Top 20+ Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau và những điều bạn chưa biết

Bạn đang tìm kiếm về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho hữu ích với bạn.

Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau và những điều bạn chưa biết

Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau giúp báo hiểm thời điểm thụ thai lý tưởng nhất. Que thử rụng trứng chính là một cứu cánh cho các cặp đôi chờ đợi đã lâu mà vẫn chưa có con như mong muốn.Căn thời điểm chính xác là bước không thể thiếu khi muốn thụ thai.

Chỉ khi trứng và tinh trùng gặp nhau trong khoảng 24 giờ sau khi trứng rời khỏi nang noãn (ngày rụng trứng), việc thụ thai mới thành công và ba mẹ có thể bắt đầu chuẩn bị cho hành trình mang thai và nuôi dạy con phía trước.

Que thử rụng trứng hoạt động như thế nào?

Dựa trên cơ chế rụng trứng: Nồng độ luteinizing hormone (LH) cao sẽ kích thích trứng chín bứt khỏi buồng trứng. Hiện tượng đó được gọi là rụng trứng. Trong chu kỳ kinh nguyệt, chỉ một lượng nhỏ LH được sản sinh, nhưng ở gần thời điểm trứng rụng, nồng độ LH tăng đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn.

Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là thông báo phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này dễ dàng sử dụng và độ chính xác cao hơn so với phương pháp đo nhiệt độ. Que thử có thể dự đoán rụng trứng 12-36 giờ trước khi trứng rụng và giúp bạn tối ưu hóa cơ hội thụ thai.

Cách tính thời gian thử rụng trứng

Một chu kỳ kinh của người phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên có kinh. Muốn xác định chiều dài thông thường của chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên theo dõi trong ít nhất 3 tháng. Sau khi biết được chiều dài chu kỳ, hãy ghi chú lại để xác định ngày nào sẽ bắt đầu thử nghiệm.

 • Chu kỳ 28 ngày: Bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng vào ngày 11 và sử dụng liên tiếp trong 6 ngày.
 • Chu kỳ chạy từ 27-34 ngày: Trứng có thể rụng trong khoảng từ ngày 13-20, vì vậy, bạn nên thử que bắt đầu vào ngày 11 và tiếp tục cho đến ngày 20.
 • Chu kỳ của bạn ít hơn 21 ngày hoặc lớn hơn 40 ngày: Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Dưới đây là cách sử dụng que thử rụng trứng cũng như xem kết quả que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau:

1. Thử que rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày?

Cần lưu ý, lấy nước tiểu 1 lần khoảng giữa thời gian 10 giờ và 20 giờ. Dùng bát sạch hoặc khay đựng trong bộ dụng cụ để chứa nước tiểu. Chú ý: Không sử dụng mẫu nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng vì lúc này nồng độ hormone LH không đủ.

2. Lưu trữ mẫu nước tiểu thế nào?

Có thể lưu trữ các mẫu nước tiểu ở nhiệt độ phòng (từ 15-28ºC) trong khoảng 8 tiếng hoặc nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng trong khoảng 24 giờ. Tuyệt đối không nên để đông mẫu nước tiểu.

Nếu dùng mẫu trong tủ lạnh, phải đưa ra ngoài ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi bắt đầu thử nghiệm. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên kiểm tra nước tiểu trong cùng một ngày đã thu mẫu.

Cách sử dụng

Tương đối giống với que thử thai:

 • Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.
 • Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang có sẵn trên qua thử).
 • Lấy que thử ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước. Cách dễ nhất là gác que thử lên miệng ly đựng mẫu nước tiểu.
 • Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau và cách đọc que thử rụng trứng

 • Ngoài chu kỳ rụng trứng: Que chỉ hiện một vạch trên.
 • Sắp đến ngày rụng trứng: Que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau, không chênh lệch nhiều về màu sắc hoặc que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ nếu càng ở xa thời điểm trứng rụng.
 • Thời điểm cận thời gian trứng rụng: Que thử rụng trứng 2 vạch, vạch dưới 2 sẽ đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch 1 có sẵn trên que. Tuy nhiên, hiện tượng rụng trứng thường sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ chứ không phải ngay lúc này.
 • Lúc rụng hoặc đã rụng: Vạch thứ hai vẫn hiện lên trong vòng 12 giờ sau khi rụng trứng nhưng vạch thứ hai sẽ mờ dần nếu càng ở thời điểm cách xa thời gian rụng trứng.
Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Khi được hỏi, que thử rụng trứng có chính xác không, chị Phương Hạnh (Q. 7, TP. HCM), người đã canh thụ thai thành công bằng phương pháp dùng que thử rụng trứng chia sẻ: “Đây là cách đơn giản nhất nhưng mang độ chính xác tương đối cao, thường được sử dụng để tối đa hóa khả năng thụ thai. Mình và chồng không gặp trục trặc gì về vấn đề sinh sản nhưng lại khó thụ thai.

Trước đây do quá lo lắng, mỗi tháng mình đều phải đến bác sĩ khám để siêu âm canh trứng rụng mất thời gian, công sức và tốn chi phí nữa nhưng có thể do áp lực quá nên mãi vẫn chưa có bầu. Sau đó mình chuyển sang dùng que thử rụng trứng mỗi tháng cho tiện và cũng bớt áp lực nên đã thụ thai thành công. Trong mỗi loại que thử đều có tờ hướng dẫn bằng tiếng Việt. Các mẹ nên đọc kỹ và làm đúng theo hướng dẫn để đạt được kết quả chính xác nhất”. Đây cũng là kinh nghiệm mẹ cần lưu ý khi sử dụng que thử rụng trứng.

Một số thắc mắc thường gặp về que thử rụng trứng

Những câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp tất tần tật:

1. Nên mua que thử rụng trứng loại nào tốt?

Một số thương hiệu que thử rụng trứng phổ biến nhất trên thi trường hiện nay là que thử rụng trứng LH Test Kit, que thử rụng trứng Acon và que thử rụng trứng Abon.

2. Que thử rụng trứng giá bao nhiêu?

Tùy theo hãng sản xuất, que thử rụng trứng sẽ có giá thành khác nhau. Thông thường, mức giá dao động từ 70.000 đồng đến 100.000 đồng/hộp 10 que thử.

3. Que thử rụng trứng điện tử là gì?

Cách sử dụng của que thử rụng trứng điện tử tương đối khác với que thử rụng trứng thông thường. Về cơ bản, các thông số điện tử sẽ hiện lên, không tích theo kiểu que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau nhưng mức độ chính xác có thể lên đên 99%. Tùy mỗi thương hiệu sẽ có cách hướng dẫn riêng.

4. Que thử rụng trứng có thử thai được không?

Que thử thai đo nồng độ hormone hCG, trong khi que thử rụng trứng là dụng cụ để đo nồng độ hormone LH nên không thể dùng hai dụng cụ này để thay thế cho nhau.

5. Có nên dùng que thử rụng trứng để tránh thai?

Que rụng trứng không dùng để tránh thai. Có một điều chắc chắn rằng, dù bạn đã cố tránh quan hệ trong ngày rụng trứng nhưng những ngày khác, khi nồng độ LH thấp, khả năng thụ thai vẫn xảy ra. Do đó, cần phải khẳng định lại rằng nếu dùng que thử rụng trứng để tránh thai, bạn có thể sẽ mang thai ngoài ý muốn.

Với những thông tin kể trên, mẹ có thể bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng để căn thời gian thụ thai thích hợp. Với que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau, nghĩa là sắp đến ngày rụng trứng. Chúc mẹ mau được đón thiên thần nhỏ đáng yêu và trải nghiệm hành trình làm mẹ đầy ý nghĩa!

An Vy

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5783
Lượt xem: 66599293

Que thử chưa lên 2 vạch nhưng có 4 dấu hiệu này, khả năng bạn đã có thai! từ Youtube

Que thử chưa lên 2 vạch nhưng có 4 dấu hiệu này, khả năng bạn đã có thai!
PMT DR là kênh chuyên môn chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật cho cả gia đình, để chúng ta luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

👉 Đăng ký kênh để theo dõi những video mới nhất : https://www.youtube.com/PMTDR?sub_confirmation=1
👉 Nói chuyện trực tiếp với PMT DR, HỎI ĐÁP MỌI THẮC MẮC tại: https://www.facebook.com/pmtdr/
✮✮✮✮✮
Danh sách phát những video có thể bạn sẽ cần:
➡ Sức khỏe sinh sản: https://goo.gl/zct5Ts
➡ Bà bầu cần biết: https://goo.gl/5He3zy
➡ Chăm sóc và bảo vệ da: https://goo.gl/nFjoHH
➡ Giảm eo và mỡ bụng: https://goo.gl/nrFytk
➡ Phụ nữ sau sinh: https://goo.gl/Fr397S
➡ Nuôi dạy con đúng cách: https://goo.gl/dMJexC
➡ Kiến thức về HIV/AIDS: http://bit.ly/kienthucHIVAIDS

✮✮✮✮✮
Mọi vấn đề về tài trợ quảng cáo hoặc vi phạm nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền hãy liên hệ với chúng tôi qua email: pmtdrhelp@gmail.com

Các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi inbox về hòm thư tại fanpage PMT DR theo đường dẫn bên trên để được nói chuyện trực tiếp với chuyên gia nhé, lượng comment hàng ngày quá nhiều và bị trôi nên chúng tôi có thể không giải đáp kịp thời! Mong các bạn thông cảm!
PMT DR xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của các khán giả trong suốt thời gian qua! Chúc bạn có được thật nhiều những thông tin hữu ích! Thân ái!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2128

3. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6638

4. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1246

5. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho rồi nhỉ? Bài viết Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6349

6. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ tienphong.vn

tienphong.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1590

7. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9053

8. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ soha.vn

soha.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho rồi nhỉ? Nội dung Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8679

9. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9831

10. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ kenh14.vn

kenh14.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9008

11. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ zingnews.vn

zingnews.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho rồi nhỉ? Bài viết Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4909

12. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2194

13. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ vov.vn

vov.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1274

14. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ afamily.vn

afamily.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho rồi nhỉ? Nội dung Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2151

15. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3241

16. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5114

17. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ coccoc.com

coccoc.com
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho rồi nhỉ? Bài viết Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8346

18. Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho từ facebook.com

facebook.com
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6398

Câu hỏi về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho

Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
cách Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
hướng dẫn Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho
Que Thử Thai Để Lâu Lên 2 Vạch Webtretho miễn phí

Scores: 4.6 (193 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn