Quái Vật Hồ Loch Ness Có Ăn Thịt Người Không (update 2023)

Quái vật hồ Loch Ness là một huyền thoại đầy bí ẩn của Scotland. Nó được cho là một con vật lớn có hình dạng giống như một con rắn hay một con cá sấu và sống trong hồ Loch Ness ở miền đông Scotland. Quái vật này được cho là đã xuất hiện nhiều lần trong lịch sử và đã được chứng kiến bởi các nhân chứng trên bờ hồ. Nhiều người tin rằng Quái vật hồ Loch Ness là một thành viên của các loài khủng long sống sót và chưa bị tuyệt chủng. Cho đến nay, chưa có bằng chứng chính thức nào để xác định sự tồn tại của Quái vật hồ Loch Ness, nhưng huyền thoại về nó vẫn tiếp tục phát triển và giữ lấy sự tò mò của nhiều người.

Quái Vật Hồ Loch Ness Có Ăn Thịt Người Không

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy quái vật Hồ Loch Ness có ăn thịt người. Nhiều người tin rằng Nessie là loài động vật thủy sinh khổng lồ sống ẩn dật dưới đáy hồ, nhưng chưa có ai từng chứng kiến Nessie tấn công con người. Thực tế, Loch Ness là một địa điểm du lịch phổ biến với hơn 1 triệu khách tham quan mỗi năm, và không có báo cáo về bất kỳ vụ tấn công nào từ Nessie.

[Bí ẩn chưa lời giải] Quái vật hồ Loch Ness có thật hay chỉ là trò lừa bịp? | VTC Now

Quái vật hồ Loch Ness

300px Lochneska poboba museumofnessie
Mô hình tưởng tượng của quái vật hồ Loch Ness

Quái vật hồ Loch Ness, thường còn được gọi là “Nessie” hay “Ness” (tiếng Gaelic: Niseag), là một động vật hoặc nhóm sinh vật bí ẩn và chưa thể xác định được, người ta cho là chúng sống ở hồ Ness (Loch Ness), một hồ nước ngọt điểm sâu nhất của hồ là 230 m (754 feet), gần thầnh phố Inverness tại Scotland. Nessie thường được xếp vào loại quái vật hồ. Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật là năm 1802. Đó là người nông dân Anderson, anh trông thấy một con vật rất to, dài chừng 45m, trồi lên mặt nước.

Sự phát hiện

220px Heikenwaelder
Họa sĩ Heikenwaelder Hugo, Áo với bức tranh sơn dầu Nessie

Năm 1880, một chiếc du thuyền đang dạo chơi trên hồ Loch Ness thì chợt có một cơn sóng dữ làm ngã thuyền và toàn bộ du khách đều thiệt mạng. Lúc đó, có người mô tả một con quái vật có chiếc cổ dài thon màu đen trồi lên mặt nước. Nguồn tin này đã gây chấn động toàn nước Anh về hồ Loch Ness. Cùng năm đó, một người thợ lặn xuống hồ tìm một xác tàu mất tích. Nhưng khi anh quay về thì mặt trắng bệch, toàn thân run lẩy bẩy chẳng nói được một lời. Trong cơn lo sợ, anh nói là đã thấy một con quái vật khổng lồ nằm trên một nghềnh đá dưới đáy hồ, hình dáng như một con ếch khổng lồ, trông khủng khiếp.

Năm 1933, hai vợ chồng George Peter chợt phát hiện một con quái vật trông giống trâu nước đang đi xuống hồ, nhưng nó to gấp trăm lần trâu bình thường.Tháng 5/1934, một người nông dân địa phương đã trông thấy con quái vật trong phạm vi 200m. Theo đánh giá của anh thì phần lộ ra trên mặt nước của con quái vật là khoảng 2m, đầu nhỏ nhưng rất linh hoạt.

Theo thống kê, thì trong gần 40 năm trở lại đây đã có hơn 3.000 lượt người trông thấy con quái vật ở hồ Loch Ness. Điều đặc biệt là mọi mô tả về con quái vật của mỗi người tận mắt chứng kiến đều giống nhau.

Năm 1934, bác sĩ ngoại khoa Wilson ở một bệnh viện Luân Đôn đã chụp được một tấm hình về quái vật hồ Loch Ness. Sau thập niên 70, các nhà khoa học trên nhiều quốc gia đã vận dụng nhiều thiết bị tiên tiến nhất để khảo sát hoạt động của quái vật. Trong đó, kết quả của một nhà tự nhiên học người Anh và nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu khoa học Boston, Mỹ, là rõ nhất. Năm 1972, Mr.Boston có một tấm hình về các vây khổng lồ của quái vật từ dưới nước, đồng thời nhờ sóng âm mà họ chứng minh được các vây này đang hoạt động.

Tháng 6/1975, Boston cũng có một hình toàn thân và phần đầu của con quái vật trong nước. Trên hình hiện ra một phần cơ thể của quái vật, nó có một chiếc cổ dài thon, nhưng do chụp ở dưới nước nên hình lờ mờ và không thấy rõ. Theo phân tích thì con vật này dài 6,5m, trong đó phần cổ dài 2,1 – 3,7m. Do phim quá mờ nên không có một bằng chứng thuyết phục về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness.

200px Lochnessmonster
Bức ảnh nổi tiếng về quái vật hồ Loch Ness của Surgeon, chụp năm 1934.

Kết luận

Cùng với Bigfoot (chân to) và Yeti (người tuyết), Nessie là một trong những bí ẩn nổi tiếng của môn động vật học kỳ bí. Hầu hết các nhà khoa học và chuyên gia nói rằng bằng chứng về Nessie không có sức thuyết phục và các trường hợp báo cáo trông thấy chúng chỉ là trò lừa đảo hay nhầm lẫn khi quan sát sinh vật hoặc hiện tượng tự nhiên.

Hầu hết các bức ảnh về quái vật này đều mờ mịt không rõ ràng. Bức ảnh của Surgeon, chụp năm 1934, với góc chụp hẹp, người ta thấy nó giống đuôi con hải li sắp lặn. Bức ảnh nổi tiếng của nhân chứng W.Wilson, vào năm 1994, người ta đã chứng minh được bức ảnh này là ảnh ghép.

Một số người tin chắc là quái vật có tồn tại, bên cạnh có vài người phủ nhận. Lý do là một con quái vật to như thế thì nó là hậu duệ của khủng long thì không thể nào sống đơn độc hàng triệu năm qua.

Và nếu con quái vật này bơi từ biển thì càng không thể vì hồ Loch Ness không thông ra biển. Hồ Loch Ness thông với phía Tây của kênh đào một cửa sông rất nhỏ, quái vật không thể chui qua, còn phía đông bắc thì nhiều nhánh sông chặn đứng. Vì vậy, nhóm những người phản đối sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness rằng: với một địa hình nhỏ hẹp như vậy, hậu duệ của khủng long không thể cư trú đơn độc để sinh sôi nảy nở triệu năm qua. Lúc đó, từng có nhiều nghị sĩ Scotland phản đối việc điều tra hiện tượng hồ Loch Ness. Đồng thời treo giải thưởng 1 triệu bảng Anh cho ai bắt được con quái vật này.

Nhưng vào năm 2003, đài truyền hình BBC đã nghiên cứu và truy lùng con quái vật truyền thuyết này nhưng kết quả là không hề có một con quái vật nào ở dưới hồ Loch Ness và họ cho rằng những câu chuyện về con quái vật chỉ là do trí tưởng tượng của con người. Có giả thiết cho rằng, quái vật hồ Loch Ness là hậu duệ của loài bò sát Cryptoclididae thuộc nhóm bò sát sống dưới nước Plesiosaurus. Bằng chứng cho rằng không có quái vật nào hết.

Gần đây nhất, một nhà khoa học new zealand cùng một nhóm nhà khoa học đã thu thập 250 mẫu nước tại hồ. Và ông kết luận rằng trong hồ không hề có một ADN nào của khủng long, nhưng lại phát hiện một lượng lớn adn của lươn, tới đây ông xác nhận rằng có lẽ nessie chỉ là một lươn bị đột biến.

Một số khác lại nói rằng nếu nessie có thật thì nó sẽ không sống đến hiện tại, vì ít nhất nessie ở năm 1933 cũng khoản 90 tuổi, và bản già nhất lên đến hơn 220 tuổi, nên những người từ khoảng năm 2000 nói rằng họ đã gặp nessie đều là lừa đảo.

Một số thì theo thuyết âm mưu cho rằng nessie không phải Plesiosaurus mà là brontosaurus, vì trong phim the last world 1925 khi con brontosaurus phá cầu London và nhảy xuống nước thì nó rất giống nessie, nhưng đều bị bác bỏ vì brontosaurus quá nặng để có thể bơi được.

Xem thêm

  • Bigfoot
  • Người sói
  • Người Rừng

Tham khảo

Liên kết ngoài

  • Trang thông tin chính về Quái vật hồ Loch Ness của Tony Harmsworth
  • BBC ‘proves’ Nessie does not exist
  • Loch Ness Discovery Centre, Edinburgh
  • Film of Nessie in 1967 and 1983
  • Smithsonian Institution Lưu trữ 2006-08-30 tại Wayback Machine


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Quái_vật_hồ_Loch_Ness&oldid=69907116”

Scores: 5 (107 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn