Pokémon Yellow là gì? Chi tiết về Pokémon Yellow mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Pokémon Yellow: Special Pikachu Edition
Pokemon Yellow.png
Pokemon Yellow USA.png
Bìa hộp trò chơi video game Pokémon Pikachu phát hành tại Nhật Bản (trên) và Hoa Kỳ (dưới)
Nhà phát triển Game Freak
Nhà phát hành Nintendo
Đạo diễn Satoshi Tajiri
Nhà sản xuất Takehiro Izushi
Takashi Kawaguchi
Tsunekazu Ishihara
Minh họa Ken Sugimori
Kịch bản Satoshi Tajiri
Toshinobu Matsumiya
Âm nhạc Junichi Masuda
Dòng trò chơi Pokémon
Công nghệ Bộ nguồn tùy biến của Pokémon Red/Green/Blue
Nền tảng Game Boy (với sự hỗ trợ của SGB, mở rộng thành sự hỗ trợ của GBC ngoài nước Nhật Bản)
Ngày phát hành
  • JP 12 tháng 9 năm 1998
  • NA 19 tháng 10 năm 1999
  • EU 16 tháng 6 năm 2000
Thể loại trò chơi điện tử nhập vai
Chế độ Một người chơi, Multi-player
Phân hạng
  • ACB: G
  • ESRB: E

Pokémon Yellow Version: Special Pikachu Edition (ポケットモンスターピカチュウ Poketto Monsutā Pikachū?, lit. “Pocket Monsters Pikachu”), được biết đến nhiều hơn với cái tên Pokémon Yellow, là trò chơi điện tử theo lượt được phát triển bởi Game Freak và phân phối bởi Nintendo vào năm 1998 cho hệ máy chơi game cầm tay Game Boy. Nó là một phiên bản đặc biệt của RedBlue. Cùng với sự ra mắt của Pokémon Yellow, một phiên bản đặc biệt với màu vàng chủ đạo dành cho Game Boy Color cũng đã được ra mắt.

Lối chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Trong phiên bản Yellow này, Pokémon bắt đầu của bạn không được lựa chọn như ở Red hay Blue là ba con Squirtle, Bulbasaur hoặc Charmander, mà bắt buộc phải chọn Pikachu và đối thủ sẽ chọn Eevee.Còn một tính năng cực mới và chỉ có trong bản Yellow này đó chính là khi bạn quay mặt vào Pikachu, rồi kế đó nhấn nút A sẽ xem được biểu hiện, trạng thái của Pikachu, hay phải không?

Pokémon Yellow là phiên bản nâng cấp của Pokémon RedBlue. Giống như tựa game trước, game được chơi dưới góc nhìn của người thứ ba, từ trên xuống dưới và chứa ba màn hình cơ bản: thế giới tổng quát, nơi người chơi điều khiển nhân vật của mình. Khi người chơi khám phá thế giới anh ấy/cô ấy sẽ gặp nhiều địa hình khác nhau, như bãi cỏ, rừng, hang động, biển mỗi nơi có một loài Pokémon khác nhau. Khi người chơi ngẫu nhiên bắt gặp một Pokémon, sân đấu chuyển thành một cảnh chiến đấu theo lượt, các Pokémon sẽ chiến đấu với nhau. Trong trận chiến, người chơi có thể điều khiển Pokémon của mình bằng cách chọn một trong bốn chiêu thức, dùng vật dụng, đổi Pokémon, hoặc cố gắng chạy thoát. Mỗi Pokémon đều có hit points (HP); khi HP của Pokémon bị giảm xuống 0, nó sẽ bất tỉnh và không còn khả năng chiến đấu cho đến khi được hồi phục. Khi Pokémon của đối thủ bất tỉnh, Pokémon của người chơi tham gia trận đấu sẽ nhận được một số EXP (điểm kinh nghiệm). Sau khi có đủ số EXP, Pokémon sẽ lên cấp độ. Cấp độ của một Pokémon ảnh hưởng đến khả năng của nó, như là chỉ số chiến đấu được nhận thêm, và chiêu thức học được. Tại một số cấp độ nhất định, Pokémon có thể tiến hóa. Sự tiến hóa cũng ảnh hưởng đến chỉ số chiến đấu và cấp độ có thể học chiêu thức mới (cấp độ cao hơn cho nhiều chỉ số hơn, mặc dù có thể sẽ không học được chiêu thức mới sớm).

Thu phục Pokémon cũng là một yếu tố cần thiết khi chơi. Trong khi chiến đấu với một Pokémon hoang dã, người chơi có thể ném Poké Ball vào nó. Nếu Pokémon được bắt thành công, nó sẽ thuộc quyền sở hữu của người chơi. Yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ bắt thành công gồm có HP của Pokémon mục tiêu và loại Poké Ball sử dụng: HP của mục tiêu càng thấp và Poké Ball càng mạnh, tỉ lệ bắt thành công càng cao. Mục tiêu chính của game là hoàn thành Pokédex, một sách giáo khoa thông minh về Pokémon, bằng cách bắt, tiến hóa, và trao đổi để thu phục được tất cả 151 Pokémon. Pokémon Yellow cho phép người chơi trao đổi Pokémon giữa các game bằng Game Link Cable, kể cả tựa game trước Pokémon RedBlue. Phương pháp trao đổi này phải dùng để hoàn thành Pokédex, vì một số Pokémon chỉ có thể tiến hoán bằng cách trao đổi và mỗi phiên bản đều có những Pokémon riêng biệt. Link Cable cũng có khả năng giúp người chơi chiến đấu với người chơi khác.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Trang web chính thức(tiếng Nhật)
  • Pokémon Red and Blue guide tại StrategyWiki


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Pokémon_Yellow&oldid=64447932”

Từ khóa: Pokémon Yellow, Pokémon Yellow, Pokémon Yellow

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 5 (116 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn