Quản Lý Khách Sạn Cần Bằng Cấp Gì Cần điều kiện gì để được thăng tiến lên những vị trí Quản lý cấp cao trong ngành khách sạn?

Bạn đang tìm hiểu về Quản Lý Khách Sạn Cần Bằng Cấp Gì, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Cần điều kiện gì để được thăng tiến lên những vị trí Quản lý cấp cao trong ngành khách sạn? được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Quản Lý Khách Sạn Cần Bằng Cấp Gì hữu ích với bạn.

Cần điều kiện gì để được thăng tiến lên những vị trí Quản lý cấp cao trong ngành khách sạn?

Đây là câu hỏi được rất nhiều ứng viên tìm việc trong ngành đặt ra trong buổi phát sóng trực tiếp “Con Đường Phát Triển Nghề Khách Sạn” Hoteljob.vn sự kết hợp Fanpage Khách Sạn Chuyên Nghiệp Được tổ chức vào tối ngày 5 tháng 11.Tham gia chia sẻ trực tiếp Bà.Nguyễn Bích Quỳnh – Hiện là Housekeeping Manager – Khách sạn 5 sao Hilton Hanoi Opera.

Các yêu cầu để thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao trong ngành khách sạn là gì?

Con đường sự nghiệp khách sạn

Trong suốt hơn 2 giờ phát sóng trực tiếp, nhiều bạn trẻ và cộng đồng nhân sự trong ngành đã đặt ra nhiều câu hỏi. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, hầu hết các câu hỏi đều được cô Chen trả lời từng câu hỏi một. Nhung trả lời rất niềm nở và nhiệt tình. Hoteljob.vn Mình xin tổng hợp một số câu hỏi để những bạn nào chưa xem buổi chia sẻ có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Bạn có thể xem toàn bộ buổi phát trực tiếp: nơi đây

– hỏi: Bạn có cần bằng cao đẳng hoặc đại học để chuyển từ nhân viên sang giám sát hoặc quản lý không? Làm gì để được thăng chức lên một vị trí như vậy?

Việc nhân viên có cần bằng đại học hoặc cao đẳng để trở thành giám sát viên hoặc quản lý hay không là tùy thuộc vào từng khách sạn. Đối với các khách sạn cao cấp tập trung vào xếp hạng sao, yêu cầu trình độ cụ thể đối với các vị trí quản lý trở lên.Để có được vị trí trưởng phòng, bạn cần phải có bằng đại học, và trợ lý – Phải có bằng đại học. Còn những khách sạn không chú trọng tiêu chuẩn sao thì sẽ không yêu cầu bằng cấp.

Nếu muốn thăng tiến lên vị trí quản lý khách sạn, ngoài yếu tố thâm niên, bạn cũng nên tuân thủ nguyên tắc “work hard, work smart” (làm việc chăm chỉ, làm việc thông minh), nỗ lực hết mình để làm tốt công việc hiện tại, và tiếp tục học và học. phát triển tri thức. Khi người quản lý nhận thấy công việc tốt mà bạn mang lại, chắc chắn bạn sẽ được thăng chức.

– hỏi: Trong ngành khách sạn, ai có cơ hội thăng tiến cao hơn, người có bằng đại học hay người chỉ có bằng trung cấp chuyên nghiệp nhưng có hơn 1 hoặc 2 năm kinh nghiệm làm việc?

Khi nói đến cơ hội thăng tiến trong ngành khách sạn, nó phụ thuộc vào nơi bạn làm việc, yếu tố nào quan trọng hơn: thâm niên hay kinh nghiệm làm việc. Ví dụ, có một vị trí tuyển dụng Quản lý, có 2 ứng viên tiềm năng: Ứng viên A chỉ có bằng cấp chuyên môn, nhưng kinh nghiệm và năng lực làm việc tốt hơn – Ứng viên B có bằng đại học, nhưng khả năng làm việc không tốt bằng A, nếu áp dụng tiêu chuẩn sao Đối với các khách sạn sẽ ưu tiên ứng viên B – còn đối với các khách sạn không quan tâm nhiều đến tiêu chuẩn sao và đề cao khả năng làm việc sẽ chọn ứng viên A.

Các yêu cầu để thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao trong ngành khách sạn là gì?

Cơ hội thăng tiến của ứng viên phụ thuộc vào môi trường làm việc (ảnh nguồn mạng)

– hỏi: Học chuyên ngành khách sạn có quan trọng bằng cấp không?

Để dấn thân vào ngành khách sạn, chỉ cần bạn có chứng chỉ nghiệp vụ là đủ điều kiện làm việc. Thậm chí, có nhiều đơn vị sẵn sàng nhận ứng viên chưa có bằng cấp, kinh nghiệm để đào tạo. Tuy nhiên, nếu muốn thăng tiến lên các vị trí quản lý cao hơn tại các khách sạn 4-5 sao, bạn phải có bằng đại học liên quan đến ngành khách sạn-nhà hàng-du lịch.

– hỏi: Tôi cần chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu để trở thành trưởng phòng nhân sự cấp cao trong một khách sạn, resort cao cấp? (Tôi hiện đang là lễ tân trong một khách sạn 3 sao.)

Nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý nhân sự cấp cao, thì bạn phải bắt đầu với vị trí nhân viên và hiểu những gì nhân viên cần làm.Tại quầy lễ tân, nếu bạn muốn biết về công việc của nhân viên nhân sự, bạn có thể hỏi đào tạo chéo Hãy đến bộ phận này để tìm hiểu cụ thể về những công việc mà nhân viên HR phải làm. Bạn cần hiểu và nắm rõ luật lao động, các chính sách bảo hiểm liên quan… Khi cảm thấy kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản của mình đã đủ, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên trách nhân sự và phấn đấu để được thăng tiến lên vị trí cao hơn.

– hỏi: Tôi mới bước chân vào lĩnh vực phục vụ ăn uống với vị trí nhân viên phục vụ, còn nhiều bỡ ngỡ, vì còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Cách tốt nhất để tích lũy kinh nghiệm là quan sát những tiền bối có đánh giá tốt về công việc, họ có nhiều kinh nghiệm và xem cách họ xử lý công việc, hãy nhớ nộp đơn. Bạn có thể xin vào làm việc với các anh chị này và có nhiều cơ hội học hỏi hơn. Nếu bạn có câu hỏi, bạn có thể chủ động đặt câu hỏi, khám phá ra rất nhiều điều bạn cần biết và tự mình tiếp thu kiến ​​​​thức. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình, cách duy nhất là giao tiếp nhiều hơn, nói chuyện với khách hàng nhiều hơn và xây dựng sự tự tin vào bản thân.

– hỏi: Yếu tố nào là quan trọng nhất đối với nhân viên khách sạn?

Yếu tố quan trọng nhất đối với một người làm khách sạn chính là thái độ của bạn với nghề, chính đam mê – đam mê mới giúp bạn có thể theo nghề và thành công trong ngành dịch vụ này.

xem thêm: Hàng nghìn bạn trẻ hào hứng với buổi chia sẻ triển vọng ngành khách sạn và định hướng nghề nghiệp

Bỏ lỡ.Nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

Ngành Quản Trị Khách Sạn Có Cần Bằng Cấp Cao Không? từ Youtube

Nhóm Fb: https://www.facebook.com/

Groups/688572781920192/?ref=share

Fb: https://www.facebook.com/Hemi1995
Intagram: https://instagram.com/p/B42T9O8Je2o/

1/ Cơ hội để thành 1 manager trong khách sạn 5* sẽ ntn? Có phải chỉ ưu tiên cho người nước ngoài?

Mình từng làm tại khách sạn Sheraton thuộc tập toàn Marriott và theo điều hành bắt buộc của những khách sạn liên doanh thuộc tập đoàn quốc tế 5* thì các cấp từ manager mình chưa bao giờ thấy có người Việt Nam làm cả, có thể có rất nhiều người Việt Nam nhưng họ chưa được bổ nhiệm về Việt Nam làm nên mọi người sẽ ít thấy hơn. Vì manager là do tập đoàn training và bổ nhiệm về Việt Nam làm việc theo nhiệm kỳ, kết thúc thời hạn họ lại sang quốc gia khác. Trừ khi là những khách thuộc tập đoàn Việt Nam như Saigontouris, Vingroup, Mường Thanh… thì các cấp manager sẽ thấy có người Việt

2/ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học thì có giá trị khi mới ra trường?

Khi phỏng vấn tại phòng nhân sự k hề nhìn vào CV bạn đang học bật nào đâu, hầu như đến vòng phỏng vấn 2 và 3 phụ thuộc vào trình độ tiếng anh và face to face với manager. Có rất nhiều bạn đang làm việc trong khách sạn chỉ vừa năm 2 năm 3 đã lên được chính thức. Vì đã thực hiện đủ giờ CL theo quy định và họ có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt đó là 2 bước điệm lớn nhất cho 1 sinh viên vừa mới ra trường

3/ Du học tư duy phục vụ khác học tại Việt Nam ntn?

Nếu du học tại Thuỵ Sĩ mà không có thái độ của người làm dịch vụ là điều kg bao giờ có thể xảy ra
Ở Thuỵ Sĩ học k chia theo từng ngành Khách Sạn, Nhà Hàng hay Du Lịch như ở Việt Nam! Mà sẽ gọi chung là Hospitality Management (Quản lý dịch vụ khách hàng), trương trình học là 30% lý thuyết trên lớp 70% thực hành trực tiếp tại nhà hàng khách sạn ngay từ năm đầu tiên (Ex: 3 tuần học lý thuyết tại trường tại bộ phận đó, 7 tuần sau vào đúng vị trí trên lớp vừa học để thực tập ở nhà hàng; khách sạn; bệnh viện; dưỡng lão…áp dụng những gì vừa học. Ngay từ năm đầu tiên !) và từng bộ phận sẽ am sâu như: chế độ dinh dưỡng áp dụng cho từng đối tượng, 1 tấm grap cho khách hàng nằm cần bao nhiêu sợi conton/m2 để có đủ độ mềm… những kiến thức này ở Việt Nam hầu như không có trong trương trình dạy. Trái lại đến sinh viên ở Việt Nam đến năm 3 mà k tự đi xin việc trước thì cũng k hình dung ra được tương lai mình làm công việc gì. Sv du học họ khó khăn trong khi tìm việc là phải canh tranh với người bản xứ về ngôn ngữ, sự hiểu biết về văn hoá, xã hội, lịch sử…tại địa phương. Và khó khăn nhất là nhận họ đồng nghĩa với việc khách sạn phải chịu trách nhiệm bảo lãnh visa cho họ ở lại, 1 thủ tục rắc rối và họ có vi phạm luật pháp tại quốc gia sở tại cũng làm ảnh hưởng uy tính khách sạn. Nên sinh viên Việt Nam phải thật sự rất có bản lĩnh để có khả năng ở lại làm việc, hoàn toàn ngược lại so với việc các bạn ở Việt Nam chỉ apply online là khách sạn gọi vào đi phỏng vấn, nhân viên bật 5 và 6 chỉ cần tiếng anh và tứ chi đầy đủ là ok. Vào đấy họ sẽ training lại từ đầu, kể cả bạn là người khác ngành

4/ Nổ lực để thành 1 manager cần vượt qua những gì?

Khi đủ khả năng mong muốn được làm manager, bạn vượt qua các đồng nghiệp khác trong cùng 1 tập đoàn hệ thống về xử lý tình huống với 1 bày thuyết trình tốt đủ thuyết phục, và quá trình làm việc phải thật sự nổ lực và hoà đồng với mọi người. Tập đoàn sẽ cử b sang nước ngoài học tập, đồng nghĩa lưu động toàn TG và hiện tại ở Việt Nam chưa ai làm được điều này với kinh nghiệm chỉ 5 năm

Câu hỏi về Quản Lý Khách Sạn Cần Bằng Cấp Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Quản Lý Khách Sạn Cần Bằng Cấp Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Quản Lý Khách Sạn Cần Bằng Cấp Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quản Lý Khách Sạn Cần Bằng Cấp Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Quản Lý Khách Sạn Cần Bằng Cấp Gì

Quản Lý Khách Sạn Cần Bằng Cấp Gì
cách Quản Lý Khách Sạn Cần Bằng Cấp Gì
hướng dẫn Quản Lý Khách Sạn Cần Bằng Cấp Gì
Quản Lý Khách Sạn Cần Bằng Cấp Gì miễn phí

Scores: 4.8 (144 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn