Quốc lộ 27 là gì? Chi tiết về Quốc lộ 27 mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Quốc lộ 27
QL 27, VNM.svg
Quốc lộ 27, đoạn qua Lâm Hà, Lâm Đồng.JPG

Quốc lộ 27, đoạn qua Lâm Hà, Lâm Đồng
Thông tin tuyến đường
Chiều dài 283 km
Các điểm giao cắt chính
Đầu Tây bắc QL 26, VNM.svg tại Hòa Thắng, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Các điểm
giao cắt
CT 14, VNM.svg gần Liên Khương, Đức Trọng, Lâm Đồng

QL 20, VNM.svg tại nút giao Liên Khương, Đức Trọng, Lâm Đồng
QL 20, VNM.svg tại nút giao Finôm, Đức Trọng, Lâm Đồng
QL 20, VNM.svg tại nút giao Đơn Dương, Đơn Dương, Lâm Đồng
QL 27B, VNM.svg tại Tân Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận

QL 1A, VNM.svg 32px AHN AH1.svg tại Phan Rang–Tháp Chàm, Ninh Thuận

Đầu Đông nam Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận
Vị trí đi qua
Tỉnh/
Thành phố
Đắk Lắk, Lâm Đồng, Ninh Thuận
Thành phố
thuộc tỉnh
Buôn Ma Thuột, Phan Rang – Tháp Chàm
Quận/Huyện Cư Kuin, Krông Bông, Lằk, Đam Rông, Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương, Ninh Sơn
Hệ thống đường
Hệ thống giao thông đường bộ Việt Nam
Danh sách: Quốc lộ – Cao tốc
Quốc Lộ
QL 26, VNM.svg Quốc lộ 26
QL 27B, VNM.svg Quốc lộ 27B →

Quốc lộ 27 là tuyến đường quốc lộ theo hướng đông tây, nam bắc kết nối tỉnh Ninh Thuận thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ đến các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk thuộc khu vực Nam Tây Nguyên.

Điểm đầu của tuyến tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, theo hướng tây bắc qua huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận), vượt qua Đèo Ngoạn Mục đến thị trấn D’Ran, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng). Từ đây, con đường chạy theo hướng tây đến ngã ba Finom, rồi đến ngã ba Sân bay Liên Khương trên Quốc lộ 20 thuộc thị trấn Liên Nghĩa, huyện lỵ Đức Trọng (Lâm Đồng). Từ Ngã ba Liên Khương tiếp tục theo hướng tây bắc đi lên phía bắc qua các huyện Lâm Hà, Đam Rông (Lâm Đồng), Lắk, Krông Bông, Cư Kuin (Đắk Lắk) và kết thúc tại Ngã ba Km 5 trên Quốc lộ 26 (còn gọi Ngã ba Hòa Bình) thuộc Thành phố Buôn Ma Thuột.

Tổng chiều dài của Quốc lộ 27 khoảng 290 km, đoạn từ Phan Rang đi Liên Khương dài khoảng 110 km. Đoạn từ Liên Khương đi Buôn Ma Thuột dài khoảng 180 km. Tuy nhiên, khi xây dựng đập Thuỷ điện Nam Kar nằm trên dòng sông Krông Nô giữa 2 Huyện Lăk (Đăk Lăk), Krông Nô (Đăk Nông) đã làm mới đường Quốc lộ tránh hồ Thuỷ điện nên Quốc lộ 27 dài ra thêm khoảng 35 đến 40 km nữa.

  • Đoạn từ Ngã 3 Phi Nôm đi Ngã 3 Đ’rán (Đường 27).

Cự ly đoạn này khoảng 25 km. Đoạn đường này rất xấu (hư hỏng và xuống cấp). Mặt đường rộng khoảng 10m và quanh co. Có một cây cầu nhỏ giới hạn tải trọng 20 tấn tại Phú Thạnh, Hiệp Thạnh-Đức Trọng. Còn có một cây cầu tải trọng 25 tấn và 2 (hai) cầu không có bảng thông báo tải trọng. Đoạn đường này hư hỏng và xuống cấp khoảng 70%. Ngoài ra, cũng có 4 – 5 đoạn đang sửa chữa, thi công đường. Quan sát không thấy các xe có tải trọng lớn và dài hay đầu kéo lưu thông, ngoại trừ xe ben phục vụ thi công. Đoạn đường xấu, hư hỏng nặng, nhiều khúc quanh co và hẹp, rất khó khăn cho những xe trên 10 tấn lưu thông.

  • Đoạn từ Ngã 3 Đ’rán đi qua Đèo Ngoạn Mục, cự ly 9 km đường đèo (Đường 27)

Tuy chỉ dài 9 km nhưng đoạn đèo này có rất nhiều khúc quanh gấp. Có 3 cua tay áo rất gấp và hẹp, là những cua gấp nổi tiếng của Đèo Ngoạn Mục. Bề rộng mặt đường có nơi chỉ có 6m. Mặt đường đèo hiện nay xuống cấp, khá nhiều hư hỏng nặng. Suốt tuyến đèo này, hoàn toàn không thấy xe có tải trọng lớn, dài, đầu kéo hay xe khách 45 chỗ lưu thông. Chỉ có xe ôtô du lịch và xe khách 29 chỗ lưu thông. Đoạn này không thể lưu thông được và nếu xe có chiều dài trên 10 (mười) mét không thể cua xe được theo cách cua bình thường. Nâng cấp và mở rộng mặt đường đèo trong giai đoạn hiện nay không khả thi.

  • Đoạn Sông Pha–Ngã 3 Tân Sơn (đường 27), cự ly 32 (ba mươi hai) kilômét Mặt đường nhỏ, khoảng 8 (tám) mét), và xấu do chưa được duy tu sửa chữa. Có 30% đoạn đường có nhà dân sinh sống ở hai bên đường.

Đoạn này có 2 cầu trọng tải 25 tấn và 2 cầu 18 tấn. Quan sát không thấy có xe tải trọng lớn hay đầu kéo container lưu thông.
Do là đường độc đạo đi qua Đèo Ngoạn Mục cho nên các xe có tải trọng trên 5 tấn không lưu thông.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Quốc_lộ_27&oldid=64689439”

Từ khóa: Quốc lộ 27, Quốc lộ 27, Quốc lộ 27

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.4 (124 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn