PriPara, là gì? Chi tiết về PriPara, mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

PriPara (リ パ Pur Puripara), viết tắt của Prism Paradise, là một trò chơi arcade của Nhật Bản bởi Takara Tomy và người kế thừa của loạt trò chơi arcade Khá Nhịp điệu. Một bộ phim truyền hình anime được chuyển thể bởi Tatsunoko Production và DongWoo A & E được phát sóng từ ngày 5 tháng 7 năm 2014 đến ngày 28 tháng 3 năm 2017.  Một phiên bản hoạt hình thứ hai, Idol Time PriPara, được công chiếu vào ngày 4 tháng 4 năm 2017 và được Kiratto Pri Chan thành công trong 2018.

Thiên đường lăng kính
Bìa của tập tankobon đầu tiên của manga
リ パ

(Puripara)

Thể loại Hài kịch, kịch, âm nhạc, giả tưởng
Trò chơi
Nhà phát triển Đồng bộ Sophia
Nhà xuất bản Takara Tomy
Thể loại Khiêu vũ
Nền tảng Giải trí
Phát hành Ngày 10 tháng 7 năm 2014
Truyện
Được viết bởi Số lượt truy cập Tsujinaga
Xuất bản bởi Shogakukan
Nhân khẩu học Shoujo
Tạp chí Ciao
Chạy ban đầu Tháng 7 năm 2014 – hiện tại
Phim truyền hình anime
Đạo diễn bởi Makoto Moriwaki
Được viết bởi Michihiro Tsuchiya
Âm nhạc của Sauneyoshi Saito
Xưởng Sản xuất Tatsunoko, DongWoo A & E
Mạng gốc TXN (TV Tokyo), BS Nhật Bản, AT-X
Chạy ban đầu Ngày 5 tháng 7 năm 2014 – 28 tháng 3 năm 2017
Tập 140 (Danh sách các tập)
Phim hoạt hình
PriPara bộ phim: Mọi người, tập hợp! Du lịch lăng kính
Đạo diễn bởi Masakemo Hishida
Xưởng Sản xuất Tatsunoko
Phát hành Ngày 7 tháng 3 năm 2015
Thời gian chạy 90 phút
Phim hoạt hình
Bay ra, PriPara: Nhắm nó với mọi người! Thần tượng ☆ Grand Prix
Đạo diễn bởi Nobutaka Yoda
Được viết bởi Hitomi Miên
Xưởng Sản xuất Tatsunoko
Phát hành Ngày 24 tháng 10 năm 2015
Phim hoạt hình
PriPara bộ phim: Mọi người tỏa sáng! Ngôi sao Kirarin sống
Xưởng Sản xuất Tatsunoko
Phát hành Ngày 4 tháng 3 năm 2017
Phim hoạt hình
PriPara & Kiratto Pri ☆ Chan: Kira Kira Live Live
Xưởng Sản xuất Tatsunoko
Phát hành Ngày 5 tháng 5 năm 2018
Xem thêm
  • PriPara Minna no Akogare Hãy đi PriPari
Cổng thông tin anime và manga

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Cốt truyện sê-ri[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm: Danh sách các nhân vật PriPara

Phần một[sửa | sửa mã nguồn]

Mọi cô gái đều tìm thấy một PriTicket bí ẩn cho phép họ bước vào thế giới PriPara, nơi các thần tượng sắp tới biểu diễn và thử giọng. Tại Học viện tư nhân Paprika, hoạt động PriPara bị cấm đối với học sinh tiểu học. Lala Manaka, học sinh lớp năm tìm thấy một chiếc túi PriTicket bị mất thuộc về một thần tượng, Mirei Minami, dẫn cô đến PriPara (nơi cô ra mắt thần tượng của mình với Mirei).

Lala hình thành SoLaMi Smile với Mirei và Sophy Hojo (một thần tượng có thân hình yếu đuối dựa vào mận ngâm để lấy năng lượng), được quản lý bởi Kuma. SoLaMi Smile là đối thủ của Dressing Pafé, bao gồm Sion Todo (một người chơi cờ vây nổi tiếng thế giới) và cặp song sinh huynh đệ người Canada gốc Nhật Dorothy và Leona West và được quản lý bởi Usagi. Để giành được tọa độ Paradise, các đội hợp nhất để trở thành SoLaMi Dressing.

Lala bắt gặp Falulu, một búp bê hát robot được sinh ra từ mong muốn của nhiều cô gái để đến PriPara. SoLaMi Dressing cạnh tranh với Falulu cho Paradise tọa độ. SoLaMi Dressing chiến thắng và Lala trao đổi PriTickets với Falulu, người rơi vào trạng thái hôn mê. Sau khi thực hiện một buổi hòa nhạc trong Paradise Coords, SoLaMi Dressing hồi sinh Falulu (người hiện có thái độ giống con người hơn). Falulu đến PriPari ở Pháp và SoLaMi Dressing biết rằng các nhóm của họ đã tan rã.

Phần hai[sửa | sửa mã nguồn]

Trong công viên giải trí PriPara, một Nhà hát Giấc mơ đã được mở và Cuộc diễu hành Giấc mơ PriPara đã bắt đầu. Các thần tượng cạnh tranh trong bốn giải Dream Idol Grand Prix theo mùa trong các đội năm người cho Điều phối diễu hành trong mơ.

Trong khi cải tổ SoLaMi Smile và Dressing Pafé, sáu thần tượng bắt gặp Aromageddon, một cô gái hai thiên thần (Mikan Shiratama và Aroma Kurosu) hành động. Sau một số căng thẳng, họ trở thành bạn bè.

Một cô gái khác, Fuwari Midorikaze, được gửi đến Parilyn từ The Palps ở EuroPara bởi Hibiki Shikyoin bí ẩn để gia nhập PriPara. Fuwari thành lập Dressing Flower, một đội với Lala và Dressing Pafe, và giành giải Dream Dream Grand Prix mùa hè; tuy nhiên, Summer Dream Idol Coords của họ bị lấy đi bởi Thiên tài đeo mặt nạ.

Ajimi Kiki, từ EuroPara, ra mắt tại PriPara nhưng sau đó cô được tiết lộ là giáo viên nghệ thuật của Học viện Paprika. Cô và Cosmo lập thành một đội trong mơ với Cảnh sát PriPara (Lala, Dorothy và Mikan) và giành được Giải thưởng Thần tượng Giấc mơ mùa thu, nhưng Hiệp sĩ Thần tượng Mùa thu của họ bị bắt bởi Thiên tài đeo mặt nạ.

The Masked Genius được tiết lộ là Hibiki Shikyoin, người tổ chức buổi hòa nhạc, trở thành đối thủ của Meganii Akai và tiết lộ mình là nữ. Cô thi hành một đạo luật mà chỉ những thần tượng nhất định mới có thể thực hiện, và những cô gái khác tạo thành một PriPara ngầm trong một nhà hát cũ. Garuru gia nhập Aromageddon, được đổi tên thành Gamageddon. Nhóm FriendAll (Lala, Dorothy, Mirei, Mikan và Aroma) giành giải thưởng Dream Dream Grand Prix mùa xuân và khôi phục PriPara, và Hibiki, Fuwari và Falulu trở lại.

Phần ba[sửa | sửa mã nguồn]

Divine Idol Grand Prix được tổ chức và mỗi thần tượng nhận được một viên ngọc nâng cấp micro của họ. Trong cuộc thi, Meganii nhận ra rằng Jewlie bị mất tích. Sau khi đưa ra một tour du lịch cho người mới đến Chiri Tsukikawa, Lala tìm thấy một em bé tên là Jewlulu, người nghĩ rằng cô là mẹ của mình. Lala tăng Jewlulu và em gái của cô, Non. Triangle (Junon, Pinon và Kanon), một nhóm mới được quản lý bởi chị Us Us Us Us, hoạt động tốt. Lala chỉ cho Jewlulu cho bạn bè của cô ấy và Meganii nói rằng đứa bé thực sự là người Do Thái. Một số Grand Prix khác được tổ chức.

phương tiện truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Tủ arcade PriPara tại Umeda Loft

PriPara là một trò chơi nhịp điệu được phát triển bởi Syn Sophia. Một người chơi có thể tạo ra một nhân vật và tiến bộ bằng cách thực hiện các chương trình trực tiếp.

Sê-ri phim và phim[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm: Danh sách các tập phim PriPara

Một bộ phim truyền hình anime được chuyển thể bởi Tatsunoko và DongWoo A & E được phát sóng trên TV Tokyo và các đài TXN khác từ ngày 5 tháng 7 năm 2014 đến ngày 28 tháng 3 năm 2017. Nó đã được Idol Time Pripara thành công vào ngày 4 tháng 4 năm 2017. Vào mùa xuân năm 2015, bộ phim có thể cũng được nhìn thấy trên ba đài JAITS ở Nara (TVN), Shiga (BBC) và Wakayama (WTV). Trong vòng tròn câu chuyện thứ hai của mùa đầu tiên, bộ phim bắt đầu được phát sóng trên kênh truyền hình FNN của đài truyền hình Sendai. Vào ngày 5 tháng 7 năm 2015, PriPara bắt đầu phát sóng trên SATV chi nhánh của ANN.

Một bộ phim hoạt hình sân khấu, PriPara the Movie: Mọi người, Lắp ráp! Prism ☆ Tours, được phát hành vào tháng 3 năm 2015.  Một bộ phim thứ hai (Fly Out, PriPara: Aim for it with People! Idol ☆ Grand Prix) đã được phát hành vào ngày 24 tháng 10 năm đó,  và một bộ phim thứ ba (PriPara: Yearning của mọi người Hãy đi đi PriPari) đã được phát hành vào ngày 12 tháng 3 năm 2016.  Một phi công lồng tiếng Anh được sản xuất bởi William Winckler Productions vào năm 2017.

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Một tác phẩm chuyển thể từ manga của Striuji Tsujinaga đã bắt đầu xuất bản trên tạp chí truyện tranh shoujo của Shogakukan vào tháng 7 năm 2014.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^   Truy cập 2019-04-02.
  2. ^  Trò chơi Arcade Thẻ ” PriPara” kiếm được 7 tỷ Yên sau 9 tháng “.  Truy cập 2019-08-03.
  3. ^  Mạng Tin tức Anime.  Truy cập ngày 9 tháng 8 năm 2014.
  4. ^   Truy cập 2019-04-02.
  5. ^  Mạng Tin tức Anime.  Truy cập ngày 21 tháng 3 năm 2016.
  6. ^   Truy cập 2019-04-02.
  7. ^  Mạng Tin tức Anime.  Truy cập ngày 6 tháng 7 năm 2014.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=PriPara,&oldid=63257136”

Từ khóa: PriPara,, PriPara,, PriPara,

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 5 (105 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn