Quảng cáo Wifi Marketing là gì ? Các bước tạo quảng cáo wifi marketing đơn giản hiệu quả nhất

Quảng cáo Wifi Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp trong việc cải thiện Customer Experience – trải nghiệm khách hàng. Nhưng Quảng cáo Wifi Marketing có đơn thuần chỉ là cung cấp hệ thống mạng Wifi cho người dùng miễn phí phải không nào ? Bản chất khái niệm Quảng cáo Wifi Marketing là gì ? Có những cách nào để doanh nghiệp có thể thiết lập cho mình một hệ thống Wifi Marketing miễn phí nhưng đem lai hiệu quả cao ? Hãy cùng LADIGI.VN tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Quảng cáo Wifi Marketing là gì ?

Wifi Marketing, hiểu đơn giản chính là việc các doanh nghiệp, cửa hàng cung cấp hệ thống mạng Wifi trực tiếp tới khách hàng, đồng thời, sử dụng hệ thống kết nối này để truyền tải thông điệp Marketing và truyền thông sao cho phù hợp nhất.

quang cao wifi marketing
Quảng cáo Wifi Marketing là gì ? Các bước tạo quảng cáo Wifi Marketing đơn giản hiệu quả nhất

Như vậy, chỉ cần có hệ thống mạng Wifi có độ phủ sóng bao quát toàn bộ nhà hàng, và phần mềm thiết lập Wifi Marketing chuyên biệt, là bạn có thêm một kênh truyền thông hữu hiệu tới đối tượng khách hàng mục tiêu của mình một cách vô cùng dễ dàng.

Ngoài ra, với Quảng cáo Wifi Marketing, bạn hoàn toàn có thể thu thập data từ khách hàng ( Tên, Tuổi, SĐT,..), yêu cầu họ tương tác với các nền tảng mạng xã hội của cửa hàng để kết nối và sử dụng Wifi ( như like, share trang Facebook,…). Đây là phương thức thu thập dữ liệu khách hàng hiệu quả mà cũng vô cùng “ tế nhị ”.

Các bước tạo Quảng cáo Wifi Marketing

Bước 1: Tại trang web cấu hình của thiết bị Wifi, bạn nhấp vào Wireless LAN >> General Setup

Bước 2: Check Enable Wireless LAN và cấu hình tên SSID. Sau đó nhấn OK Làm wifi Marketing

Bước 3: Bạn click vào Wireless LAN => Web Portal Log-in

Bước 4: Click vào Redirect to URL và đánh tên trang web vào. Khi user sử dụng wireless sẽ hiện trang web này trước khi user truy cập trang web khác.

Bước 5: Click vào OK Hướng dẫn thiết lập Wifi Marketing

Bước 6: Để kiểm tra có thể lại cấu hình đã dùng được hay chưa, bạn sử dụng 1 máy tính kết nối với Wireless của V2910G ( Mạng không dây V2910G )

Bước 7: Sau đó bạn mở thêm 1 Tab trình duyệt mới hoặc mở 1 cửa sổ trình duyệt mới ( IE,Firefox…), bạn sẽ thấy trang đầu tiên mà trình duyệt web của bạn truy xuất đó chính là trang Website ( Tuy nhiên nếu bạn mở tab thêm 1 lần nữa trên cùng 1 cửa sổ trình duyệt thì sẽ  được chuyển về trang Website mặc định mà bạn đã cài đặt cho trình duyệt ngay từ trước, còn nếu như bạn cứ mở cửa sổ trình duyệt web mới thì trang đầu tiên sẽ hiện ra là trang mà bạn hướng tới để quảng cáo cho chiến dịch Marketing của mình )

Như vậy là bạn đã cài đặt xong cấu hình xong trang Web quảng bá cho công ty của bạn. Khi 1 người truy xuất vào mạng wireless của bạn, họ sẽ bị bắt buộc xem trang web của bạn khi họ mở 1 trình duyệt web. Tính năng này thật sự hữu ích cho nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm…, người sử dụng sẽ xem được quảng bá của nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm… khi họ kết nối đến wireless của nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm…

Dịch vụ Wifi Marketing miễn phí này khá là hay bạn có thể check-in vừa thu được thông tin của khách hàng. Check-in sẽ cho phép thương hiệu của bạn có thể tiếp cận được với bạn bè của người check-in. Vậy bạn sẽ làm gì với thông của khách hàng? Nếu bạn làm kinh doanh nhỏ (như nhà hàng, cafe…) thì nên tìm cách kết bạn với họ, tương tác với họ… Vì sao không ? Vì có lẽ đây là những khách hàng thực sự của bạn, bạn cần phải tìm cách để biến họ thành khách hàng trung thành của mình. Nếu  như bạn kết bạn được với khách hàng, bạn sẽ dễ dàng truyền tải được nhiều thông điệp kinh doanh tới họ.

Quảng cáo Wifi Marketing hoạt động như thế nào ?

Đây là phương thức hoạt động của Quảng cáo Wifi Marketing :

Nếu khách hàng tới cửa hàng và truy cập vào mạng Wifi. Khi kết nối với hệ thống, thiết bị di động của khách sẽ ngay lập tức sẽ được trỏ về 1 trang Landing Page, yêu cầu khách nhập số điện thoại, Email, hoặc Like, Share trang Facebook của cửa hàng để có thể sử dụng mạng.

Bên cạnh những thông tin yêu cầu ở bên trên, doanh nghiệp có thể lồng ghép để hướng tới những thông điệp quảng cáo, truyền thông của mình ở phía bên dưới để thu hút sự chú ý của khách hàng tuy nhiên cũng đừng làm nó trở lên quá lố. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới chiến dịch của họ

Đây có thể được coi là một mũi tên trúng hai đích : Bạn vừa thu thập được thông tin của Khách hàng lại vừa lan truyền được chiến dịch Marketing của mình mà lại không quá lố.

Lợi ích của Quảng cáo Wifi Marketing là gì ?

Wifi Marketing không những đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích trông thấy, khách hàng cũng được hưởng lợi khi sử dụng mạng Wifi hoàn toàn miễn phí với thao tác chuyển đổi vô cùng đơn giản :

Với khách hàng :

  • Sự tiện lợi: Khách có thể kết nối mạng Internet với tốc độ nhanh hơn thay vì việc sử dụng mạng 3G, 4G
  • Cải thiện Customer Experience: Theo một khảo sát, có khoảng 62% doanh nghiệp thừa nhận rằng khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ lâu hơn ở những cửa hàng cung cấp Wifi miễn phí. Đây là bằng chứng cho thấy, trải nghiệm khách hàng được cải thiện khi các doanh nghiệp sử dụng Wifi Marketing để quảng bá chiến lược của mình.

Với doanh nghiệp, cửa hàng : 

  • Tăng trưởng về doanh số : Ban đầu khi triển khai bất kỳ dự án nào mục tiêu của doanh nghiệp đều hướng tới tăng trưởng doanh số. Điều này hoàng toàn đúng với những cửa hàng cung cấp Wifi Free. Khác hàng có thể sẵn sàng mạnh tay chi thêm tiền cho những nơi cung cấp dịch vụ khiến cho họ hài lòng ngay từ lần đầu sử dụng dịch vụ.
  • Thấu hiểu khách hàng nhiều hơn: Wifi Marketing là cách thức lý tưởng để doanh nghiệp bạn thu thập các thông tin về khách hàng. Không chỉ là các thông tin dữ liệu đơn thuần, bạn còn có cơ hội thu thập thêm về tần suất khách tới cửa hàng, thời gian họ sử dụng dịch vụ,…
  • Tối ưu hóa các hoạt động Marketing khác: Một trong những điểm thú vị của Wifi Marketing, là bạn có thể sử dụng các thông tin đã thu thập từ khách hàng cho các hoạt động tiếp thị khác, như Email Marketing, Marketing qua các nền tảng mạng xã hội,…
  • Quảng bá sản phẩm – chiến dịch Marketing mới: Rõ ràng, bạn có thể tận dụng Wifi Marketing để quảng bá các chiến dịch Marketing mới của doanh nghiệp mình. Biết đâu, khách hàng sẽ hứng thú với những thông điệp bạn truyền tải? Cũng không thể phủ nhận việc chính khách hàng đang sử dụng dịch vụ Wifi Marketing của bạn cũng chính là Khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng tới thì sao ?
quang cao wifi marketing 1
Quảng cáo Wifi Marketing là gì ? Quảng cáo Wifi Marketing đơn giản hiệu quả nhất

Hướng dẫn hệ thống Quảng cáo Wifi Marketing

Bạn đã thật sự hiểu lợi ích của Wifi Marketing đem lạo cho mình chưa. Đến lúc bạn nên thiết lập cho mình một hệ thống Wifi Marketing miễn phí và tận dụng chúng để quảng bá và tiếp thị cho doanh nghiệp, cửa hàng của mình rồi đấy.

Sai đây , LADIGI.VN xin chia sẻ phần hướng dẫn tạo miễn phí hệ thống Wifi Marketing theo quy trình các bước cụ thể như sau:

#1: Lắp đặt hệ thống truyền dẫn mạng Wifi

Bưỡ đầu tiên để tạo  Wifi Marketing miễn phí, trước hết bạn phải lắp đặt hệ thống truyền dẫn mạng Wifi cho cửa hàng của mình trước đã và cũng phải đảm bảo ràng Wifi phải đủ mạnh để cung cấp cho toàn bộ Khách hàng vào giờ cao điểm đấy nhé.

Xong thao tác này, về căn bản cửa hàng bạn đã sẵn sàng để cung cấp dịch vụ Wifi miễn phí cho khách hàng rồi đấy. Nhưng, nếu chỉ dừng lại ở bước này, bạn tạo lập hệ thống Wifi Marketing theo đúng nghĩa. Bạn cần phải có công cụ bổ trợ:

#2: Sử dụng phần mềm tạo Wifi Marketing miễn phí

Nếu muốn lồng ghép nội dung, thông điệp quảng cáo thông qua mạng Wifi, bạn cần các phần mềm chuyên dụng hỗ trợ một cách chuyên nghiệp dễ dàng hơn. LADIGI.VN xin giới thiệu bạn 4 phần mềm tạo Wifi Marketing hoàn toàn miễn phí, mà dễ dàng cài đặt, tính chỉnh và thiết lập:

SmartWifi

Có thể nó rằng SmartWifi là một trong những phần mềm tạo Wifi Marketing nổi tiếng trên thị trường Việt Nam từ trước đến nay.

Với những thao tác kết nối, tính chỉnh vô cùng đơn giản, tính năng yêu cầu khách login bằng Facebook, Google, Email, mà lại hoàn toàn miễn phí, đây là lựa chọn hàng đầu cho các chủ quán Cafe, nhà hàng có thể tận dụng mạng lưới Wifi của mình để thu thập data từ khách hàng, cũng như quảng cáo cho thương hiệu của mình.

Dưới đây là video hướng dẫn cách sử dụng và cài đặt Wifi Marketing miễn phí qua phần mềm SmartWifi . Hãy tham khảo xem có phù hợp với mình không nhé :

HiCity

HiCity là doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp Wifi Marketing chuyên dụng. Bạn không chỉ sử dụng HiCity để thực hiện các thao tác cài đặt, thiết lập hệ thống Wifi đa nền tảng, mà còn có thể phân tích dữ liệu khách hàng đã thu thập được từ phần mềm.

Hiện nay, các doanh nghiệp và cửa hàng có nhu cầu sử dụng có thể tham khảo giá cung cấp dịch vụ của HiCity trên trang chủ của hãng.

WRT Wifi cung cấp cho bạn trọn gói xây dựng và thiết lập hệ thống Wifi Marketing cho chủ cửa hàng, doanh nghiệp, từ thiết bị phần cứng ( Cục Router, Bộ Swift,…) cho tới phần mềm quản lý và hỗ trợ hệ thống  ( như tạo landing page, quản lý và thu thập dữ liệu khách truy cập mạng,…).

TMT Solutions

TMT Solutions cũng là một trong những nhà cung cấp giải pháp Wifi Marketing nổi tiếng tại Việt Nam. Doanh nghiệp hỗ trợ thiết kế phần mềm quản lý Wifi Marketing đồng bộ trên mọi nền tảng, tư vấn chiến lược miễn phí cho khách hàng có nhu cầu lắp đặt,…

Xây dựng chiến lược Quảng cáo Wifi Marketing hiệu quả

Sau khi lựa chọn phần mềm tạo Wifi Marketing, các cửa hàng cần xác định chiến lược Marketing hiệu quả để truyền thông điệp tới khách hàng mục tiêu thông qua nền tảng Wifi.

Chiến lược đó có thể liên quan tới các chương trình Promotion ở từng cửa hàng, hoặc đó có thể là chiến dịch Marketing chung, tổng quan của toàn bộ các chi nhánh.

Ngoài ra, bạn cần lập sẵn các dữ liệu, thông tin của khách hàng mình muốn thu thập và phân tích. Bạn cần số điện thoại, địa chỉ email của họ để remarketing, hay cần họ tiếp cận kênh mạng xã hội của doanh nghiệp mình?

Thông báo cho khách hàng biết về sự hiện diện của Wifi Free

Công sức xây dựng hệ thống Wifi Marketing của bạn sẽ uổng phí, nếu khách hàng không biết tới sự tồn tại của hệ thống mạng Wifi trong cửa hàng.

Đừng quên thông báo tới khách hàng về sự hiện diện của mạng Wifi miễn phí thông qua các phương thức khác nhau: Bảng thông báo đặt trong cửa hàng, trong hóa đơn ngay khi khách trả tiền dịch vụ, hoặc trên menu giới thiệu của cửa hàng.

Ngoài ra, khi truy cập Wifi, khách hàng có thể sẽ có đôi chút bỡ ngỡ. Bạn đừng quên training nhân viên trong cửa hàng về cách hướng dẫn khách truy cập hệ thống Wifi. Wifi Marketing có thể nâng cao Customer Experience, hoặc ngược lại, khiến trải nghiệm của họ trở nên kém dễ chịu hơn.

Một số điều bạn cần lưu ý khi thiết lập Wifi Marketing

Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu tâm khi lắp đặt hệ thống Wifi Marketing trong cửa hàng / địa điểm kinh doanh của mình:

Lựa chọn vị trí đặt thiết bị phát Wifi phù hợp

Khi triển khai lắp đặt Wifi, bạn cần đảm bảo thiết bị phát sóng Wifi của mình phải bao quát toàn bộ cửa hàng / địa điểm kinh doanh. Việc này đảm bảo khách hàng có thể sử dụng hệ thống mạng không dây tại bất kỳ đâu, với chất lượng sóng tốt nhất mà không bị gián đoạn khi đang sử dụng.

Với địa điểm kinh doanh có nhiều tầng / hoặc không gian căn phòng rộng, doanh nghiệp nên cân nhắc lắp đặt nhiều thiết bị phát Wifi riêng rẽ, hoặc lắp đặt bộ trợ sóng Wifi (để tiết kiệm chi phí).

Chú ý các yếu tố gây nhiễu sóng

Sóng Wifi hoàn toàn có thể bị nhiễu từ nhiều yếu tố bên ngoài : như xung đột tần số, mạng bluetooth, quá tải đường truyền,…

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo hệ thống mạng của mình không bị xung đột tần số với sóng Wifi của các khu vực lân cận. Để kiểm tra, bạn có thể tải các phần mềm check băng tần và kênh phát Wifi trên Google Play về thiết bị di động của mình.

Tiếp theo, bạn nên xem xét thiết bị phát Wifi của mình có thể chịu được khả năng kết nối đồng thời tối đa là bao nhiêu.

Ví dụ: Nếu trong cửa hàng có đồng thời 40 khách hàng đang sử dụng hệ thống mạng Wifi. Mà hệ thống hiện tại chỉ chịu tải 20 người truy cập cùng lúc, đã tới thời điểm bạn cần thay thế bộ phát mới, hoặc lắp đặt thêm bộ trợ sóng.

Xem xét cách thức đăng nhập sử dụng Wifi

Mục đích của hệ thống Quảng cáo Wifi Marketing là thu thập dữ liệu từ khách hàng và lan tỏa nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là mỗi phương thức đăng nhập qua Wifi Marketing, bạn lại thu về một lợi ích khác nhau:

  • Facebook Login : Đây là cách làm tốt để bạn có thể thu thập dữ liệu mạng xã hội từ người dùng. Thậm chí, sức lan tỏa của thương hiệu có thể được tăng cường, nếu bạn yêu cầu khách checkin cửa hàng trên Facebook. Tuy nhiên, nếu xử lý không cẩn thận, rất có thể cách làm này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.
  • Login thông thường trỏ về Website : Cách làm này đảm bảo sự tôn trọng và hài lòng từ khách hàng. Nhiều trường hợp, cửa hàng còn có thể trỏ khách về trang đích có sẵn thông điệp mục tiêu. Tuy nhiên, cách làm này có thể không hiệu quả, khi khách có thể thoát khỏi phiên truy cập ngay lập tức.
  • Đăng nhập bằng mã truy cập : Mỗi khi giao dịch với cửa hàng, khách sẽ được nhận một mã code để truy cập mạng Wifi. Cách làm này khá “tế nhị” – vừa có thể thu thập thông tin từ khách hàng, vừa không khiến họ quá khó chịu. Tuy nhiên, mã code tường chỉ có hiệu lực trong khoảng 30 phút – 1 giờ. Rất có khả năng, khách lại phải quay lại quầy để trích xuất mã code mới.
  • Đăng nhập bằng số điện thoại : Đây là cách làm thường thấy của các cửa hàng khi xây dựng hệ thống Wifi Marketing. Ưu điểm là dễ thực hiện, xây dựng hệ thống không phức tạp. Tuy nhiên, giống Facebook login, khách có thể cảm thấy không thoải mái khi chia sẻ thông tin cá nhân.

Kết luận

Wifi Marketing đang ngày càng phát triển và trở thành một giải pháp marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng (đặc biệt là những doanh nghiệp B2C) để tăng nhận diện thương hiệu, thu thập thông tin khách hàng, tăng truy cập vào website… Với đa dạng các hình thức quảng cáo bạn có thể dễ dàng lựa chọn và sáng tạo cho mình cách triển khai phù hợp, góp phần mang lại hiệu quả tối đa cho hoạt động marketing online.

Scores: 4.3 (105 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn