đó đang cảm thấy như thế nào và đôi khi nó có thể giúp họ nhặt các vật phẩm.[8] Một minigame mới có tên là Pokéathlon sử dụng màn hình cảm ứng Nintendo DS và cho phép Pokémon tranh tài trong các sự kiện như chạy vượt rào.[9] Các phiên bản Nhật Bản vẫn giữ các máy đánh bạc được tìm thấy trong các trò chơi trước đó, trong khi các bản phát hành quốc tế của tựa trò chơi này thay thế các máy đánh bạc bằng một trò chơi mới có tên “Voltorb Flip”, được mô tả là sự pha trộn giữa Minesweeper và Picross.[10] Một vật phẩm mới khác, GB Sounds, có thể thay đổi nhạc nền thành nhạc 8-bit gốc từ Pokémon GoldSilver.[11]

Kết nối với các thiết bị khác[sửa | sửa mã nguồn]

HeartGoldSoulSilver có thể truy cập Kết nối Wi-Fi (Wi-Fi Connection) của Nintendo (về sau ngừng hoạt động) để giao dịch, chiến đấu và tương tác với những người chơi khác của trò chơi, cũng như những người chơi từ Pokémon Diamond, PearlPlatinum.[9] Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt tải xuống từ Wi-Fi trên Pokémon Ranger: Guardian Signs, người chơi có thể gửi Pokémon Deokishisu đến HeartGoldSoulSilver.[12]

Bối cảnh và cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích và tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^

  “Nintendo unveils its video game lineup for early 2010”. Nintendo Canada. ngày 14 tháng 12 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 11 năm 2010. Truy cập ngày 14 tháng 12 năm 2009.

 2. ^ “Pokémon HeartGold Version and Pokémon SoulSilver Version release date announced!”. Nintendo of Australia. ngày 22 tháng 1 năm 2010. Truy cập ngày 22 tháng 1 năm 2010.
 3. ^ “News: Pokémon HeartGold/SoulSilver UK release date revealed”. Official Nintendo Magazine. ngày 12 tháng 1 năm 2010. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 1 năm 2010. Truy cập ngày 12 tháng 1 năm 2010.
 4. ^ ngày 2 tháng 4 năm 2010 in the Netherlands và Dutch speaking Belgium
 5. ^ ポケットモンスターハートゴールド・ソウルシルバー Poketto Monsutā Hātogōrudo & Poketto Monsutā Sōrushirubā?, “Pocket Monsters: HeartGold & Pocket Monsters: SoulSilver”
 6. ^ “Top Selling Software Sales Units – Nintendo DS Software”. Nintendo. ngày 31 tháng 3 năm 2014. Truy cập ngày 20 tháng 2 năm 2015.
 7. ^ a ă Harris, Craig (12 tháng 3 năm 2010). “Pokemon HeartGold Review – Nintendo DS Review at IGN”. IGN. Truy cập ngày 22 tháng 3 năm 2010.
 8. ^ Gifford, Kevin (17 tháng 6 năm 2009). “Pokémon Gold/Silver Remakes Feature Hot Walking Action”. 1UP.com. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 8 năm 2012. Truy cập ngày 10 tháng 8 năm 2009.
 9. ^ a ă DeVries, Jack (4 tháng 12 năm 2009). “Pokemon SoulSilver Hands-on”. IGN. Truy cập ngày 20 tháng 12 năm 2009.
 10. ^ Scullion, Chris (3 tháng 2 năm 2010). “Pokémon HeartGold/SoulSilver mini-game revealed”. Official Nintendo Magazine. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 8 năm 2012. Truy cập ngày 25 tháng 3 năm 2010.
 11. ^ Piekarski, Perry (19 tháng 3 năm 2010). “Review: Pokemon Heart Gold/Soul Silver”. Bingegamer. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 11 năm 2010. Truy cập ngày 28 tháng 11 năm 2010.
 12. ^ Anoop Gantayat (13 tháng 1 năm 2010). “Pokemon Ranger Returns – Nintendo DS story – at IGN”. IGN. Truy cập ngày 27 tháng 1 năm 2010.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Pokémon_HeartGold_và_SoulSilver&oldid=64660154”

Từ khóa:
Pokémon HeartGold và SoulSilver
,
Pokémon HeartGold và SoulSilver
,
Pokémon HeartGold và SoulSilver

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO TOP giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.6 (88 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn